Google Adsense là gì? Bạn có thể kiếm được tiền từ Google Adsense như thế nào?

07 Thg 09

Kiếm tiền online đang là một hình thức đang phát triển mạnh trên toàn thế giới và nó đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt nam trong mấy năm trở lại đây. Có rất nhiều hình thức MMO khác...

Kiếm tiền online đang là một hình thức phát triển mạnh mẽ không chỉ tại Việt Nam mà còn rất phổ biến trên thế giới. Có rất nhiều hình thức MMO khác nhau và Google Adsense là một hình thức không thể không nhắc tới. Vậy Google Adsense là gì? những điều cần biết về google adsense và nghiên cứu xem kiếm tiền trên nền tảng này có dễ dàng hay không?

Google Adsense là gì?

Google adsense là một trong những dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Các chủ website, kênh youtube, các nhà sáng lập App (ứng dụng trên điện thoại), game... có thể đăng ký vào chương trình nhằm đăng các quảng cáo với nhiều định dạng khác nhau như: Banner hình ảnh, văn bản, video... nên trên nền tảng cả mình đang quản lý.

Các định dạng quảng cáo trên được phân phối bởi Google và tạo ra lợi nhuận dựa trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi click chuột hoặc trên mỗi lượt hiển thị. 

tìm hiểu về google adsense là gì

Tìm hiểu về google adsense là gì?

Phần lớn người dùng Internet có thể biết nhiều về Google Adsense là một công cụ quảng cáo có mạng lưới rất lớn được hình thành và phát triển bởi Google. Mục đích tổng quan nhất về nền tảng này có những lợi ích chính như:

 • Đó là một nguồn thu nhập chính cho Google. Vào năm 2015, thu nhập từ AdSense là 15 tỷ đô la, chiếm khoảng 23% doanh thu của Google (Cập nhật tháng 12 năm 2016).
 • Nó miễn phí cho các nhà xuất bản.
 • Nhà quảng cáo sử dụng chương trình Google Ads để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên các trang web được đăng ký Google AdSense. Họ chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của họ (PPC - Pay per click - trả cho mỗi nhấp chuột - PPC của google adsense).
 • Nhà xuất bản nhận 68% doanh thu và Google 32%. Ví dụ: nếu nhà quảng cáo trả 1 đô la cho một nhấp chuột thì 68 xu sẽ chuyển đến nhà xuất bản và 32 xu cho Google.
 • Tính toán giá mỗi nhấp chuột dựa trên hệ thống loại đấu giá.
 • Google Adsense là một công cụ cực kỳ dễ sử dụng.
 • Giá quảng cáo google adsense. Đây là nền tảng quảng cáo đáng tin cậy nhất trên Internet hiện nay và có thể tạo ra doanh thu cao nhất cho các nhà xuất bản (so với các hệ thống PPC tương tự khác).
 • Ngoài các trang web nội dung của AdSense cũng có sẵn cho các trò chơi, video, điện thoại di động và các sản phẩm tìm kiếm.

Google adsense cho phép người đặt quảng cáo (sở hữu trang web có lượt truy cập hoặc video có lượt xem) đặt quảng cáo (bao gồm các banner text, hình ảnh) trên website (hoặc video) của mình và trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

https://youtu.be/JFgKma9leYo

*Nguồn: Google Adsense

Điều kiện đăng ký Google Adsense là gì?

Để có thể đăng ký được Google Adsense bạn cần chuẩn bị những điều dưới đây hay nói cách khác điều kiện để đăng ký Google Adsense gồm những gì?

Điều kiện đăng ký Google Adsense là gì?

Điều kiện đăng ký Google Adsense là gì?

Cần có 1 website

Website là thứ đầu tiên bạn cần phải có khi muốn tham gia kiếm tiền với Google Adsense. Bạn có thể xây dựng website với nhiều chủ đề khác nhau mà bạn thấy nó phù hợp với mình như: website về tin tức, Blog cá nhân hay những trang chia sẻ tài liệu, kiến thức....

Ngoài ra bạn cũng có thể kiếm tiền với Google Adsense thông qua những nền tảng khác ngoài website như: Kênh Youtube, Blogspot....

Tài khoản Google

Đây cũng là 1 thứ bắt buộc phải có khi muốn tham gia đăng ký Google Adsense, mặc dù tôi biết hầu hết ai trong chúng ta cũng đã và đang có cho mình ít nhất 1 tài khoản Google.

