Những câu nói hay của tỷ phú Elon Musk dành cho những ai dám nghĩ lớn

17 Thg 07

Elon Musk – doanh nhân nổi tiếng, người được mệnh danh là “Iron Man đời thực” giới công nghệ. Ông là người sáng lập, điều hành của rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng như: PayPal, Tesla, Space X,… Là một doanh nhân...

Elon Musk – doanh nhân nổi tiếng, người được mệnh danh là “Iron Man đời thực” giới công nghệ. Ông là người sáng lập, điều hành của rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng như: PayPal, Tesla, Space X,…

Là một doanh nhân lành nghề, Musk đã được biết đến với phép thuật ngôn từ, với những phát biểu truyền cảm hứng, tạo động lực cho công chúng. Những câu nói hay của Elon Musk chia sẻ tới công chúng là minh chứng cho thấy sự điên rồ và suy nghĩ thiên tài là rất mong manh.

Elon Musk là ai?

- Ngày sinh: Ngày 28 tháng 6 năm 1971

- Quốc tịch: Nam Phi và Canada

- Học vấn: Đại học Pretoria và Đại học Queen

- Nghề nghiệp: Kỹ sư - Nhà thiết kế công nghiệp - Nhà sáng lập

– Tài sản: 186 tỷ USD (tháng 6 năm 2021)

Elon Musk là một doanh nhân, ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, kỹ sư và nhà phát minh thiên tài. Ông là một trong những doanh nhân xuất sắc của thế giới, với khối tài sản 11,5 tỷ USD.

Elon Musk sinh năm 1971 tại Nam Phi là anh cra trong gia đình có 3 người con. Ông là anh cả trong gia đình có ba người con. Năm 1979 khi cha mẹ quyết định ly hôn, ông cùng em trai của mình đã lựa chọn sống cùng với cha. Ông theo học tại Đại học Queen, Kingston, Ontario, vào năm 1990. Sau đó, ông chuyển sang Đại học Pennsylvania về Vật lý và Kinh tế. Elon còn lấy được bằng tiến sĩ Thiết kế của Trường Đại học Nghệ Thuật và Khoa học. Và bằng tiến sĩ Kỹ thuật hàng không vũ trụ của Đại học Survey.

Những câu nói hay của tỷ phú Elon Musk dành cho những ai dám nghĩ lớn - Ảnh 1.

Elon Musk là ai?

Sau 1 thời gian Elon đã bỏ học và cùng anh trai mình là Kimbal Musk thành lập “Zip2". Sau Zip2, Elon thành lập X.com, một ngân hàng trực tuyến. Sau đó nó sáp nhập với Confinity vào năm 2000 và cuối năm đó trở thành PayPal. Sau đó Musk đã bán cổ phần của mình cho eBay với giá 165 triệu USD. Sau đó, ông đã đầu tư hàng triệu đô la vào công ty thứ ba – SpaceX năm 2002. SpaceX là công ty dịch vụ hàng không vũ trụ và vận chuyển không gian. Trong vòng bảy năm, công ty đã thiết kế dòng phương tiện phóng vào không gian Falcon; dòng tàu vũ trụ đa năng Dragon. SpaceX đã nhận được hợp đồng từ NASA để vận chuyển hàng hóa đến ‘Trạm vũ trụ quốc tế’.

Năm 2004, ông trở thành chủ tịch công ty, đảm nhận vai trò thiết kế ‘Roadster’. Sản phẩm này đã giành giải thưởng sản phẩm ‘Global Green’. Trong thời kỳ suy thoái kinh tế cho đến nay, ông tiếp tục trở thành CEO và kiến trúc sư sản phẩm.

Năm 2006, Elon Musk đã truyền cảm hứng cho việc thành lập Solar City. Đó là một công ty dịch vụ năng lượng mặt trời. Hiện tại nó là công ty con của Tesla. Musk hoạt động với tư cách là chủ tịch của công ty này.

Ngày 12/8/2013, Musk đã công bố các kế hoạch mang tính cách mạng về công nghệ du lịch tốc độ cao. Theo lý thuyết, nó có thể thay thế du lịch bằng máy bay về sự lựa chọn nhanh hơn và rẻ hơn. Musk đã hình dung ra một hệ thống giao thông tốc độ cao được gọi là Hyperloop.

Năm 2015, Musk trở thành nhà đồng sáng lập OpenAI. Đây là một công ty nghiên cứu phi lợi nhuận nhằm mục đích thúc đẩy trí tuệ nhân tạo thân thiện.

