Không phải Google, đây là năm mẹo tuyệt vời để tối ưu hóa SEO cho Bing

28 Thg 10

SEO Bing so với Google SEO không có nhiều điểm khác biệt vì cả hai công cụ tìm kiếm đều sử dụng thuật toán BERT. Nhiều sáng kiến tối ưu hóa dành cho Bing cũng có hiệu quả với Google và ngược lại. Năm mẹo SEO Bing hiệu quả và dễ thực hiện trong gợi ý dưới đây sẽ giúp các marketers tối ưu hóa trang web hiệu quả nhất. 

Bing hiện là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên toàn thế giới, xếp thứ 3 là Yahoo. Vào tháng 7 năm 2020, Bing đã chiếm gần 6,5% thị trường tìm kiếm toàn cầu. Thị phần toàn cầu dưới 10% nghe có vẻ không nhiều, nhưng Bing vẫn sở hữu hàng triệu người dùng. Bing cung cấp một phần ba số lượng tìm kiếm trực tuyến ở Mỹ, tính cả những tìm kiếm trực tiếp và những tìm kiếm được thực hiện thông qua Yahoo! hoặc AOL. Và tính đến tháng 8 năm 2020, Bing kiểm soát hơn 13% thị trường công cụ tìm kiếm trên máy tính để bàn của Mỹ.

Trong bất kỳ cuộc thảo luận nào về SEO, người ta không thể không nhắc tới Google. Tuy nhiên, "gã khổng lồ" này không phải là duy nhất. Bạn có thể biến Google SEO làm trọng tâm để tối ưu hóa trang web, nhưng đó chỉ là một trong rất nhiều bộ công cụ tiếp thị có thể sử dụng.

Ảnh: googleusercontent

Bing khác với Google như thế nào - và tại sao nó lại quan trọng?

Người ta nhận thấy rằng, có một số điểm mà Bing có thể làm tốt hơn Google.

Ví dụ: thực hiện tìm kiếm hình ảnh bằng Bing sẽ được ưu tiên hơn do chất lượng kết quả cao hơn. Bạn có thể tìm kiếm các bố cục khác nhau và xem thông tin cấp phép cho từng ảnh mà không cần phải tìm ở đâu khác. Bing cũng đi tiên phong trong việc cuộn màn hình vô hạn cho các kết quả tìm kiếm hình ảnh. Hiện tính năng này cũng đang được Google học tập và áp dụng.

Ảnh: googleusercontent

Tìm kiếm video cũng dễ dàng hơn với Bing, mặc dù YouTube là một thương hiệu của Google. Khi bạn tìm kiếm video trên Bing, kết quả hiển thị dưới dạng lưới hình thu nhỏ. Sau đó, bạn có thể xem video mà không cần rời khỏi SERP.

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa Bing và Google là mức độ ảnh hưởng của chúng thông qua việc tìm kiếm trên các thiết bị hỗ trợ bằng giọng nói. Vào năm 2017, ước tính có khoảng 35 triệu người Mỹ sử dụng một trong những thiết bị này ít nhất một lần mỗi tháng. Trong số hàng triệu người đó, hơn 70% là người dùng Amazon Echo - và Amazon’s Alexa được cung cấp bởi Bing.

>> Xem thêm: Bí quyết xây dựng forum link thăng hạng website bằng chiến lược crowd marketing

5 mẹo giúp tối ưu hóa SEO trên Bing 

1. Xác nhận quyền sở hữu và đăng ký doanh nghiệp trên Bing Place

Nếu như Google có Google My Business thì Bing cũng có Bing Place. Mục tiêu của hai tính năng này tương tự nhau: giúp cung cấp kết quả tìm kiếm địa phương (local search) tốt nhất và hữu ích nhất cho người dùng. Doanh nghiệp hãy đăng ký thông tin trên Bing Place vào tạo danh sách để cải thiện hiệu suất xếp hạng SEO local.

Bing sẽ ưu tiên xếp hạng hiển thị nổi bật cho các trang web nào đặt chi tiết vị trí, địa điểm của họ nhất. Thuật toán của Bing cũng xem xét thông tin từ các nguồn của bên thứ ba, chẳng hạn như Facebook. Để tối ưu hóa sự hiện diện của Bing SEO, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đang xếp hạng trong công cụ tìm kiếm địa phương của Facebook.

