cover

TOP 20+ Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được yêu thích nhất 2023

Có rất nhiều phần mềm vẽ sơ đồ tư duy phổ biến trên thế giới như Edraw MindMap, XMind, v.v… mà bạn có thể áp dụng hiệu quả cho công việc của mình. Chúng ta đều biết, sơ đồ tư...

Mục Lục

Có rất nhiều phần mềm vẽ sơ đồ tư duy phổ biến trên thế giới như Edraw MindMap, XMind, v.v… mà bạn có thể áp dụng hiệu quả cho công việc của mình. Chúng ta đều biết, sơ đồ tư duy được xem là công cụ ghi chép sáng tạo và hiệu quả nhất hiện nay giúp tối ưu hóa khả năng thu thập và xử lý thông tin một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Những công cụ này giúp tổng hợp và phân tích các ý tưởng một cách logic, dễ hiểu với hình ảnh minh họa đầy màu sắc, tăng khả năng ghi nhớ nhanh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn top 20+ phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được yêu thích nhất trong năm 2020 trên cả nền tảng PC và mobile.

Sơ đồ tư duy (Mindmap) là gì?

Mindmap là một phương pháp giúp bạn tư duy và động não một cách tự nhiên mà không phải lo lắng về trật tự và cấu trúc. Vì nó giúp bạn sắp xếp các ý tưởng một cách trực quan và logic thông qua các hình ảnh minh họa dễ hiểu, từ đó có thể dễ dàng phân tích và tiếp nhận thông tin.

Mindmap là một sơ đồ để thể hiện các nhiệm vụ, từ ngữ, khái niệm hoặc các mục được liên kết và sắp xếp xung quanh một khái niệm hoặc chủ đề trung tâm, bằng cách sử dụng bố cục đồ họa phi tuyến tính cho phép người dùng xây dựng một khung trực quan xung quanh khái niệm trung tâm đó. Một sơ đồ tư duy có thể biến một danh sách dài các thông tin đơn điệu thành một sơ đồ đầy màu sắc, dễ ghi nhớ và có tính tổ chức cao, phù hợp với cách làm việc tự nhiên của não bạn.

Sơ đồ tư duy (Mindmap) là gì?

Sơ đồ tư duy là gì? Mindmap là gì? Phần mềm mindmap nào tốt nhất? (Nguồn: dpiCENTER)

Sơ đồ tư duy có thể được sử dụng như một hệ thống quản lý nội dung đơn giản (CMS). Nó cho phép bạn lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn ở một vị trí tập trung và có tính tổ chức. Với các phần mềm vẽ đồ tư duy khác nhau hiện nay, bạn có thể đính kèm các tệp vào các nhánh khác nhau để linh hoạt hơn nữa. Bạn cũng có thể thay đổi sang nhiều chế độ xem khác nhau để tìm một chế độ phù hợp với mình nhất.

20+ Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính và điện thoại tốt nhất năm 2023

Sơ đồ tư duy (Mindmap) là phương pháp được đưa ra như là một phương tiện tối ưu có thể tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh.

Khác với máy tính, ngoài khả năng ghi nhớ kiểu tuyến tính (ghi nhớ theo 1 trình tự nhất định chẳng hạn như trình tự biến cố xuất hiện của 1 câu chuyện) thì não bộ còn có khả năng liên lạc, liên hệ các dữ kiện với nhau. Phương pháp này khai thác cả hai khả năng này của bộ não. Để vẽ sơ đồ tư duy trên PC hoặc điện thoại, hãy tham khảo ngay 20+ phần mềm được MarketingAI giới thiệu dưới đây:

1. Edraw MindMap - App vẽ mindmap trên máy tính

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, iOS và Linux

Đây là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, mặc dù nó không sở hữu giao diện đẹp và dễ nhìn, nhưng nó vẫn gây ấn tượng với người dùng như một giải pháp sơ đồ tư duy thông minh, gọn nhẹ. Phần mềm này có rất nhiều tính năng tích hợp giúp đơn giản hoá quá trình tạo ra một sơ đồ tư duy. Một số trong đó bao gồm các template, công cụ vẽ, chủ đề, và nhiều tính năng khác.

Edraw Mind Map - Phần mềm tạo sơ đồ Mindmap miễn phíEdraw Mind Map - Phần mềm tạo sơ đồ Mindmap miễn phí (Nguồn: productivityland)

Một nhược điểm của Edraw đó là nó chứa nhiều tùy chọn chỉnh sửa có thể gây khó khăn cho một số người dùng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm tập trung vào sự đơn giản và có giao diện đẹp, thì đây có thể không phải là một lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn tập trung vào các dự án phức tạp liên quan đến các sơ đồ tư duy lớn, Edraw có lẽ là phần mềm phù hợp nhất.

Công cụ này có giao diện quen thuộc với các ứng dụng Microsoft Office, vì vậy nếu bạn đã quen với điều đó, bạn sẽ có một trải nghiệm dễ dàng.

Các tính năng của Edraw Mind Map:

 • Tích hợp các template và chủ đề của sơ đồ tư duy
 • Đính kèm hướng dẫn sơ đồ tư duy thông minh
 • Hiệu ứng và kiểu dáng dựng sẵn cho việc thiết kế
 • Nhiều chủ đề, bố cục và thiết kế
 • Chế độ trình bày nâng cao
 • Tích hợp với các ứng dụng MS Office

Sử dụng Edraw Mind Map bạn có thể tạo ra các ý tưởng một cách trực quan trên máy tính và tổ chức công việc dễ dàng. Ngoài ra phần mềm có cung cấp những gói dịch vụ đi kèm: gói cá nhân và gói doanh nghiệp (từ 99$), gói phi lợi nhuận (từ 171,5$).

Bạn có thể tải Edraw Mind Map miễn phí tại: https://www.edrawsoft.com/freemind.html

2. MindManager - Vẽ Mindmap đa nền tảng

Nền tảng được hỗ trợ: Web, Windows, macOS, Android, iOS

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tiếp theo trong danh sách là MindManager - một sản phẩm của MindJet. Bạn có thể sử dụng MindManager để tìm kiếm các ý tưởng, sắp xếp tư duy, trình bày kế hoạch kinh doanh, quản lý các nhiệm vụ và dự án, v.v….

