cover

Infographic là gì? Thiết kế infographic dễ dàng với 5 công cụ sau đây

29 Thg 07

Bởi tính đơn giản và cách kể chuyện hấp dẫn, infographic đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và được chia sẻ trên internet và phương tiện truyền thông xã hội. Vậy Infographic là gì và những...

Bởi tính đơn giản và cách kể chuyện hấp dẫn, infographic đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và được chia sẻ trên internet và phương tiện truyền thông xã hội. Vậy Infographic là gì và những công cụ thiết kế infographic tối ưu mà các designer cần biết? Cùng MarketingAI tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

Infographic là gì?

Infographic ngày càng phát triển trong những năm gần đây để trở thành một phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy Infographic là gì? Infographic được thiết kế để tiếp cận đối tượng người đọc rộng hơn bằng cách đơn giản hóa các đối tượng phức tạp và sắp xếp nó theo định dạng dễ hiểu bằng những hình ảnh, thống kê mang tính trực quan. Infographic thực sự là một phương tiện giao tiếp bằng văn bản mang tính phát minh của con người.

Infographic là gì

Infographic là gì?

Infographic được hiểu là một mô hình của những thông tin được lồng ghép vào và đồ họa. Infographic (đồ họa thông tin) là một thiết kế trực quan nhằm mục đích khiến dữ liệu trở nên dễ hiểu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Infographic sử dụng tối thiểu văn bản và là một công cụ mạnh mẽ để hiển thị dữ liệu, giải thích các khái niệm, đơn giản hóa các bài thuyết trình, lập bản đồ mối quan hệ, hiển thị xu hướng và cung cấp những hiểu biết thiết yếu.

Việc sử dụng hình ảnh hấp dẫn trên một infographic có thể làm cho một ý tưởng trừu tượng trở nên dễ hiểu hơn nhiều (do đó phổ biến infographics trong tiếp thị và hướng dẫn). Infographics đơn giản hóa các tập dữ liệu lớn và giúp thông tin trở nên dễ tiêu hóa hơn trong cái nhìn đầu tiên. Chúng giúp truyền tải dữ liệu ở dạng nhỏ gọn và có thể chia sẻ.

Phân loại một số dạng infographic phổ biến

 • Infographic thông tin: Infographic thông tin được phân biệt bởi việc sử dụng văn bản trên mức trung bình khi so sánh với các loại infographics khác. Đồ họa có thể được tăng cường bởi các biểu tượng, hình dạng, màu sắc và các yếu tố hình ảnh khác nhưng nhìn chung, từ ngữ vẫn là yếu tố được nhấn mạnh bởi loại info này.
 • Timeline Infographic: Loại info này mô tả các sự kiện hoặc hành động theo trình tự thời gian. Chúng thường được sử dụng để thể hiện sự phát triển của một sản phẩm, một xu hướng lịch sử hoặc một sự phát triển ý tưởng. Timeline Infographic sử dụng các biểu tượng, hình ảnh và các yếu tố đồ họa để đặt điểm thời gian. Infographic dòng thời gian ngang hoạt động tốt nhất trong áp phích, bài thuyết trình và môi trường nơi không gian không hạn chế.
 • Charts Infographic: Chart Infographic là trung tâm của trực quan hóa thông tin. Màu sắc, hình dạng và biểu tượng có thể được thêm vào để nhấn mạnh hoặc giải thích. Biểu đồ hoạt động tốt nhất khi thực hiện so sánh các thuộc tính.
 • Pie Infographic: Biểu đồ hình tròn thích hợp nhất để hiển thị một mặt hàng, các thành phần khác nhau của một vài thuộc tính.
 • How To Infographic: Loại info này mô tả các bước liên quan đến việc đạt được một kết quả nhất định. Ví dụ về các kết quả mà quá trình của họ có thể được mô tả bằng cách sử dụng đồ họa thông tin bao gồm sản xuất sản phẩm, một chứng nhận ISO, bằng cấp chuyên môn hoặc quy trình y tế. Định nghĩa của loại infographic này vốn ngụ ý rằng mỗi bước thường là hệ quả logic của những bước trước.
 • Process Infographic: Infographic quy trình mô tả các quy trình ra quyết định của một hành động cụ thể nào đó. Mỗi bước được liên kết với những bước tiếp theo với các đường và mũi tên định hướng để xác định loại tính cách, sản xuất dây chuyền lắp ráp, lập trình phần mềm, lập kế hoạch dự án và kiểm toán quy trình.
Phân loại một số dạng infographic phổ biến

infographics là gì

 • Comparison Infographic: Infographic so sánh kiểm tra sự tương đồng và khác biệt giữa hai hoặc nhiều sản phẩm, địa điểm, sự kiện, hành động, ý tưởng hoặc từng cá nhân. Infographic so sánh tạo ra sự tương phản và giúp xác định ưu nhược điểm của một mặt hàng trong bối cảnh thay thế.
 • Number Infographic: Loại info này nhấn mạnh vào những số liệu hơn là những thông tin thông thường.
 • Resume Infographic: Infographic sơ yếu lý lịch mô tả kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn và thông tin khác của một cá nhân trong một định dạng trực quan. Trong khi infographic sơ yếu lý lịch thường được chuẩn bị như một bản tóm tắt đi kèm với một sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn, nó có thể làm tốt nhiệm vụ của mình đối với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên bạn cũng cần chắc chắn rằng infographic có mức độ chuyên nghiệp tương xứng với công việc được áp dụng.