Để đăng ký Google Adsense với tỷ lệ thành công cao cần những yếu tố gì?

Tôi đã tham gia Google Adsense từ năm 2015 đến nay, số lần đăng ký Google Adsense thất bại rất rất nhiều, có những website tôi đã gửi đăng ký và phải đến lần thứ 16 mới được Google duyệt, bạn không nghe nhầm đâu là lần thứ 16.

Từ những lần thất bại như vậy, tôi đã rút ra được một số kinh nghiệm trong việc đăng ký Google adsense làm sao đạt tỷ lệ thành công cao nhất. Bạn nên nhớ đăng ký Google Adsense không có gì là tuyệt đối dù bạn đạt được 100% các yếu tố tôi chuẩn bị nêu ra dưới đây thì bạn sẽ có thể bị tạch.

Những yếu tố tác động đến việc đăng ký Google Adsense thành công

Những yếu tố tác động đến việc đăng ký Google Adsense thành công

 • Website cần có nội dung: Bạn sẽ không thể đăng ký Google Adsense nếu trên website của bạn không có các bài viết hay hệ thống nội dung vừa đủ. 
Lời khuyên: Hãy xây dựng tối thiểu 30 bài viết và đăng tải lên website của bạn, chờ chúng được index sau đó mới tiến hành đăng ký Google Adsense.
 • Đảm bảo tính chất lượng cho nội dung: Xây dựng nội dung thôi chưa đủ, Google Adsense cũng sẽ kiểm tra tính chất lượng của từng nội dung mà bạn đăng tải trên website. Do đó hãy đảm bảo nội dung của bạn là Unique và đem lại giá trị cho người dùng.
 • Tránh những nội dung xấu vi phạm chính sách của Google: Thật vậy, Google sẽ không muốn đặt quảng cáo của đối tác của họ nên những website có nội dung độc hại như: Khiêu dâm, cờ bạc, cá độ... Do đó bạn hãy đảm bảo website của mình không có những nội dung này.
 • Traffic: Ở thời điểm hiện tại theo kinh nghiệm của những người kiếm tiền với Google Adsense, traffic không còn là yếu tố quan trọng trong việc tăng tỷ lệ đăng ký thành công. Tuy nhiên với tôi một website có 1 lượng traffic tự nhiên nhất định vẫn sẽ phần nào được ưu ái hơn khi đăng ký Google Adsense dù không nhiều.
 • Tuổi đời của tài khoản Google: Chắc chắn bạn sẽ không thể tìm thấy lời khuyên này trên bất kỳ đâu khi đăng ký Google Adsense. Bởi nó dựa trên kinh nghiệm của cá nhân tôi, những tài khoản Google có lịch sử tốt tức không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Google cũng như có tuổi đời lâu khoảng từ 2 - 3 trở nên (càng lâu càng tốt) sẽ giúp tăng tỷ lệ đăng ký thành công hơn đáng kể.
Hãy chuẩn bị cho mình 1 tài khoản Google có lịch sử tốt và tuổi đời càng lâu càng tốt, thay vì 1 tài khoản mới được lập cách đây mấy ngày hay mấy tuần.
Khánh Khiêm
 • Đảm bảo tính trải nghiệm người dùng tốt trên website: Đây cũng là một yếu tố mà bạn nên nắm được trước khi đăng ký Adsense, hãy đảm bảo website của bạn hoạt động ổn định, tốc độ tải trang nhanh, cấu trúc website rõ ràng...

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các chính sách dành cho nhà xuất bản của Google để có thể hiểu và thực hiện đúng theo nguyên tắc mà Google đưa ra.

Các bước đăng ký Google Adsense như thế nào?

Cách tạo tài khoản Adsense không quá khó, bạn có thể tham khảo các bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Tạo website và tài khoản Google. Như đã chia sẻ ở trên điều kiện để đăng ký Google Adsense đó là bạn cần có 1 website & Tài khoản Google và hãy đảm bảo website của bạn được xây dựng nội dung như những gì ở trên tôi đã chia sẻ. 

Lời khuyên: Nếu bạn là 1 người không chuyên về lập trình website, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi hiện nay thiết kế website có rất nhiều nền tảng hỗ trợ tạo website mà không cần biết đến lập trình. Một số nền tảng mà tôi có thể gợi ý cho bạn như: wordpress.org, Blogger.... đều là những nền tảng rất phổ biến hiện nay.

