Hướng dẫn cách bán hàng trên Chợ Tốt hiệu quả từ A-Z

Việc bán hàng trên Chợ Tốt có thể nhiều bạn chưa biết thế nhưng nó lại vô cùng đơn giản. Ra mắt vào năm 2012, Chợ Tốt là trang rao vặt trực tuyến miễn phí ở Việt Nam với hơn...

Việc bán hàng trên Chợ Tốt có thể nhiều bạn chưa biết thế nhưng nó lại vô cùng đơn giản. Ra mắt vào năm 2012, Chợ Tốt là trang rao vặt trực tuyến miễn phí ở Việt Nam với hơn 10 triệu người dùng mỗi tháng. Theo thông tin từ Chợ Tốt, mỗi ngày có khoảng 1 triệu lượt truy cập vào trang rao vặt này và trung bình có khoảng 600 triệu lượt xem trang/tháng. Trước sự đổ bộ của nhiều trang thương mại điện tử cũng như kênh mua bán trực tuyến của nước ngoài vào thị trường Việt Nam, Chợ Tốt vẫn duy trì được một tập khách hàng nhất định của mình và hoạt động tốt trong nhiều năm qua. Nhưng không phải ai cũng đã hiểu hết về cách bán hàng trên Chợ Tốt và cách tạo tài khoản bán hàng trên đây. Tìm hiểu sâu hơn về kênh bán hàng thuần Việt này trong bài viết dưới đây của MarketingAI nhé!

Giới thiệu về Chợ Tốt

Là một kênh rao vặt trực tuyến miễn phí ở Việt Nam, mục tiêu của Chợ Tốt là sẽ trở thành thị trường mua bán trực tuyến hàng đầu Việt Nam, cho phép người mua và người bán kết nối và giao dịch an toàn, dễ dàng trong một môi trường tiện lợi và rõ ràng.

Chợ tốt là gì? Cách bán hàng trên Chợ Tốt hiệu quả

Chợ tốt là gì? Cách bán hàng trên Chợ Tốt hiệu quả (Nguồn: Internet)

Chợ Tốt có tên đầy đủ là Công ty TNHH Chợ Tốt, trụ sở đặt tại Quận 1, Tp Hồ Chí Minh. Chợ Tốt được thành lập vào đầu năm 2012 do ông Bryan Teo làm chủ tịch hội đồng quản trị (CEO). Tới tháng 10/2018, Chợ Tốt thay đổi tổng giám đốc là bà Nguyễn Ngọc Hải Đường. Từ năm 2012 đến năm 2014, chúng ta biết đến chợ tốt với tên miền Chotot.vn, nhưng đến ngày 21/04/2014 đơn vị này đã chính thức thay đổi tên miền thành Chotot.com.

Đến thời điểm hiện tại, Chợ Tốt đã phát triển phiên bản website, di động, ứng dụng cho nền tảng iOS, Android và cả Windows Phone. Tính đến năm 2018, website Chotot.com có hơn 43 triệu lượt truy cập/tháng (tăng 17% so với năm 2017); khoảng hơn 3.5 triệu giao dịch thành công trên internet hàng tháng. Chợ Tốt Nhà (nha.chotot.com) ra mắt vào thời điểm giữa 2017, đạt hơn 7.3 triệu lượt truy cập/tháng (tăng 16% so với năm 2017). Chợ Tốt Xe (xe.chotot.com) ra mắt đầu năm 2017, với hơn 14 triệu lượt truy cập/tháng (tăng 6.5% so với năm 2017).

