cover

Top 20 thương hiệu Việt Nam nổi tiếng trên toàn cầu 2023

03 Thg 10

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế nước nhà, các thương hiệu Việt Nam cũng đã tìm cho mình những vị trí riêng, khẳng định vai trò và tầm ảnh hưởng của kinh tế Việt Nam trên trường quốc tế. Cùng Marketing AI đi tìm hiểu về Top 20 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam 2023. Thương hiệu Việt nào đang được biết đến trên toàn thế giới?

Top 20+ thương hiệu Việt Nam 2023 nổi tiếng

1. Viettel

Đứng đầu danh sách các thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam năm 2023, Viettel là cái tên quen thuộc với đông đảo người dân Việt Nam nào. Đây là tập đoàn viễn thông và công nghệ hàng đầu Việt Nam, được thành lập năm 1989. Viettel hoạt động chính trong các lĩnh vực: viễn thông và công nghệ thông tin, nghiên cứu và sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, kết hợp với công nghiệp quốc phòng, công nghiệp an ninh mạng và cung cấp dịch vụ số,....

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 2.

2. Vinamilk

Đứng thứ 2 trong Top 20+ thương hiệu Việt Nam 2023 nổi tiếng nhất 2023, Vinamilk được biết đến là một thương hiệu "quốc dân", được đông đảo người dùng Việt Nam tin chọn. Hiện Vinamilk đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa. Sản phẩm của Vinamilk đa dạng với nhiều chủng loại, nhãn hiệu khác nhau, được thiết kế tối ưu phù hợp với mọi nhóm đối tượng.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 3.

>>> Xem thêm: Chiến lược marketing của Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa Việt Nam

3. VNPT

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT là doanh nghiệp trực thuộc sự quản lý của Nhà nước, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin. Giá trị thương hiệu Việt Nam này hiện đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2023. Ước tính, giá trị thương hiệu VNPT đạt 2,7 tỷ USD trong năm 2023, tăng 4,2% so với năm trước đó.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 4.

4. Vietcombank

Góp mặt trong danh sách các thương hiệu nổi tiếng Việt Nam, có giá trị nhất năm 2023, Vietcombank là cái tên đứng đầu trong nhóm ngành Ngân hàng. Đơn vị này được thành lập vào năm 1963 và là "mắt xích" quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, góp phần không nhỏ đưa đất nước phát triển như ngày hôm nay.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 5.

5. Vinhomes

Vinhomes là công ty con của Tập đoàn VinGroup và là đơn vị nhà phát triển bất động sản thương mại lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Giá trị thương hiệu này được định giá lên tới 1,7 tỷ USD (năm 2023). Đây cũng là đơn vị đứng sau của rất nhiều các dự án bất động sản lớn trên toàn quốc như Vinhome Ocean Park, Vinhome Smart City, Vinhomes Central Park Tân Cảng,...

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 6.

6. BIDV

BIDV là ngân hàng thương mại lâu đời nhất Việt Nam, được thành lập vào năm 1957. Với vai trò là thương hiệu Việt Nam tiêu biểu của ngành ngân hàng, BIDV đã mang đến cho khách hàng và đối tác những dịch vụ chất lượng nhất, góp phần không nhỏ vào sự "thay da đổi thịt" của nước nhà.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 7.

7. Techcombank

Techcombank là một đại diện khác của ngành ngân hàng được xướng tên trong Top 100 thương hiệu Việt Nam nổi bật 2023. Đơn vị ngân hàng này ghi dấu ấn bởi tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, giá trị thương hiệu tăng đều qua mỗi năm.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 8.

8. Agribank

Agribank là nhân tố không thể bỏ qua trong danh sách Top thương hiệu Việt Nam có tầm ảnh hưởng nhất hiện nay. Trực thuộc sự quản lý của Nhà nước, Agribank được xây dựng và quản lý nghiêm ngặt dựa trên những định hướng riêng, mang tính quy mô và tổng quát. Hiện đơn vị này đang dẫn đầu cả về vốn, tài sản, và mạng lưới chi nhánh hoạt động.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 9.

