Những cách kiếm tiền online không cần vốn mà bạn phải biết trong năm 2023

26 Thg 02

Khi mà thị trường ngày càng phát triển và những ngành nghề được mọc mới ra nhiều thì cách kiếm tiền trên nền tảng số đang là xu thế. Những gì mà công nghệ 4.0 đem lại cho thị trường là rất rõ ràng, chính vì thế những cách kiếm tiền online không cần vốn được nhận định là lên ngôi trong năm 2023 này. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu xem những công việc đó cụ thể là gì, và cách thức hoạt động của chúng ra sao?

Những cách kiếm tiền online không cần vốn phổ biến trong năm 2023

Creator -  Nhà sáng tạo nội dung video

Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện một thuật ngữ mới và đang dần phổ biến với giới trẻ, đó chính là "Creator - nhà sáng tạo nội dung video". Youtube, Facebook Watch, IGTV... là những nền tảng được hỗ trợ tối đa công nghệ và môi trường để các nhà sáng tạo nội dung đăng những video của mình tạo ra trên đây. Youtube đang là người tiên phong cho cách làm này, đây cùng là nền tảng phổ biến, được cho giúp nhiều người trẻ "lên hương" nhờ vào tiền làm video. Để trở t hành người sáng tạo nội dung trên Youtube thì bạn cần phải đầu tư mạnh về nội dung video, và có một máy tính có cấu hình tương đối trở lên để có thể render video. Ngoài ra thì phải chọn đúng nội dung là thế mạnh của mình, cũng như đủ tính lan tỏa.

(Nguồn: YouTube Creator Blog)

Hơn thế, đây là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn đã xuất hiện từ 9 năm trước thế nhưng nó sẽ thực sự bùng nổ trong những năm gần đây. Khi mà những năm 2014, số người đạt nút bạc đếm trên đầu ngón tay tại Việt Nam, thế nhưng năm 2018 con số này đã lên tới hơn 117. Chính vì thế, nếu bạn có đủ sáng tạo, đủ máu "điên" và biết xử lý video thì chắc chắn đây là cách kiếm tiền không vốn không thể phù hợp hơn.

Một số nội dung làm Youtube phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo:

  • Làm hoạt hình, content cho trẻ em
  • Hero in real life
  • Nhạc tổng hợp, remix
  • Những cách đời thường như Tân Hoa ban food, hay Mùa gặt miền tây
  • Dạy Online là làm những chương trình dạy online, như Dan Hauer.
  • Những khả năng đặc biệt của mình…
  • Làm vlog, những video về lifestyle như Giang ơi, Gia đình Cam cam...
  • Đi review du lịch, review những chuyến đi của bạn.
  • Review sản phẩm, review điện thoại, Review đồ ăn...

Affiliate Marketing- Tiếp thị liên kết

Affiliate marketing hay còn gọi là Tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các Đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,… Đây được cho vào danh sách những cách kếm tiền online không cần vốn vì nó được xem là dễ dàng và hiệu quả nhất khi bạn đã có một sản phẩm nhất định.

Một lưu ý nho nhỏ cho thấy rằng, cho dù bạn không có một web hay blog thì bạn cũng nên tham gia vào lĩnh vực tiếp thị liên kết trong danh mục kiếm tiền online của bạn. Các Social Media như Facebook, Instagram, Youtube, Twitter... hoàn toàn hợp lý để bạn có thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ trên đó mà hoàn toàn miễn phí. Bạn hãy tạo các liên kết sản phẩm hoặc dịch vụ đó bằng cách sử dụng mã đơn vị liên kết duy nhất mà bạn nhận được khi đăng ký chương trình liên kếT với từng đơn vị cụ thể như: Lazada, Shopee, Amazon... Một trong những tip để tiếp thị liên kết thành công là nên quảng bá những sản phẩm gắn liền với những ưu điểm của bạn như thể thao, tài chính, FMCG... từ đó nó sẽ làm nâng cao chất lượng nội dung khi bạn quảng bá sản phẩm cũng như tỷ lệ chuyển đổi từ đó cũng phát triển theo.