2. Cải thiện SEO thông qua lập chỉ mục trên Bing Webmaster Tools URL

Sau khi xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp, hãy sử dụng Bing’s Webmaster Tools để lập chỉ mục cho trang web của bạn.

Bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản doanh nghiệp Bing của mình - tài khoản này có thể sử dụng thông tin đăng nhập Outlook, Hotmail hoặc Microsoft trước đó - và xác minh quyền sở hữu trang web của bạn bằng cách sử dụng sơ đồ trang XML back-end.

Giống như bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác, thuật toán của Bing sẽ xử lý và hiểu nội dung của bạn tốt hơn nếu bạn sử dụng các danh mục và thẻ trên trang web. Điều này không chỉ khiến giao diện trang web dễ nhìn, dễ khám phá hơn mà còn giúp cải thiện kết quả tìm kiếm cũng như trải nghiệm quảng cáo tốt hơn cho người dùng.

3. Tập trung vào SEO on-page cho Bing

Mặc dù backlink rất hữu ích với Bing SEO nhưng việc tối ưu từ khóa thông minh gắn với ngữ cảnh có hiệu quả hơn rất nhiều. Để tối ưu hóa Bing, hãy tập trung vào SEO on-page hơn là SEO off-page.

Có một số thủ thuật có thể cải thiện điều này như: ưu tiên nội dung có kết hợp từ khóa chính xác trong tiêu đề page titles, thẻ meta descriptions và nội dung web.

Ảnh: taowebsite

Tuy nhiên, một số thủ thuật nhất định sẽ hoạt động tốt hơn những thủ thuật khác. Ví dụ: Bing dường như ưu tiên nội dung có kết hợp từ khóa chính xác trong tiêu đề trang, mô tả meta và nội dung web.

Sử dụng từ khóa trong các slugs URL, tiêu đề phụ và trong đoạn đầu tiên của nội dung cũng là những phương pháp hay để làm theo nếu bạn muốn cải thiện vị trí xếp hạng trong Bing SERPs hơn.

4. Duy trì sự hiện diện liên tục trên social media

Công cụ Bing’s webmaster chỉ ra rằng, social signals (số lượng lượt người dùng chia sẽ website/url trên các trang mạng xã hội) đóng vai trò quan trọng trong thuật toán xếp hạng của Bing.

Điều này có nghĩa là sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn quan trọng đối với Bing hơn là đối với Google. Cách hoạt động trên social media giúp Bing đánh giá chất lượng nội dung web. Hãy thể hiện chúng rõ ràng thông qua lượt like, follow và đăng bài với brand voice rõ ràng.

Với Bing, social signals thường được chia sẻ nhiều trên các nền tảng hàng đầu trong ngành như Twitter và Facebook. Bạn cần nhắm nền tảng mạng xã hội phù hợp với đối tượng mục tiêu hướng đến. Ví dụ: các công ty luật có thể sẽ không sử dụng nhiều cho Pinterest hoặc Instagram, nhưng những nền tảng này sẽ không thể thiếu đối với các studio nhiếp ảnh.

5. Duy trì sản xuất nội dung chất lượng

Hãy đảm bảo nội dung trên web đáng tin cậy, có thể đọc, tra cứu và được nghiên cứu kỹ lưỡng. Bổ sung các hình ảnh liên quan để minh họa quan điểm trong bài viết cũng rất hữu ích.

Các marketers cần tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng. Đừng cố gắng tối đa hóa nội dung của bạn bằng cách chia nó thành nhiều bài đăng blog ngắn. Vào năm 2020, độ dài bài đăng trên blog lý tưởng phải là từ 2.100 đến 2.400 từ - đủ để thảo luận kỹ lưỡng về một chủ đề, nhưng không nên quá dài khiến người đọc "nản".

Hải Yến - MarketingAI

Theo searchenginewatch

>> Có thể bạn chưa biết: 8 cập nhật thuật toán quan trọng của Google ảnh hưởng đến người làm SEO mãi mãi

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.