cover

Open AI phổ cập Chat GPT đến mọi nhà, cho phép dùng miễn phí và không cần đăng ký tài khoản

03 Thg 04
Marketing Executive

Marketing Executive

Chang NT.

Open AI cho phép người dùng toàn cần truy cập Chat GPT mà không cần tài khoản, tuy nhiên sẽ bị giới hạn một số tính năng.

Chat GPT cho phép truy cập mà không cần đăng ký tài khoản

Chat GPT là một mô hình ngôn ngữ lớn được phát triển bởi Open AI để trả lời câu hỏi và thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến ngôn ngữ. Trước đây, để sử dụng công cụ này, mọi người cần phải đăng ký tài khoản bằng email, tài khoản Google, Microsoft hoặc ID Apple. Tuy nhiên, mới đây, ngày 1-4, trang blog chính thức của Open AI (openai.com) thông báo rằng người dùng đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần đăng ký tài khoản. Hiện tại, cách thức mới này chỉ có trên phiên bản web và chưa áp dụng cho phiên bản di động.

Chúng tôi đang dần triển khai tính năng này để giúp bất kỳ ai tò mò về khả năng của AI đều có thể tiếp cận”, thông báo của Open AI trên trang blog cho biết. Động thái mới này được xem là một phần của sứ mệnh “cung cấp rộng rãi các công cụ như Chat GPT để mọi người có thể trải nghiệm những lợi ích của AI”.

Chat GPT cho phép truy cập mà không cần đăng ký tài khoản

Mặc dù người dùng có thể trò chuyện trực tiếp với Chat GPT model 3.5 mà không cần tài khoản nhưng một số tính năng sẽ bị hạn chế, cụ thể như không thể chỉnh dữ liệu phản hồi, xem lại lịch sử trò chuyện và các chức năng khác như khi yêu cầu đăng nhập. Bởi vậy, Open AI cũng khuyến khích người dùng tạo tài khoản để trải nghiệm được nhiều tính năng hơn.

Ngoài ra, do bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, hãng đã thực hiện các biện pháp bảo vệ bổ sung như chặn các câu lệnh nhạy cảm trong một số danh mục, tuy nhiên chưa nêu rõ các danh mục nào.

Người dùng có thể từ chối đào tạo mô hình AI của Open AI

Bên cạnh thông báo trên, Open AI cũng cho biết người dùng có thể đồng ý hoặc từ chối cho phép Open AI sử dụng nội dung của mình để cải thiện các mô hình ngôn ngữ lớn. Cụ thể, nếu muốn, người dùng có thể tắt tính năng này bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu chấm hỏi ở góc dưới cùng bên phải, sau đó chọn Settings (Cài đặt) và tắt nút “Improve the model for everyone”.

Người dùng có thể từ chối đào tạo mô hình AI của Open AI

Kể từ khi ra mắt vào năm 2022, Chat GPT đã lập tức gây sốt, phá vỡ nhiều kỷ lục và vượt qua 1 triệu người dùng chỉ trong vòng một tuần. Thống kê của Open AI cho biết hiện có hơn 100 triệu người ở 185 quốc gia sử dụng Chat GPT hàng ngày. Theo Exploding Topics, công cụ này có khoảng 180,5 triệu người dùng và 1,63 tỷ lượt truy cập vào tháng 2/2024, là chat bot AI được truy cập nhiều nhất dù phải cạnh tranh với nhiều đối thủ mới ra đời như Google Gemini, Copilot.

>>> Xem thêm: Dự đoán 8 xu hướng phát triển nổi bật của AI trong năm 2024

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.