Giao dịch bán hàng trên web trung gian

Khi bạn có hàng hóa hoặc dịch vụ nào đó, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách đăng chúng trên các trang như Chợ Tốt, trang khuyến mãi, trang thương mại điện tử, hoặc mua gian hàng trên các trang như Muachung, Vật Giá…

Giao dịch bán hàng trên web trung gian
(Nguồn: Muachung)

Bởi vì những nhà cung cấp nền tảng thương mại điện tử như thế đã giúp bạn thực hiện cách marketing và thu hút khách hàng rồi, cho nên bạn chỉ cần tập trung phát triển sản phẩm, dịch vụ của mình thật tốt, doanh thu sẽ theo đó mà tăng dần theo thời gian.

Dịch vụ SEO

Hiểu nôm na về SEO là việc làm cho website, sản phẩm , dịch vụ được nhiều người biết đến, có nghĩa là bạn chỉ cần những kiến thức cơ bản đủ để làm cho website , hàng hóa của khách hàng tiếp cận nhiều người hơn, vậy là hoàn thành nhiệm vụ. Tức là bạn sẽ dựa trên nền tảng công nghệ thông tin để làm cho website lên được vị trí đầu của các công cụ tìm kiếm…

Đây được xem là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn phổ biến trong ngành Marketing hiện nay bởi tính thông dụng và cần thiết với nhiều doanh nghiệp muốn nâng tầm cho website của mình.Một trong các kỹ năng quan trọng nhất của SEO là tạo nội dung hoàn hảo tới người mua và thân thiện với công cụ tìm kiếm. Một dự án SEO có thể kiếm được từ 2 triệu tới 20 triệu dựa vào nhu cầu của khách hàng, chính vì thế đây cũng được xem là nghề kiếm được kha khá tiền nếu biết tận dụng thanh công cụ tiềm năng của nó.

Dropshipping

Đây được coi là hình thức kinh doanh vô cùng mới mẻ và sẽ phát triển mạnh trong những năm tới đây khi mà đồng vốn bỏ ra của bạn gần như sẽ bằng không. Thế nhưng nếu biết tận dụng cơ hội thì lợi nhuận bạn mang về sẽ không hề nhỏ. Đây là hình thức kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển. Công việc chính là sao chép toàn bộ nội dung của một sản phẩm giá rẻ từ 1 website rồi đăng bán trên 1 trang web khác với giá cao hơn nhằm thu được lợi nhuận. Khi có đơn hàng, bạn chỉ cần đặt hàng từ trang web bán giá rẻ với thông tin giao nhận là địa chỉ của khách hàng của bạn, từ đó chúng ta không phải mất thời gian vận chuyển sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Dropshipping
(Nguồn: E-Commerce Nation)

Vì vậy bạn không cần phải bỏ bất kỳ đồng vốn nào cả, công việc của bạn là chọn hàng, kiếm hàng, list hàng… (nói chung là kiên trì thôi), nhưng vì Dropshipping không có nhiều người hướng dẫn ở VN nên bạn nên kiếm thầy để học, ngoài ra có thể kiếm tài liệu từ nước ngoài. Những cách kiếm tiền online không cần vốn sẽ thiếu nếu không có tên Dropshipping trong danh sách này, vì đây sẽ là xu hướng của thị trường online khi mà mức độ sử dụng là cực kỳ cao.

Kiềm tiền online bằng T-shirt Platform

Hiện nay có rất nhiều website để bạn có thể upload lên đó những mẫu thiết kế của mình cho các ý tưởng thiết kế áo thun. Công việc của bạn là quảng cáo nhằm tìm khách hàng mua sản phẩm của mình, khi có đơn hàng thì Platform được in vào áo và bắt đầu chuyển tới khách hàng và từ đó bạn sẽ có lợi nhuận. Có thể thấy đây là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn đơn giản. Tuy nhiên thì bạn cần phải biết được kỹ năng quảng cáo trên mạng xã hội và thiết kế để có được sản phẩm bắt mắt nhất, lôi cuốn nhất.