Vai trò của infographic trong marketing

Infographic được coi là xu hướng của content quảng cáo, bởi theo khảo sát người dùng ngày càng thích tìm hiểu những thông tin mang tính ngắn gọn, súc tích và chứa đựng nhiều yếu tố mới mẻ như mẩu tin nhắn, hình ảnh sống động và video thú vị. Cũng chính vì vậy mà những nhà thiết kế infographic dần được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư trong các hoạt động marketing, quảng cáo của mình.

Người dùng hoàn toàn có thể xem những thông tin từ những hình ảnh của infographic thay vì đọc nguyên cả một bài quảng cáo sản phẩm nhàm chán. Bạn cũng có thể hoàn toàn lưu lại infographic mỗi khi muốn tra cứu hoặc chia sẻ lên các kênh mạng xã hội.

Lợi ích của infographic là gì?

Infographic thực sự đem lại rất nhiều lợi ích cho cả người dùng và doanh nghiệp. Một số lợi ích có thể kể đến như:

 • Thông tin trên infographic đều đã được hơn giản hóa, các thông tin được sắp xếp một cách súc tích, rõ ràng. Do đó người dùng nhìn vào sẽ không bị nhàm chán, đồng thời tăng khả năng thuyết phục khách hàng hơn.
 • Infographic không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật giúp thu hút người dùng. Nó còn tạo ấn tượng bởi cách trình bày, nội dung ngắn gọn mà nó truyền tải.
 • Việc sắp xếp nội dung khoa học, mạch lạc giúp người dùng có thể hạn chế được sự khó hiểu điều mà hay mắc phải khi đọc quá nhiều trang văn bản thuần chữ.

TOP 5 phần mềm thiết kế Infographic dễ dàng tốt nhất

Canva - Phần mềm thiết kế infographic dễ dàng nhất

Canva - Công cụ thiết kế infographic dễ dàng nhất

Canva - Công cụ thiết kế infographic dễ dàng nhất

 • Giá cả: Miễn phí
 • Lựa chọn thanh toán: Canva cho phép bạn mua những yếu tố khác như biểu tượng, hình ảnh,... Canva dùng để làm việc, lên kế hoạch công việc, với mức khoảng 9.95 đô/tháng
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

Nếu đã tìm hiểu infographic là gì thì không thể bỏ qua công cụ Canva. Thực tế, Canva là công cụ thiết kế infographic rất hữu hiệu, cho phép bạn thiết kế những hình ảnh đẹp mà không cần có quá nhiều kiến thức về thiết kế. Canva cung cấp rất nhiều template để chọn cho bài viết trên Twitter, Facebook, Tumblr và cả infographic.

Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế infographic trên Canva dành riêng cho bạn. Bạn có thể chọn từ một bộ template rất đa dạng (Các template này đều miễn phí, và một số hình ảnh biểu tượng có thể mua hoặc tự thêm vào)

Sau khi chọn xong template (bạn cũng có thể chọn blank canvas để bắt đầu), Canva sẽ cung cấp một số lựa chọn. Bạn có thể tải lên những hình ảnh của bạn hoặc mua những biểu tượng của Canva.

Venngage - Tạo các Infographic mà mọi người yêu thích

Venngage - Tạo các Infographic mà mọi người yêu thích

Venngage - Tạo các Infographic mà mọi người yêu thích

 • Giá cả: Miễn phí
 • Lựa chọn thanh toán: nâng cấp với 15 đô/tháng
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

Trong phần infographic, bạn cũng có thể tìm những lựa chọn khác và mục khác để thêm vào infographic, như:

 • Thống kê
 • Thông tin
 • Quá trình
 • So sánh
 • Thời gian
 • Địa lý
 • Biểu đồ
 • Hướng dẫn

Tham khảo một số template để chọn (một vài template là miễn phí, một vài template là trả phí): Tại đây

Khi bạn đã chọn được template bạn thích, hãy bắt đầu thiết kế. Venngage cho phép bạn thêm những yếu tố khác cần thiết trong infographic như bản đồ, biểu đồ dựa trên những số liệu bạn cung cấp.

Piktochart - Công cụ thiết kế Infographic tốt nhất

Piktochart là một lựa chọn tốt để tự thiết kế infographic. Bạn có thể chọn template từ kho mẫu đa dạng, bao gồm cả infographic truyền thống, kích cỡ trình chiếu, poster hay báo cáo.

