cover

Những câu nói hay của Shark Hưng truyền cảm hứng cho giới trẻ hiện nay

23 Thg 07

Shark Hưng - Phạm Thanh Hưng được biết đến là chủ tịch của công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST đồng thời giữ chức phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group. Shark...

Shark Hưng - Phạm Thanh Hưng được biết đến là chủ tịch của công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST đồng thời giữ chức phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group. Shark Hưng được biết đến nhiều hơn sau khi tham gia chương trình “Thương vụ bạch tỷ – Shark Tank Việt Nam” và được nhiều khán giả yêu mến qua vốn kiến thức sâu rộng cùng khả năng ăn nói dí dỏm của mình.

Cùng MarketingAItìm hiểu về Shark Hưng là ai và tổng hợp những câu nói hay của Shark Hưng qua các chương trình cũng như các lần được phỏng vấn của ông nhé.

Shark Hưng là ai?

Shark Hưng tên đầy đủ là Phạm Thanh Hưng, ông sinh năm 1972 tại Thành Phố Hà Nội. Hiện tại ông nguyên là chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST, phó chủ tịch hội đồng quản trị CENGROUP.

- Năm sinh: 1972

- Quốc tịch: Việt Nam

- Học vấn: Kỹ sư cơ khí luyện kim tại đại học Bách khoa Hà nội Cữ nhân ngôn ngữ Anh đại học Ngoại ngữ

- Đại học Quốc gia Hà nội Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) trường Quản trị kinh doanh, Viện công nghệ Châu Á ( Thailand)

- Nghề nghiệp: Chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST, phó chủ tịch hội đồng quản trị CENGROUP.

Shark Hưng có kiến thức sâu rộng trong các lĩnh vực như bất động sản, công nghệ thông tin, khoa học và kỹ thuật. Mới đầu, ông là dân kỹ thuật, nhưng ông lại bén duyên với kinh doanh. Sau đó, Shark Hưng được biết đến là một trong những ông trùm trong lĩnh vực Bất Động Sản và là một trong số ít các doanh nhân đã được đào tạo ở nhiều nơi trên toàn thế giới trên nhiều lĩnh vực khác nhau như quản lý tổ chức hay thương mại điện tử.

Những câu nói hay của Shark Hưng truyền cảm hứng cho giới trẻ hiện nay - Ảnh 1.

Shark Hưng là ai? Nguồn: Internet

Một số chuyên gia bất động sản tính toán được, mỗi tháng công ty của Shark Phạm Thanh Hưng thu về khoảng 110 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ông từng vô tình tiết lộ tài sản của 1000 người giàu nhất Việt Nam hiện đang trên dưới 100 tỷ đồng và chắc chắn ông cũng không phải ngoại lệ.

Để có thể giữ được những chức vụ cực kỳ cao cũng như làm chủ CENINVEST thì học vấn và khả năng của Shark Hưng phải cực kỳ khủng như:

  • Tốt nghiệp cử nhân ngành Đúc – Nhiệt luyện tại ĐH Bách khoa Hà Nội
  • Cử nhân ngôn ngữ ngành Tiếng Anh tại ĐH Ngoại ngữ Hà Nội
  • Được đào tạo tại Trường Quản trị kinh doanh thuộc Viện Công nghệ Châu Á (Bangkok, Thái Lan)
  • Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA quốc tế
  • Học chuyên ngành quản lý và chuyển giao công nghệ
  • Đặc biệt nhất: Shark Hưng là 1 trong những doanh nhân bất động sản đã được đào tạo tại các trường của Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ hay Singapore về các lĩnh vực quản lý tổ chức và thương mại điện tử.

Sự kiện quan trọng gắn liền với Shark Hưng

Năm 1992 ông đảm nhận vai trò quản lý chất lượng toàn diện tại Hoa Kỳ. Năm 26 tuổi, bố ông mất, gia đình ông rơi vào tình trạng khủng hoảng, phải xoay sở cho gia đình, cơ sở kinh doanh của bố gặp khó khăn và gặp lại sự quay lưng của người đời, nhưng may mắn mọi thứ sau đó cũng ổn thỏa.