MindManager - Phần mềm sơ đồ tư duy có trả phí

MindManager - Phần mềm sơ đồ tư duy có trả phí (Nguồn: productivityland)

Bạn có thể tạo các mốc thời gian, sắp xếp các nhiệm vụ phải làm và các dự án để phân phối, lên lịch theo dõi và nhiều hơn nữa. Do bộ tính năng mở rộng, MindManager phù hợp nhất cho các chuyên gia và nhóm dự án dày dạn kinh nghiệm muốn hợp tác để đáp ứng các mục tiêu đã đề ra.

Các tính năng và chức năng của MindManager:

 • Tạo sơ đồ tư duy tương tác, biểu đồ quá trình (flowcharts), sơ đồ khái niệm, mốc thời gian, lịch trình, biểu đồ Gantt, biểu đồ Venn...
 • Tích hợp hơn 60 mẫu template
 • Khung hình và quản lý thông tin
 • Tương thích với các ứng dụng năng suất của Microsoft Office và Apple
 • Dự toán và dự báo
 • Lập kế hoạch dự án và quản lý công việc

MindManager có sẵn với các gói sau:

 • Đối với Windows: 349$ với gói sử dụng vĩnh viễn, 179$ khi nâng cấp từ phiên bản MindManager 2019 và MindManager 2018.
 • Đối với Mac: 349$ với gói sử dụng vĩnh viễn, 179$ khi nâng cấp từ phiên bản MindManager 11 và 12.

Nền tảng được hỗ trợ: Web, Windows, macOS, Linux, Android, iOS. Dùng thử miễn phí tại: https://www.mindjet.com/en/product/mindmanager/

3. XMind - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính

Tiếp theo là phần mềm XMind. XMind được đánh giá là giao diện trực quan, thiết kế rất thân thiện với người dùng, hỗ trợ lập sơ đồ tư duy, lên ý tưởng và kết nối chúng với nhau.

XMind - phần mềm vẽ sơ đồ tư duy mindmap dễ dùng

XMind - phần mềm vẽ sơ đồ tư duy mindmap dễ dùng (Nguồn: productivityland)

Có hai phiên bản cho XMind và bạn có thể chọn phiên bản phù hợp nhất với nhu cầu của mìn: XMind 2020 và Xmind 8. Cả hai sản phẩm này đều có thể chạy trên Windows, macOS và Linux. Chúng cũng bao gồm các cấu trúc và các template khác nhau cho các nhu cầu sử dụng khác nhau.

XMind 2020 áp dụng giao diện người dùng và kiểu chữ gốc mới nhất. Nếu bạn thích các mindmap đơn giản, không bị làm phiền bởi các biểu tượng hoặc hướng dẫn thì đây là phần mềm phù hợp cho bạn. XMind 2020 có các chế độ:

 • Zen Mode (Chế độ Zen): Chế độ này sẽ giúp bạn nhập tâm tuyệt đối để đọc và chỉnh sửa sơ đồ tư duy của bạn.
 • Outliner: Bạn có thể đọc sơ đồ tư duy của mình qua một danh sách các gạch đầu dòng.
 • Theme Editor: Tạo template để sử dụng hoặc lưu lại sau này.
 • Xuất hình ảnh nâng cao: Bạn có thể chọn các tùy chọn tỷ lệ khác nhau khi xuất hình ảnh. XMind cũng cung cấp nền trong suốt và hỗ trợ định dạng SVG.
 • Hỗ trợ phương trình: Ghi lại phương trình trong XMind với LaTeX. Bạn có thể nhập, chỉnh sửa và xem trước đẳng thức

XMind 8 Pro là sản phẩm chỉ cần mua một lần và sử dụng trọn đời. Bạn có thể mở khóa tất cả các tính năng sau khi thanh toán:

 • Chế độ Brainstorming
 • Chế độ trình bày
 • Chế độ trình bày theo slide
 • Biểu đồ Gantt

Link tải dùng thử miễn phí XMind2020: https://www.xmind.net/xmind2020/

Link tải dùng thử miễn phí XMind 8: https://www.xmind.net/xmind8-pro/

Người dùng có thể mua phiên bản XMind Pro với mức giá:

 • 39,99$/6 tháng và 59,99$/năm cho XMind 2020. Ngoài ra, XMind hỗ trợ mức giá đặc biệt ưu đãi nếu bạn là sinh viên hoặc làm việc cho trường học hoặc tổ chức giáo dục, cụ thể là 22,49$/6 tháng và 34,99$/năm.
 • 129$ cho phiên bản XMind 8 Pro. Ngoài ra, XMind hỗ trợ mức giá đặc biệt ưu đãi nếu bạn làm việc cho tổ chức giáo dục/tổ chức phi lợi nhuận và chính phủ, cụ thể là 59$ cho giáo viên và học sinh; 64,5$ cho chính phủ và phi lợi nhuận.

Ngoài ra XMind cũng ra mắt bản trên di động trên iOS và Android, tải về tại: https://www.xmind.net/mobile/

4. iMindMap PC 

Nền tảng được hỗ trợ: Windows

iMindMap được biết đến là phần mềm tạo sơ đồ tư duy trên máy tính khá phổ biến trong lĩnh vực giáo dục. Phần mềm này giúp hỗ trợ học tập cho các bé, phát huy tính tích cực trong tư duy não bộ của trẻ nhỏ và đưa ra các ý tưởng, sắp xếp chúng dưới dạng một sơ đồ tư duy.

iMindMap - Phần mềm vẽ bản đồ Mindmap đẹp

iMindMap - Phần mềm vẽ bản đồ Mindmap đẹp (Nguồn: aptsoftware)

Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, các phần mềm thông minh như iMindMap là sự hỗ trợ công nghệ rất có ích trong học tập, tạo sơ đồ tư duy. iMindMap có những tính năng chính như: sử dụng những hình ảnh cần thiết, tạo hình ảnh, nội dung tổng quát, sử dụng các màu sắc để làm nổi bật vấn đề, vẽ sơ đồ nhanh chóng và dễ dàng.