9. Petrovietnam

Tập đoàn dầu khí Petrovietnam (PVN) là thương hiệu Việt Nam quen thuộc với tất cả người dân Việt. Petrovietnam có vai trò chủ lực và là nòng cốt cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Tính đến năm 2023, tổng tài sản hợp nhất của PVN được cho là đã cán mốc 40 tỷ USD. Trong đó, nguồn vốn chủ sở hữu lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại là 21,5 tỷ USD.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 10.

10. Vietinbank

Vietinbank là một đại diện khác của ngành ngân hàng ghi tên mình vào Top 20+ thương hiệu Việt Nam 2023 nổi tiếng. Vietinbank hiện sở hữu số vốn điều lệ khổng lồ lên tới hơn 108.157 tỷ đồng (tính đến thời điểm 31/12/2022).

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 11.

11. FPT

Tập đoàn FPT là tập đoàn hàng đầu Việt Nam, được thành lập vào năm 1988. Hơn 30 năm phát triển, FPT đã xây dựng cho mình hệ sinh thái toàn diện, phủ rộng trên mọi lĩnh vực từ công nghệ, viễn thông đến giáo dục. Với vị thế cùng tiềm lực của mình, FPT đã mang đến cho nền kinh tế Việt những thành tựu đáng ngưỡng mộ, góp phần không nhỏ cho sự lớn mạnh của đất nước.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 12.

12. Vinpearl

Nằm trong hệ sinh thái toàn diện của VinGroup, Vinpearl là thương hiệu dịch vụ du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Rất nhiều các chuỗi khách sạn, resort, trung tâm hội nghị và sân golf đang trực thuộc sự quản lý của đơn vị này.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 13.

13. TPBank

Ngân hàng TPBank là một trong những thương hiệu Việt Nam nổi tiếng được yêu thích nhất hiện nay. Ngân hàng này luôn tiên phong trong các xu hướng sản phẩm - dịch vụ mới, hiện đại. Với chủ trương lấy công nghệ và đổi mới sáng tạo làm trụ cột phát triển, TPBank đã từng bước ghi tên mình vào bản đồ thương hiệu Việt có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 14.

14. Công ty Chứng khoán Bản Việt

Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) được thành lập năm 2007 và là công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Vượt qua nhiều đối thủ cùng ngành, VCSC đã ghi dấu cho mình những giải thưởng danh giá: Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam, Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019,...

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 15.

15. Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực: mua bán và sửa chữa các thiết bị di động, thiết bị kỹ thuật số và các lĩnh vực khác liên quan đến thương mại điện tử. Hiện, số lượng điện thoại bán ra trung bình tại đơn vị này rơi vào khoảng 300.000 máy/tháng, chiếm khoảng 15% thị phần điện thoại chính hãng trên cả nước.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 16.

16. Điện Máy Xanh

Siêu thị Điện Máy Xanh là thương hiệu quen mặt với hầu hết người dân Việt Nam và là sự lựa chọn ưu tiên của đại đa số khách hàng có nhu cầu mua, ử dụng các sản phẩm điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng. Điện Máy Xanh sở hữu mạng lưới chi nhánh dày đặc, phủ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 17.

17. Bách Hoá Xanh

Bách Hoá Xanh được thành lập năm 2015 với gần 2000 siêu thị, tập trung chủ yếu ở các tỉnh thành phía Nam. Ưu điểm của Bách Hoá Xanh là sản phẩm đa dạng, giá cả phải chăng, nhiều điểm bán và có cung cách phục vụ chuyên nghiệp.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 18.

18. MBBank

Ngân hàng Quân đội MBBank là đơn vị ngân hàng tiêu biểu tại Việt, cung cấp các dịch vụ tài chính ưu việt được nhiều người dân tin chọn. Đây cũng là 1 trong 50 thương hiệu Việt Nam có giá trị nhất năm 2023 do Brand Finance phối hợp cùng Mibrand Việt Nam đánh giá, xếp hạng.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 19.

19. Vinaphone

Vinaphone là đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam VNPT. Đơn vị này chuyên kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ và sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông đa phương tiện. Bên cạnh đó, Vinaphone cũng đồng thời mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực khác như: bất động sản, cho thuê văn phòng, nghiên cứu, phát triển, chế độ các thiết bị, sản phẩm viễn thông, phân phối các sản phẩm viễn thông - công nghệ thông tin,....

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 20.

20. Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia Việt Nam, là biểu tượng cho sự phát triển của ngành vận tải hàng không. Sở hữu hệ thống đường bay rộng lớn, tần suất chuyến cao, lối phục vụ chuyên nghiệp, Vietnam Airlines đã mang đến cho khách hàng trong và ngoài nước những trải nghiệm dịch vụ đáng nhớ, đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày một lớn của người dân.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 21.

21. PNJ

PNJ giữ vị thế top đầu trong ngành bán lẻ trang sức bằng vàng, bạc, đá quý tại Việt Nam. Nhắc đến PNJ, người ta nhớ ngay đến những sản phẩm chất lượng, thiết kế tinh xảo, trang nhã và đầy sức cuốn hút.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 22.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam siêu lợi nhuận

Các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng thế giới

Song song với sự gia tăng về mặt giá trị, một số thương hiệu Việt Nam khác cũng khẳng định mình thông qua việc tăng khả năng nhận diện trên trường quốc tế. Trong đó phải kể đến những "ông lớn" sau:

1. Viettel - Thương hiệu giá trị tỷ USD

Năm 2023 là năm thứ 8 liên tiếp Viettel góp mặt trong danh sách Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2023. Giá trị thương hiệu của Viettel đã cán mốc 8,9 tỷ USD - tăng thêm 2% so với năm trước đó. Đây cũng là thương hiệu Việt Nam có mức độ nhận diện cao top đầu, vượt ra khỏi biên giới quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện Viettel đang kinh doanh tại 10 thị trường nước ngoài, trong đó có Campuchia, Lào, Timor Leste, Myanmar, Burundi,....

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 23.

2. VinFast - Thương hiệu xe từ người Việt

Năm 2023 có thể coi là một năm cực kỳ thành công của VinFast khi chính thức rung chuông ra mắt trên sàn chứng khoán Nasdaq hôm 15/8/2023. Sự kiện này đã mở ra những cơ hội "vàng" cho thương hiệu Việt trong việc thực hiện hoá giấc mơ chinh phục thị trường quốc tế, xanh hoá giao thông trên phạm vi toàn cầu.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 24.

3. Vinamilk - Thương hiệu sữa tươi nổi tiếng từ Việt Nam

Vinamilk đang dần chinh phục các mục tiêu của mình, mở rộng thị trường tiêu thụ ra phạm vi toàn cầu. Hiện thương hiệu này đã có mặt tại nhiều các quốc gia, bao gồm cả những thị trường khó tính nhất như Hàn Quốc, Nhật bản, Canada,...

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 25.

4. Trung Nguyên - Thương hiệu cà phê nổi tiếng từ Việt

Trung Nguyên hiện là cái tên nổi đình đám trong số các thương hiệu cà phê nổi tiếng ở Việt Nam tiến quân ra nước ngoài. Ngày 21/9/2022, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đầu tiên trên thế giới đã chính thức khai trương tại trung tâm Thượng Hải - Trung Quốc. Bên cạnh đó, Trung Nguyên cũng đồng thời thành lập Công ty cổ phần Trung Nguyên Franchising với mục đích phát huy hoạt động nhượng quyền thương hiệu của mình.

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 26.

5. Gạo ST25 - Thương hiệu gạo Việt Nam ngon nhất thế giới

Sau chiến thắng giải nhất cuộc thi World’s Best Rice 2019 (gạo ngon thế giới), ST25 đã có cho mình một vị thế riêng. Tháng 6/2022, Tập đoàn Tân Long đã mang sản phẩm ST25 mang thương hiệu A An của mình tiến vào thị trường Nhật Bản và vẫn đang tiếp tục mở rộng rá các thị trường lớn khác như Anh, Pháp, Hà Lan,...

Top 20+ các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất trên toàn cầu 2023 - Ảnh 27.

>>> Xem thêm: Top 10+ thương hiệu thời trang nổi tiếng "thống trị" làng mốt thế giới

Tạm kết:

Trên đây là Top 20+ các thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam 2023 do Marketing AI tổng hợp. Trong đó có nhiều thương hiệu mang tầm cỡ quốc tế, khẳng định mình với giá trị thương hiệu cao, độ nhận diện rộng trên khắp toàn cầu. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng không nhỏ của các thương hiệu Việt Nam ở thời điểm hiện tại cũng như tiềm năng tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai.

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.