Năm 2000 ông thử sức mình với vai trò quản lý năng suất tổng hợp tại Nhật Bản, tháng 11 cùng năm ông tham gia làm việc “ Đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch” bởi Inwent, CDG, and IFF tại Trung Quốc, Hong Kong, Macau, Đài Loan.

Đến năm 2001 ông làm việc trong ngành thương mại điện tử bởi sở thương mại và du lịch tại Hawaii USA.

Kết hôn với Á Hậu: Ngày 24/3/2018, Shark Hưng đã chính thức kết hôn với Á hậu Thu Trang, cô là người gốc Nam Định nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô Praha Cộng hòa Séc.

Từng làm diễn viên: Ngoài tài năng kinh doanh, thông minh nhạy bén, Shark Phạm Thanh Hưng từng là diễn viên của bộ phim Hoa Cỏ May phần 3 của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Shark Hưng đã vào vai một doanh nhân bất động sản, có sở thích chơi golf.

Shark Hưng & “Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam”

Sau khi tìm hiểu Shark Hưng là ai bạn sẽ thấy tên gọi Shark Hưng của ông gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam và cũng từ đó những câu nói hay của Shark Hưng đã nổi lên trở thành động lực cho nhiều người. Ông không chỉ gây thiện cảm bởi sự lịch lãm, tính cách hài hước mà còn được mệnh danh là “cá mập kén ăn” bởi thường ít khi đầu tư một mình mà hay hợp tác cùng shark khác. Ông cũng là Cá mập duy nhất có xuất phát điểm là dân kỹ thuật.

Phạm Thanh Hưng xuất hiện trong chương trình “Thương vụ bạc tỷ” với vai trò là nhà đầu tư chính, ông đánh giá cao những Startup sáng tạo và có tính mới mẻ, đột phá. Bên cạnh đó, ông cũng giành tình cảm cho những người trẻ đam mê nhiệt huyết với tính chất mới, độc lạ hấp dẫn, ông sẽ chọn lựa những Startup làm được những điều mới mẻ chưa từng có, những sản phẩm khác biệt tạo được dấu ấn riêng, hoặc ứng dụng làm thay đổi sản phẩm cũ bằng cách làm mới.

Những câu nói hay của Shark Hưng truyền cảm hứng

Khong chỉ là một doanh nhân, một nhà đầu tư thông minh, những câu nói hay của Shark Hưng dưới đây còn truyền cảm hứng cho giới trẻ.

1. "Mọi người hay nói về vấn đề trung thành trong công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang chỗ làm mới. Định hướng đó đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn.”

2. “Nếu biết tích lũy, chuẩn bị ngay từ sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong khu vực an toàn của mình. Để khi thời cơ tới, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị, nắm bắt nó.”

3. “Hãy làm những gì không ai làm. Khi người ta đi chơi, giải trí thì các bạn học hỏi, nghiên cứu tăng trưởng kiến thức của mình. Như vậy các bạn mới có thể bảo vệ mình khi bước ra khỏi vòng an toàn.

4."Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hãy sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý.”

5. “Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta.”

6. “Việc mua và sở hữu nhà ở độ tuổi rất trẻ là một điều không thông minh, thực sự không thông minh. Các bạn nên ở nhà thuê, dùng tiền đó để đầu tư cho những việc khác của mình để gia tăng tài sản, để tích lũy kiến thức, để có những cơ hội kiếm thật nhiều tiền.”

7. "Các start-up đang thiên về lập nghiệp nhiều hơn khởi nghiệp, tính sáng tạo và đột phá chưa nhiều"

Những câu nói hay của Shark Hưng truyền cảm hứng cho giới trẻ hiện nay - Ảnh 2.

Những câu nói hay của Shark Hưng. Nguồn: Internet

8. “Hãy tận dụng giai đoạn 18 – 20 để đọc sách. Ở độ tuổi 18 – 20 đầu óc sẽ giống bộ nhớ USB nhưng chưa ghi cái gì cả, đọc đâu nhớ đấy, tốc độ liên tục, nhanh kinh khủng. Như tôi bây giờ tốc độ ghi nhớ chậm hơn vì bộ nhớ bị đầy rồi, quá nhiều mối quan tâm khác ảnh hưởng đến mình.”