Chợ tốt là gì? Cách bán hàng trên Chợ Tốt hiệu quả

Danh mục sản phẩm bán hàng trên Chợ Tốt rất đa dạng và phong phú (Nguồn: Chợ tốt)

Website Chotot.com là một trong 10 website rao vặt miễn phí được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường. Với giao diện đơn giản, dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và đăng tin dễ dàng. Mục đích của Chợ Tốt là cung cấp cho người Việt Nam một nền tảng trực tuyến dễ sử dụng, không cần phải đăng ký, ai cũng có thể tìm kiếm và đăng các thông tin liên quan về các danh mục sản phẩm cần bán khác nhau, từ bất động sản, đồ điện tử đến vật nuôi, thực phẩm...

> Có thể bạn quan tâm:
Cách bán hàng trên Lazada Cách bán hàng trên Shopee Cách bán hàng trên Sendo

Bán hàng trên Chợ Tốt là gì ?

Đúng như tên gọi của mình, Chợ Tốt được coi là một “khu chợ online” - nơi mà mọi người có thể giao bán rất nhiều loại mặt hàng khác nhau. Tất cả các hạng mục đều có trên trang, cho dù nó là dành cho mua, bán, tìm kiếm nhà cửa, xe ô tô, tuyển dụng, đồ điện tử đã qua sử dụng, vật nuôi, và cả dịch vụ gia đình.

Bán hàng trên Chợ Tốt là gì ?

Bán hàng trên Chợ Tốt là gì? (Nguồn: Youtube)

Mỗi người trong số chúng ta đều có những sản phẩm có thể bán được. Bên cạnh việc giữ sản phẩm không cần đến ở nhà, bất kỳ ai cũng có thể kiếm thêm tiền bằng cách bán nó cho người khác thông qua thị trường mua bán trực tuyến này.

Một số quy định chung khi bán hàng trên sàn Chợ Tốt:

- Người dùng: là một Cá nhân hoặc Doanh nghiệp như được định nghĩa dưới đây, và bao gồm bất kỳ người nào duyệt và/hoặc xem Trang web, cũng như bất kỳ người nào đăng bất kỳ quảng cáo nào và rao bán bất kỳ món đồ nào trên Trang web phù hợp với các quy định của pháp luật, quy định và chính sách khác của Chợ Tốt.

 • Cá nhân – Các dịch vụ chỉ được cung cấp cho các cá nhân có khả năng tham gia vào một thỏa thuận có hiệu lực pháp lý theo luật Việt Nam.
 • Doanh nghiệp – Các dịch vụ được cung cấp cho các công ty và/hoặc doanh nghiệp. Bất kỳ người nào sử dụng Các dịch vụ với tư cách đại diện cho các doanh nghiệp đó cam đoan rằng mình có thẩm quyền ràng buộc doanh nghiệp vào các điều khoản và điều kiện được đặt ra trong Quy chế.

- Công ty có thể sửa đổi Quy chế tùy từng thời điểm vì các lý do liên quan đến luật pháp hay quy định, hoặc để đảm bảo Trang web hoạt động đúng cách và suôn sẻ.

Bán hàng trên Chợ Tốt là gì ?

Quy định dành cho cá nhân và doanh nghiệp khi mua, bán hàng trên Chợ Tốt (Nguồn: Ybox)

- Nếu Người dùng tiếp tục sử dụng Trang web và/hoặc các dịch vụ Công ty cung cấp trên Trang web (‘Các dịch vụ’) sau ngày các sửa đổi bắt đầu có hiệu lực, Người dùng sẽ được cho là đã đồng ý bị ràng buộc bởi quy chế sửa đổi. Trong trường hợp Người dùng không đồng ý với các sửa đổi, Người dùng không được tiếp tục sử dụng Trang web và/hoặc Các dịch vụ.

- Hàng hóa, sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

- Hoạt động mua bán hàng hóa qua Chotot.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

- Trang web của Công ty sử dụng cookie để Người dùng không phải nhập thông tin đăng nhập của mình mỗi lần vào Trang web.

- Người dùng phải kích hoạt cookie trên máy của mình để tất cả các chức năng của trang web này hoạt động chính xác.

