Youtube trả tiền như thế nào? Tiết lộ cách kiếm tiền triệu view trên Youtube

13 Thg 09

Mặc dù TikTok phát triển như vũ bão khi mới bước chân vào Việt Nam, nhưng anh lớn trong ngành Youtube vẫn được đánh giá là một kênh sáng tạo nội dung hái ra tiền được nhiều nhãn hàng và...

Mặc dù TikTok phát triển như vũ bão khi mới bước chân vào Việt Nam, nhưng anh lớn trong ngành Youtube vẫn được đánh giá là một kênh sáng tạo nội dung hái ra tiền được nhiều nhãn hàng và Creators ưu ái lựa chọn.

Vậy kiếm tiền trên Youtube có dễ không? Youtube trả tiền như thế nào cho các Creators? Điều kiện nào để bạn được hưởng chính sách trả tiền của Youtube? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Youtube trả tiền như thế nào?

Youtube sẽ trả tiền cho bạn dựa trên số lượt xem và lượt click vào quảng cáo. Youtube đóng vai trò như một người trung gian, đơn vị đăng ký quảng cáo sẽ trả tiền cho Youtube để được đăng quảng cáo. Số tiền quảng cáo trong hợp đồng sẽ được chia theo tỷ lệ 45:55 với 45% cho Youtube, và 55% còn lại được phân bổ cho các nhà sáng tạo.

Mô hình kiếm tiền từ Youtube bao gồm 4 thành phần chính:

 • Advertisers - Các nhà quảng cáo hay đối tác của Youtube: Họ có thể là doanh nghiệp, tổ chức hay các cá nhân bỏ tiền ra để mua quyền quảng cáo trên nền tảng này.
 • Creators - Người sáng tạo nội dung hay Youtuber: Họ là những người sản xuất và xuất bản video trên kênh của mình.
 • Viewers - Khán giả: Đối tượng mà quảng cáo của Youtube đang hướng đến.
 • Youtube - Trung gian giữa các quảng cáo và Creators: Youtube sẽ sử dụng các thuật toán của mình để phân bổ quảng cáo lên các video sao cho phù hợp.
Youtube trả tiền như thế nào?

Youtube sẽ sử dụng các thuật toán của mình để phân bổ quảng cáo trên video của các Creators

>>> Xem thêm: Quảng cáo Youtube có giá bao nhiêu? Cách tối đa hóa ngân sách cho quảng cáo Youtube

Điều kiện để được Youtube trả tiền

Nếu bạn đang nghĩ chỉ cần kênh Youtube của bạn có lượt xem và lượt đăng ký lớn thì có thể tham gia vào cộng động kiếm tiền trên Youtube thì bạn đã nhầm. Bởi, điều kiện để được Youtube trả tiền chỉ khi thỏa mãn những điều kiện sau đây:

 • Cán cột mốc trên 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong thời gian 12 tháng qua.
 • Ký và đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Youtube. Rồi được Youtube phê duyệt hồ sơ đăng ký.
 • Sở hữu tài khoản Adsense
 • Nội dung video của bạn không vi phạm các chính sách cộng đồng của Youtube, không reup từ các kênh khác…
Điều kiện để được Youtube trả tiền

Các Youtubers được giới trẻ quan tâm tại Việt Nam

Youtube cũng đang ngày càng quản lý chặt chẽ hơn với các Creators. Chính vì thế, để tránh bị huỷ tư cách kiếm tiền, các nội dung video của kênh bạn không nên chứa:

 • Nội dung khiêu dâm, ảnh khoả thân
 • Nội dung nguy hiểm, có thể gây tổn thương người khác
 • Nội dung gây kích động, thù địch, phản động
 • Chứa nội dung bạo lực, khủng mô, giết chóc, ngược đãi động vật…
 • Spam nội dung gây hiểu lầm, kích động, có tính chất lừa đảo, quấy rối, đe dọa đến tính mạng người xem
 • Mạo danh kênh Youtube của người khác

Làm YouTube bao lâu thì có tiền? Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, bạn có thể bật kiếm tiền từ kênh youtube và đợi khoảng 15 đến 30 ngày để youtube phê duyệt chức năng này.

>>> Xem thêm: Mô hình kinh doanh của youtube là gì? Các bước kinh doanh trên Youtube hiệu quả

Youtube trả bao nhiêu tiền cho mỗi lượt view?

