cover

Chiến dịch #VideoSnapChallenge: Tiếp nối hành trình chinh phục thế hệ Z của Samsung

16 Thg 12

#VideoSnapChallenge trên TikTok đã kích hoạt hơn 100 thành viên #TeamGalaxy trên khắp thế giới và tạo ra hàng triệu lượt gửi UGC, khiến nó trở thành chiến dịch hashtag thành công nhất trong lịch sử. Giới thiệu chung về chiến...

#VideoSnapChallenge trên TikTok đã kích hoạt hơn 100 thành viên #TeamGalaxy trên khắp thế giới và tạo ra hàng triệu lượt gửi UGC, khiến nó trở thành chiến dịch hashtag thành công nhất trong lịch sử.

Giới thiệu chung về chiến dịch

Chiến dịch được khởi chạy khi sản phẩm Galaxy S21 được ra mắt và đưa đến tay người dùng vào đầu năm 2021. Tính năng Quay video 8K khả dụng trên các điện thoại thông minh hàng đầu của Galaxy bao gồm dòng Galaxy S21, dòng Note20 và dòng S20. Tính năng này mang đến một cấp độ quay video mới, với độ phân giải (7680x4320 pixel) vượt qua 4K UHD gấp bốn lần. Nó cung cấp cho người dùng khả năng kéo các ảnh tĩnh có độ phân giải cao, cực kỳ sắc nét từ video của họ để bạn có thể tập trung vào việc tạo nội dung tuyệt vời mà không cần chuyển đổi giữa các chế độ máy ảnh. (tức là bạn có thể vừa quay video 8K, vừa chụp ảnh tĩnh cùng một lúc)

“Samsung tin tưởng vào sự cộng tác cởi mở và đây là cơ hội tuyệt vời để hợp tác với TikTok trong chiến dịch này nhằm nêu bật cách người dùng Galaxy sáng tạo và những người sáng tạo nội dung của chúng tôi có thể hưởng lợi từ tính năng Quay video 8K mới trên S21.” Jung Suh, Phó Chủ tịch và Trưởng phòng Tiếp thị Kỹ thuật số, Kinh doanh Truyền thông Di động tại Samsung Electronics chia sẻ. Chiến dịch được khởi chạy khi sản phẩm Galaxy S21 được ra mắt và đưa đến tay người dùng vào đầu năm 2021.

Mỗi khung hình của video 8K được quay trên điện thoại thông minh Galaxy là ảnh tĩnh 33MP và 8K Video Snap cho phép bạn lọc dòng thời gian của video, tìm đúng thời điểm và chụp nhanh khung hình. Và bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những pha xuất thần hài hước hoặc ghi lại khoảnh khắc đặc biệt của mình.

Samsung muốn giới thiệu tính năng mới này cho thế hệ người sáng tạo mới, đó là Gen Zthế hệ Millennials trẻ tuổi, thế hệ đang có những hoạt động rất tích cực trên mạng xã hội và dựa vào thiết bị của họ để thể hiện bản thân.

“Chúng tôi rất vui mừng được chạy Samsung #VideoSnapChallenge, đây là một trong những chiến dịch toàn cầu lớn nhất cho TikTok. Kết quả của chiến dịch cho thấy cộng đồng TikTok toàn cầu hoàn toàn tương tác với tính năng Video Snap”, Seungyeon Kim, Tổng Giám đốc Toàn cầu cho biết.

Insight

Để thu hút thế hệ những nhà sáng tạo nội dung trẻ, chúng tôi cần tiếp cận đến một trong những nền tảng yêu thích của họ, và TikTok là một trong những ứng cử viên sáng giá. Đó là nơi Gen Z và thế hệ Millennials trẻ tuổi giành vô số thời gian của mình. Nơi họ vượt qua ranh giới sự sáng tạo của bản thân và là nơi họ tận dụng tất cả các công cụ tạo nội dung độc đáo do nền tảng cung cấp để thể hiện bản thân. Và Samsung muốn truyền cảm hứng để nhóm khách hàng này chia sẻ cũng như phát huy được khả năng sáng tạo của mình nhiều hơn.

Insight

Ý tưởng

Samsung đề xuất một thử thách trên nền tảng TikTok, cho phép người dùng thể hiện khả năng sáng tạo của mình và chụp ba tư thế trong một chuyển động liên tục với Hiệu ứng riêng của thương hiệu, nhằm nổi bật lên tính năng Quay video 8K của thương hiệu. Sau đó, người dùng sẽ đăng tải video của họ lên TikTok với hashtag bắt đầu bằng #VideoSnapChallenge. 