> Có thể bạn quan tâm:
Cách bán hàng trên Alibaba Cách bán hàng trên Etsy Cách bán hàng trên Amazon

Những mặt hàng bán chạy trên Chợ Tốt

Tự hào là một trong những trang đăng tin rao vặt được ưa chuộng hàng đầu Việt Nam, với hơn 1000 sản phẩm được giao dịch từ giá trị lớn tới nhỏ, phạm vi hoạt động của Chợ Tốt lan ra hàng chục tỉnh thành trên toàn quốc. Sàn thương mại điện tử này cho phép bạn có thể dễ dàng mua bán, trao đổi bất kỳ loại hàng hóa nào, từ mới đến cũ, từ đắt tới rẻ. Nhưng dù các sản phẩm bán hàng trên Chợ Tốt luôn rất đa dạng, thì luôn có danh sách các mặt hàng được ưa chuộng nhất dưới đây:

Những mặt hàng bán chạy trên Chợ Tốt

Các mặt hàng bán chạy trên Chợ Tốt (Nguồn: Chợ tốt)

 • Nhà cửa, bất động sản: Mua bán nhà đất, thuê nhà trọ, mua bán căn hộ chung cư, văn phòng cho thuê, sang nhượng cửa hàng,…và tất cả sản phẩm liên quan tới lĩnh vực BĐS khác.
 • Xe cộ: Mua bán Xe ô tô, xe máy, xe đạp, từ mới đến cũ, từ mua bán đến trao đổi với nhau đều được giao dịch trực tiếp với người mua và người bán, không qua trung gian hay mất chi phí cho Chotot.
 • Thú cưng: Mua bán, trao đổi chó, mèo, chim cảnh, gà cảnh, cá cảnh, …
 • Đồ điện tử: Mua bán máy tính, laptop, tivi, điện thoại di động, âm thanh, ánh sáng,…
 • Đồ gia dụng: Tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, nóng lạnh, quần áo, giày dép, túi xách, ….

Ngoài các mặt hàng trên, dĩ nhiên, vẫn còn hàng nghìn sản phẩm khác đang chờ bạn khám phá.

Cách tạo tài khoản bán hàng Chợ Tốt

Để đăng ký tài khoản bán hàng trên Chợ Tốt, vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào trang www.chotot.com và nhấn vào nút “Đăng ký tài khoản”.

Cách tạo tài khoản bán hàng Chợ Tốt

Đăng ký tài khoản Chợ Tốt

HOẶC bạn cũng có thể nhấn vào nút Đăng ký tại trang Đăng nhập như hình bên dưới.

Cách tạo tài khoản bán hàng Chợ Tốt

Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản Chợ Tốt

Bước 2: Nhập số điện thoại bạn muốn sử dụng và mật khẩu tự tạo của bạn. Sau đó, nhấn vào nút Đăng ký.

Cách tạo tài khoản bán hàng Chợ Tốt

Tạo tài khoản Chợ Tốt bằng số điện thoại

Khi đó, tài khoản đã được tạo. Sau đó, một tin nhắn chứa Mã xác nhận sẽ được gửi tới số điện thoại trên, bạn dùng Mã này để xác nhận cho tài khoản của bạn.

Lưu ý:

 • Chọn Đăng ký cũng đồng nghĩa với việc bạn đã đọc và đồng ý với Quy chế hoạt động của Chợ Tốt.
 • Nếu sau 5 phút bạn không nhận được mã xác nhận, vui lòng tham khảo hướng dẫn.

Bước 3: Nhập Mã xác nhận để xác nhận số điện thoại

Cách tạo tài khoản bán hàng Chợ Tốt

Nhập mã xác nhận

Sau khi nhập xong Mã xác nhận, vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo tài khoản bán hàng trên Chợ Tốt.

