SEO YouTube: 7 yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của video bạn cần biết

19 Thg 03

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới - chỉ đứng sau Google - công ty mẹ của nó. Có 8 trong 10 kết quả tìm kiếm video là video YouTube. Và nền tảng đang phát triển không ngừng với 500 video được tải lên YouTube mỗi phút. Vậy làm cách nào để video của bạn thu hút được người xem trong vô số các video khác được đăng tải trên Youtube mỗi ngày?

Nếu bạn chưa biết, video YouTube cũng cần được tối ưu hóa SEO giống như nội dung của bạn để có được thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. Trong bài viết này, MarketingAI sẽ chia sẻ hướng dẫn cách SEO Video YouTube, cách bạn có thể có lưu lượng truy cập tự nhiên vào video YouTube của mình và cả cách làm việc trên SEO để có kết quả tìm kiếm tốt hơn. 

SEO Video YouTube là gì?

SEO video trên Youtube được hiểu là những kỹ thuật tối ưu cho video của bạn thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Youtube. Nếu như bạn đã từng tìm hiểu về SEO cụ thể là SEO website khi mà đưa những từ khóa trên website của bạn lên TOP 1 google hoặc một công cụ tìm kiếm nào đó. Thì đối với trên Youtube công việc seo sẽ giúp những video của bạn nên TOP 1 của Youtube khi người dùng truy vấn, tìm kiếm một từ khóa hay thậm trí là video cũng có thể xuất hiện trên bảng xếp hạng của google search.

seo video trên youtube là gì
SEO Video YouTube là gì? (Ảnh: Lander)
>>> Có thể bạn quan tâm: SEO là gì

Có nên SEO Youtube không?

Là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm bởi họ chưa biết rõ được lợi ích của việc seo youtube là gì? cũng như seo youtube như nào và có khó không...? Để giải quyết câu hỏi đó dưới đây sẽ là những chia sẻ mà MarketingAI cung cấp hy vọng sẽ giúp ích được bạn. Có nên SEO Youtube không? Có nên seo Youtube không? Câu trả lời là:
  • Xu hướng người dùng: Theo như một số thống kê cho thấy hiện nay người dùng đang có xu hướng thích xem video nhiều hơn là đọc một nội dung văn bản hay nói cách khác là họ lười đọc. Chính vì vậy việc nắm bắt xu hướng là rất tốt. Một ví dụ để cho bạn thấy: Giả sử bạn muốn mua 1 chiếc điện thoại di động nhưng chưa biết nhiều thông tin về chiếc điện thoại đó, lúc này bạn sẽ muốn được cung cấp những thông tin review về chiếc điện thoại mà mình muốn mua. Vậy câu hỏi là bạn sẽ muốn xem 1 video review hay một bài viết toàn text review, mình tin chắc rằng đa phần mọi người sẽ lựa chọn video review.
  • Khả năng lên TOP dễ hơn: Theo kinh nghiệm cũng trải nghiệm của riêng mình thì thấy việc seo youtube dễ dàng hơn so với seo website
  • Tiết kiệm chi phí: Với website bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí để xây dựng website, hosting, tên miền... thì với trên Youtube thì những điều này là miễn phí hoàn toàn.
  • Có khả năng tương tác cao: Vì youtube bản chất là một mạng xã hội chính vì vậy khả năng tương tác với khách hàng là rất cao.
Ngoài ra có một số thống kê bạn cũng cần quan tâm như: Hiện Youtube có hơn 2 tỷ người dùng/ tháng (62% là nam, 38% là nữ) một con số không hề nhỏ chút nào.
7 yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng video trên Youtube Hướng dẫn SEO Video trên YouTube: Tối ưu hóa và tăng xếp hạng video Youtube (Ảnh: Wyzowl)
Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.