Download iMindMap tại: https://taimienphi.vn/download-imindmap-15839

5. Coggle - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên điện thoại

Nền tảng được hỗ trợ: Web, iOS, Android

Coggle là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy giúp bạn dễ dàng trực quan hóa các thông tin, quy trình, hệ thống và các biểu đồ quá trình phức tạp. Phần mềm có các khối văn bản và không giới hạn hình ảnh tải lên, công nghệ cộng tác thời gian thực (real-time collaboration) cho sơ đồ tư duy, vòng lặp/ nhánh màu sắc, biểu đồ flowcharts và các nút cùng nhiều tính năng hữu ích khác.

Coggle - Phần mềm tạo sơ đồ tư duy online

Coggle - Phần mềm tạo sơ đồ tư duy online (Nguồn: aptsoftware)

Coggle hoạt động trực tuyến trên trình duyệt của bạn - không cần thiết lập, chỉ cần đăng nhập và bắt đầu sử dụng nó. Ngoài ra, ứng dụng này còn có mặt trên iOS và Android nên bạn có thể tải về và dễ dàng sử dụng bất kỳ mọi nơi. Tuy nhiên, có một điều là Coggle chỉ cho phép bạn giữ 3 sơ đồ riêng tư trong gói miễn phí - các sơ đồ tiếp theo nếu muốn sử dụng tiếp đều phải để công khai.

Link truy cập tải Coggle: https://download.com.vn/web/coggle/download

Tính năng nổi bật của Coggle:

 • Tạo sơ đồ tư duy với nhiều nút và nhánh màu sắc
 • Tạo sơ đồ tư duy ở dạng riêng tư và công khai
 • Lưu trữ lịch sử thay đổi
 • Công nghệ cộng tác thời gian thực
 • Thay đổi và lịch sử trò chuyện để khôi phục tại thời điểm trước đó
 • Sơ đồ nhúng

Giá cả

 1. Gói cơ bản - Miễn phí, 3 sơ đồ riêng tư, sơ đồ công khai không giới hạn, hơn 1,600 biểu tượng
 2. Gói Awesome - $5 mỗi tháng, sơ đồ riêng tư không giới hạn, tải được hình ảnh có độ phân giải cao và nhiều tùy chọn kiểu dáng hơn
 3. Gói doanh nghiệp (Organization) - $8 mỗi tài khoản/tháng, xuất bản hàng loạt, quản lý dữ liệu và người dùng, xây dựng thương hiệu tùy chỉnh

6. Open Mind - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí

Nền tảng được hỗ trợ: từ Windows XP

Open Mind - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính

Open Mind - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính (Nguồn: aptsoftware)

Open Mind là một phần mềm tạo sơ đồ tư duy miễn phí giúp bạn có thể “brainstorm” các ý tưởng, dựa trên các thiết kế thông minh giúp người dùng dễ dàng tạo ra những sơ đồ tư duy mang phong cách riêng biệt mà vẫn thể hiện được tính chuyên nghiệp. Ứng dụng có các tính năng và thành phần giúp trực quan hóa suy nghĩ và hình dung của bạn về một vấn đề, chủ đề.

Bạn có thể tạo ghi chú; sử dụng nó trong kinh doanh hay bất kỳ mục đích cá nhân nào. Một số tính năng nổi bật của Open Mind đó là các hiệu ứng tích hợp, easy drawing guide, themes, styles và nhiều chức năng mở rộng khác như vẽ các biểu đồ flowcharts,vv.... Đặc biệt, ứng dụng này được đánh giá là có giao diện dễ nhìn và khá dễ sử dụng kể cả đối với người mới bắt đầu.

Link Download OpenMind: https://openmindsoftware.org/download/

7. Freeplane - Làm sơ đồ tư duy trên máy tính

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Mac, Linux

Freeplane - Công cụ vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp

Freeplane - Công cụ vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp (Nguồn: aptsoftware)

Freeplane là công cụ tạo sơ đồ tư duy miễn phí trên máy tính vô cùng linh hoạt và là mã nguồn mở. Mặc dù bạn sẽ phải mất một thời gian đầu để làm quen và thành thạo với các tính năng trong phần mềm này, nhưng một khi đã quen rồi, không khó để bạn có thể biến tấu với các tính năng đó và thoải mái sáng tạo để cho ra các tác phẩm “để đời” mang đầy tính nghệ thuật của mình.

Hẳn nhiên, nó đĩnh sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức sâu hơn. Vì thế, bạn có thể sử dụng nó cho cả hai mục đích giáo dục và kinh doanh.

Link download Freeplane: https://sourceforge.net/projects/freeplane

8. ThoughtStack - Phần mềm tạo sơ đồ tư duy trên PC

Nền tảng được hỗ trợ: Windows

ThoughtStack - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên hệ điều hành Windows

ThoughtStack - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên hệ điều hành Windows (Nguồn: aptsoftware)

ThoughtStack là một công cụ tạo sơ đồ tư duy miễn phí, giúp bạn dễ dàng sắp xếp các ý tưởng và suy nghĩ thông qua các tính năng của phần mềm. Giao diện của phần mềm khá đơn giản với các ý tưởng được sắp xếp theo hình cái cây, và chú thích đính kèm thì rất dễ đọc và chỉnh sửa.

Ngoài ra, phần mềm còn có đính kèm các file hướng dẫn hỗ trợ người dùng, trả lời hầu hết những điều mà bạn cần biết trước khi sử dụng phần mềm này và giúp bạn dễ dàng làm quen với nó. ThoughtStack còn tích hợp tính năng âm thanh và các công cụ sẵn có để giúp bạn vẽ ra suy nghĩ của mình.

Link tải phần mềm ThoughtStack: https://sourceforge.net/projects/thoughtstack/

9. MindMaple - App làm sơ đồ tư duy đa nền tảng

Nền tảng được hỗ trợ: iOS, iPad, Windows, Mac.

MindMaple là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy khá tinh vi và có giao diện thiên nhiều về trực quan giúp bạn dễ dàng hình dung thông tin và sắp xếp các ý tưởng.

Phần mềm này thiên về các hoạt động quản lý nhiệm vụ và dự án, brainstorming các concepts với đồng đội trong nhóm cũng như nhiều hoạt động đa dạng khác. Dung lượng nhẹ, giao diện đẹp, sử dụng đơn giản là những gì được người dùng nhận xét khi nhắc đến phần mềm này. MindMaple có thiết kế rất giống với phần mềm soạn thảo MS Word, vì thế, bạn có thể làm quen với nó hết sức nhanh chóng.

