cover

Biti's tung chiến dịch quảng bá cho BTS Midnight 2K23: “Bật” Dark Mode cùng loạt hoạt động Nightlife & Influencer

23 Thg 11

Mới đây, Thương hiệu giày Biti's đã tung ra một chiến dịch quảng cáo cho BST Midnight 2K23. Khác với chiến dịch truyền thông thường thấy Bitis, Midnight 2K23 gây ấn tượng bởi nét đặc trưng của văn hóa đường phố, hoạt động Nightlife đặc sắc cùng những gương mặt influencer cá tính.

Chiến dịch quảng bá BST Midnight 2K23 từ Biti’s: “Mở khóa” khía cạnh văn hóa mới

1. Mục tiêu chiến dịch

BST Midnight 2K23 thuộc dòng sản phẩm giày thể thao của Biti’s Hunter với tone màu đen chủ đạo, cùng thiết kế độc đáo, gai góc được lấy cảm hứng từ văn hóa Nightlife đặc trưng của giới trẻ hiện nay. Với những cá tính mạnh mẽ, khác biệt, có thể thấy Midnight 2K23 là dòng sản phẩm dành riêng cho nhóm khách hàng là giới trẻ, đặc biệt là GenZ của Biti’s. Vì vậy, trong chiến dịch quảng bá lần này, Biti’s Hunter tiếp tục lựa chọn khai thác yếu tố văn hóa đặc trưng, đậm chất GenZ.

2. Creative

Trong chiến dịch lần này, Biti’s Hunter sử dụng văn hóa Nightlife - một trong những nét đặc trưng của giới trẻ làm nguồn cảm hứng chủ đạo của chiến dịch. Với concept “Dark Mode On”, Biti’s dùng gam màu tối tượng trưng cho màn đêm để tạo ra sự đồng nhất cho sản phẩm và ý tưởng truyền thông: Midnight - Nightlife - Dark Mode

3. Key massage:

Key message được Biti’s biến tấu từ câu tục ngữ quen thuộc “Đi đêm có ngày gặp ma”, mang lại cảm giác gần gũi và có phần hài hước.

“ĐI ĐÊM CÓ NGÀY GẶP… Biti’s Hunter - Midnight 2K23”

Key message này cũng là cách để Biti’s khơi dậy sự tò mò khi lần lượt hé lộ các tên tuổi influencer mà thương hiệu sẽ cộng tác cùng.

4. Các hoạt động triển khai:

Chiến dịch lần này được Biti's thực hiện trên hai nền tảng chính là Social Media và các sự kiện online, kết hợp với những gương mặt Influencer độc đáo. Cụ thể:

4.1 Social Media

Social Media được lựa chọn là kênh truyền thông chính của chiến dịch, với các kênh Facebook, TikTok và Instagram của thương hiệu và một số kênh của influencer. Các hoạt động trên social media được sử dụng chủ yếu để công bố thông tin mà ra mắt sản phẩm, các sản phẩm trong BST mới và các nội dung kết hợp cùng với influencer. Loạt ấn phẩm đều được sử dụng tone màu đen nổi bật, cùng lối thiết kế gai góc như tinh thần Nightlife của giới trẻ kết hợp cùng Key message: “Đi đêm có ngày gặp ___?’. Trong đó, bài giới thiệu về BST được tung ra trên Fanpage của Bitis Hunter vào đúng thời điểm “Midnight” - 00:00 ngày 11/11.

Bên cạnh đó, Biti's cũng tung ra những chương trình khuyến mãi đặc biệt lên tới 99% vào lúc nửa đêm từ đúng 0h00 - 1h00 NGÀY 13/11, kết hợp với Livestream lúc nửa đêm ngày 23/11 cùng Influencer Nam Khánh Schannel. 

Chiến dịch lần này được Biti's thực hiện trên hai nền tảng chính

4.2 Influencer Marketing

Influencer là một trong những điểm khác biệt nhất trong chiến dịch quảng bá của Biti's Hunter. Chúng ta thường thấy Biti's gắn liền với Macro Influencer - những gương mặt nổi tiếng có độ phủ cao như Sơn Tùng MTP hay Soobin Hoàng Sơn,... Tuy nhiên, trong chiến dịch này Biti's lại lựa chọn những cái tên khá mới lạ: Nhóm nhạc 9XACLY, DJ Khoaly và dancer Tammy - một loạt gương mặt không quá nổi tiếng với công chúng nhưng lại có sức ảnh hưởng trong giới trẻ, đặc biệt là văn hóa underground. Hướng đi mới lạ này dù không giúp Biti's Hunter đạt được độ phủ cao như các chiến dịch rầm rộ trước đó, nhưng lại thể hiện rõ ràng cá tính và phong cách đặc trưng của dòng sản phẩm Midnight 2K23.

