ShopeePay là gì? Thanh toán trên ShopeePay có thật sự tiện lợi và an toàn?

27 Thg 09

Hiện nay, việc sử dụng các loại ví điện tử trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng người tiêu dùng tại Việt Nam. Trong đó phải kể đến ví ShopeePay của sàn thương mại điện tử Shopee. Vậy ShopeePay...

Hiện nay, việc sử dụng các loại ví điện tử trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng người tiêu dùng tại Việt Nam. Trong đó phải kể đến ví ShopeePay của sàn thương mại điện tử Shopee. Vậy ShopeePay là gì? Và thanh toán qua ShopeePay có an toàn không? Là câu hỏi vô cùng phổ biến với những khách hàng mới bắt đầu sử dụng ứng dụng này. Bài viết dưới đây MarketingAI sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn!

ShopeePay là gì?

ShopeePay là một ứng dụng ví điện tử, thanh toán online thông qua mạng lưới liên kết các thương hiệu với loại ví này. ShopeePay được sử dụng trên mọi thiết bị di động. Ví ShopeePay luôn đáp ứng tất cả các nhu cầu mua hàng, thanh toán online của người dùng mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng tiện ích và đặc biệt độ bảo mật thông tin rất cao.

ShopeePay là gì

ShopeeFood là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản ShopeeFood đúng cách

ShopeePay và AirPay khác như thế nào?

Trước đây, ví AirPay là ví điện tử quen thuộc với mọi người dùng vì ứng dụng này liên kết trực tiếp với sàn thương mại điện tử Shopee nhằm giúp bạn thực hiện các thao tác thanh toán mua sắm trên Shopee một cách nhanh chóng. Nhưng bắt đầu từ ngày 08/06/2021, ví AirPay đã được chuyển đổi tên gọi thành ShopeePay, hay nói cách khác ShopeePay là phiên bản mới của ví AirPay.

Như đã tìm hiểu về ShopeePay ở phần trên bạn sẽ thấy không có quá nhiều sự khác biệt giữa ví ShopeePay và AirPay vì nó chỉ như một quá trình “chuyển đổi” mà thôi. Những tính năng cũ vẫn được giữ nguyên trên ShopeePay, điểm khác biệt rõ ràng thấy nhất có thể là ứng dụng ví điện tử đã đổi tên và thay đổi giao diện từ tông xanh sang tông cam bắt mắt, dễ sử dụng hơn.

Ngoài ra, càng ngày ứng dụng ví điện tử ShopeePay càng có nhiều đối tác là những “ông lớn” ở đa lĩnh vực. Một số đối tác cụ thể phải kể đến như Ocha, Shopee, Vntrip, BHD, PTI, URbox, FShare, K+, FPT Play, VTVCab,… . Từ đó “hệ sinh thái” của ShopeePay được mở rộng hơn gấp nhiều lần so với ví điện tử AirPay giúp người tiêu dùng thanh toán một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn.

ShopeePay và AirPay khác như thế nào?

Cách bán hàng trên Shopee dành cho người mới

Cách sử dụng ShopeePay đơn giản, nhanh chóng

Sau khi tìm hiểu về ShopeePay là gì bạn hoàn toàn có thể kích hoạt Ví Shopee Pay, hãy nạp tiền vào và tham khảo cách sử dụng ShopeePay để mua sắm nhé!

Đăng ký ShopeePay

Hiện nay việc sử dụng ví điện tử đang dần trở nên phổ biến hơn phương thức quẹt thẻ cứng hay thanh toán tiền mặt. Sau đây là những bước đăng ký ShopeePay đơn giản nhất:

 • Bước 1: Sử dụng smartphone mở ứng dụng Shopee, sau khi đăng nhập chọn vào mục TÔI nằm ở phía dưới cùng góc bên phải màn hình rồi nhấn vào biểu tượng Ví ShopeePay.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn vào lựa chọn Tôi đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện sử dụng ví để xác nhận. Sau đó, tiếp tục nhấn vào Thiết lập Ví ShopeePay.
 • Bước 3: Sau khi thiết lập Ví ShopeePay, bạn cần định danh tài khoản bằng cách nhập thông tin cá nhân bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, số CMTND hoặc số thẻ CCCD,...
 • Bước 4: Thiết lập mật khẩu Ví ShopeePay là bước cuối. Mật khẩu sẽ bao gồm 6 chữ số.

