cover

5 cách tăng View Youtube tự nhiên Marketer không thể bỏ qua

24 Thg 08

Trong tất cả các nền tảng Social Media nổi bật hiện nay, Youtube là thị trường lớn thứ hai với 1,5 tỷ người dùng. Thế hệ thanh thiếu niên hoạt động rất tích cực trên Youtube và đa số cho...

Trong tất cả các nền tảng Social Media nổi bật hiện nay, Youtube là thị trường lớn thứ hai với 1,5 tỷ người dùng. Thế hệ thanh thiếu niên hoạt động rất tích cực trên Youtube và đa số cho biết họ sử dụng YouTube nhiều hơn hẳn tất cả các nền tảng khác. Đó cũng là lý do tại sao chi tiêu quảng cáo trên kỹ thuật số đã vượt qua truyền hình. Vì YouTube đang nhanh chóng trở thành truyền hình mới.
Dưới đây sẽ là một số chia sẻ về những tiêu chí xếp hạng video của Youtue cũng như là cách tăng view Youtube hiệu quả.

YouTube xếp hạng video như thế nào?

YouTube xếp hạng video dựa trên những điều sau:

 • Chất lượng video
 • Từ khóa về kênh
 • Thời gian xem video
 • Lượng xem
 • Chỉ số trải nghiệm người dùng
 • Hình thu nhỏ (Thumbnail)

Nếu có một điều cần lưu ý, YouTube sẽ xếp hạng cao các video có tỷ lệ giữ chân người xem cao, tức là thời gian người dùng xem video lâu. Tương tự như các trang web có lưu lượng truy cập cao, nếu người xem xem video dài hơn, YouTube nhận ra nội dung có chất lượng cao và hiển thị nội dung đó nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm.

cách tăng view youtube

Cách tăng view Youtube - Cách tăng thư hạng video trên Youtube dựa theo yếu tố nào? (Ảnh: Digiday)

Vì mọi người đang dành nhiều thời gian hơn cho YouTube nên mỗi doanh nghiệp cần có một chiến lược video dạng dài để thu hút người xem lâu hơn. Mặc dù một số nội dung chỉ phù hợp cho các video ngắn, nhưng không nên bỏ qua việc đăng tải các video dạng dài. Bên cạnh đó, Video trên YouTube cũng được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Đây là cách bạn có thể tăng cơ hội xếp hạng:

 • Tạo nội dung dạng How to (Cách thực hiện)
 • Tạo nội dung hướng dẫn
 • Kết hợp yếu tố hài hước

5 cách tăng View Youtube tự nhiên và không mất phí

Với số lượng lớn kênh và người xem, người đăng ký trên nền tảng, việc tăng lưu lượng truy cập trên YouTube đã trở thành thách thức đối với các thương hiệu. Hãy cùng Marketing AI theo dõi các mẹo sau để doanh nghiệp có thể tăng khả năng hiển thị tự nhiên và cũng là cách tăng view Youtube mà không phải trả tiền trên YouTube.

cách tăng view youtube hiệu quả

5 Cách tăng view Youtube hiệu quả bạn nên áp dụng

1. Tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng

Thuật toán của YouTube quan tâm tới các từ khóa trong mô tả kênh, tiêu đề video, mô tả và thẻ video. Hãy tự hỏi: khán giả của tôi đang tìm kiếm điều gì trên YouTube? Hãy sử dụng kiến thức đó và nghiên cứu cách khán giả của bạn đang tìm kiếm nội dung đó. Họ có đang gõ bắt đầu bằng "Làm thế nào để..." hay họ tìm kiếm một cái gì đó cụ thể hơn?

Đề xuất tự động của YouTube là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Giả sử video của bạn là dạng hướng dẫn hoặc lời khuyên. Đề xuất tự động của YouTube cung cấp thông tin chi tiết về những gì mọi người thường tìm kiếm và giúp bạn có ý tưởng hay về tiêu đề video của mình.

cách tăng view Youtube bằng việc nghiên cứu từ khóa

Bạn cũng nên thực hiện một cách tiếp cận phân tích hơn để nghiên cứu từ khóa với Google Keyword Planner, AnswerThePublic.com hoặc KeywordTool.io để xác định khối lượng từ khóa và khả năng cạnh tranh.

