cover

Key Visual là gì? 5 xu hướng key visual nổi bật doanh nghiệp nên áp dụng

19 Thg 08

Trong bất kì chiến dịch Marketing của nhãn hàng không thể thiếu được các Key Visual độc đáo. Vậy bạn có biết Key Visual  là gì không? Chúng ta đang sống trong một thời đại kỹ thuật số, sự lên...

Trong bất kì chiến dịch Marketing của nhãn hàng không thể thiếu được các Key Visual độc đáo. Vậy bạn có biết Key Visual  là gì không? Chúng ta đang sống trong một thời đại kỹ thuật số, sự lên ngôi của visual video, visual content,...Người tiêu dùng ngày càng lười đọc nội dung dài và dễ bị tác động bởi các yếu tố trực quan như hình ảnh, đồ họa do sức mạnh truyền cảm hứng vốn có của nó. Đó cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công cho mỗi chiến dịch của thương hiệu. Key visual chính là cụm từ nói tới ý tưởng, hình ảnh chủ đạo của một chiến dịch truyền thông. Cụ thể, khái niệm key visual là gì? Có những xu hướng key visual nào thường được các nhãn hàng hay agency sử dụng để giao tiếp với khán giả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây

Key visual là gì?

Key visual là hình ảnh chủ đạo thể hiện ý tưởng độc đáo, định hướng sáng tạo cho một chiến dịch truyền thông. Key Visual sẽ được sử dụng linh hoạt và xuyên suốt trong các ấn phẩm truyền thông của một chiến dịch quảng cáo và phải truyền tải được thông tin, khơi gợi cảm xúc và thu hút đối tượng mục tiêu. Key visual sẽ được phác họa từ những ý tưởng đồ họa và truyền tải cá tính của thương hiệu hay kể 1 câu chuyện nào đó.

Theo A.G. Lafley, Chủ tịch của P&G.

"Người tiêu dùng không có 30 phút để nghe một bài thuyết trình đầy số liệu mà chỉ có 30 giây để lướt qua một mẫu quảng cáo, và trong 30 giây đó - mẫu quảng cáo phải níu chân, truyền thông tin, tạo cảm xúc và mạnh mẽ hơn là thúc đẩy hành động. Chiến lược duy nhất mà người tiêu dùng trải nghiệm chính là những sản phẩm sáng tạo cuối cùng."

Vincom là trung tâm thương mại, mua sắm, vui chơi giải trí, ẩm thực,… thuộc tập đoàn Vingroup. Nhằm củng cố hình ảnh thương hiệu và thay đổi định vị, Bratus được yêu cầu xây dựng concept “Quà tặng cuộc sống”.

Key Visual là gì

Kv là gì? Key visual là gì? What is key visual? Key visual nghĩa là gì? (Ảnh: rgb.vn)

Để thể hiện key visual poster này, Bratus đã sử dụng chất liệu thủ công từ màu nước, giấy và kỹ thuật số. Điều này tạo ra sự mới mẻ trong việc xây dựng trải nghiệm thị giác mang tính xu hướng.

Kích thước key visual novel và key visual design

Kích thước key visual novel và key visual design (Nguồn: Internet)Cách thiết kế key visual ấn tượng ngày 14/2 và 8/3

Key visual design là gì? Cách thiết kế key visual ấn tượng ngày 14/2 và 8/3 (Nguồn: Internet)

Creative key visual là gì?

Creative key visual là gì? kv là viết tắt của từ gì? (Nguồn: Internet)

Concept xây dựng mang đến thông điệp Vincom là trung tâm mua sắm vui chơi giải trí, nơi mang đến những khám phá trải nghiệm cùng nhiều niềm vui bất ngờ, kết nối niềm vui hạnh phúc, cho bạn những khoảnh khắc hạnh phúc trọn vẹn bên người thân. Đó chính là quà tặng cuộc sống mà vincom mang đến cho tất cả mọi người.

Ví dụ về key visual

Kv trong marketing là gì? Ví dụ về key visual (Nguồn: Internet)

Key visual gồm những gì?

Bộ key visual là gì? Key visual gồm những gì? (Ảnh: rgb.vn)

>>> Xem thêm: Các dạng visual content thông dụng trong content marketing

5 xu hướng key visual nổi bật doanh nghiệp nên áp dụng

1. Digital Gets Delicate

Xu hướng key visual Digital Gets Delicate

Event key visual là gì? Xu hướng key visual Digital Gets Delicate (Nguồn: Internet)

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghiệp hóa và kỹ thuật số, ảnh hưởng của thiết kế kỹ thuật số tới những giá trị cũ như phong cách thủ công, nét cọ tinh tế và kết cấu mịn màng.

"Khi phần cứng và phần mềm phát triển, các họa sĩ, và nghệ sĩ đồ họa chuyên nghiệp đang phác thảo bằng bút chì kỹ thuật số — và mang lại cho họ chất lượng, tính linh hoạt và cơ hội sáng tạo khi di chuyển", Brenda Milis - giám đốc dịch vụ sáng tạo của Adobe cho biết

2. Female Creator

Visual trong marketing là gì?

Visual trong marketing là gì? Xu hướng key visual Female Creator (Nguồn: Internet)

Phụ nữ luôn là chủ đề dễ truyền cảm hứng qua những bức ảnh độc đáo. Ngoài ra, các nhà báo đang tìm kiếm ảnh stock có thể đi kèm với những câu chuyện về thay đổi xã hội và cuộc sống thực của phụ nữ.