Các chuyên gia đánh giá MindMaple là một phần mềm linh hoạt giúp bạn thêm và sắp xếp các ý tưởng chính phụ một cách logic và trực quan như thể đang sao y dữ liệu từ trong não bộ của mình. Phần mềm cũng giúp bạn tối đa hóa khả năng sáng tạo với cấu trúc sơ đồ dò đa dạng của mình và khả năng thích ứng cao của các tính năng.

Hơn nữa, MindMaple là một ứng dụng tùy biến. Bạn có thể cá nhân hóa nó theo sở thích của bạn, thêm các yếu tố trực quan hấp dẫn như văn bản, hình ảnh, video, clip art, link, nhãn dán.vv….Sau khi hoàn thành, bạn có thể chuyển sơ đồ vừa tạo sang HTML, TXT, PPT, JPG, DOC, PNG, XLS, BMP, GIF và TIF.

Mind Maple chia các mức giá theo số lượng người mua, từ 34,99$ cho 1 người tới 19,99$ cho mỗi người theo nhóm 6 người trở lên.

Link download MindMaple: https://www.mindmaple.com/Classic/

10. Blumind - Phần mềm mindmap phổ biến nhất

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Mac OS.

Blumind là một công cụ vẽ sơ đồ tư duy có dung lượng nhẹ nhưng sở hữu tính năng vô cùng mạnh mẽ. Nó có tính năng chỉnh sửa nhiều tài liệu, xuất ra nhiều định dạng và bố cục từ sơ đồ tổ chức, sơ đồ cây, sơ đồ logic.

Blumind - phần mềm vẽ mindmap free

Blumind - phần mềm vẽ mindmap free (Nguồn: aptsoftware)

Blumind dễ dàng sử dụng kể cả đối với người mới với giao diện đơn giản - các tính năng như Lưu, dán, Tìm kiếm…  được đặt ở menu, trong khi bạn có thể chỉnh sửa các yếu tố như màu sắc, font chữ ở thanh bên phải.

Sau khi tạo 1 chủ đề ở chính giữa, bạn chỉ cần click chuột phải vào nó và chọn Add Sub Menu để thêm mới 1 nhánh. Sau khi tạo xong, bạn có thể xuất sang các file ảnh phổ biến như PNG, JPG, JPEG.

Download phần mềm Blumind tại: https://blumind.en.softonic.com/

11. Mindomo - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí

Nền tảng được hỗ trợ: Web, macOS, Linux, Windows, Android, iOS

Tiếp theo trong danh sách các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay là Mindomo. Đây là công cụ vẽ sơ đồ tư duy được sử dụng để tạo các sơ đồ khái niệm, quản lý các nhiệm vụ và dự án, cộng tác, tạo bản phác thảo và nhiều tính năng hấp dẫn khác. Mindomo có mọi thứ mà bạn mong đợi từ một phần mềm giúp tạo sơ đồ tư duy.

Tạo sơ đồ tư duy với phần mềm Mindomo

Tạo sơ đồ tư duy với phần mềm Mindomo (Nguồn: productivityland)

Một điều khá hấp dẫn ở Mindomo là khả năng tích hợp với hàng tấn ứng dụng khác. Có thể là dịch vụ lưu trữ đám mây, ứng dụng giáo dục, hệ thống quản lý học tập; Mindomo là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất có khả năng cung cấp tích hợp riêng cho một loạt các nền tảng khác nhau.

Link truy cập Mindomo Online: https://www.mindomo.com/ Tải Mindomo cho Windows: https://download.com.vn/mindomo/download Tải Mindomo cho Android: https://download.com.vn/android/mindomo-cho-android/download

Tính năng nổi bật của Mindomo:

 • Làm assignments từ tính năng cộng tác của sơ đồ tư duy
 • Tích hợp Google Apps + Office 365
 • Tích hợp Google Drive + Dropbox
 • Công nghệ cộng tác thời gian thực
 • Hơn 10 định dạng xuất để lựa chọn
 • Có khả năng tải lên video/ tệp âm thanh + ghi âm
 • Chủ đề tùy chỉnh

Giá cả

Mindomo có sẵn với các gói sau:

 1. Miễn phí - 3 mẫu sơ đồ, chia sẻ và tùy chọn xuất, đồng bộ hóa có giới hạn
 2. Premium - € 5,5/tháng, không giới hạn mẫu sơ đồ, sơ đồ dành cho doanh nghiệp, in, xuất pdf, mật khẩu bảo vệ sơ đồ, phiên bản desktop premium, hỗ trợ 8 hình thức xuất và 10 hình thức tải lên.
 3. Professional: € 13,5/ tháng, tính năng lên kế hoạch cao cấp, 5 khách truy cập cùng lúc, khách có quyền chỉnh sửa, chia sẻ, hỗ trợ file Dropbox, GGDrive, OneDrive, hỗ trợ 12 hình thức xuất
 4. Team: € 22,5/ tháng gói dành cho các nhóm làm việc teamworks, với các quyền lợi tương tự như gói Professional nhưng cho phép nhiều hơn 5 người chỉnh sửa.

>>> Tham khảo thêm: Mindset là gì?

12. MindMaster - App vẽ sơ đồ tư duy đa nền tảng

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Mac, Linux, Web/Mobile (iOS, Android, iPad)

MindMaster là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy linh hoạt, thân thiện và chuyên nghiệp. Có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm PC, máy tính bảng, thiết bị di động và web, bạn có thể tạo sơ đồ tư duy và truy cập chúng từ mỗi nền tảng trên. Với công cụ tạo sơ đồ tư duy có tính cộng tác tuyệt vời này, hoạt động teamwork chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

MindMaster - Công cụ vẽ sơ đồ tư duy linh hoạt và chuyên nghiệp

MindMaster - Công cụ vẽ sơ đồ tư duy linh hoạt và chuyên nghiệp (Nguồn: Mind Master)

Một trong những yếu tố khiến MindMaster trở nên độc đáo đó là nó sở hữu tới 700+ Clip Arts, các template đa dạng và tính linh hoạt chung của chương trình là những gì làm cho nó đáng để mua. Nếu bạn là sinh viên, giáo viên, cá nhân hoặc người quản lý dự án chuyên nghiệp, phần mềm này chắc chắn đáng để thử.