Samsung và BTS bắt tay làm lên lịch sử tại Galaxy Unpacked 2022

Thực thi chiến dịch

Samsung đã làm việc cùng với TikTok để thiết kế một bộ lọc tuỳ chỉnh nhằm tạo ấn tượng cho tính năng Quay video 8K. #VideoSnapChallenge là chiến dịch hashtag cho phép người dùng chụp ba phiên bản khác nhau của chính họ, trong thời gian video vẫn đang được phát, nhờ bộ lọc được tạo tùy chỉnh sao chép tính năng máy ảnh của S21 (yếu tố mang thương hiệu của Galaxy).

Chiến dịch #VideoSnapChallenge: Tiếp nối hành trình chinh phục thế hệ Z của Samsung- Ảnh 3. Chiến dịch #VideoSnapChallenge: Tiếp nối hành trình chinh phục thế hệ Z của Samsung- Ảnh 4. Chiến dịch #VideoSnapChallenge: Tiếp nối hành trình chinh phục thế hệ Z của Samsung- Ảnh 5.

Và để thành công hơn nữa, thương hiệu đã hợp tác cùng với 88Rising - một hãng thu âm đại diện cho một số nghệ sĩ châu Á nổi tiếng nhất trên internet. Rapper người Indonesia, Warren Hue, đã mang đến một bản nhạc hoàn hảo. Với tiết tấu nhịp độ nhanh và năng lượng bùng nổ, bản nhạc này hoàn toàn phù hợp với thế giới biến đổi không ngừng của TikTok.

Ngoài ra, để chiến dịch viral trên toàn thế giới, Samsung đã tham gia vào mạng lưới những người có ảnh hưởng trên toàn cầu. Hơn 100 người sáng tạo từ 15 quốc gia đã tham gia, trong đó một số người sáng tạo lớn nhất của TikTok đã chia sẻ những nội dung và thông tin thú vị về tính năng mới của Galaxy S21 với người hâm mộ của họ trong vòng hơn hai tuần.

Kết quả

#VideoSnapChallenge đã chạy ở 14 thị trường trên khắp thế giới trong chín ngày từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 5 tháng 3 năm 2021. Hơn 6,5 triệu mẩu nội dung đã được tạo bởi hơn 4,3 triệu người dùng bằng cách sử dụng hashtag của chiến dịch, tạo ra những con số đáng kinh ngạc.

  • Thử thách thành công nhất từ trước đến nay: Với hơn 34 tỷ người xem, #VideoSnapChallenge là chiến dịch hashtag thành công nhất trong lịch sử. Đó là số lượt xem nhiều hơn cả 5 video được xem nhiều nhất từng có trên Youtube cộng lại.
  • Đập tan mọi KPI: Chiến dịch đã phá vỡ mọi kỳ vọng, mang lại hơn 3 tỷ lượt tương tác, 7,5 triệu lượt gửi UGC và thu hút hơn 50.000 lượt nhấp vào trang web của thương hiệu, góp phần đưa Galaxy S21 trở thành “ngôi sao” có doanh số bán hàng tốt nhất. Ngoài ra, hơn 100 người sáng tạo TikTok hàng đầu từ 14 quốc gia đã chia sẻ các video #VideoSnapChallenge của riêng họ, bao gồm cả Sean Sotaridona, Influencer nổi tiếng trên mạng xã hội và Content Creator trên TikTok.
  • Một công cụ mạnh mẽ cho người sáng tạo: Chiến dịch đã giới thiệu thành công Video Snap 8K tới khán giả toàn cầu, bao gồm thế hệ Z và Millennials, nâng cao nhận thức về tính năng sáng tạo độc đáo của Galaxy S21.
Kết quả của chiến dịch #VideoSnapChallenge

Hơn hết, chiến dịch còn vinh danh nhận nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm: AIMCO – Giải thưởng của Hội đồng tiếp thị người ảnh hưởng Úc 2022, Spike bạc trong Đồng sáng tạo & UGC, Spike đồng trong hàng tiêu dùng và Danh sách rút gọn trong các nền tảng mới nổi tại Spikes Asia 2022.

Kết luận

Chiến dịch #VideoSnapChallenge, được tạo với sự hợp tác của TikTok và Samsung, đã được ca ngợi là một thành công lớn đối với người hâm mộ cũng như người sáng tạo nội dung, tạo ra nội dung độc đáo cùng với sự tham gia đông đảo và mang lại nhiều niềm vui cho mọi người tham gia. Đây được đánh giá là một trong những chiến dịch lớn nhất trên TikTok, giới thiệu thành công tính năng Quay video 8K tuyệt vời trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy S21 tới người dùng.

Thanh Thanh - MarketingAI

Samsung tạo nên cơn sốt nhờ User-generated content

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.