Liên kết ShopeePay với ngân hàng

Liên kết ShopeePay với tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng là một bước cần thiết để giúp bạn có thể thanh toán các dịch vụ bằng ví ShopeePay một cách thuận lợi nhất. Việc liên kết này bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản ngânh hàng sang ví điện tử và ngược lại. Từ đó bạn có thể thực hiện mọi giao dịch thanh toán bằng ví ShopeePay.

Cách sử dụng ShopeePay đơn giản, nhanh chóng

Cách nạp tiền vào ShopeePay

Thao tác liên kết ShopeePay với ngân hàng có thể giúp bạn nạp tiền từ tài khoản ngân hàng cá nhân sang ví điện tử này một cách dễ dàng. Để nạp tiền vào ví ShopeePay sẽ cần thông qua 5 bước cơ bản:

 • Bước 1: Click vào biểu tượng Nạp tiền trong ứng dụng
 • Bước 2: Chọn số tiền muốn nạp vào ví và nhấn Tiếp Tục
 • Bước 3: Sau đó bấm chọn tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví ShopeePay rồi Nạp tiền
 • Bước 4: Sau đó ứng dụng sẽ nhảy ra một giao diện yêu cầu bạn Nhập mật khẩu, bạn hãy nhập đúng 6 con số mật khẩu bảo mật tài khoản của mình
 • Bước 5:  Trên màn hình giao diện sẽ hiển thị số dư tài khoản ví điện tử ShopeePay khi bạn nạp tiền thành côngCách nạp tiền vào ShopeePay

Rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng

Bạn có thể nạp tiền vào ví ShopeePay cũng có nghĩa là bạn có thể rút tiền về ngân hàng mình. Để thực hiện được việc rút tiền bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Shopee, click vào mục TÔI nằm phía dưới giao diện và ấn chọn mục Tiện Ích Của Tôi.
 • Bước 2: Chọn tiếp vào Ví ShopeePay và nhập mật khẩu để Chuyển tiền
 • Bước 3: Chọn Đến tài khoản ngân hàng liên kết và chọn Tài khoản ngân hàng muốn rút tiền
 • Bước 4: Nhập Số tiền cụ thể muốn rút. Sau đó chọn Xác nhận
 • Bước 5: Xác nhận lại thông tin rút tiền để hoàn tất giao dịch
Rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng

Cách thanh toán bằng shopeepay

Thanh toán trả trước bằng ShopeePay

Bước 1: Thanh toán đơn hàng

Chọn Phương thức thanh toán tại trang Thanh toán > Ví ShopeePay > Chọn Số dư Ví

ShopeePay hoặc Tài khoản Ngân hàng liên kết Ví ShopeePay

Bước 2: Kiểm tra  thông tin thanh toán và chọn Đặt hàng

Bước 3: Nhập Mật khẩu ShopeePay, nhập mã OTP và hoàn tất thanh toán

Thanh toán ShopeePay trực tiếp khi nhận hàng

Bạn cũng có thể thanh toán qua Ví ShopeePay khi mua hàng trực tiếp tại cửa hàng/đơn vị chấp nhận thanh toán là đối tác của Ví ShopeePay bằng cách quét mã QR của cửa hàng.

Thanh toán qua ShopeePay có an toàn không?

Thanh toán shopeepay có an toàn không là câu hỏi vô cùng phổ biến đối với những người mới bắt đầu sử dụng loại ví điện tử này. ShopeePay là ví điện tử trực thuộc sàn thương mại điện tử Shopee hỗ trợ người dùng thanh toán, mua sắm, nạp và rút tiền,... trực tuyến. Với một ứng dụng thuộc một sàn thương mại lớn nhất nhì cả nước thì bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

Ngoài ra, ứng dụng ví điện tử này thiết lập tính bảo mật cực cao trong khi khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán. Tất cả các thông tin cá nhân, giao dịch thanh toán hay thông tin ngân hàng của bạn được cam kết bảo mật 100%, không hiển thị công khai. Chính vì vậy, ví điện tử ShopeePay hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng một cách an toàn!

Phân tích chiến lược Marketing của Shopee

Kết luận

Hi vọng những nội dung mà MarketingAI phân tích trên đây đã giúp bạn hiểu rõ Ví ShopeePay là gì, lợi ích của ứng dụng ví điện tử này và cách thanh toán bằng ShopeePay. 

Thảo Triệu - MarketingAI

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.