Một triệu view trên Youtube sẽ kiếm được bao nhiêu tiền? Thực tế chỉ ra rằng, không có một con số cụ thể nào cho kết quả này, số tiền Youtube phải trả cho 1 triệu view sẽ là một con số dao động. Nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

 • Dựa trên vị trí địa lý, khu vực tài khoản phát triển nội dung, vị trí các nước châu Âu sẽ được Youtube tính tiền cao hơn các nước châu Á.
 • Dựa trên lượt quảng cáo hiển thị, số lần click vào quảng cáo, hay độ dài quảng cáo.
 • Dựa trên chất lượng nội dung của video.
 • Dựa trên lĩnh vực, các video thuộc lĩnh vực giải trí thường được tính tiền cao hơn lĩnh vực giáo dục.
1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

1000 view Youtube tại Việt Nam và các nước châu Âu, Mỹ sẽ có mức chi trả khác nhau

1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam? Các Youtuber sẽ được chi trả từ từ 0.3 – 0.5 USD cho 1 CPM (1000 lượt xem). Vậy nếu video đạt 1 triệu view thì các Youtuber Việt nam sẽ nhận được khoản thù lao trung bình là khoảng 7 triệu đồng. 

So với các nước Mỹ và châu Âu, mức chi trả cho các Youtuber của Việt Nam thấp hơn khoảng 6 lần. Cụ thể,  với 1000 lượt xem (1 CPM), bạn sẽ được nhận từ 2 - 3 USD. Cách tính tiền này sẽ được gã khổng lồ Youtube quy định cụ thể trong các điều khoản khi người dùng đăng ký tài khoản.

Cách kiếm tiền trên youtube bằng lượt view

Chất lượng video tốt

Khán giả ngày càng trở nên khó tính, họ sẽ lướt qua video của bạn nếu như nội dung ấy không đặc sắc, chất lượng kém hay âm thanh không được chau chuốt. Vì vậy, nếu bạn đang muốn gia tăng lượt view thì hãy cố gắng đầu tư về phần nội dung trước khi đến bước tiến hành sản xuất.

Nghiên cứu từ khóa

Bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu những từ khóa top đầu để thêm vào tiêu đề video của mình và SEO trên Youtube. Tuy nhiên, SEO Youtube không hề đơn giản như vậy, ngoài việc nghiên cứu từ khoá, để video bạn được đẩy lên đầu, bạn cần đầu tư vào cả chất lượng nội dung và hình ảnh. Và điều này cần bạn phải kiên trì trong thời gian dài.

Nghiên cứu từ khóa SEO

SEO Youtube là một trong những chiến thuật giúp video của bạn được lên top thịnh hành

>>> Xem thêm: SEO YouTube: 7 yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của video bạn cần biết

Nội dung viral

Để sở hữu một video Viral, bạn cần phải nắm bắt được các xu hướng đang thịnh hành ở trên thị trường, đồng thời kết hợp với các yếu tố mang tính hài hước, giàu cảm xúc… để thu hút sự quan tâm của người xem. Tính Viral của Video sẽ được thể hiện rõ nhất qua tốc độ lan truyền và chia sẻ mạnh mẽ của cộng động mạng.

Sử dụng tag

Ngoài việc tối ưu ở tiêu đề và phần mô tả video thì thẻ tags cũng giúp ích cho việc SEO từ khóa cho video của bạn. Thẻ tags sẽ giúp video của bạn được phân loại nội dung rõ ràng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều thẻ tags, số lượng lý tưởng cho mỗi video là từ 3 - 5 thẻ tags.

Tối ưu hình ảnh Thumbnail

Thumbnail là yếu tố thị giác đầu tiên thu hút người dùng nhấn vào và xem video của bạn. Do vậy, bạn cần lên kế hoạch để thiết kế hình ảnh cho Thumbnail thật ấn tượng với hình ảnh sắc nét, màu sắc bắt mắt và font chữ dễ đọc. Đây là một trong những yếu tố giúp lượt view của bạn tăng lên đáng kể.

Tối ưu ảnh Thumbnail thu hút

Thumbnail cũng là một trong những yếu tố quan trọng để người dùng ấn vào xem video của bạn

>>> Xem thêm: 5 cách tăng View Youtube tự nhiên Marketer không thể bỏ qua

Tạm kết

Vậy Youtube trả tiền như thế nào? Hay1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam? Hiểu một cách đơn giản, Youtube sẽ trả tiền cho các Creator khi bạn tham gia vào chương trình đối tác của Youtube. Số tiền bạn nhận được sẽ tùy thuộc vào hành vi của người xem cũng như lượt quảng cáo hiển thị trong video. Khi số dư trên kênh của bạn đạt trên 100$, Youtube sẽ bắt đầu tiến hành chi trả cho bạn thông qua tài khoản ngân hàng bạn đăng ký trong Google Adsense từ ngày 21 - 23 hàng tháng. Trong trường hợp, kênh của bạn chưa đạt ngưỡng 100$ vào đúng thời hạn quy định, số tiền trước đó sẽ được tích luỹ sang tháng tiếp theo.

Thanh Thanh - MarketingAI

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.