2. Tối ưu hóa video của bạn (trước và sau khi tải lên)

Đây là một bước quan trọng nhất. Tối ưu hóa chính là chìa khóa để tăng thành công lượt xem mà không phải trả tiền.

Mẹo tối ưu hóa trước khi tải lên

 • Quay video chất lượng cao và sử dụng các phần mềm chỉnh sửa cao cấp
 • Sử dụng từ khóa chính để đặt tên cho tệp tải lên của bạn

Mẹo tối ưu hóa sau khi tải lên

 • Viết tiêu đề rõ ràng, tự nhiên với 1-2 từ khóa
 • Viết tiêu đề không quá 70 ký tự
 • Sử dụng từ khóa có khối lượng cao, cạnh tranh thấp trong mô tả
 • Giữ mô tả video giữa 100-200 từ, sử dụng từ khóa chính trong suốt mô tả
 • Tải lên ảnh thumbnail tự thiết kế để trở nên nổi bật trong kết quả tìm kiếm
 • Bao gồm các thẻ video có liên quan, chủ đề
 • Giữ thông tin tự nhiên để tạo ra kỳ vọng thực tế cho người xem của bạn

3. Điền vào phần giới thiệu (Section)

Nếu công ty bạn thuộc lĩnh vực bất động sản, hãy điền vào Section trên hồ sơ YouTube của công ty. Điều này không chỉ kể câu chuyện thương hiệu và mô tả kênh của bạn mà còn là nơi tuyệt vời để triển khai từ khóa trên thị trường. Điền vào càng nhiều thông tin càng tốt, bao gồm các liên kết hồ sơ xã hội và trang web công ty của bạn. Bạn cũng nên sử dụng thẻ meta từ khóa để mô tả kênh của mình, được tìm thấy trong phần "Advanced" (Nâng cao) trong cài đặt kênh. Các kênh nào có thông tin đầy đủ sẽ nổi bật và được xếp hạng cao hơn.

cách tăng view youtube bằng việc tối ưu kênh

4. Đăng tải clip theo một lịch nhất quán

YouTube sẽ nhận ra các kênh đang hoạt động và nếu bạn càng tải lên nhiều video thì kênh của bạn sẽ càng xuất hiện càng mạnh. Điều đó có nghĩa là bạn nên đăng một hoặc hai lần một tuần. Lịch tải lên phải duy trì tính nhất quán và nên đăng bài vào lúc đối tượng của bạn hoạt động tích cực nhất trên Youtube.

5. Tìm cách thông minh để thu hút người xem của bạn

Cuối cùng, tìm những cách độc đáo để thu hút người xem của bạn để giữ chân người xem lâu hơn. Như đã nêu ở trên, YouTube xếp hạng cao các video về việc mọi người có đang xem video hay không. Tỷ lệ xem cao và tỷ lệ giữ chân người xem là yếu tố chính để nâng cao hiệu suất không phải trả tiền. Một vài lưu ý khác để thu hút khán giả của bạn:

 • Yêu cầu/ gợi ý họ đăng ký kênh (subcribe)
 • Thêm màn hình kết thúc và thẻ để hướng người xem đến một video khác
 • Sắp xếp video thành danh sách phát (playlist)
 • Tổ chức các cuộc thi hấp dẫn

>>> Đọc thêm: Youtube trả tiền như thế nào? Tiết lộ cách kiếm tiền triệu view trên Youtube

Không bao giờ ngừng tối ưu hóa

Tối ưu hóa là yếu tố quan trọng để thu hút nhiều người xem YouTube hơn. Video chất lượng cao và triển khai từ khóa chiến lược trên tiêu đề, mô tả và thẻ là những yếu tố chính nổi bật trong kết quả tìm kiếm cạnh tranh của YouTube.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về 5 cách tăng view youtube bạn có thể áp dụng. Nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên internet. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với bạn đọc.

Theo Strike Social

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.