Cách đăng tin bán hàng trên Chợ Tốt

Cách đăng tin bán hàng trên Chợ Tốt

Cách đăng tin Chợ Tốt không bị từ chối

1. Quy trình đăng tin bán hàng trên Website

Để đăng bán một món hàng, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn Đăng tin miễn phí ở trang chủ Chợ Tốt

Quy trình đăng tin bán hàng trên Website

Đăng tin bán hàng trên Chợ Tốt miễn phí

Bước 2: Tạo tin – Điền thông tin cá nhân và mô tả sản phẩm. Sau khi hoàn tất, chọn Tiếp tục.

Bước 3: Kiểm tra lại – Kiểm tra lại thông tin đã điền. Khi chắc chắn các thông tin đã chính xác, chọn Đăng.

Quy trình đăng tin bán hàng trên Website

Kiểm tra thông tin

Bước 4: Điện thoại của bạn sẽ nhận một tin nhắn có mã xác nhận. Mã xác nhận gồm 6 số ví dụ : 58847

Quy trình đăng tin bán hàng trên Website

Mã xác nhận gửi về điện thoại

Bước 5: Sau đó, bạn hãy nhập mã xác nhận vừa được cung cấp qua điện thoại. Và nhấp vào “Xác nhận miễn phí” khi sử dụng trên máy tính  để hoàn tất quá trình xác nhận.

Quy trình đăng tin bán hàng trên Website

Nhập mã xác nhận và xác nhận miện phí

Lưu ý: Chợ Tốt chỉ duyệt tin rao vặt cho những tài khoản đã xác thực số điện thoại, nhằm đảm bảo tính xác thực của tài khoản.

Quy trình đăng tin bán hàng chợ tốt trên Website

Hoàn tất đăng tin bán hàng trên Chợ Tốt

XONG! – Tin vừa đăng của bạn sẽ được đưa vào mục Đợi duyệt.

Hệ thống Chợ Tốt sẽ gửi email thông báo ngay khi tin đăng của bạn được duyệt hay bị từ chối.

2. Quy trình đăng tin bán hàng trên Ứng dụng Chợ Tốt

Chợ Tốt hiện nay đã phát triển trên cả hai nền tảng website và ứng dụng (App). Để đăng bán một món hàng trên chính điện thoại của mình bằng cách dùng Ứng dụng của Chợ Tốt, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập vào vào ứng dụng Chợ Tốt

 • Nếu bạn chưa có ứng dụng Chợ Tốt, vui lòng cài đặt tại đây.
 • Nếu bạn chưa có tài khoản trên Chợ Tốt, hãy nhấn vào đây để xem hướng dẫn tạo tài khoản.
 • Nếu bạn đã tạo tài khoản nhưng quên mật khẩu, hãy nhấn vào đây để được hướng dẫn lấy lại mật khẩu.

Bước 2: Chọn biểu tượng BÁN trên ứng dụng Chợ Tốt để bắt đầu đăng tin

Quy trình đăng tin bán hàng trên Ứng dụng Chợ Tốt

Chọn BÁN để đăng tin bán hàng trên Chợ Tốt

Bước 3: Tạo tin đăng theo hướng dẫn.

Quy trình đăng tin bán hàng trên Ứng dụng Chợ Tốt

Tạo tin đăng

Nhấp vào “chụp nhiều hình để bán chạy hơn” như trong hình để chụp hình sản phẩm hoặc tải lên hình có sẵn trong máy như sau:

Quy trình đăng tin bán hàng trên Ứng dụng Chợ Tốt

Tải ảnh sản phẩm

Bạn có thể chụp hình, hoặc chọn hình có sẵn trong điện thoại nhé ! Chợ tốt khuyến khích bạn dùng 6 hình rõ đẹp của sản phẩm để tin đăng chất lượng.

Quy trình đăng tin bán hàng trên Ứng dụng Chợ Tốt

Ví dụ hình ảnh sản phẩm

Sau khi có hình của sản phẩm cần bán. Tiến hành nhập nội dung còn thiếu như: Tiêu đề, danh mục, giá, thêm chi tiết. Rồi chọn Đăng Bán.

