Lazada là gì? 5 Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả cho người mới

05 Thg 10

Sàn thương mại điện tử Lazada là gì? Làm sao để bán hàng trên Lazada? Cách bán hàng trên Lazada luôn được đề cập tới như một ví dụ về cách bán hàng trên các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam nói chung. Dù được bàn tán nhiều là vậy nhưng liệu có phải nhà bán lẻ hay doanh nghiệp nào cũng nằm lòng được các phương thức để tạo dưng một "cửa hàng ảo" trên Lazada và tối ưu hoá được nó hay không? Bài viết dưới đây của Marketing AI chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu toàn bộ những thông tin về khái niệm Lazada là gì và sẽ hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Lazada đơn giản và hiệu quả mà bất kì ai cũng muốn biết. > Có thể bạn quan tâm:
Cách bán hàng trên Etsy Cách bán hàng trên Ebay Cách bán hàng trên Amazon

Lazada là gì?

Lazada là một sàn giao dịch thương mại điện tử giống như Shopee, Tiki hay Sendo. Sàn giao dịch Lazada cung cấp nhiều mã sản phẩm đa dạng bởi những người bán trên thị trường. Người mua có thể tìm thấy đa dạng các mặt hàng như đồ nội thất, hàng thời trang, đồ điện tử, hay những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp trên Lazada. Sàn thương mại Lazada thuộc tập đoàn Ailibaba thuộc sở hữu của ông chủ Jack Ma.

lazada là gì
Lazada là gì? Cách bán hàng trên Lazada - Hướng dẫn bán hàng trên Lazada cho người mới

Lazada được điều hành bởi giám đốc kiêm nhà sáng lập người Đức Maximilian Bittner. Sau đó tập đoàn Alibaba của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma mua lại và hoàn tất thương vụ vào đầu năm 2015.

Sơ lược tổng quan về Lazada Group:  - Thành lập: 27 tháng 3, 2012 - Loại hình: Tư Nhân - Trụ sở: Singapore - Khu vực phục vụ: Đông Nam Á - Sáng lập: Alexander Samwer, Marc Samwer, Oliver Samwer - Điều hành: Peng Lei (Executive Chairwoman - Chủ tịch HĐQT)Pierre Poignant (CEO - Giám đốc Điều hành) - Ngành: Internet - Dịch vụ: Thương mại điện tử (Mua sắm trực tuyến) - Chủ sở hữu: Alibaba (tập đoàn) - Trang web: https://lazada.vn/ Lazada được coi là cầu nối trung gian uy tín giữa người bán và người mua và mang lại rất nhiều lợi ích cho cả hai bên. Không chỉ có những chương trình giảm giá cực sốc vào những dịp đặc biệt, Lazada còn hỗ trợ người bán những tính năng như freeship hay thủ tục đơn giản và dễ dàng. Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích khi bán hàng trên Lazada nhé. Cách bán hàng trên Alibaba

Lợi ích khi bán hàng trên Lazada là gì?

Các chủ shop khi tạo tài khoản bán hàng trên Lazada sẽ nhận được rất nhiều lợi ích hấp dẫn. Hãy cùng xem những lợi ích đó là: - Thương hiệu uy tín: Các sản phẩm được đăng bán trên sàn giao dịch Lazada sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng. - Hỗ trợ từ Lazada: Nếu có những vấn đề gì liên quan đến việc bán hàng của chủ shop, đội ngũ hỗ trợ của Lazada sẽ giúp đỡ tận tình và nhanh chóng. - Quảng cáo từ Lazada: Người bán hàng trên Lazada có thể được hưởng lợi từ những chiến dịch quảng cáo khủng trên mọi phương tiện truyền thông, đặc biệt là google của sàn giao dịch Lazada. - Giao và nhận hàng: Lazada có dịch vụ giao và nhận tiền hộ chủ shop bán hàng. Bên cạnh đó, nếu các bạn để ý thì Lazada còn thực hiện các chiến dịch quảng cáo “theo đuổi khách hàng” một cách âm thầm mà có thể nhiều bạn chưa biết. Cụ thể, khi khách hàng truy cập và Lazada xem sản phẩm của bạn. Tiếp theo họ vào một website hoặc ứng dụng nào đó có quảng cáo để tham khảo, sản phẩm của bạn trên Lazada vẫn sẽ hiện thị trên ô quảng cáo trước mắt của họ. Tóm lại, bán hàng trên Lazada có rất nhiều lợi ích mà lại ít tốn kém. Tiếp theo, để có thể hình dung rõ hơn mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada đơn giản và cực kỳ hiệu quả.

Các bước hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada

Sau khi hiểu được sàn thương mại điện tử Lazada là gì và những lợi ích mà nó mang lại, hãy cùng tham khảo cách đăng ký và bán hàng trên Lazada cho bí kíp bán hàng "nghìn đơn" nhé!

Cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Để có thể mở một "gian hàng" trên Lazada, bạn cần chắc chắn thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Tại đây, bạn cần lựa chọn loại hình kinh doanh và điền đầy đủ thông tin vào form cách đăng ký bán hàng trên Lazada, bao gồm: Số điện thoại, Tên gian hàng, Email, Mật khẩu… sau đó ấn nút Xác nhận.

đăng ký bán hàng trên lazada
Hướng dẫn bán hàng trên Lazada - Tạo tài khoản

Lưu ý:

  • Lựa chọn loại hình kinh doanh: Nếu kinh doanh theo tư cách cá nhân thì bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ Fulfillment by Lazada (FBL) và không thể đăng ký gian hàng chính hãng.
  • Tên gian hàng: Đặt theo tên shop hoặc tên thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Số điện thoại và email: Phần thông tin liên hệ bạn nên điền số điện thoại và email chính chủ vì đây sẽ là email và số điện thoại sở hữu gian hàng và cũng là tài khoản đăng nhập bán hàng Lazada.

Bước 2: Điền thông tin bán hàng

Các thông tin kinh doanh bao gồm: Tên chủ gian hàng, Số chứng minh thư (đối với hình thức kinh doanh cá nhân) hoặc Tên công ty, Mã số GPĐKKD, Mã số thuế (nếu là doanh nghiệp/hộ kinh doanh) và các Thông tin cửa hàng, Địa chỉ kinh doanh, Địa chỉ kho và thông tin Tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán, bắt buộc phải được điển đầy đủ.

điền thông tin bán hàng trên lazada
Điền thông tin bán hàng trên Lazada là gì?

Lưu ý:

  • Điền địa chỉ kho chính xác và chi tiết nhất có thể.
  • Chỉ khi kinh doanh với tư cách cá nhân thì bạn mới có thể dùng số tài khoản cá nhân để nhận thanh toán, còn nếu là doanh nghiệp/hộ kinh doanh thì bạn bắt buộc phải sử dụng tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành, chọn Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý và click nút Xác nhận.

Bước 3: Cung cấp các loại giấy tờ

Nếu kinh doanh theo hình thức cá nhân thì bạn cần tải lên ảnh scan mặt trước và mặt sau chứng minh thư.

cung cấp các loại giấy tờ cần thiết khi đăng ký bán hàng trên lazada
Cung cấp các loại giấy tờ - Hướng dẫn bán hàng trên Lazada

Đối với doanh nghiệp, bạn cần tải lên ảnh bản scan Giấy phép kinh doanh.

cung cấp các loại giấy tờ cần thiết khi đăng ký bán hàng trên lazada 02
Cung cấp giấy phép kinh doanh - Cách bán hàng trên Lazada

Tiếp tục ấn nút Xác nhận, màn hình sẽ được chuyển sang Lazada Seller Center.

Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu chọn tài khoản quản lý tính năng chat.

cách đăng ký bán hàng trên lazada 001
Chọn tài khoản quản lý chat - Hướng dẫn bán hàng trên Lazada

Tiếp tục lựa chọn email và ấn nút Duyệt.

cách đăng ký bán hàng trên lazada 002
Chọn Email

>>> Đọc thêm: Cách bán hàng trên Shopee

5 cách bán hàng trên Lazada hiệu quả

Bên trên Marketing AI vừa chia sẻ tới bạn đọc về khái niệm Lazada là gì và cách đăng ký bán hàng trên Lazada. Tiếp theo hãy cùng tham khảo 5 cách bán hàng trên Lazada hiệu quả:

Cập nhật, đăng tải sản phẩm thường xuyên

Để có thể thu hút khách hàng liên tục, bạn cần đăng tải sản phẩm thường xuyên với mọi phương pháp bán hàng và một kênh thương mại điện tử như Lazada cũng không phải ngoại lệ. Nếu "gian hàng" của bạn chỉ mãi quanh đi quẩn lại với những mẫu sản phẩm cũ, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các đơn vị bán hàng khác khi họ luôn cập nhật nhiều sản phẩm phong phú và đa dạng.

cách bán hàng trên lazada - Cập nhật, đăng tải sản phẩm thường xuyên
Hướng dẫn bán hàng trên Lazada - Đăng sản phẩm thường xuyên (Ảnh: Internet)

Phản hồi nhanh, thái độ thân thiện

Một trong những cách bán hàng trên Lazada hiệu quả đó là tích cực phản hồi nhanh và thái độ thân thiện với khách hàng. Thương mại điện tử là kênh cho phép nhiều đơn vị kinh doanh giới thiệu về các sản phẩm của mình tới các đối tượng khách hàng khác nhau. Đây vừa là ưu điểm nhưng đồng thời cũng là thách thức đối với những người đam mê kinh doanh vì tỉ lệ cạnh tranh không hề nhỏ.

