"Tập đoàn thú" Thảo Cầm Viên mở Party ăn mừng doanh thu năm 2022 đạt hơn 144 tỷ đồng

23 Thg 02

Sau 1 năm, Thảo Cầm Viên đã vươn mình vượt qua khó khăn, thậm chí là vượt xa kỳ vọng của nhiều người. Thảo Cầm Viên "hồi sinh" sau 2 năm kêu cứu Theo thông tin trên VnExpress, Thảo Cầm Viên Sài...

Sau 1 năm, Thảo Cầm Viên đã vươn mình vượt qua khó khăn, thậm chí là vượt xa kỳ vọng của nhiều người.

Thảo Cầm Viên "hồi sinh" sau 2 năm kêu cứu

Theo thông tin trên VnExpress, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đạt doanh thu gần 145 tỷ đồng vào năm 2022. Con số này gấp 3 lần cùng kỳ, đồng thời đánh dấu mức cao doanh thu cao nhất từ trước đến nay. Còn nhớ vào thời điểm tháng 9 năm 2021, sau một thời gian dài phải đóng cửa do dịch bệnh, sở thú lâu đời ở TP.HCM đã rơi vào tình trạng “báo động đỏ”. Khi ấy, chính đại diện của Thảo Cầm Viên đã lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người, để sở thú có thể tiếp tục hoạt động.

 Thảo Cầm Viên kêu cứu trong mùa đại dịch

Thảo Cầm Viên kêu cứu trong mùa đại dịch

Chỉ sau 1 năm, mọi thứ đã thay đổi theo cách tích cực hơn rất nhiều, thậm chí vượt xa mức doanh thu kỳ vọng của UBND TP.HCM, là đạt 80 tỷ. Được biết, nguồn thu chính của Thảo Cầm Viên Sài Gòn đến từ bán vé tham quan. Từ năm 2021, giá vé được áp dụng tại đây là 40.000 đồng với trẻ em và 60.000 đồng với người lớn. Vậy bên trong Thảo Cầm Viên có gì mà lại thu hút đông đảo du khách đến vậy?

Chiếm phần lớn là doanh số vé vào cổng tham quan trong năm qua đạt hơn 103,8 tỉ đồng. Phần còn lại là doanh thu từ các dịch vụ kinh doanh như vé xe lửa, xe điện; liên doanh bãi xe; kinh doanh giải khát - ẩm thực; trò chơi... Như vậy ước tính trung bình mỗi ngày, sở thú lâu đời của TP.HCM "bỏ túi" được gần 400 triệu đồng.

Hình ảnh công vào Thảo Cầm Viên

Hình ảnh cổng vào Thảo Cầm Viên

Kết quả, Thảo Cầm Viên Sài Gòn báo lãi trước thuế 3,58 tỉ đồng, cao gấp 6,5 lần năm trước và tăng khoảng 80% so với trước dịch. Đáng chú ý, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Thảo Cầm Viên Sài Gòn năm 2022 tăng vọt đến 18,85 tỉ đồng, cao hơn rất nhiều so với con số lỗ hơn 24,5 tỉ đồng của năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Vậy bên trong Thảo Cầm Viên có gì mà lại thu hút đông đảo du khách đến vậy?

Chiến lược "hồi sinh" Thảo Cầm Viên

Social Media hoạt động sôi nổi

Đứng trước nguy cơ phải đóng cửa, đặc biệt là khoảng thời gian Covid, ban quản lý của Thảo Cầm Viên đã kêu gọi sự giúp đỡ nhằm duy trì và đưa ra hàng loạt những phương án cải thiện, làm "bàn đạp" giúp Thảo Cầm Viên có thể tạo được cú hích khi mở cửa trở lại sau đại dịch. Mượn sự giúp đỡ từ mạng xã hội, Thảo Cầm Viên liên tục đưa ra những hình ảnh về vườn cây, chuồng thú,.... với Content hài hước và dễ thương, thu hút một lượng lớn giới trẻ.

