Podcast Hosting là gì? TOP 10 Podcast Hosting thịnh hành nhất năm 2023

07 Thg 02

Những năm gần đây, Podcast dần trở thành một nền tảng xu hướng, hiện tượng mới với độ nhận biết, lượng người nghe, tần suất nghe… đều được đánh giá ở mức độ cao đối với cộng đồng và sở...

Những năm gần đây, Podcast dần trở thành một nền tảng xu hướng, hiện tượng mới với độ nhận biết, lượng người nghe, tần suất nghe… đều được đánh giá ở mức độ cao đối với cộng đồng và sở hữu tiềm năng lớn giúp các doanh nghiệp có thể khai thác kiếm doanh thu lớn.

Tuy nhiên, thời lượng của các tập podcast rất lớn và cho đến một thời điểm nào đó sẽ gây ra việc hết dung lượng, tắc nghẽn, chất lượng nghe giảm… vì thế doanh nghiệp cần phải tìm đến dịch vụ podcast hosting. Vậy podcast hosting là gì ? TOP 10 podcast hosting thịnh hành nhất trong năm 2023 sẽ được MarketingAI bật mí thông qua bài viết dưới đây!

Podcast hosting là gì ?

khái niệm podcast hosting

Podcast Hosting là gì ?

Chúng ta thường biết đến các dịch vụ lưu trữ hình ảnh thông qua các ứng dụng như Google Photo, Google Drive, Icould,... Podcast hosting cũng là một dịch vụ lưu trữ, nhưng thay vì lưu trữ hình ảnh thì lại lưu trữ âm thanh từ RSS feeds. Dịch vụ podcast hosting tạo môi trường trên RSS nhằm quản lý và giúp người dùng nghe và sử dụng các âm thanh.

Khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ này tại các đơn vị cung cấp podcast hosting để có thể sử dụng thử hoặc đăng ký các gói dịch vụ để trải nghiệm fụll tính năng. Khi dữ liệu của người đăng ký được tải lên, podcast hosting sẽ tự động sắp xếp file, tạo môi trường trên RSS, sau đó kênh của bạn sẽ xuất hiện và có thể truy cập được trên các ứng dụng podcast.

Tại sao chúng ta cần podcast hosting?

Nếu doanh nghiệp có định hướng muốn xây dựng một kênh Podcast chuyên nghiệp, chất lượng cao thì việc đăng ký Podcast hosting để lưu trữ khối lượng tệp âm thanh podcast khổng lồ là điều kiện tiên quyết. Việc đăng ký Podcast Hosting giống với việc bạn đang lưu trữ các dữ liệu kênh trên một website lớn hơn.

Tại sao chúng ta cần podcast hosting

Tại sao chúng ta cần Podcast Hosting ?

Việc lưu trữ tệp âm thanh trên podcast hosting chuyên dụng sẽ giúp cho việc xử lý dữ liệu về âm thanh tốt, mượt mà hơn. Từ đó, trải nghiệm nghe podcast của người dùng sẽ được cải thiện, việc giữ chân người dùng ở lại kênh podcast của doanh nghiệp cũng sẽ lâu hơn.

Theo báo cáo dữ liệu, tính đến năm 2022 đã có hơn 2 triệu kênh Podcast được thành lập và mỗi ngày có hàng nghìn tập Podcast được xuất bản. Những con số “biết nói” đã chỉ ra được tầm quan trọng của Podcast hosting, đồng thời cũng giải đáp câu hỏi tại sao chúng ta cần Podcast hosting?

Top 10 podcast hosting tốt nhất hiện nay

1. Buzzsprout

Buzzsprout rất dễ dàng sử dụng, bạn sẽ không cần trau dồi quá nhiều kỹ thuật. Đến với Buzzsprout bạn sẽ được trải nghiệm bộ nhớ không giới hạn và những tài nguyên băng thông khổng lồ. Hơn nữa, dịch vụ này còn có các công cụ phân tích insight khách hàng.

Tuy nhiên, đối với một podcast hosting chuyên nghiệp thì gói dịch vụ miễn phí sẽ bị giới hạn nhiều tính năng. Vậy nên sau một thời gian bạn cần đầu tư ngân sách để nâng cấp lên gói dịch vụ trả phí.

Buzzsprout rất dễ dàng sử dụng, bạn sẽ không cần trau dồi quá nhiều kỹ thuật

2. Spreaker

Hiện nay Spreaker dần trở thành một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất là gói dịch vụ miễn phí nhưng cung cấp nhiều tính năng cần thiết. Đây cũng là một trong số ít podcast hosting có tính năng đặt lịch các tập podcast trong gói miễn phí. Hơn nữa, nếu bạn buộc phải sử dụng cước gói trả phí của họ thì vẫn rẻ hơn rất nhiều so với nhiều nền tảng lưu trữ podcast thịnh hành hiện nay.

Spreaker dần trở thành một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất là gói dịch vụ miễn phí

3. Transistor

Transistor hiện đáng là dịch vụ podcast hosting khá mới trên thị trường. Cách tính phí những gói cước dịch vụ của họ cũng khá khác biệt cho những ai có nhu cầu lưu trữ podcast so với các nền tảng khác. Thay vì tính phí theo dung lượng lưu trữ hay giờ tải lên tệp âm thanh như các kênh podcast hosting khác thì Transistor sẽ tính phí theo lượt tải xuống.

Điểm đặc biệt nữa là trình phát podcast tại Transistor được thiết kế khá hiện đại. Dịch vụ podcast hosting của Tranistor cũng cho phép người đăng ký dùng thử và trải nghiệm 14 ngày miễn phí trước khi quyết định nâng cấp nên gói trả phí thấp nhất là 19$/tháng.