Piktochart - Công cụ thiết kế Infographic tốt nhất

Piktochart - Công cụ thiết kế Infographic tốt nhất

Bạn có thể tự tạo infographic từ bản nháp hoặc lựa chọn mẫu template của họ. Sau đó, bạn chỉ cần chọn và dán những yếu tố hình ảnh chi tiết và nội dung chữ vào thiết kế. Bạn cũng có thể tự tải lên hình ảnh của mình.

easel.ly - Phần mềm thiết kế infographic online dễ dàng

easel.ly giúp bạn có thể tự thiết kế infographic một cách dễ dàng nhất. Khi bạn đến website đó, tất cả những gì bạn cần là chọn một template có sẵn và "Start Fresh". Họ chia ra nhiều mục để bạn dễ dàng tìm template phù hợp với mục đích.
easel.ly - Công cụ thiết kế infographic online dễ dàng

easel.ly - Công cụ thiết kế infographic online dễ dàng

 • Giá cả: Miễn phí hoặc bản nâng cấp với 3 đô/tháng.
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

Sau khi chọn được template, bạn sẽ được chỉ dẫn từng bước chi tiết để hoàn thành một infographic. easel.ly sẽ cung cấp các công cụ như hình nền, các hình ảnh, chữ, biểu đồ,...

Visme - Công cụ thiết kế infographic online mới nhưng chất

Visme - Công cụ thiết kế infographic online mới nhưng chất

Visme - Công cụ thiết kế infographic online mới nhưng chất

 • Giá cả: Miễn phí hoặc nâng cấp với 7 đô/tháng
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

Visme là một dịch vụ còn khá mới. Nó cho phép bạn tạo những bài thuyết trình, animation, banner và đương nhiên là cả infographic.

Khi bạn đăng nhập, bạn sẽ được chào mừng với một hình ảnh hiện lên tất cả file của bạn (nếu bạn chưa từng làm gì thì sẽ là khoảng trống). Bạn có thể chọn "Create New Visme" để bắt đầu.

Sau đó, hãy chọn thể loại thiết kế bạn muốn làm, ở đây là infographic. Bạn sẽ được thông báo rằng một số template là miễn phí và một số yêu cầu nâng cấp tài khoản.

Sau đó, bạn sẽ biết cách làm infographic đẹp với rất nhiều công cụ đa dạng và dễ dàng sử dụng.

Infographic là gì? Thiết kế infographic dễ dàng với 5 công cụ sau đây- Ảnh 8.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm infographic sao cho hiệu quả nhất

Một số lưu ý cách làm infographic đẹp

Thiết kế đơn giản và có trọng tâm

Một trong những tiêu chí hàng đầu về thiết kế Inforgraphic đó là bởi thông điệp ngắn gọn, đơn giản và đúng trọng tâm sẽ thu hút người dùng hơn. Khi đưa các thông tin vào Inforgraphic bạn nên lựa chọn những câu từ súc tính, phổ biến và khả năng sáng tạo ảnh hưởng kết hợp với các thiết kế đồ họa giúp người xem dễ dàng hình dung.

Ưu tiên sử dụng hình ảnh, icon

Thay vì nội dung text dài dòng, cứng nhắc bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những hình ảnh, icon, biểu đồ,... để biến những nội dung, số liệu thống kê trở lên trực quan hơn. Việc lồng ghép, sử dụng các hình ảnh, icon... sẽ làm cho infographic thêm sinh động, để lại ấn tượng cho người xem.

Bạn có thể sử dụng biểu đồ khi thiết kế Infographic

Bạn có thể sử dụng biểu đồ khi thiết kế Infographic

Sử dụng font chữ nhất quán

Trình bày nội dung dưới dạng infographic giúp bạn thoải mái sáng tạo những không nên dùng quá nhiều font chữ với các kích thước khác nhau có thể khiến người xem cảm thấy rối mắ và mất đi tính thẩm mỹ của thiết kế.

Tổng hợp các mẫu infographic đẹp

Mẫu infographic công nghệ

Mẫu infographic công nghệ

Mẫu doanh nghiệp

Mẫu doanh nghiệpMẫu vector miễn phí Mẫu vector miễn phí

Mẫu thực phẩm dinh dưỡng

Mẫu thực phẩm dinh dưỡng

Đồ họa Vector Infographic

Đồ họa Vector Infographic

Biểu ngữ mũi tên

Biểu ngữ mũi tên

Mẫu infographic tròn

Mẫu infographic tròn

Đồ họa thông tin hình vuông

Đồ họa thông tin hình vuông

Biểu ngữ đầy màu sắc

Biểu ngữ đầy màu sắc

>>> Xem thêm: 15 ý tưởng độc đáo cải thiện nội dung trên Instagram cho doanh nghiệp

Kết

Như vậy bạn đã hiểu infographic là gì và cách làm infographic dễ dàng nhất. Các mẫu infographic đẹp chính là một dạng nội dung thị giác thú vị và hiệu quả để truyền tải thông tin. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình phần mềm thiết kế infographic kể cả khi bạn không có kĩ năng thiết kế chuyên nghiệp và các mẫu infographic đẹp

Loan Nguyen - Marketing AI

Theo blog.bufferapp.com

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.