cover

Điểm danh 11 phần mềm MindMap tốt nhất để lên ý tưởng cho Marketer

30 Thg 08

Mindmap (hay còn gọi là bản đồ tư duy) là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Phương pháp này được sử...

Mindmap (hay còn gọi là bản đồ tư duy) là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Phương pháp này được sử dụng để brainstorm ý tưởng, hay để tổng hợp hóa các thông tin, và là một phương tiện mạnh để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Dành thời gian để ghi lại ý tưởng ngay khi chúng xuất hiện trong đầu là một trong những cách tốt nhất để ghi nhớ chúng. Nhưng nếu ý tưởng bạn cần lên có khối lượng lớn, phục vụ cho các dự án lớn, bạn cần nhiều hơn việc chỉ viết trên một mảnh giấy - nó sẽ quá phân tán và bị không có kết nối. Cách tốt nhất để Brainstorm, cấu trúc và triển khai các ý tưởng là tổ chức trực quan dữ liệu và thông tin của nó. Để hiển thị trực quan hầu như mọi khái niệm đa khía cạnh hoặc phức tạp, bản đồ tư duy mindmap là công cụ tốt nhất của bạn. Hãy cùng MarketingAI theo dõi danh sách 11 phần mềm Mindmap tốt nhất dưới đây, được xếp hạng bởi G2Crowd.

Mindmap là gì

Mindmap hay sơ đồ tư duy là phương pháp được cho là phương tiện mạnh mẽ để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Đây được xem là cách ghi nhớ chi tiết nhất nhằm tổng hợp, phân tích một vấn đề nào đó thành dạng lược đồ. Khác với máy tính thì ngoài khả năng ghi nhớ tuyến tính thì não bộ còn có khả năng liên hệ dữ kiện với nhau. Mindmap khai thác các khả năng này của bộ não.

Phần mềm Mindmap nào tốt nhất hiện nay

MindGenius

Sử dụng MindGenius, bạn có thể cấu trúc ý tưởng của mình theo cách trực quan hấp dẫn với các loại màu sắc và hình ảnh từ thư viện hình ảnh tích hợp có sẵn. Phần mềm này cũng có một bộ sưu tập các mẫu Template bản đồ Mindmap có sẵn với các kiểu trực quan khác nhau, vì vậy bạn có thể Brainstorm và thực hiện các kế hoạch của mình nhanh hơn so với việc bắt đầu từ một khung trống.

mindgenius

Xếp hạng trên G2Crowd 4.9 / 5.0 (16 Đánh giá)

Giá bán:

 • Gói đăng ký - $232 cho năm đầu tiên và $ 56 cho năm thứ hai trở đi
 • Gói chi phí một lần - $392

MindManager

MindManager giống như một tấm bảng ảo. Bạn có thể dễ dàng thêm ý tưởng, đặt chúng ở bất cứ đâu bạn thích, vẽ các kết nối giữa chúng. Bạn cũng có thể theo dõi quá trình của các dự án của bạn bằng cách thêm deadline, thứ tự ưu tiên và tài nguyên cho nó. Tính năng hữu ích nhất của MindManager là bảng điều khiển Mindmap. Chúng tích hợp tất cả dữ liệu liên quan đến ý tưởng hoặc dự án của bạn ở một nơi, và cho phép mọi người trong dự án xem và truy cập.

Alexandra Yndo's Favourite MindManager Features

Xếp hạng trên G2Crowd4.6 / 5.0 (27 Xếp hạng)

Giá bán:

 • Chi phí một lần là $ 349 trên Windows
 • Chi phí một lần $ 179 trên máy Mac

Creately

Với hơn 50 loại biểu đồ và hàng ngàn ví dụ, thư viện, Creately cho phép bạn nhanh chóng xác định ý tưởng của mình bằng cách sử dụng các mẫu Templete có sẵn. Nhưng nếu bạn muốn tạo bản đồ tư duy từ đầu mà không Templete, bạn vẫn có thể trực quan hóa ý tưởng của mình một cách kịp thời bằng cách tận dụng các tính năng như click-to-create (nhấp để tạo), kéo và thả, tạo các hình khối, điều chỉnh kích thước và điều chỉnh vị trí của nó trên bản đồ tư duy.

Một số tính năng hữu ích nhất của Creately là khả năng import (nhập) và chia sẻ của nó. Bạn có thể nhập các tệp từ Microsoft Visio vào phần mềm và khi bạn đã hoàn thành dự án của mình, bạn có thể nhúng những biểu đồ trên các trang wiki của bạn và xuất file vào Adobe Illustrator hoặc Inkscape để sửa đổi thêm.

Điểm danh 11 phần mềm MindMap tốt nhất để lên ý tưởng cho Marketer- Ảnh 3.

