Vai trò của Branded content và Influencer Marketing trong quảng cáo digital

13 Thg 05

Theo một cuộc khảo sát của Advertiser Perceptions được gửi qua email của Marketing Dive, hơn 50% nhà quảng cáo cho rằng, việc sử dụng branded content influencer marketing trong giai đoạn hiện nay là quan trọng hơn so với 1 năm trước đó. 32% nhà quảng cáo cho biết họ đã tăng cường đầu tư vào các branded content và 25% chi tiêu nhiều hơn cho những chiến dịch influencer marketing trong nửa cuối năm ngoái. Cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 11 năm 2020, giai đoạn phục hồi của ngành sau quãng thời gian biến động vì dịch bệnh. 

(Ảnh: Later)

Branded content và Influencer Marketing đã ảnh hưởng thế nào đến quyết định chi tiêu trong quảng cáo digital hiện nay?

Một số nhà quảng cáo đã tăng cường chi tiêu trong nửa cuối năm 2020 sau khi đại dịch và các phong trào đấu tranh đòi công bằng xã hội đã làm gián đoạn hoạt động marketing của các thương hiệu trong thời gian dài. Trong đó, nhiều nhà quảng cáo đã bày tỏ sự ưu tiên đối với chiến lược branded content và influencer marketing. Facebook, Instagram và YouTube là 3 kênh truyền thông hàng đầu  có thể triển khai branded content và influencer marketing một cách hiệu quả nhất, với việc 35% nhà quảng cáo chọn TikTok cho các chiến dịch influencer marketing, vượt qua LinkedIn của Microsoft với 29% theo kết quả của cuộc khảo sát.

(Ảnh: Internet)

Nhìn chung, branded content và influencer marketing đều là 2 ưu tiên lớn nhất của các nhà quảng cáo khi họ tăng cường hoạt động marketing vào nửa cuối năm 2020, và xu hướng này dường như sẽ tiếp tục vào năm 2021. Trước áp lực về chi phí marketing, nhiều thương hiệu đã tập trung vào các hoạt động quảng cáo trên phễu (tức là quảng cáo tiếp cận người dùng trước khi họ biết đến thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn), bao gồm Awareness, Consideration và Conversion. Tuy nhiên, trong bối cảnh mọi người đều lo lắng về đại dịch và có sự nhận thức cao hơn về các vấn đề công bằng xã hội sau vụ việc George Floyd bị cảnh sát giết vào năm ngoái, các nhà quảng cáo cho rằng các vấn đề xã hội này đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động quảng cáo trên phễu của các sản phẩm khó bán. Vì vậy, họ sử dụng branded content và influencer marketing để nâng cao độ nhận diện thương hiệu, đồng thời cho người tiêu dùng thấy những khía cạnh nhân đạo của nhãn hàng. 

Ngoài việc nâng cao nhận thức, các nhà quảng cáo cũng muốn thu hút người tiêu dùng vào các hoạt động marketing bên dưới phễu mua hàng như bán hàng trực tiếp khi người tiêu dùng trong nước dành nhiều thời gian hơn để mua sắm trực tuyến. Branded content và influencer marketing giúp các thương hiệu linh hoạt hơn trong việc thu hút người tiêu dùng trong suốt kênh mua hàng. Theo báo cáo của Adobe, doanh số thương mại điện tử ở Mỹ đã tăng 42% lên 813 tỷ USD vào năm ngoái , trong đó 188,2 tỷ USD thu được trong tháng 11 và tháng 12 là đến từ các hoạt động mua sắm online của người tiêu dùng trong kỳ nghỉ lễ.

Branded content trên Instagram (Ảnh: Marketing Mag)

Sarah Bolton, phó chủ tịch điều hành tại Advertiser Perceptions, cho biết: “Các nhà quảng cáo phải thay đổi liên tục các hoạt động marketing của họ từ đầu kênh đến cuối kênh của phễu mua hàng một cách bất ngờ và đó là bản chất của thế giới chúng ta hiện nay. Branded content và influencer marketing cho phép họ làm điều đó một cách đơn giản hơn. Những chiến lược hồi sinh hữu ích này đang chứng tỏ công dụng của nó cho bất kỳ mục tiêu chiến dịch nào."

Để tăng thêm phần linh hoạt, cuộc khảo sát cũng cho thấy hơn một phần ba các nhà quảng cáo đang ưu tiên các phương tiện truyền thông có thể đính kèm liên kết mua hàng trong các nội dung branded content và influencer marketing. 80% thương hiệu muốn các influencer đính kèm các liên kết mua hàng vào trong các bài đăng, và 74% muốn đính kèm các branded content.

Hai phần ba các nhà quảng cáo cho biết branded content và influencer marketing dễ thực hiện hơn so với hai năm trước, một dấu hiệu cho thấy các nhà quảng cáo đã ngày càng tinh vi và chuyên nghiệp hơn trong việc áp dụng các chương trình đó. Nhiều thương hiệu thậm chí còn xây dựng riêng các studio nội bộ để tăng sản lượng branded content của họ. Đồng thời, các dịch vụ liên quan đến influencer marketing cung cấp cho các thương hiệu hiện nay cũng đã được nâng cấp hơn, bao gồm việc tăng cường khả năng kết nối các influencer với nhau và định giá minh bạch cho các influencer.

Studio riêng của nhãn hàng Old Spice

Theo Advertiser Perception, mục đích của việc sử dụng nhiều branded content và influencer marketing là để phá vỡ các lỗ hổng trong tổ chức của các thương hiệu. Cần có sự phối hợp tốt hơn giữa các nhóm sáng tạo, digital, truyền thông, PR và nội bộ để thành công.

Kết

Advertiser Perceptions đã khảo sát 205 người làm quảng cáo, 46% đến từ các thương hiệu và 54% đến từ các agency, để xác định xem đại dịch và các phong trào công bằng xã hội đã tạo ra ảnh hưởng như thế nào đến các quyết định về quảng cáo digital.

Tô Linh - MarketingAI

Theo Marketingdive

>> Có thể bạn quan tâm: Tận dụng tính năng Branded Content Ads trên Instagram để tăng hiệu quả của Influencer Marketing

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.