Sales leads là gì? Chìa khóa để thu hút khách hàng tiềm năng

19 Thg 01

Sale lead cần trải qua một vài giai đoạn khác nhau cho đến bước cuối cùng là mua hàng bao gồm: Nhận biết, quan tâm, cân nhắc, đánh giá và cuối cùng là mua hàng. Giai đoạn thứ hai - quan tâm là giai đoạn mà bạn có được nguồn sale lead. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu kỹ hơn về sale lead là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Sale lead là gì?

Sale Lead là những người hoặc doanh nghiệp có khả năng trở thành khách hàng. Các doanh nghiệp tiếp cận với lead thông qua quảng cáo, triển lãm thương mại, gửi thư online,... Bản thân khách hàng tiềm năng không thực sự là một sale lead bởi doanh nghiệp sẽ cần thông qua bước kiểm tra và đánh giá thêm khách hàng mới để xác định mối quan tâm của họ.

Sales Leads là gì?
Các giai đoạn thu lead của Digital Marketing

Lead trong Marketing là gì? Phân biệt Qualified Lead của Marketing và Sales

Tại sao sale lead lại quan trọng với doanh nghiệp?

Có khả năng trở thành khách hàng thực thụ

Thật dễ dàng để rơi vào cái bẫy rằng tất cả khách hàng tiềm năng đều là sale lead. Tuy nhiên, một khi đã trở thành khách hàng tiềm năng tức là họ đã quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của công ty. Vì vậy bạn có thể chăm sóc khách hàng và nuôi dưỡng để biến họ thành những khách hàng chính của doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian

Sale lead giúp bạn không phải đi lang thang không mục đích để cố gắng tìm kiếm những khách hàng tiếp theo của mình. Khách hàng tiềm năng đóng vai trò là kim chỉ nam nhằm tăng doanh thu phát triển doanh nghiệp của bạn. 

Có thể tìm kiếm Sale Lead từ những nguồn nào?

Sale Lead có thể được tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau như qua giới thiệu, phương tiện truyền thông xã hội, dùng thử sản phẩm, tham dự sự kiện, email Marketing, quảng cáo,...Có vô vàn các nguồn khác nhau để tạo ra Sale Lead, xác định rõ điểm mạnh của doanh nghiệp và chọn loại kênh phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn. 

Có thể tìm kiếm Sales Leads từ những nguồn nào?
Các nguồn thu thập leads

Quá trình hình thành Sale Lead

Tìm kiếm nguồn tạo ra Sale Lead

Mỗi doanh nghiệp sẽ có 1-2 nguồn tạo ra Sale lead chính. Phụ thuộc vào việc xác định đối tượng mục tiêu của bạn là ai, phân tích nhân khẩu học sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tạo ra nhiều lead. Khi đã có kênh sale phù hợp, bạn có thể xây dựng và phát triển kênh thông qua việc tạo nội dung. Điều này sẽ giúp bạn có được khách hàng tiềm năng miễn phí trong cả ngắn hạn và dài hạn. 

Thu thập thông tin từ khách hàng

Sau khi khách hàng nhắn tin, để lại thông tin, nhiệm vụ của sale là phản hồi, gọi điện để thu thập nhu cầu, mối quan tâm của khách hàng. Từ đó, đánh giá chất lượng và đặt dữ liệu khách hàng tiềm năng vào quy trình bán hàng của công ty. 

Quá trình hình thành Sales Leads Quá trình hình thành Sales Leads

Sàng lọc, lựa chọn Sale Lead chất lượng

Một số yếu tố quyết định chất lượng của Sale Lead, chẳng hạn như liệu cá nhân hoặc doanh nghiệp có sẵn lòng và chủ đích cung cấp thông tin liên hệ này không, độ chính xác và tính hợp lệ của về thông tin của khách hàng. 

Chăm sóc Sales Leads để chuyển đổi thành khách hàng thực sự

Sau khi đã sàng lọc được sale lead chất lượng, việc tiếp theo bạn cần làm là biến họ trở thành khách hàng thực sự. Hãy cố gắng chốt nhanh nhất có thể vì khi đó cảm xúc của khách hàng được đẩy lên cao nhất. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa chốt hạ được khách hàng, hãy cố gắng nuôi dưỡng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng để tạo một nguồn lead chất lượng dài lâu.

7 bước quy trình bán hàng chuyên nghiệp quyết định sự thành công

Kết

Sale lead là một quá trình lâu dài và tốn nhiều công sức, đòi hỏi doanh nghiệp phải kiên trì, hiểu rõ về khách hàng và xây dựng được được mối quan hệ bền vững với họ. Qua việc tìm hiểu về sale lead là gì hãy bắt tay ngay vào việc thử nghiệm để có được nguồn lead chất lượng thôi!

Minh Anh - MarketingAI

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.