Xếp hạng trên G2Crowd: 4.5 / 5.0 (11 Xếp hạng)

Giá bán:

 • Gói công khai - Miễn phí cho 5 sơ đồ công khai
 • Gói cá nhân - $ 5 mỗi tháng
 • Gói 5 người dùng - $ 25 mỗi tháng
 • Gói 10 người dùng - $ 45 mỗi tháng
 • Gói 25 người dùng - $75 mỗi tháng

XMind8 Pro

XMind 8 là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ Mindmap phổ biến nhất, có mặt trên thị trường gần một thập kỷ với hàng triệu người dùng. Trong phần mềm này, bạn có thể làm cho Mindmap của bạn trông hấp dẫn hơn với các chủ đề khác nhau, phông chữ và hơn 60.000 biểu tượng. Phần mềm cho phép bạn dễ dàng cộng tác với người khác bằng cách lưu bản đồ vào Evernote và trình bày chúng bằng cách chuyển thành slideshow.

Một trong những ưu điểm chính của XMind 8 so với các phần mềm lập Mindmap khác là bạn có thể theo dõi tiến trình của dự án của mình với sơ đồ Gannt, hiển thị ngày bắt đầu, ngày kết thúc và quá trình phát triển của từng dự án.

XMind 8

Xếp hạng trên G2Crowd4.4 / 5.0 Xếp hạng (24 Xếp hạng)

Giá bán: Chi phí một lần là $129

LucidChart

Lucidchart là một phần mềm lập Mindmap trực quan, hợp tác và an toàn. Với chức năng kéo và thả, trò chuyện nhóm, xem lại lịch sử sửa đổi, đội ngũ của bạn có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa bản đồ Mindmap của bạn. Nếu nhóm của bạn phải lên kế hoạch các ý tưởng nhạy cảm,và cần riêng tư, Lucidchart cũng cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật tốt hơn các phần mềm tương tự khác. Họ hợp tác với Amazon Web Services và tận dụng mã hóa dữ liệu để bảo vệ, sao lưu và bảo mật dữ liệu của bạn.

Điểm danh 11 phần mềm MindMap tốt nhất để lên ý tưởng cho Marketer- Ảnh 5.

Xếp hạng trên G2Crowd4.2 / 5.0 (12 Xếp hạng)

Giá bán:

 • Gói cơ bản người dùng đơn lẻ - $4,95  mỗi tháng
 • Gói nâng cao người dùng đơn lẻ - $9,95 mỗi tháng
 • Kế hoạch nhóm - Bắt đầu với $ 27 mỗi tháng
 • Doanh nghiệp - Liên hệ với bộ phận bán hàng

MindMup

Bằng cách giúp người dùng cấu trúc câu chuyện và đo lường chi phí và tiến độ của dự án, MindMup được cho là phần mềm lập MindMap tốt nhất cho các Marketer. Trong phần mềm mindmap này, bạn có thể tạo bảng phân cảnh, đăng bản đồ của mình lên các phương tiện truyền thông xã hội và tính toán chi phí của dự án bằng cách thêm các cách đo lường vào nút bản đồ của bạn. Bản đồ MindMup cũng tương thích với Google Drive, vì vậy bạn có thể thuận tiện tạo bản đồ của mình ngay trong ứng dụng và quản lý chúng như bất kỳ tệp Google Drive nào khác.

Xếp hạng G2Crowd: 4.2 / 5.0 (5 Xếp hạng)

Giá bán

 • Người dùng miễn phí - Miễn phí
 • Cá nhân - 2,99 đô la mỗi tháng
 • Tổ chức - $ 100 mỗi năm

Cacoo

Cũng giống như phần mềm lập MindMap khác, Cacoo cung cấp rất nhiều công cụ cộng tác để cải thiện quy trình làm việc nhóm của bạn. Nhưng Cacoo cung cấp các công cụ tổ chức mạnh mẽ hơn, như Folder (Thư mục), có thể lưu trữ các cập nhật và nhận xét vào tài sản nhóm của bạn trực tiếp trong phần mềm. Bạn cũng có thể nâng cao năng suất với Cacoo bằng cách tận dụng tích hợp với Backlog, Typetalk, Google Drive, Adobe Creative Cloud và Confluence.

Điểm danh 11 phần mềm MindMap tốt nhất để lên ý tưởng cho Marketer- Ảnh 6.