Giữa năm 2016, ông đồng sáng lập nên Neuralink. Đây là công ty công nghệ thần kinh tập trung vào việc phát triển giao diện não-máy tính. Hiện ông đang là CEO của nó. Cuối năm 2016, Elon thành lập The Boring Company, công ty xây dựng cơ sở hạ tầng và đường hầm.

Elon Musk đã tuyên bố rằng mục tiêu của SpaceX, Tesla và SolarCity chính là thay đổi thế giới và nhân loại. Bao gồm việc giảm sự nóng lên toàn cầu thông qua sản xuất và tiêu thụ nguồn năng lượng bền vững. Đồng thời thiết lập nên một thuộc địa của con người trên sao Hỏa.

Những câu nói hay của Elon Musk

Dưới đây là tổng hợp 40+ những câu nói hay của Elon Musk nhằm truyển cảm hứng tới những ai dám ước mơ, bạn hãy đọc và cảm nhận để có thể hướng đến thành công như Elon Musk.

1. Trước hết hãy tạo dựng những điều khả thi, và rồi những gì có thể xảy ra sẽ xảy ra.

2. Nhận được những ý kiến góp ý rất quan trọng. Điều này giúp bạn có thể ngay lập tức suy nghĩ lại về những việc đã làm và làm cách nào để cải thiện công việc đó.

3. Nếu bạn thức dậy vào mỗi sáng và nghĩ rằng ngày mai sẽ là một ngày tươi sáng hơn, thì ngày hôm đó sẽ là một ngày tốt lành với bạn.

Những câu nói hay của tỷ phú Elon Musk

Những câu nói hay của tỷ phú Elon Musk

4. Thành lập một công ty cũng giống như nướng một cái bánh. Bạn phải có tất cả nguyên liệu theo đúng tỷ lệ chính xác.

5. Mọi người sẽ làm việc tốt hơn nếu xác định được mục tiêu và động cơ của công việc. Khi đó, họ sẽ có động lực tới nơi làm việc và cảm thấy hứng thú hơn trong công việc

6. Sai lầm lớn nhất của tôi có lẽ là quá cân đo đong đếm tài năng của từng người thay vì tính cách của họ. Tôi nghĩ rằng, mỗi người cần phải có tấm lòng nhân hậu và đó mới là điều quan trọng.

7. Quỹ đạo bay từ Trái Đất đến Sao Hỏa chỉ kéo dài 26 tháng, vì thế sẽ có một chuyến bay vào năm 2018 và chuyến tiếp theo sẽ vào năm 2020. Và tôi nghĩ nếu mọi thứ vẫn đi theo kế hoạch chúng tôi có thể đưa con người lên những chuyến bay này vào năm 2024 và đặt chân lên Sao Hỏa vào năm 2025.

8. Tôi nghĩ hình thức Chính phủ trên Sao Hỏa sẽ là Dân chủ Trực tiếp, thay cho Dân chủ Đại diện”, Elon Musk chia sẻ tầm nhìn của mình về một Chính phủ trên hành tinh đỏ. “Bằng cách này, người ra có thể bỏ phiếu trực tiếp về các vấn đề. Và tôi cho rằng như vậy sẽ tốt hơn

9. Nếu bạn là một CEO, bạn sẽ phải làm nhiều công việc mà bạn không hề muốn nhúng tay vào. Thế nhưng nếu bạn không làm những việc đó thì công ty sẽ không thể thành công. Không có công việc gì là quá thấp kém cả.

10. Thay vì làm những công việc đặc biệt một cách khác người, hãy hoàn thành chúng một cách hiệu quả nhất có thể.

11. Điều quan trọng là chúng ta phải học cách hài lòng với những đồng nghiệp xung quanh, nếu không cuộc sống và công việc của bạn sẽ không được như mong muốn.

12. Tôi nghĩ rằng một người bình thường có thể tự biến mình trở nên phi thường.

13. Một số người không muốn thay đổi, thế nhưng bạn cần phải đón nhận sự thay đổi nếu các phương án thay thế là một thảm họa.

14. Làm việc điên cuồng. Hãy tận dụng 100 giờ để làm việc mỗi tuần.

Nếu những người khác dành 40 giờ để làm việc, trong khi con số này của bạn là 100 giờ, thì ngay cả khi làm cùng một công việc, bạn sẽ sớm đạt được kết quả vòng 4 tháng thay vì 1 năm như họ.