Các tính năng nổi bật:

 • Chế độ brainstorming: Bạn có thể tiến hành các buổi brainstorming cho nhóm một cách hiệu quả. Đơn giản chỉ cần ghi lại các ý tưởng với các màu khác nhau trên khung bên trái và sau đó kéo chúng vào khung bên phải để tạo sơ đồ tư duy.
 • Quản lý dự án và nhiệm vụ: Chuyển sang chế độ Gantt views để theo dõi tiến độ và ngày bắt đầu / kết thúc nhiệm vụ. Thông tin tác vụ cũng có thể chỉnh sửa trong chế độ Gantt.
 • Trình bày: Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng trình bày sơ đồ tư duy tuyệt đẹp của mình trong MS PowerPoint.
Trải nghiệm bản miễn phí trên web tại: https://www.mindmaster.io/online/files

Giá cả:

MindMaster hiện đang cung cấp 3 gói sử dụng sau

 1. Cá nhân: từ 29$/tháng cho gói 6 tháng, 99$ cho gói trọn đời
 2. Doanh nghiệp: từ 59$/tháng cho gói 6 tháng, 149$ cho gói trọn đời
 3. Giáo dục: $79/tháng vĩnh viễn và 2 năm nâng cấp miễn phí

13. Lucidchart - Ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy phổ biến nhất

Nền tảng được hỗ trợ: Web, Windows, macOS, iOS, Android, Linux

Từ sơ đồ đơn giản đến sơ đồ phức tạp, Lucidchart cũng có thể phục vụ cho tất cả các loại nhu cầu trong việc vẽ sơ đồ tư duy. Nó cung cấp nhiều template giúp bạn tạo sơ đồ chuyên nghiệp và cộng tác với nhóm của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Có các tính năng tuyệt vời, như cộng tác thời gian thực, quản lý thay đổi và lịch sử, quản lý nhóm và truy cập, ứng dụng gốc cho Windows, macOS và Linux, hàng trăm tích hợp có sẵn và nhiều hơn nữa giúp làm việc nhóm dễ dàng trong Lucidchart.

Lucidchart - phần mềm vẽ sơ đồ tư duy online

Lucidchart - phần mềm vẽ sơ đồ tư duy online (Nguồn: productivityland)

Một tính năng mạnh mẽ khác mà Lucidchart có khả năng liên kết dữ liệu của nó. Với liên kết dữ liệu, người dùng có thể kết nối hình dạng và sơ đồ của họ với dữ liệu trực tiếp được lưu trữ trong bảng tính. Mọi thay đổi được thực hiện đối với dữ liệu trực tiếp trong bảng tính sẽ được tự động phản ánh trong biểu đồ và sơ đồ của bạn, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công việc thủ công không mong muốn.

Với hơn 15 triệu người dùng, Lucidchart là phần mềm hàng đầu trong danh sách các phần mềm tạo sơ đồ tư duy miễn phí được ưa thích nhất.

Truy cập để trải nghiệm phiên bản web: https://www.lucidchart.com/pages/

Các tính năng nổi bật

 • Tùy chỉnh kiểu dáng văn bản / hình dạng và chỉnh sửa
 • Phím tắt để làm việc dễ dàng hơn
 • Khả năng sắp xếp tổ chức các sơ đồ phức tạp
 • Chế độ trình bày để trình bày sơ đồ của bạn dưới dạng slide
 • Trò chuyện nhóm để giao tiếp khi bạn làm việc
 • Kiểm soát quản trị và bảo mật cấp doanh nghiệp bao gồm các chính sách xóa dữ liệu, thời gian hoạt động tối đa, SAML / SSO, hỗ trợ ưu tiên và hơn thế nữa
 • Nhập AWS (Tài liệu tuân thủ PCI)

Giá cả

Lucidchart có sẵn với các gói sau:

 1. Miễn phí - Miễn phí, 3 sơ đồ, 100 mẫu, đồng bộ hóa cơ bản, bảo mật
 2. Cá nhân - từ $7,95, không giới hạn tài liệu, 1000+ mẫu, các tính năng còn lại tương tự gói miễn phí
 3. Nhóm - từ $6,67, tối thiểu 3 người dùng, quản lý dữ liệu tự động, bảo mật cao, đồng bộ hóa tiên tiến, dễ dàng quản lý, tích hợp bên thứ ba
 4. Doanh nghiệp - liên hệ để báo giá, quản lý giấy phép, kiểm soát toàn doanh nghiệp

14. SimpleMind - Công cụ vẽ sơ đồ tư duy đa nền tảng

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Mac, iPad, iOS và Android

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tiếp theo không thể không nhắc tới là SimpleMind, một phần mềm vẽ sơ đồ trực tuyến cung cấp không giới hạn các khung vẽ giúp bạn có thể đặt tất cả suy nghĩ và bản đồ của bạn lên một trang duy nhất.

SimpleMind - công cụ tạo Mindmap trực tuyến không giới hạn

SimpleMind - công cụ tạo Mindmap trực tuyến không giới hạn (Nguồn: aptsoftware)

Với SimpleMind, bạn có thể tạo bao nhiêu sơ đồ cũng được, sử dụng các kiểu dáng và biểu tượng tùy thích và SimpleMind sẽ cho phép bạn đặt mọi thứ trên một khung vẽ nếu bạn muốn. Từ hành trình hàng ngày đến các nhiệm vụ kinh doanh, SimpleMind có thể được sử dụng như một ứng dụng năng suất để quản lý các nhiệm vụ trong tầm tay.

Link tải SimpleMind: https://download.com.vn/simplemind-desktop/download

Các tính năng nổi bật:

 • Thêm ghi chú, liên kết và tệp đính kèm vào sơ đồ của bạn
 • Tạo storyboards và sơ đồ tư duy khi đang di chuyển
 • Công nghệ cộng tác thời gian thực
 • Quản trị tổ chức

Giá cả

SimpleMind có các gói sử dụng với mức giá khác nhau dựa trên nền tảng bạn chọn và quy mô nhóm của bạn.

 • Miễn phí: giới hạn tính năng, không quảng cáo, không đăng ký, chỉ khả dụng với phiên bản Android, iPad/iPhone
 • Pro: đầy đủ tính năng, không quảng cáo, không đăng ký, khả dụng với iPad/iPhone, Windows và Mac.
 • Gói dùng thử 30 ngày, đầy đủ tính năng, không quảng cáo, không đăng ký, chỉ khả dụng với phiên bản Windows và Mac.