 • Bước 2: Đăng ký Google Adsense

Sau khi đã có website, xây dựng nội dung đảm bảo các yếu tố chính sách của Google bây giờ chúng ta sẽ tiến hành đăng ký Google Adsense. 

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang chủ của Google Adsense theo đường Link: https://adsense.google.com/intl/vi_vn/start/  

Nhấn vào "Bắt đầu" và nhập tài khoản Google mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

- Nhập các thông tin cần thiết mà Adsense yêu cầu gồm: Trang web của bạn, khai thác thêm sức mạnh của Adsense, quốc gia & tích vào ô "Tôi đã đọc và chấp nhận thỏa thuận" --> Bấm Bắt đầu dùng Adsense.

cách đăng ký google adsense

Nhập các thông tin cần thiết mà Adsense yêu cầu

- Bạn sẽ được chuyển đến giao diện quản lý của Google Adsense, công việc tiếp theo là bạn cần kết nối trang web với Adsense bằng cách bấm vào nút "Bắt đầu" tại ô thứ 3.

đăng ký google adsense

Kết nối trang web của bạn với Google Adsense

- Hãy chèn đoạn mã code mà Adsense hiển thị vào trang web. 

Lưu ý: Dán mã này vào giữa các thẻ <head></head> trên mỗi trang trong trang web của bạn.

Chèn mã Adsense của bạn vào trang web

Chèn mã Adsense của bạn vào trang web

Sau khi chèn xong hãy tích vào ô "Tôi đã đặt mã" và bấm "Xác minh". Bây giờ hãy chờ đợi, bởi Adsense sẽ xác minh trang website của bạn khoảng thời gian từ 2 - 7 ngày. Sẽ có thông báo thành công hoặc từ chối gửi về Gmail của bạn.

Các dạng Website kiếm tiền từ Google Adsense

Hiện nay, có 3 dạng website có tỉ lệ cao nhất được Google Adsense chấp nhận và đang kiếm tiền với Google Adsense phổ biến và hiệu quả đó là:

Các dạng website nên đăng ký Google Adsense

Các dạng website nên đăng ký Google Adsense

 • Website tin tức
 • Website Blog kiến thức
 • Website Blog chia sẻ tài liệu

Với website tin tức, bạn sẽ phải xây dựng nội dung hàng ngày, theo xu hướng, vấn đề nổi trội theo thời gian thực. Tôi khuyến khích các bạn nên xây dựng một website chia sẻ kiến thức hoặc chia sẻ tài liệu vì đây là hình thức có thể xây dựng từ từ nhưng lại có hiệu quả vô cùng lớn.

Ưu và nhược điểm của Google Adsense khi tham gia.

Ưu điểm Google Adsense

 • Đăng ký miễn phí.
 • Điều kiện tham gia Google Adsense đơn giản.
 • Nhiều mẫu quảng cáo, dễ dàng tùy chỉnh và tối ưu.
 • Được trả tiền hàng tháng nếu bạn kiếm được tối thiểu 100$
 • Có thể chạy nhiều quảng cáo trên website từ một tài khoản Google Adsense
 • Có thể lựa chọn quảng cáo riêng cho các thiết bị di động, mobile, máy tính...
 • Có thể thêm vào tài khoản Youtube hoặc các blog.
 • Cộng đồng tham gia kiếm tiền với Google Adsense lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Do đó bạn có thể dễ dàng nhận được sự trợ giúp của những người cùng tham gia trên các hội nhóm trên các mạng xã hội hoặc từ diễn đàn trợ giúp Adsense.

Nhược điểm Google Adsense

 • Google sẽ dừng hoạt động của bạn và không bao giờ ân xá nếu bạn vô tình vi phạm quy định của Google
 • Bạn phải cần nhiều lượt truy cập để có thể kiếm tiền hiệu quả.
 • Yêu cầu chính sách ngày càng khắt khe về nội dung cũng như hành vi của trang web.

Google AdSense (kiếm tiền từ quảng cáo google) có lẽ là cách dễ nhất, đáng tin cậy và tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến, trước hết hãy hiểu bản chất của Google Adsense là gì?. Sau đó, miễn là trang web của bạn đáp ứng các tiêu chí được giải thích ở trên, bạn có thể tận hưởng doanh thu hàng tháng tốt bằng cách sử dụng nội dung của bạn và số giờ bạn chi tiêu trực tuyến theo cách tốt nhất có thể. Các doanh nghiệp có thể tận dụng công cụ quyền năng này cho các chiến lược Marketing của mình.

Khánh Khiêm - Marketing AI

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.