Transistor hiện đáng là dịch vụ podcast hosting khá mới trên thị trường

4. PodBean

Trong những năm trở lại đây, PodBean nổi lên như một xu hướng với những tài nguyên băng thông và kho lưu trữ không giới hạn. Hơn nữa, giao diện website lại nịnh mắt người dùng với thiết kế tinh tế, tối giản và dễ dàng sử dụng. Đồng thời, PodBean còn tạo ra môi trường phù hợp với những dịch vụ quảng cáo, giúp người dùng có thể kiếm tiền nhanh hơn những website podcast hosting khác. Tuy nhiên vì mới thành lập và phát triển nên PodBean vẫn còn non trẻ, những chính sách hỗ trợ chưa thực sự tốt, cần phải cải thiện hơn.

PodBean nổi lên như một xu hướng với những tài nguyên băng thông và kho lưu trữ không giới hạn

5. SimpleCast

SimpleCast là website được tích hợp các bản thu âm đặc tính này sẽ có thể giúp cho kênh của bạn gia tăng điểm SEO, tương tác của thính giả thông qua podcast của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các tính năng chuyên nghiệp hơn của SimpleCast thì cần phải đăng ký các gói dịch vụ thu phí cao bởi họ không tạo doanh thu cho người dùng giống như các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast khác.

SimpleCast là website được tích hợp các bản thu âm

6. Captivate

Giao diện website và bảng điều khiển của Captivate cực kỳ đơn giản, ngay cả những người mới làm quen với podcast cũng có thể sử dung dễ dàng. Captivate cung cấp cho bạn một loạt các công cụ như: liên kết tự động đến các ứng dụng nghe podcast (Spotify, Apple Podcast…), thêm thành viên vào nhóm podcast riêng tư, trình phát tích hơp nút CTA,...

Đồng thời, họ cũng cho phép được dùng thử dịch vụ miễn phí trong thời gian là 7 ngày. Tất nhiên bao gồm lưu trữ không giới hạn và tính theo lượt tải xuống mỗi tháng. Nếu khách hàng đăng ký theo năm sẽ được miễn phí 2 tháng.

Captivate cực kỳ đơn giản, ngay cả những người mới làm quen với podcast cũng có thể sử dung dễ dàng

7. Castos

Castos không giới hạn dung lượng, thời gian và băng thông lưu trữ. Đồng thời, họ cũng phát triển plugin wordpress riêng để doanh nghiệp có thể kết nối các tập và nhúng trình phát vào bài đăng trên blog một cách đơn giản. Và tất nhiên, Castos cũng cho phép dùng thử miễn phí 14 ngày trước khi người đăng ký quyết định nâng cấp lên gói trả phí.

Castos không giới hạn dung lượng, thời gian và băng thông lưu trữ

8. Podcastics

Với nhiều khách hàng, Podcastics là một nền tảng miễn phí có kho lưu trữ tốt. Các gói dịch vụ của họn nằm ở mức giá hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng. Podcastics hoàn toàn dễ dàng sử dụng và quản lý tốt các kênh của doanh nghiệp.

Giống với các đơn vị khác, nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ tốt hơn với full tính năng thì khách hàng cần  phải nâng cấp gói thuê của mình.

Podcastics là một nền tảng miễn phí có kho lưu trữ tốt

9. Fusebox

Có vài điểm khác biệt của Fusebox so với 9 nền tảng còn lại. Fusebox là một plugin WordPress cho phép doanh nghiệp có thể xuất bản cũng như hiển thị podcast của mình trên chính trang web của bạn. Một trong số những mục tiêu quan trọng của Fusebox là có thể trở thành một trình phát podcast không những xuất hiện nguyên bản trên website của bạn mà còn có thể là một trình phát thu hút khách truy cập vào website.

Fusebox là một plugin WordPress cho phép doanh nghiệp

10. Podcast Websites

Podcast Webasites là dịch vụ có giá thành đắt đỏ nhất trong TOP 10 podcast hosting được nhắc đến. Nhưng các tính năng của họ tỷ lệ thuận với giá thành mà bạn phải trả. Podcast Websites hoàn toàn có thể đảm bảo cho bạn rằng họ sẽ có thể mang lại một số tiền tương ứng với nền tảng WordPress tự lưu trữ của riêng bạn. Hơn nữa, bạn sẽ được trang bị một loạt các plugin cực kỳ mạnh mẽ giúp bạn thu hút người nghe và phát triển kênh podcast của mình một cách vượt trội.

Podcast Webasites là podcast hosting đắt đỏ nhưng rất đáng tiền

Tiêu chí chọn Podcast hosting là gì ?

Tiêu chí chọn Podcast hosting là gì

Podcast Hosting là gì ? Tiêu chí chọn Podcast hosting là gì

Hiện nay có rất nhiều các trang web chuyện cung cấp dich vụ podcast hosting, tuy nhiên không phải website nào cũng có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu và phù hợp với định hướng kênh podcast của doanh nghiệp. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn đơn vị đăng ký podcast hosting chất lương, hãy đánh giá qua các tiêu chí như:

  • Chất lượng âm thanh
  • Chi phí dịch vụ
  • Tài nguyên lưu trữ và băng thông
  • Công cụ phân tích

Khi doanh nghiệp nghiên cứu các dịch vụ podcast hosting có đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí này thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin tưởng "chọn mặt, gửi vàng".

Tạm kết

Thông qua bài phân tích của MarketingAI, mong rằng độc giả đã có thể hiểu hơn về vấn đề Podcast Hosting là gì ? Đồng thời cập nhật thêm 10 trang Podcast Hosting thịnh hành năm 2023 nhằm phục vụ nhu cầu cho những kênh podcast mong muốn có chất lượng cao của doanh nghiệp.

Thảo Triệu - MarketingAI

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.