Quy trình đăng tin bán hàng trên Ứng dụng Chợ Tốt

Nhập thông tin sản phẩm bán hàng trên Chợ Tốt

Bước 4: Kết thúc quy trình đăng tin và đợi tin được duyệt.

Quy trình đăng tin bán hàng trên Ứng dụng Chợ Tốt

Đăng tin và đợt duyệt

Lưu ý khi thực hiện đăng tin:

 • Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản trước đó thì Chợ Tốt sẽ yêu cầu bạn xác nhận số điện thoại. Tin rao vặt chỉ được kiểm duyệt nếu tài khoản của bạn đã xác nhận số điện thoại.
 • Chỉ tin bằng tiếng Việt có dấu mới được duyệt.
 • Nếu bạn bán mặt hàng này không vì mục đích kinh doanh, hãy chọn Cá nhân. Nếu bạn kinh doanh mặt hàng, hãy chọn Bán chuyên.
 • Mỗi tin chỉ quảng cáo một sản phẩm/dịch vụ. Nếu các sản phẩm/dịch vụ của bạn có kiểu dáng, mẫu mã khác nhau hoặc giá tiền khác nhau, hãy đăng các tin khác nhau.

Cách đẩy tin trên Chợ Tốt

Đẩy tin là một dịch vụ hỗ trợ giúp bạn có thể đẩy tin đăng hợp lệ đang hiển thị lên trang đầu, tăng khả năng bán được sản phẩm.

Cách đẩy tin bán hàng trên Chợ Tốt

Cách đẩy tin bán hàng trên Chợ Tốt

Hiện tại có các loại dịch vụ đẩy tin sau:

 • ĐẨY TIN NGAY: bao gồm Đẩy tin 1 ngày, Đẩy tin 3 ngày và Đẩy tin 7 ngày.
 • GÓI ĐẨY TIN: bao gồm gói đẩy tin nhiều lần với tính năng hẹn giờ trước.

PHÂN LOẠI ĐẨY TIN CHI TIẾT ĐỊNH NGHĨA
Đẩy Tin Ngay Đẩy tin 1 ngày Tin đăng của bạn sẽ được đầy 1 lần sau khi thanh toán đơn hàng thành công.
Đẩy tin 3 ngày

(Tiết kiệm 5%)

Tin đăng sẽ được đẩy 3 lần trong 3 ngày liên tiếp, tính từ ngày thanh toán đơn hàng thành công.

Ví dụ: Bạn mua 1 tin đẩy “3 ngày” vào lúc 08:00 ngày 17/02/2018 thì tin đó sẽ được đầy vào 08:00 các ngày 17, 18 và 19/02/2018.

Đẩy tin 7 ngày

(Tiết kiệm 10%)

Tin đăng sẽ được đầy 7 lần trong 7 ngày liên tiếp, tính từ ngày thanh toán đơn hàng thành công.

Ví dụ: Bạn mua 1 tin đẩy “7 ngày” vào lúc 08:00 ngày 17/02/2018 thì tin đó sẽ được đẩy vào 08:00 các ngày 17, 18, 19, 20, 21, 22 và 23/02/2018.

Gói Đẩy Tin Gói đầy tin từ 8 lần trở lên (trong 1 ngày hoặc nhiều ngày) Tin đăng sẽ được đẩy từ 8 lần (trong 1 ngày hoặc nhiều ngày) đến không giới hạn trong một gói, tùy vào lựa chọn của người dùng, tính từ ngày thanh toán thành công.

Ví dụ:

- Nếu bạn mua 1 tin đẩy “8 lần” vào lúc 08:00 ngày 17/02/2018 vào các khung giờ: 8-9h, 9-10h, 10-11h, 11-12h, 13-14h, 14-15h, 15-16h và 16-17h, khi đó tin sẽ được đẩy vào các khung giờ này trong ngày 17/02/2018.