Bạn có thể xem kỹ các gói giá  trên ở đây: https://simplemind.eu/features-pricing/

15. TheBrain - App làm sơ đồ tư duy dễ sử dụng

Nền tảng hỗ trợ: Windows, MacOS, iOS và Android.

Đứng thứ 15 trong danh sách là TheBrain, đây là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên điện thoại và máy tính rất đơn giản với chỉ một vài tính năng.

TheBrain - tạo sơ đồ tư duy trên điện thoại

TheBrain - tạo sơ đồ tư duy trên điện thoại (Nguồn: aptsoftware)

Sơ đồ tư duy tạo bởi TheBrain không quá sặc sỡ mà tập trung vào việc sắp xếp các ý tưởng một cách logic và nhanh chóng, khá phù hợp cho những ai có lịch trình và công việc bận rộn.

Link download TheBrain: https://www.thebrain.com/download

16. Novamind - Làm sơ đồ tư suy trên máy tính

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Mac OS X

Novamind là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trực quan có sẵn trên 2 nền tảng là Windows và Mac OS X. Từ một ý tưởng trung tâm, Novamind tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích khác giúp bạn dễ dàng này ra các ừa tưởng cho chủ đề của mình.

Novamind - Ứng dụng tạo Mindmap trực quan

Novamind - Ứng dụng tạo Mindmap trực quan (Nguồn: aptsoftware)

Novamind, không giống như các công cụ vẽ sơ đồ tư duy khác, là có gói doanh nghiệp với mức giá khá hợp lý. Với gói doanh nghiệp duy nhất này, bạn có thể truy cập vào tất cả các công cụ và chức năng của ứng dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn phiên bản ứng dụng cơ bản, dù bị hạn chế một vài tính năng nhưng vẫn đem lại hiệu suất cao. Điều này khiến cho Novamind trở thành một lựa chọn giúp tối ưu hoá hiệu quả chi phí. Mức giá NovaMind chỉ 6$/tháng.

Link download Novamind: https://download.com.vn/novamind/download

17. MindArchitect - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính chuyên nghiệp

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Mac OS X

MindArchitect là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy bản địa và được tối ưu hóa cao, đồng thời hỗ trợ thu phóng sơ đồ nhanh, bao gồm hỗ trợ cho các bảng, quản lý hoàn tác nâng cao và trình quản lý mở rộng của riêng nó.

MindArchitect - Tạo sơ đồ tư duy tối ưu hoá

MindArchitect - Tạo sơ đồ tư duy tối ưu hoá (Nguồn: aptsoftware)

Với các công cụ được thiết kế sẵn vô cùng hợp lý, MindArchitect giúp tạo ra những bản sao chính xác từ trong trí tưởng tượng của bạn. Với MindArchitect, bạn có thể xuất ra file PDF, JPG, PNG và nhiều hơn nữa chỉ với một cú click chuột.

Download Mind Architect tại: https://www.ambiera.com/mindarchitect/

18. Cacoo - Web vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính

Nền tảng được hỗ trợ: Web, Google Chrome Extension

Cacoo là một ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy online được tin cậy bởi hơn 2 triệu người dùng trên thế giới. Nó là sản phẩm của Nulab, một công ty phần mềm đến từ Nhật Bản. Cacoo cho phép bạn và team của bạn tạo các biểu đồ tổ chức, wireframe, sơ đồ trang web, sơ đồ tư duy, v.v.

Cacoo cung cấp tích hợp với các ứng dụng khác như Confluence, Google Drive và Dropbox.

Cacoo cho phép tạo biểu đồ tư duy chuyên nghiệp

Cacoo cho phép tạo biểu đồ tư duy chuyên nghiệp (Nguồn: productivityland)

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí này cung cấp cho bạn một số mẫu được thiết kế sẵn cho các sơ đồ khác nhau, bao gồm:

 • Wireframe
 • Sơ đồ tư duy
 • Thiết kế mặt sản
 • Biểu đồ quy trình (flowcharts)
 • Đồ họa thông tin,
 • Sơ đồ tổ chức
 • Bản đồ mạng

Các tính năng nổi bật:

 • Brainstorming, khám phá và quản lý tất cả các ý tưởng
 • Tạo sơ đồ tư duy với giao diện đẹp
 • Nhiều người dùng có thể chỉnh sửa cùng 1 lúc nên các bạn có thể dễ dàng làm việc nhóm với nhau
 • Quản lý lịch sử sửa đổi
 • Nhận xét trong ứng dụng để theo dõi các cuộc hội thoại
 • Thông báo các hoạt động cụ thể
 • Đa dạng các templates

Giá cả

 • 6$/tháng nếu mua gói theo tháng
 • 5$/tháng nếu mua gói theo năm (tặng kèm 2 tháng miễn phí)
Trải nghiệm miễn phí 14 ngày tại: https://cacoo.com/team/try

19. SmartDraw - App vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp

Nền tảng được hỗ trợ: Web, Windows và iOS

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một nhà thiết kế chuyên nghiệp, SmartDraw sẽ đều phù hợp với bạn. Đây là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy cung cấp cho bạn hàng trăm template đa dạng và khả năng chia sẻ sơ đồ.

Phần mềm này cũng giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo ra các sơ đồ chất lượng, nhờ vào thư viện các template rộng lớn và các tùy chọn tích hợp hữu ích. Vì là phần mềm sơ đồ, bạn có thể làm được nhiều hơn với SmartDraw thay vì chỉ tạo sơ đồ tư duy và sắp xếp các ý tưởng của bạn. Bạn có thể tạo flowcharts, thiết kế mặt sàn (floor plan) và hàng tấn sơ đồ khác. Sự đa dạng này thực sự cần thiết khi bạn là đội ngũ sáng tạo hoặc thiết kế.