Social Media hoạt động sôi nổi
Content về động vật tại Thảo Cầm Viên vô cùng hài hước

Content về động vật tại Thảo Cầm Viên vô cùng hài hước

Bên cạnh đó, Thảo Cầm Viên còn nhờ đến sự lan tỏa từ các fanpage lớn để đưa hình ảnh của vườn thú đến được nhiều người nhất.

Lan tỏa trên các Fanpage lớn

Lan tỏa trên các Fanpage lớn

Đa dạng hoạt động tham quan và vui chơi

Hiện nay, Thảo Cầm Viên đang chăm sóc và bảo tồn hơn 1300 cá thể, thuộc 145 loài động vật, trong đó có nhiều loài quý hiếm như trĩ sao, chà vám vượn má vàng, báo lửa, báo gấm, hươu vàng... và hơn 900 loài thực vật khác nhau.

Chính vì vậy, hoạt động chính khi du khách tới đây chính là tham quan hệ sinh thái động, thực vật đa dạng này. Có thể ghé thăm vườn thú Thảo Cầm Viên, được phân chia thành nhiều khu vực khác nhau như: Thú có vú, thú ăn thịt, bò sát, chim, đồng vật ăn cỏ hay các loài thú nhỏ...

Các loài thú ở đây đều được nuôi nhốt trong chuồng cẩn thận và chắc chắn, nên du khách có thể ngắm nhìn các loài thú một cách an toàn. Tuy nhiên, du khách cũng được khuyến cáo là không cho thú ăn bừa bãi trừ khi được cho phép và hướng dẫn, hay ném bất kỳ vật lạ nào vào chuồng thú.

Ngoài hoạt động thăm vườn thú, du khách đến Thảo Cầm Viên còn có thể trải nghiệm khu vui chơi thiếu nhi, các trò chơi cảm giác mạnh, thưởng thức hoạt động biểu diễn nghệ thuật dịp đặc biệt hoặc tham gia các chương trình giáo dục bảo tồn động vật, cảnh quan môi trường...

Đa dạng hoạt động tham quan và vui chơi

Xiếc thú tại Thảo Cầm Viên

Chương trình giáo dục bảo tồn động vật và cảnh quan

Ở Thảo Cầm Viên còn có một hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa khác, đặc biệt là bới những bạn học sinh, sinh viên. Đó là chương trình giáo dục bảo tồn động vật, bảo vệ cảnh quan môi trường được diễn ra nếu bạn có nhu cầu.

Mô hình giáo dục này đã từng được triển khai trên nhiều quốc gia khác trên thế giới, song ở Việt Nam, Thảo Cầm Viên là một trong những sở thú đầu tiên áp dụng.

Các trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác thường sẽ liên hệ để tổ chức hoạt động giảng dạy này nhằm mang đến cho các em học sinh - sinh viên những trải nghiệm trực quan, sinh động nhất về thiên nhiên. Nhờ đó các em dễ dàng hiểu và tiếp thu những kiến thức về môi trường xanh, động thực vật sinh tồn và tạo nên ý thức giữ gìn, bảo vệ và thương yêu thiên nhiên nhiều hơn.

Các chương trình ngoại khóa dành cho trẻ nhỏ

Các chương trình ngoại khóa dành cho trẻ nhỏ

Các chương trình giáo dục cũng rất đa dạng có nhiều chuyên đề theo độ tuổi khác nhau cho các bạn nhỏ, các bé mẫu giáo (từ 3-5 tuổi) tìm hiểu về cây cỏ và con vật, các bé lớn hơn học tiểu học thì tìm hiểu về môi trường sống của các động thực vật hoặc quá trình sinh sản của động vật và rất hoạt động bổ ích khác nữa.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mỹ Diệu - Idol tóp tóp cùng tướng ngồi bầy hầy gây sốt 

Minh Anh - MarketingAI

Theo toquoc.vn

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.