15. Sự kiên trì là rất quan trọng. Bạn không nên bỏ cuộc trừ khi bạn buộc phải từ bỏ nó.

16. Điều gì khiến con người tư duy phản biện? Tôi nghĩ rằng tư duy của bản thân đã buộc chúng ta phải quyết định.

Tổng hợp 40+ câu nói hay của tỷ phú Elon Musk

Tổng hợp 40+ câu nói hay của tỷ phú Elon Musk

17. Hãy để ý tới những lời nhận xét tiêu cực và sẵn lòng đón nhận chúng, đặc biệt từ những người bạn. Rất ít người muốn nghe góp ý nhưng những lời nhận xét thực sự rất có ích đối với họ.

18. Con người nên theo đuổi những thứ mà họ đam mê. Đó mới chính là niềm hạnh phúc đích thực của họ.

19. Nhân tài là vô cùng quan trọng. Giống như khi chơi thể thao, đội nào sở hữu thành viên xuất sắc hơn thường là đội thắng cuộc, thế nhưng sức mạnh của toàn đội sẽ được nhân lên gấp bội khi tất cả các thành viên cùng đồng tâm hiệp lực và thi đấu dựa trên cùng một chiến thuật.

20. Tôi nghĩ rằng chúng ta có nhiệm vụ phải duy trì ý chí của con người để đảm bảo rằng nó sẽ không bị mai một trong tương lai.

21. Nếu bạn đang cố gắng thành lập một công ty, nó giống như nướng một chiếc bánh. Bạn phải có tất cả các thành phần theo đúng tỷ lệ.

21. Chúng ta nên theo đuổi những thứ mà mình đam mê. Chỉ có đam mê mới khiến bạn hạnh phúc hơn bất cứ thứ gì khác.

22. Tôi không nghĩ rằng việc lên kế hoạch bán mộ t công ty là ý kiến hay
23. Những ý tưởng hay luôn luôn điên rồ cho đến khi chúng không thực hiện  được
24. Yêu quý đồng nghiệp là điều rất quan trọng, nếu không thì cuộc sống và công việc của bạn sẽ khá gặp nhiều khó khăn.
25. Tôi không tạo ra công ty vì mục đích tạo ra công ty, mà là để hoàn thành công việc.
26. Bất kỳ sản phẩm nào cần có sách hướng dẫn để hoạt động đều bị hỏng.
27. Khi điều gì đó đủ quan trọng, bạn sẽ làm nó ngay cả khi tỷ lệ cược không có lợi cho bạn.
28. Một số người không thích sự thay đổi, nhưng bạn cần phải đón nhận sự thay đổi bởi vì lạc hậu là thảm họa
29. Sự kiên trì là rất quan trọng. Bạn không nên bỏ cuộc trừ khi bắt buộc phải từ bỏ.

30. Bạn phải nói, ‘Chà, tại sao nó thành công trong khi những người khác lại không?

31. Bạn có thể để trứng trong một giỏ, miễn là bạn kiểm soát được điều gì xảy ra với cái giỏ đó.

32. Thay vì làm những công việc đặc biệt một cách khác người, hãy hoàn thành chúng một cách hiệu quả nhất có thể.

33. Thất bại là một lựa chọn. Nếu mọi thứ không thất bại, nghĩa là bạn chưa đủ đổi mới.

34. Bước đầu tiên là xác định rằng điều gì đó có thể xảy ra thì xác suất sẽ xảy ra.

35. Một doanh nhân giống như một người ăn thủy tinh và nhìn vào vực thẳm của cái chết.

36. Hãy tìm kiếm những phản hồi tiêu cực, đặc biệt là từ bạn bè và người thân của bạn.

37. Việc có một vòng phản hồi là điều rất quan trọng, nơi bạn liên tục suy nghĩ về những gì bạn đã làm và cách bạn có thể làm điều đó tốt hơn.

38. Mọi người làm việc tốt hơn khi họ biết mục tiêu là gì và tại sao. Điều quan trọng là mọi người mong được đến nơi làm việc vào buổi sáng và thích làm việc.
39. Hãy chấp nhận rủi ro ngay bây giờ và làm điều gì đó táo bạo. Bạn sẽ không hối tiếc.

Kết

Elon Musk là một tấm gương sống cho những gì con người có thể đạt được nếu có ý chí đủ mạnh. Trên đây là những tổng hợp của MarketingAI về những câu nói hay của Elon Musk – CEO Tesla sẽ giúp bạn có thêm những động lực mới để học tập, làm việc và thậm chí là thực hiện các dự định của bản thân cũng như có ý chí kiên cường vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

>>> Xem thêm:

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.