Dùng SmartDraw trên web: https://cloud.smartdraw.com/

SmartDraw - Phần mềm tạo mindmap nhiều tính năng đa dạng

SmartDraw - Phần mềm tạo mindmap nhiều tính năng đa dạng (Nguồn: productivityland)

Tính năng nổi bật:

 1. Hơn 4500 template (với hơn 70 loại sơ đồ khác nhau có sẵn)
 2. Hơn 34.000 biểu tượng và icons cho các ngành nghề khác nhau
 3. Tùy chọn nhập và xuất dễ dàng đến và từ Visio
 4. API mở cho các tiện ích mở rộng và tích hợp tùy chỉnh
 5. Định dạng thông minh - sơ đồ của bạn sẽ tự động điều chỉnh và duy trì sự sắp xếp của nó khi bạn thực hiện thay đổi
 6. Tích hợp SmartDraw với Microsoft Suite, GSuite, ứng dụng của Atlassian, WordPress, Dropbox và hơn thế nữa

Giá cả

 1. Người dùng cá nhân - $297, mua một lần - không tính phí hàng tháng hoặc hàng năm
 2. Tài khoản doanh nghiệp - $595/năm (thanh toán hàng năm)

20. Bubbl.us - Web vẽ sơ đồ tư duy miễn phí

Nền tảng được hỗ trợ: Sử dụng trực tuyến trên website

Bubbl.us là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đơn giản nhất trong danh sách này, cung cấp hầu hết các tính năng cần thiết mà một phần mềm mindmap cần có với mức giá sử dụng phải chăng.

Với Bubbl.us, bạn có thể tạo và chỉnh sửa bản đồ trên mọi thiết bị, sử dụng mẫu template, thêm màu sắc, chia sẻ chúng và cộng tác với đồng nghiệp và xuất chúng dưới dạng hình ảnh hoặc bản thuyết trình. Nếu bạn làm việc trong một nhóm nhỏ và cần một phần mềm lập Mindmap đáng tin cậy, thì Bubbl.us có thể là một giải pháp lý tưởng.

Bubbl.us - Website tạo bản đồ tư duy trực tuyến

Bubbl.us - Website tạo bản đồ tư duy trực tuyến (Nguồn: aptsoftware)

Bubbl.us giúp bạn không còn gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp ý tưởng một cách trực quan và  dễ hiểu không chỉ với bạn mà cả những người khác. Trình chỉnh sửa của phần mềm này cũng được thiết kế để giúp bạn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ và nắm bắt ý tưởng một cách nhanh chóng. Dùng thử tại : https://bubbl.us/start

Giá cả:
 • Gói cơ bản: miễn phí
 • Gói Premium: 4,91$/tháng
 • Gói theo nhóm: 59$/năm/người - mua theo nhóm 3 người

21. ConceptDraw Mindmap - Tạo sơ đồ tư duy trên PC

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Mac OS X

ConceptDraw MINDMAP là phần mềm vẽ bản đồ tư duy độc quyền được phát triển bởi CS Odessa cho các hệ điều hành Microsoft Windows và Apple macOS. Công nghệ vẽ bản đồ tư duy trực quan này được Tony Buzan phát minh vào những năm 1960.

Phiên bản đầu tiên của ConceptDraw MINDMAP được phát hành vào năm 2001. Kể từ năm 2008, nó đã là một phần của gói phần mềm ConceptDraw dành cho 2 nền tảng là Windows và macOS. Phần mềm cung cấp các chứng năng và hình ảnh đầy màu sắc giúp bạn tổ chức các dự án và các sơ đồ dành riêng cho mình.

Download ConceptDraw Mindmap tại: https://conceptdraw-mindmap.en.softonic.com.

ConceptDraw Mindmap - Công cụ tạo bản đồ tư duy lâu đời trên máy tính

ConceptDraw Mindmap - Công cụ tạo bản đồ tư duy lâu đời trên máy tính (Nguồn: aptsoftware)

22. Canva - Web vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp

Nền tảng được hỗ trợ: Web

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là Canva. Là một trung tâm thiết kế, Canva đảm bảo sẽ cung cấp tới cho bạn nhiều mẫu template tuyệt vời và đa dạng. Các tính năng dễ hiểu khiến cho Canva trở thành một công cụ thích hợp cho người mới sử dụng.

Canva - Công cụ thích hợp cho người mới 

Canva - Công cụ thích hợp cho người mới (Nguồn: productivityland)

Công cụ đi kèm với các mẫu biểu đồ tích hợp để giúp bạn tránh gặp phải những rắc rối khi tạo chúng từ đầu. Những biểu đồ hoặc sơ đồ này có thể tùy chỉnh, cho phép bạn thực hiện các thay đổi khi bạn ghi lại các ý tưởng. Các loại biểu đồ bao gồm biểu đồ dạng bar, donut charts, biểu đồ Venn, biểu đồ Gantt, và nhiều dạng khác nữa.

Các template đó không giới hạn chỉ trong biểu đồ hoặc sơ đồ. Bạn cũng có thể thực hiện các bài thuyết trình và báo cáo chất lượng chuyên nghiệp và chia sẻ chúng để làm việc teamwork với người khác.

Các tính năng nổi bật:

 • Các biểu đồ và sơ đồ tích hợp
 • Công cụ chỉnh sửa đồ thị để thực hiện các thay đổi phù hợp
 • Phong cách và hình nền tùy chỉnh để chỉnh sửa sơ đồ
 • Thuyết trình, infographics và biểu đồ
 • Bộ chỉnh sửa ảnh hoàn chỉnh để tạo ra các thiết kế tuyệt vời
 • Tùy chọn tải xuống và in để chia sẻ

Giá cả

Canva cung cấp các gói sau:

 1. Miễn phí - Dành cho cá nhân và các nhóm làm việc cho các dự án nhanh - Bộ nhớ 1GB, hơn 8k mẫu, 100+ thiết kế, hàng ngàn ảnh và đồ họa và một số tính năng khác
 2. Pro - $9,95 người/ tháng, dành cho cá nhân và các doanh nghiệp nhỏ muốn tăng cường hiệu suất và thương hiệu hóa, dung lượng lưu trữ không giới hạn, tính năng nhóm, 60000+ mẫu thiết kế, 60+ triệu hình ảnh, đồ họa,vv... khả năng tùy chỉnh thương hiệu và hơn thế nữa
 3. Enterprise - $30/tháng/người, gói tùy chỉnh cho hơn 20 thành viên nhóm, kiểm soát hành chính, quản lý tài khoản và xây dựng thương hiệu cao cấp. Gói có nhiều tính năng hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo ở đây: https://www.canva.com/pricing/

23. Padlet - Ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy đa nền tảng

Nền tảng được hỗ trợ: Android, iOS, Kindle, Web

Padlet là một bảng thông báo trực tuyến để chia sẻ thông tin giữa các đội. Chọn một template được tạo sẵn hoặc một bảng rõ ràng để dịch các ý tưởng theo cách bạn muốn. Bất cứ ai trong nhóm của bạn đều có thể truy cập vào tài khoản độc quyền để chỉnh sửa và chia sẻ ý tưởng một cách thuận tiện.