9. “Chúng ta phải thực sự suy nghĩ rằng chúng ta dám đánh đổi điều gì cho đam mê đó của chúng ta. Tiền bạc, sức khỏe, thời gian, những cuộc vui chơi, chấp nhận xa gia đình hay chia tay người yêu… chúng ta có dám đánh đổi để hiện thực đam mê? Cái gì cũng có giá của nó. Nếu chúng ta chỉ đam mê mà không dám đánh đổi thì chưa đủ đam mê đâu.”

10. “Đam mê là một phẩm chất quan trọng khác dẫn tới sự thành công của nhiều startup, nhưng đam mê phải có cơ sở. Nếu chúng ta đam mê những thứ không thực tế, thì chẳng khác gì biến mình thành một gã ‘Don Quixote hiện đại’, suốt ngày đánh nhau với cối xay gió. Để thành công, bản thân các startup phải có năng lực, sau đó là đam mê và đam mê đó mang lại những hiệu quả/thành quả cụ thể.”

11. "Hãy tận dụng giai đoạn 18 – 20 để đọc sách. Ở độ tuổi 18 – 20 đầu óc sẽ giống bộ nhớ USB nhưng chưa ghi cái gì cả, đọc đâu nhớ đấy, tốc độ liên tục, nhanh kinh khủng. Như tôi bây giờ tốc độ ghi nhớ chậm hơn vì bộ nhớ bị đầy rồi, quá nhiều mối quan tâm khác ảnh hưởng đến mình".

12. "Buổi sáng, thay vì thức trễ, mình dậy sớm để đọc tin tức, nghiên cứu thêm. Buổi trưa, thay vì đi ngủ, đi ăn thì mình xem thêm, làm việc thêm. Buổi chiều, thay vì về ngay khi tan sở, mình ngồi lại khoảng 1 – 2 tiếng để nghiên cứu các lĩnh vực liên quan. Khi về nhà, thay vì dành nửa tiếng lên Facebook, bạn có thể đọc sách để lĩnh hội nhiều tri thức hơn".

13. "Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hay sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý".

14. "Khi thành lập một doanh nghiệp hay start-up, việc quan trọng nhất phải có mục tiêu"

Những câu nói hay của Shark Hưng truyền cảm hứng cho giới trẻ hiện nay - Ảnh 3.

Những câu nói hay của Shark Hưng truyền cảm hứng đến giới trẻ. Nguồn: Internet

15. "Mọi người hay nói về vấn đề trung thành trong công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang chỗ làm mới. Định hướng đó đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn".

16. "Tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng, việc mua và sở hữu nhà ở độ tuổi rất trẻ là một điều không thông minh, thực sự không thông minh. Các bạn nên ở nhà thuê, dùng tiền đó để đầu tư cho những việc khác của mình để gia tăng tài sản, để tích lũy kiến thức, để có những cơ hội kiếm thật nhiều tiền".

17. "Các bạn cứ ngã đi, cứ mất mát đi, cứ đớn đau đi, đời sẽ dạy chúng ta tinh khôn. Trẻ con cứ dọa sờ vào lửa bỏng đấy, hay sờ vào điện giật đấy, nhưng nó đâu biết thế nào là bỏng, là giật. Hãy cho nó thử một lần. Nó phải có cảm giác đau mới hiểu".

18. "Em muốn làm cổ đông hạnh phúc thì số lượng cổ đông phải ít thôi. Em không thể làm nhiều người hạnh phúc được".

19. "Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta".

20. "Các bạn phải có một ước mơ đủ lớn để có chỗ người khác tham gia vào. Chứ ước mơ của các bạn quá bé, bản thân các bạn ngồi đã chật rồi, chúng tôi không còn chỗ".

Kết

Trên đây là những thông tin về Shark Hưng là ai và những câu nói hay của Shark Hưng và công việc và sự nghiệp. Đó điều là những thông điệp truyền cảm hứng đến cho mọi người và giúp các bạn trẻ có thêm động lực to lớn tiến đến những mục tiêu to lớn cũng như tiếp thêm nguồn cảm hứng để bạn có thể thực hiện các mục tiêu starup còn dang dở của mình.

Thùy Trang - Marketing AI

Tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.