cách bán hàng trên lazada - Phản hồi nhanh, thái độ thân thiện
TMĐT Lazada là gì? Bán hàng cần phản hồi nhanh (Ảnh: Internet)

Để có thể giành được phần thắng trong "trận chiến" khốc liệt mang tên giành thị phần này, bạn cần biết cách tận dụng chức năng phản hồi trực tuyến của Lazada. Chức năng này được cung cấp nhằm giúp các chủ cửa hàng có thể trực tiếp tương tác với người mua hàng khi họ có bất kì thắc mắc hay yêu cầu nào về sản phẩm đặt mua. Những câu hỏi này có thể được gửi ngay phía dưới trang thông tin về sản phẩm và những gì bạn cần làm chỉ là hãy trả lời thật nhanh, chính xác và đầy đủ nhất có thể. Hay thậm chí, càng nhiều thông tin được cung cấp cùng với phong cách nói chuyện gần gũi, cởi mở, khách hàng sẽ càng có thiện cảm với bạn hơn và từ đó họ sẽ đưa ra quyết định mua nhanh chóng.

Đóng gói cẩn thận, thể hiện sự tôn trọng với khách hàng

Đối với bất kì mặt hàng nào thì việc đóng gói cẩn thận luôn là một phần yêu cầu quan trọng và cần được đầu tư nghiêm túc. Bạn có thể chọn hình thức đóng gói hàng bằng hộp giấy, túi chống xốc bằng loại xốp bong bóng để đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro hàng bị vỡ, hư hỏng khiến khách hàng không hài lòng hoặc từ chối nhận hàng.

Bên cạnh đó, nếu là sản phẩm quẩn áo, thời trang, phụ kiện thì bạn có thể chọn các loại túi nilon đẹp, bắt mắt hoặc sử dụng loại túi riêng có logo của shop bạn để gia tăng sự chú ý của khách hàng, khiến họ nhớ đến sản phẩm, dịch vụ của bạn nhiều hơn.

Xử lí đơn hàng nhanh chóng, kịp thời

Khách hàng khi mua sản phẩm qua các kênh thương mại điện tử luôn muốn mình sẽ nhận được sản phẩm càng sớm càng tốt và trên Lazada cũng vậy. Theo chính sách của Lazada, khách hàng có quyền hủy đơn hàng, không nhận hàng nữa và nhiều khách hàng thường sử dụng quyền lợi này khi thấy bạn giao hàng quá lâu. Vì vậy, ngay khi nhận được đơn hàng từ Lazada, bạn cần xử lí thật nhanh, chính xác, đúng như những gì khách hàng của mong muốn.

Quản lí bán hàng, quản lí đơn hàng rõ ràng, đầy đủ

Một hệ thống thống kê riêng để theo dõi số lượng đơn hàng bán ra, hàng tồn và đơn hàng chưa thành công là rất cần thiết cho các nhà kinh doanh trên Lazada. Bởi hệ thống này sẽ giúp bạn dễ dàng đo lường và có các chiến lược thích hợp bằng các phần mềm quản lý doanh nghiệp.

cách bán hàng trên lazada - Quản lí bán hàng, quản lí đơn hàng rõ ràng, đầy đủ
Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả với việc quản lý đơn hàng, quản lý bán hàng (Ảnh: Internet)

Theo dõi đơn hàng thường xuyên

Bạn nên thường xuyên theo dõi các đơn hàng đã nhận để nắm bắt tiến trình hiện tại của đơn hàng và trong trường hợp có sự cố gì xảy ra sẽ kịp thời đưa rác các phương án giải quyết. Đồng thời, việc theo dõi này cũng giúp bạn biết được được mặt hàng nào đang được bán chạy và thói quen khi mua hàng của người tiêu dùng như thế nào thông qua một số thông tin cơ bản như thời gian mua hàng, loại sản phẩm lựa chọn, màu sắc ưa thích...

>> Có thể bạn quan tâm:
Hướng dẫn bán hàng trên Sendo Cách bán hàng trên Chợ Tốt

Kết luận

Như vậy trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về Lazada là gì? cũng như cách đăng ký và cách bán hàng trên Lazada hiệu quả. Với những hướng dẫn và chia sẻ cụ thể phía trên, mong rằng các bạn có thể dễ dàng mở một gian hàng trên Lazada và quan trọng hơn cả là có thể tối đa hoá các tính năng ưu việt trên kênh thương mại điện tử này và thu lại được lợi nhuận cao nhất. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết "Lazada là gì? 5 Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả cho người mới". Marketing AI chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.