Milis cho rằng: "Những hình ảnh chào mừng phụ nữ và sự sáng tạo của họ, những nhân vật nữ nổi tiếng là những người tiên phong trong thời đại của họ, cũng như những người đương thời đang mở rộng ảnh hưởng của họ tới cộng đồng phụ nữ nói chung. Chủ đề về nhận thức về vai trò và sự đa dạng, cân bằng giới tính luôn là ý tưởng hàng đầu cho thiết kế."

3. No Man is Island

Xu hướng key visual nổi bật doanh nghiệp No Man is Island

Key Visual là gì - Xu hướng key visual nổi bật doanh nghiệp No Man is Island (Nguồn: Internet)

Người tiêu dùng ngày nay rất nhạy cảm với vấn đề môi trường. Do đó trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp với môi trường ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hình ảnh cho thấy cấu trúc nhân tạo cân bằng với các yếu tố tự nhiên nói đến đô thị hóa ngày càng tăng của chúng ta. Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, 97% đất của Mỹ là nông thôn, nhưng chỉ có 19,3% người dân sống ở đó.

"Với tư cách là nhà thiết kế, nhà báo, nhà tiếp thị và những người tách biệt khỏi thiên nhiên hoang dã và không gian mở, họ đang tìm kiếm hình ảnh cho thấy sự hiện diện của tự nhiên và tất cả những gì chúng tôi đã xây dựng." - Milis nói.

Phân tích của Adobe Stock bằng Adobe Digital Insights (ADI) cho thấy rằng phần lớn (62%) hình ảnh đô thị được tìm kiếm để bao quát sự cân bằng giữa bối cảnh đô thị và thiên nhiên. Đó là những hình ảnh bao gồm công viên, vườn cây, cây cầu bắc qua sông suối, và cảnh quan tươi tốt xung quanh các công trình nhân tạo. Chỉ có 25% hình ảnh đô thị được tìm kiếm nhiều nhất là hoàn toàn do con người tạo ra.

4. 3D

Cách thiết kế key visual theo xu hướng 3D

Chụp kv là gì? Cách thiết kế key visual theo xu hướng 3D (Nguồn: Internet)

3D là một trong những concept khá thú vị với bất kì phương tiện nào. Những hình ảnh/video quảng cáo 3D thường được ứng dụng trong quảng cáo bất động sản, ô tô, phim,...giúp nâng cao trải nghiệm cho người xem. Công nghệ này ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đấy, nếu biết khai thác tốt, thương hiệu sẽ gặt hái được một số thành công nhất định.

5. Storytelling

Cách thiết kế key visual theo xu hướng Storytelling

Visual storyteller là gì? Cách thiết kế key visual theo xu hướng Storytelling (Nguồn: Internet)

Storytelling là một xu hướng bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2019 vừa qua, nó giúp thương hiệu đến gần hơn với khách hàng thông qua những câu chuyện và những trải nghiệm xung quanh cuộc sống thay vì cứ "thao thao bất tuyệt" với những lời kêu gọi hành động mua hàng. Hãy kể một câu chuyện thú vị bằng cách sử dụng hình ảnh hay video nhắm vào một đối tượng cụ thể, có giai điệu và bối cảnh phù hợp, bạn chắc chắn sẽ chiếm được tình cảm của khán giả.

Bí quyết để tạo ra một Key Visual độc đáo

Để có thể tạo ra một Key Visual "thay lời muốn nói", vừa bắt mắt phần thiết kế mà vẫn sâu sắc phần nội dung, ngoài việc hiểu rõ Key Visual là gì thì các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

cách để tạo key visual độc đáo

cách để tạo key visual độc đáo

  • Key Visual nên thiết kế đơn giản nhưng có hàm ý sâu sắc. Cần nhớ rằng, khách hàng chỉ lướt qua ý tưởng của bạn có một vài giây.
  • Ý tưởng cần phải độc đáo, sáng tạo và không để nhầm lẫn với các thương hiệu khác.
  • Đảm bảo tính nhất quán với tính cách thương hiệu trong các ấn phẩm. Cho dù phong cách thiết kế có thay đổi theo xu hướng, thị hiếu khách hàng nhưng đặc trưng và màu sắc của thương hiệu vẫn không nên thay đổi.
  • Key Visual nên được áp dụng trên nhiều kênh truyền thông khác nhau như POSM, TVC, digital,... để dễ dàng ghi lại trong tâm trí khách hàng.
  • Chú trọng yếu tố cảm xúc của khách hàng mục tiêu. Dù các thiết kế Key Visual có cầu kì đến đâu nhưng không lay động được cảm xúc của khách hàng thì cũng là vô nghĩa.
  • Key Visual cần phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Để lay động được tâm trí của khách hàng thì các Key Visual cần phải phù hợp với phong cách của nhóm đối tượng đó.
  • Nội dung Key Visual nên rút ngắn phần chữ, tận dụng màu sắc, hình ảnh để thể hiện nội dung cần "thay lời muốn nói".

>>> Có thể bạn quan tâm: Video 3D là gì? Lợi ích của thiết kế video đối với nhãn hàng & doanh nghiệp

Lời kết

Key Visual là yếu tố quan trọng đối với sự thành công cho chiến dịch của thương hiệu. Vì thế hiểu rõ được bản chất của Key Visual là gì sẽ giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc quảng bá thương hiệu của mình. Hi vọng qua một vài chia sẻ trên đây, đã giúp các bạn nắm bắt được khái niệm Key Visual  là gì và xu hướng key visual hiện nay để phát triển thương hiệu của doanh nghiệp mình được tốt hơn. Chúc cho các doanh nghiệp thành công khi sử dụng Key Visual.

Hà Nguyễn - MarketingAI

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.