Bán hàng online

Bán hàng Online là hình thức phổ biến và chưa bao giờ lỗi thời. Để bán hàng online bạn sẽ dựa chủ yếu vào các kênh như youtube, facebook và các blog miễn phí. Bạn có thể lấy nguồn hàng từ các shop để làm cộng tác viên bán hàng với chiết khấu tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể đầu tư làm website bán hàng riêng mình nhưng hình thức này sẽ mất phí.

Admob

Nếu bạn có kỹ năng lập trình thì việc kiếm tiền với Google Admob là lựa chọn thú vị, đây là hình thức kiếm tiền bằng cách thiết kế, lập trình ứng dụng. Nếu người dùng tải về càng nhiều thì số tiền bạn kiếm được càng cao. Công việc này không dành cho người mới bắt đầu, hãy chuẩn bị hành trang thật tốt để lập trình được những ứng dụng hấp dẫn nhất.

Google Adsense

Đây là hình thức nhiều người biết tới vì hầu như các website hiện nay đều sử dụng quảng cáo của Google. Chính vì vậy độ phủ của Google Adsense vô cùng rộng rãi. Trước đây quảng cáo tại Việt Nam vô cùng rẻ vì ít người quan tâm tới kênh này. Tuy nhiên gần đây Adsense đã vô cùng hot và nhiều người đầu tư vào kênh quảng cáo này.

Lầm tưởng về kiếm tiền online bạn cần biết

Bỏ hết tất cả để kiếm tiền online

Bỏ toàn bộ thời gian của mình có vào kiếm tiền online nhưng bỏ quên hết những công việc tạo ra thu nhập khác là điều không nên. Mọi rủi ro đều có thể xảy ra nên kiếm tiền online chỉ nên là một nghề tay trái nhằm thỏa mãn đam mê thôi. Đến khi nào

Dành hết thời gian để lao vào kiếm tiền online và bỏ hết những công việc tạo ra thu nhập cho bạn. Điều đó là không nên, vì mọi rủi ro đều có thể xảy ra. Cho nên hãy bắt đầu kiếm tiền online như một nghề tay trái để thỏa đam mê hay tăng thêm thu nhập.

Kiếm tiền online sẽ có tiền trong 1 đêm

Điều này cực kì khó xảy ra, nó chỉ xảy ra nếu bạn là người may mắn. Bởi lẽ, kiếm tiền online là công việc nhiều thử thách nên số tiền nhận được thời gian đầu sẽ không nhiều. Đây là công việc không có thu nhập ổn định. Bạn phải chuẩn bị tâm lý vì tháng này bạn nhận nhiều tiền nhưng tháng sau chưa chắc bạn kiếm ra tiền.

Kiếm tiền online không có thật

Những cách kiếm tiền online không cần vốn thực chất là có, tuy nhiên trước đây khi internet chưa được sử dụng rộng rãi thì việc kiếm tiền online còn có rất nhiều hoài nghi. Hiện nay, mạng xã hội phổ biến, internet phổ cập từng nhà thì việc kiếm tiền online thông qua quảng cáo, bán hàng, live stream là điều hoàn toàn có thật. Kết luận

Những cái tên kể trên là những cách kiếm tiền online không cần vốn phổ thông nhất, nó sẽ giúp bạn có thể đạt được lợi nhuận tương đối mà gần như không bỏ ra bất kỳ 1 đồng nào. Chính vì thế, công nghệ này càng phát triển, những ngành nghề này từ đó mà ra, hãy tận dụng cơ hội này để biến 2020 của bạn trở nên khởi sắc hơn cả.

Thắng Nguyễn - MarketingAI

>> Tham khảo thêm:

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.