Xếp hạng trên G2Crowd4.1 / 5.0 (20 Xếp hạng)

Giá bán:

 • Gói đơn người dùng - $4,95 mỗi tháng
 • Nhóm - Bắt đầu với $18 mỗi tháng
 • Doanh nghiệp - $600 mỗi năm

SmartDraw

Với hơn 4.500 mẫu Templete, 70 biểu đồ khác nhau, và sẵn có bằng 100 ngôn ngữ, Smartdraw là một phần mềm lập Mindmap phục vụ cho nhiều quốc gia khác nhau và hầu như mọi ngành công nghiệp. Mặc dù nó là một trong những phần mềm lập Mindmap mạnh mẽ nhất, giao diện của SmartDraw tự động và luôn thân thiện với người dùng làm nó trực quan và dễ sử dụng.

SmartDraw cũng tích hợp với các công cụ phổ biến nhất như Microsoft Office, G Suite, Confluence, Jira và Trello, giúp bạn cộng tác với nhóm của mình trên các công cụ bạn đang sử dụng.

Example Image: Interview Candidates

Xếp hạng trên G2Crowd: 4.1 / 5.0 (19 Xếp hạng)

Giá bán:

 • Gói người dùng đơn lẻ - $ 9,95 mỗi tháng
 • 5+ Gói dành cho người dùng - Bắt đầu rom $ 5,95 mỗi tháng

Bubbl.Us

Bubbl.us là một phần mềm lập MindMap đơn giản hơn hầu hết các phần mềm còn lại, và cung cấp tất cả các tính năng lập bản đồ Mindmap cần thiết với mức giá phải chăng. Với Bubbl.us, bạn có thể tạo và chỉnh sửa bản đồ trên mọi thiết bị, sử dụng mẫu Templete, thêm màu sắc, chia sẻ chúng và cộng tác với đồng nghiệp và xuất chúng dưới dạng hình ảnh hoặc bản thuyết trình. Nếu bạn làm việc trong một nhóm nhỏ và cần một phần mềm lập Mindmap đáng tin cậy, thì Bubbl.us có thể là một giải pháp lý tưởng.

Điểm danh 11 phần mềm MindMap tốt nhất để lên ý tưởng cho Marketer- Ảnh 8.

Xếp hạng trên G2Crowd4.1 / 5.0 (15 Đánh giá)

Giá bán:

 • Miễn phí
 • Đặc biệt - $4,91 mỗi tháng

MindMeister

Phần mềm mindmap MindMeister là công cụ hoàn toàn dựa trên nền tảng web, vì vậy bạn có thể phát triển ý tưởng của mình từ bất kỳ máy tính nào, chia sẻ và cộng tác với nhiều đồng nghiệp, và tất cả diễn ra trong thời gian thực. Ngoài ra còn có công cụ trò chuyện tích hợp cho phép bạn bỏ phiếu cho các ý tưởng và thảo luận trong công cụ.

Tính năng mạnh mẽ nhất của MindMeister có lẽ là chế độ trình bày, nơi bạn có thể giao tiếp trực quan ý tưởng và kế hoạch cho đồng nghiệp hoặc khách hàng bằng cách chuyển Mindmap thành bản trình chiếu slideshow, xuất các trang trình bày dưới dạng PNG và nhúng bản trình bày vào trang web của bạn.

mindmeister

Xếp hạng trên G2Crowd4.0 / 5.0 (6 Đánh giá)

Giá bán:

 • Cơ bản - Miễn phí
 • Cá nhân - $4,99 mỗi tháng
 • Pro - $8,25 mỗi tháng
 • Doanh nghiệp - $12,49 mỗi tháng

Coggle

Coggle là một phần mềm Mindmap dựa trên web cho phép bạn phân tích trực quan ý tưởng của mình với đồng nghiệp. Cũng giống như Google Documents, Coggle đảm bảo bạn sẽ không bao giờ mất bất kỳ ý tưởng có giá trị nào bằng cách cho phép bạn xem tất cả từng thay đổi được thực hiện cho bản đồ của bạn, tạo bản sao của bất kỳ lần lặp lại nào và revert (trả lại) sơ đồ về bất kỳ phiên bản trước nào của nó.

Điểm danh 11 phần mềm MindMap tốt nhất để lên ý tưởng cho Marketer- Ảnh 10.

Xếp hạn trên G2Crowd4.0 / 5.0 (5 Đánh giá)

Giá bán

 • Miễn phí
 • Tuyệt vời - $5 mỗi tháng
 • Tổ chức - $8 cho mỗi thành viên mỗi tháng
 • Doanh nghiệp - Liên hệ với bộ phận bán hàng

Kết Luận

Trên đây là một số phần mềm mindmap được đánh giá là tốt nhất giúp marketer có thể làm việc tốt hơn. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích giúp các bạn có thể làm quen với sơ đồ tư duy nhằm tạo riêng cho mình một sơ đồ tư duy phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Theo Hubspot

>>> Có thể bạn quan tâm:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.