- Nếu bạn mua 1 tin đẩy “4 lần” vào lúc 08:00 trong 2 ngày 17 và 18/02/2018 vào các khung giờ: 8-9h, 9-10h, 10-11h và 11-12h, khi đó tin sẽ được đẩy vào các khung giờ này trong ngày 17 và ngày 18/02/2018.

Để thực hiện Đẩy tin, bạn vui lòng đăng nhập vào tài khoản của bạn, vào trang Quản lý tin đăng và thực hiện theo các bước sau:

Các bước đẩy tin sẽ khác nhau phụ thuộc vào phương thức thanh toán cho dịch vụ Đẩy tin. Bạn có thể sử dụng các phương thức thanh toán Đẩy tin trên Chợ Tốt như sau:

 • Thanh toán bằng Đồng Tốt
 • Thanh toán bằng thẻ ngân hàng (thẻ nội địa ATM hoặc VISA/MASTER/JCB)
 • Thanh toán qua Ví MoMo
 • Thanh toán qua Ví ZaloPay

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Giá đẩy tin tương ứng chuyên mụcQuy định sử dụng dịch vụ Đẩy tin tại Chợ Tốt.

Lưu ý khi bán hàng trên ứng dụng Chợ Tốt

Dù là một kênh bán hàng mà người dùng được phép đăng tin miễn phí, nhưng quy định về điều khoản cũng như việc xét duyệt của Chợ Tốt khá nghiêm ngặt. Cụ thể, việc đăng tin một số sản phẩm bán hàng trên Chợ Tốt sẽ bị thu phí cũng như việc đăng tin đôi khi sẽ bị từ chối. Bạn nên nắm rõ các quy định sau trước khi đăng tin bán hàng trên đây nhé!

Lưu ý khi bán hàng trên ứng dụng Chợ Tốt

Đăng tin bán hàng trên Chợ Tốt có mất phí không? (Nguồn: Internet)

Các ngành hàng bị thu phí đăng tin trên Chợ Tốt

Để lọc tin chất lượng và an toàn cho người mua, từ năm 2019, Chợ Tốt đã tiến hành thu phí một số sản phẩm dưới đây:

 • Điện thoại
 • Laptop
 • Nhà ở, Đất, Căn hộ/Chung cư ở khu vực Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh và Bình Phước.
 • Xe máy
 • Ô tô
 • Xe tải, Xe ben

Phí đăng tin so với giá trung bình của các mặt hàng này cũng không quá đắt đỏ, bạn có thể tham khảo biểu phí sau:

 • Laptop và điện thoại: 10.000 VNĐ/tin đăng được duyệt.
 • Bất động sản ở khu vực Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh và Bình Phước: 28.000 VNĐ/tin đăng được duyệt.
 • Bất động sản ở khu vực Hồ Chí Minh 14.000 VNĐ/tin đăng được duyệt.
 • Xe máy: 20.000 VNĐ/tin đăng được duyệt, Ô tô và Xe tải, Xe ben30.000 VNĐ/tin đăng được duyệt.

Như bạn có thể thấy, đây đều là các mặt hàng bán chạy trên Chợ Tốt cũng như có giá trị thực tế khá cao, nên việc Chợ Tốt thực hiện thu phí như thế này cũng là điều dễ hiểu. Thắt chặt quy định đăng tin sản phẩm cũng là một cách để Chợ Tốt đảm bảo quyền lợi cho người mua hơn - cũng là cách đơn vị này duy trì được hoạt động hiệu quả trong nhiều năm qua.