Công cụ cho phép bạn thêm bất kỳ tài liệu hoặc tệp nào vào văn bản của bạn để ngữ cảnh trở nên rõ ràng và có ý nghĩa hơn.

Cách sử dụng phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Padlet cho doanh nghiệp

Cách sử dụng phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Padlet cho doanh nghiệp (Nguồn: productivityland)

Phần mềm cũng cung cấp khả năng đặc biệt cho các doanh nghiệp để chia sẻ ý tưởng bảo mật. Một số trong đó bao gồm quyền tùy chỉnh, nhãn hiệu, quản lý người dùng và hơn thế nữa. Một điều thú vị về Padlet là nó hỗ trợ nhiều loại tệp, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Google Drive, Spotify và nhiều định dạng khác.

Các tính năng nổi bật:

 • Các mẫu template đa dạng
 • Quyền truy cập và quyền tùy chỉnh
 • Tệp đính kèm từ nhiều nguồn
 • Khả năng chỉnh sửa và bình luận ý tưởng
 • Tính năng chia sẻ, với tùy chọn người đóng góp không giới hạn
 • Tự động lưu các thay đổi trên các thiết bị
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ (29 ngôn ngữ)
 • Xây dựng thương hiệu tùy chỉnh cho doanh nghiệp

Giá cả

Padlet cung cấp nhiều tầng giá phục vụ cho các cá nhân, trường học và doanh nghiệp. Các gói được chia ra như sau

 1. Backpack (cho các trường học) - $99/năm hoặc 12$/tháng cho mỗi giáo viên, $1499 mỗi trường/năm
 2. Briefcase (cho doanh nghiệp)  - $99/người/ năm hoặc $12/người/ tháng
 3. Pro (cho cá nhân) - $8,25 người/ tháng, với nhiều ưu đãi và tính năng hấp dẫn.

24. FreeMind - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên PC

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Mac, Linux

FreeMind là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy mã nguồn mở với mục đích phát triển các sơ đồ có cấu trúc. Phần mềm cung cấp mọi thứ mà bạn mong đợi từ một công cụ vẽ sơ đồ tư duy tiêu chuẩn. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo và sắp xếp bản đồ tư duy của mình thông qua việc chuyển tự động các nhánh (hoặc nút).

Bạn có thể sao chép và dán các nút, hoặc di chuyển chúng xung quanh chỉ bằng cách kéo và thả. Điều này giúp nhanh chóng xác định các mối quan hệ mà không làm rối định dạng của sơ đồ tư duy. Các nút cũng có thể được chỉnh sửa hàng loạt để tiết kiệm thời gian tổ chức bản đồ.

FreeMind - Công cụ vẽ Mindmap mã nguồn mở

FreeMind - Công cụ vẽ Mindmap mã nguồn mở (Nguồn: productivityland)

Thông qua hỗ trợ liên kết HTML, bạn cũng có thể dễ dàng thêm tài liệu tham khảo và xuất bản đồ ở định dạng HTML. Mặc dù là một phần mềm miễn phí nhưng FreeMind cũng đem lại hiệu suất tốt không kém so với các phần mềm khác.

Link download Freemind: https://sourceforge.net/projects/freemind/

Các tính năng nổi bật:

 • Điều hướng bằng một cú nhấp chuột để thay đổi nhanh chóng
 • Khả năng sao chép và dán dễ dàng
 • Chức năng kéo và thả
 • Chỉnh sửa hàng loạt các nút
 • Xuất bản đồ sang HTML

25. GoConqr - Công cụ vẽ sơ đồ tư duy trên điện thoại

Nền tảng được hỗ trợ: Web, Android, iOS

Nếu bạn đang tìm một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đơn giản nhưng hiệu quả cao thì GoConqr là dành cho bạn. Tất cả những điều cơ bản mà bạn mong đợi ở một phần mềm giúp tạo sơ đồ tư duy đều được đặt trong công cụ này. Tạo sơ đồ thông qua việc brainstorming với các đồng nghiệp của bạn và dễ dàng thực hiện các thay đổi ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào cần thiết.

GoConqr - Công cụ tạo sơ đồ đơn giản

GoConqr - Công cụ tạo sơ đồ đơn giản (Nguồn: productivityland)

Văn bản và hình ảnh bổ sung cũng có thể được thêm vào sơ đồ tương ứng để làm rõ thêm ngữ cảnh. Bạn cũng có thể cá nhân hóa bản đồ theo sở thích của mình thông qua màu sắc, các loại phông chữ và kích cỡ khác nhau.

Các sơ đồ được tạo có thể được chia sẻ với các thành viên trong nhóm của bạn để cùng tạo ra sản phẩm với nhiều ý tưởng.

Các tính năng nổi bật:

 • Tạo sơ đồ thông qua việc kết hợp các concepts lại với nhau
 • Bổ sung hình ảnh và văn bản trong sơ đồ
 • Giao diện người dùng đơn giản và trực quan
 • Tùy chỉnh thông qua màu sắc và tùy chọn phông chữ
 • Chia sẻ sơ đồ tư duy với đồng nghiệp
Sử dụng GoConqr tại: https://www.goconqr.com/en/users/sign_up

Lời kết

Ngoài các phần mềm mindmap miễn phí trên, còn có rất nhiều công cụ khác hỗ trợ bạn làm tốt việc khái quát và tổng hợp các ý chính của một vấn đề một cách logic. Tuy nhiên, với tiêu chí đơn giản, dễ sử dụng, giao diện đẹp mắt đi kèm với nhiều tính năng, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn top 25 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được ưa thích nhất hiện nay. Hãy đọc và cho chúng tôi biết bạn thích phần mềm nào nhất hay phần mềm nào ít đáp ứng nhu cầu của bạn nhất? Hãy để lại comment bên dưới nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tô Linh - MarketingAI

Tổng hợp

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.