Influencer là một trong những điểm khác biệt nhất trong chiến dịch quảng bá của Biti's Hunte

4.3 Sự kiện online "Đi đêm có ngày gặp mình"

Bên cạnh đó, Biti's cũng đăng nhiều bài viết ẩn ý về một sự kiện online đặc biệt được tổ chức vào đêm 22/1, với sự góp mặt của các Influencer trong chiến dịch cùng những câu chuyện trải nghiệm về đêm của họ. Từ đó, Biti's muốn truyền động lực mạnh mẽ về cảm hứng sống Nightlife gắn liền với BST Midnight, thương hiệu nhấn mạnh rằng nửa đêm là thời điêm mà các bạn trẻ được làm chính mình, tự tin thể hiện cá tính và sự khác biệt của bản thân. 

Hiện tại, chiến dịch vẫn đang được thực hiện và có thể sẽ có thêm nhiều hoạt động đa dạng. Nhìn chung, chiến dịch đã thể hiện được cá tính của BST Midnight 2K23 và nhận được sự hưởng khá tích cực từ giới trẻ.

Thay đổi “hướng” Influencer, Bitis’s đang mong muốn mở rộng tệp khách hàng?

Ở giai đoạn trước, Biti's là một thương hiệu rất ưa chuộng việc hợp tác với các ngôi sao lớn, có sức ảnh hưởng tới đa dạng tệp khách hàng như Sơn Tùng MTP và Soobin Hoàng Sơn. Nhưng trong nhiều chiến dịch quảng bá gần đây, có thể thấy cách lựa chọn Influencer cũng như những thông điệp truyền thông của Bitis’s đã có sự thay đổi đáng kể. Vẫn là phong cách streetstyle mà thương hiệu đã theo đuổi trong nhiều năm qua, Bitis’s đang tìm những hướng tiếp cận đặc biệt hơn, khai thác đa dạng các khía cạnh của văn hóa.

Thương hiệu liên tục cho ra mắt các bộ sưu tập đặc biệt, thể hiện nhiều màu sắc khác nhau như: Thể thao điện tử, bóng đá, hay văn hóa Hip hop, Nightlife, Graffiti,...Đây là các yếu tố có ảnh hưởng lớn đến định vị streetstyle của Biti's Hunter.

Thay đổi “hướng” Influencer, Bitis’s đang mong muốn mở rộng tệp khách hàng?

Đồng thời, thương hiệu cũng lựa chọn tiếp cận đến khách hàng thông qua các Middle Influencer có cá tính riêng biệt, đại diện cho những mảnh ghép nhỏ trong văn hóa của giới trẻ: Những dancer tiêu biểu trong cộng đồng Hip Hop, nhóm nhạc underground, thợ Tattoo nổi bật hay các nghệ sĩ có tiếng trong giới Graffiti,.... Điển hình như chiến dịch:

  • Chiến dịch quảng bá Hunter Street đế #BÀO x Việt Max - #BEATER edition: Chiến dịch hợp tác cùng dancer Việt Max - Một trong những tượng đài của Hip Hop Việt Nam cùng sự tham gia của hàng loạt gương mặt nổi tiếng trong giới underground như: Fabo Nguyễn, Taurus, MT-POP, Linh Đỗ (LB),...
  • Chiến dịch quảng bá sản phẩm giày Biti's Hunter Football: Kết hợp cùng game FC Online: Biathlon 2in1.

Nếu như chiến lược Macro Influencer trước đây giúp Bitis’s tăng nhận diện mạnh mẽ,tập trung vào thị trường mass thì những Middle Influencer này lại giúp thương hiệu thể hiện rõ hơn màu sắc, cá tính của từng dòng sản phẩm. Và hơn hết là đang giúp thương hiệu hòa nhập sâu sắc hơn vào từng ngóc ngách trong văn hóa sống của GenZ, đồng thời củng cố định vị streetstyle của thương hiệu. Khi đã có được sức ảnh hưởng từ những cộng đồng nhỏ trong giới trẻ như nhóm Underground, Hiphop hay thể thao,... thương hiệu sẽ có được nền tảng vững chắc hơn để chinh phục đông đảo người tiêu dùng trẻ khác.

>>> Xem thêm: Từ lùm xùm sử dụng vải gấm Trung Quốc đến câu chuyện thương mại văn hóa có trách nhiệm

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.