Những lý do bị từ chối thường gặp khi đăng tin trên Chợ Tốt

Cách đăng tin bán hàng trên Chợ Tốt không bị từ chối

Cách đăng tin bán hàng trên Chợ Tốt không bị từ chối

 • Tin rao trùng lặp
 • Tin rao trùng lặp với tin đã ẩn
 • Sử dụng hình tải từ trên mạng
 • Đăng thiếu hình sản phẩm hoặc chỉnh sửa hình ảnh quá nhiều
 • Thiếu thông tin chi tiết khi miêu tả sản phẩm

Cách thanh toán khi đăng tin trên Chợ Tốt

Chợ Tốt không tham gia vào quy trình thanh toán giữa Người mua và Người bán. Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua đến địa chỉ đăng tin bán hàng trên Chợ Tốt.

Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;

Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi

Cách này được ban quản trị Chợ Tốt khuyến khích):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Người bán chuyển hàng;

Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản

Cách thanh toán khi đăng tin trên Chợ Tốt

Thanh toán Online - Mua bán hàng trên Chợ tốt

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Người mua thanh toán;

Bước 5: Người bán chuyển hàng;

Bước 6: Người mua nhận hàng.

Mẹo cho người bán hàng trên Chợ Tốt

Chợ Tốt không can thiệp vào quá trình thương lượng cũng như giao dịch mua bán của người dùng với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc mua bán giữa đôi bên.

Bên cạnh đó, Chợ Tốt luôn ưu tiên tạo ra sự an toàn cho người dùng. Cùng tìm hiểu một số mẹo dưới đây để có thể giúp bạn bán hàng an toàn hơn trên Chợ Tốt.

Mẹo cho người bán hàng trên Chợ Tốt

Bí quyết bán hàng an toàn trên Chợ Tốt - Chợ Tốt có giao hàng không?

Bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số “nguyên tắc vàng” khi bán hàng trên Chợ Tốt ở bên dưới:

Nguyên tắc “vàng”:

 • Gặp nhau trực tiếp để mua bán.
 • Luôn đi cùng 1 người bạn.
 • Để tránh trường hợp phát sinh mâu thuẫn sau khi bán, nên trao đổi chi tiết các điều khoản khi giao dịch và yêu cầu người mua kiểm tra hàng hóa cẩn thận trong quá trình giao dịch.
 • Nên thận trọng đối với những giao dịch quốc tế hoặc yêu cầu chuyển hàng/chuyển tiền ra nước ngoài.
 • Chợ Tốt KHÔNG NHẬN ký gửi, bán hàng cho người dùng.
 • Thận trọng nếu có ai liên hệ với bạn để thu phí dưới danh nghĩa Chợ Tốt. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.
 • Bảo quản hàng hoá và tài sản cá nhân của bạn cẩn thận khi tham gia giao dịch.
 • Không giao hàng hóa khi chưa có gì đảm bảo như giấy tờ tùy thân hoặc tiền đặt cọc.

Cảnh giác với các trường hợp gian lận

 • Người mua làm giả giấy chuyển khoản, khiến người bán giao hàng nhưng không nhận được tiền.
 • Người mua phương tiện di chuyển (xe đạp, xe máy, …) xin được dùng thử và không trả lại cho người bán sau khi dùng.

Khi người bán hàng trên Chợ Tốt gặp phải bất kì trường hợp gian lận nào, vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Chợ Tốt hoặc email: trogiup@chotot.vn để được trợ giúp ngay lập tức.

Lời kết

Với việc thương mại điện tử tiếp tục được dự đoán là lĩnh vực thống trị trong những năm tới, tiềm năng phát triển của Chợ Tốt là vô cùng lớn. Điều đặc biệt là các sản phẩm được rao bán, bán hàng trên Chợ Tốt rất đa dạng về mức giá, từ bất động sản với mức giá rất cao cho đến các sản phẩm thông thường như quần áo, đồ điện tử. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về cách bán hàng trên Chợ Tốt để có thể mua bán cũng như trao đổi đồ cũ mới của mình hiệu quả hơn trên kênh bán hàng thú vị này!

Tô Linh - MarketingAI

Theo Chotot.com

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.