Influencer Mỹ Diệu được các thương hiệu săn đón như thế nào?

13 Thg 03

Những ngày gần đây, Mỹ Diệu ngồi lủng tường, Mỹ Diệu idol tóp tóp với tướng ngồi bầy hầy,... trở thành một hiện tượng, một xu hướng, một hệ tư tưởng trên mạng xã hội. Không ít các thương hiệu...

Những ngày gần đây, Mỹ Diệu ngồi lủng tường, Mỹ Diệu idol tóp tóp với tướng ngồi bầy hầy,... trở thành một hiện tượng, một xu hướng, một hệ tư tưởng trên mạng xã hội. Không ít các thương hiệu đã nhận được thêm sự quan tâm của đông đảo khách hàng nhờ vào việc quảng bá chiến dịch bằng hình ảnh của Mỹ Diệu với những post meme hóa. Hãy cùng tìm hiểu xem cô nàng này là ai? Và có những thương hiệu nào đang săn đón Mỹ Diệu nhé!

Mỹ Diệu là “ai”?

Nhân vật gây sốt Mỹ Diệu với những video triệu views trên TikTok với dáng ngồi và dáng đi có một không hai. Bất kể một tình huống xui xẻo, hài hước hay sự kiện lớn nhỏ nào, mọi người đều gán với Mỹ Diệu như "Mỹ Diệu ngồi lủng tường", "Mỹ Diệu người con gái anh thương", "Mỹ Diệu bầy hầy", "Đừng để cho chị Mỹ Diệu biết"... Cụm từ "Mỹ Diệu", "bầy hầy" đang trending thay thế cho cụm "ăn nói xà lơ", "đúng nhận sai cãi" trước đó.

Vậy Mỹ Diệu là ai? Nghe cái tên kiêu sa Mỹ Diệu, nhưng thực chất nhân vật sở hữu cái tên này là một chú mèo ta lông màu vàng, mập ú. Chú mèo gây được sự chú ý lớn cũng bởi cái thói quen ngồi dựa lưng vào tường, hai chân duỗi thẳng thừ lừ chiếc bụng bự vô cùng hài hước. Đi kèm là tính cách hướng ngoại, có phần hung hăng, lỳ lợm hơn các "anh chị em" cùng nhà.

Rất nhiều Mỹ Diệu với tướng ngồi

Rất nhiều Mỹ Diệu với tướng ngồi "bầy hầy"

Mỹ Diệu giờ đây không chỉ nổi tiếng trong cộng đồng Hội những người yêu mèo mà còn lan ra khắp mọi nền tảng, xâm chiếm từ Facebook, Youtube cho đến TikTok. Được nhiều người biết đến và quan tâm, tất cả các bài đăng liên quan đến “ả” đều có chỉ số truyền thông vô cùng lớn. Chính điều này đã giúp cho Mỹ Diệu lọt vào “mắt xanh” của nhiều nhãn hàng.

Những thương hiệu lớn “săn đón” idol Mỹ Diệu

Có hàng chục, hàng trăm bức ảnh, meme được sinh ra trong dạo gần đây từ tướng ngồi "bầy hầy", "khệ nệ", "kém ý tứ" của Mỹ Diệu. Và trong đó, không ít các nhãn hàng nổi tiếng như trà Phúc Long, trà sữa Tocotoco, gà rán KFC, gà Texas, ứng dụng xe công nghệ Be, xe máy điện VinFast, Tiki... cũng đăng tải các bài viết giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của mình kèm ảnh có sự xuất hiện của Mỹ Diệu để hưởng ứng trào lưu.

Ứng dụng xe công nghệ Be

Be nổi tiếng là thương hiệu đưa ra nhiều content hài hước, dí dỏm và hơn hết là rất chăm chỉ seeding, độ hóng còn cao hơn cả sóng wifi. Cũng giống như tính chất “giao hàng nhanh” của mình, độ bắt trend của Be cũng không hề kém cạnh, trở thành một trong những thương hiệu đầu tiên sử dụng hình ảnh của Mỹ Diệu để PR cho dịch vụ giao hàng bằng xe máy của mình. Nói không ngoa khi chỉ cần có trend ở đấy có Be. 

beDiệu trong khu vực bạn đó!

beDiệu trong khu vực bạn đó!

Không chỉ lên 1 bài có chứa hình ảnh meme của Mỹ Diệu mà Be liên tục đăng tải nhiều post về cô nàng mèo này. Chỉ số của bài viết nổi bật nhất là beDiệu thu về được hơn 51 nghìn lượt thích, 4,3 nghìn bình luật và gần 700 lượt chia sẻ.

Mỹ Diệu đã giúp thương hiệu này một bước xích gần hơn tới tất cả những khách hàng mục tiêu của mình bằng sự hài hước, dễ gần, dễ mến. Chắc chắn sẽ có nhiều người dùng tin tưởng sử dụng Be hơn trong thời gian tới.

Trà Phúc Long

Để quảng cáo cho sản phẩm bánh mì mới của mình, Phúc Long nhanh tay bắt trend đổ tội ngay cho Mỹ Diệu nhiều tai tiếng rằng ả ta vì quá ghiền bánh mì Phúc Long của họ nên sở hở không để ý là vào bụng Mỹ Diệu liền. Bài post sử dụng meme của Mỹ Diệu đã nhanh chóng thu về lượt tương tác khủng lên tới hơn 14 nghìn lượt like, 1,1 nghìn bình luận và 117 lượt chia sẻ. Nếu so sánh chỉ số từ các post fanpage trước đó thì KOL Mỹ Diệu đã giúp Phúc Long tăng khoảng hơn 1000% lượt tương tác organic cho fanpage. Mặt khác, điều này cũng giúp cho việc quảng bá sản phẩm bánh mì của họ nhận được nhiều sự chú ý hơn.

Mỹ Diệu

Mỹ Diệu "ghiền" bánh mì Phúc Long

Gà Texas

Không dựa vào scandal của Mỹ Diệu như các thương hiệu khác, Gà Texas sử dụng dáng ngồi “lủng tường” của cô nàng với lý do rất chi là… hợp lý. Đó là sợ Mỹ Diệu ngồi lủng tường nhà hàng nên mua gà Texas về ăn tại hiên nhà. Bài viết quảng bá cho việc giao gà tại nhà của Texas thu về hơn 28 nghìn lượt thích, 2,2 lượt bình luận và hơn 300 lượt chia sẻ.

Mỹ Diệu mua gà Texas về ăn ở hiên nhà

Mỹ Diệu mua gà Texas về ăn ở hiên nhà

Xe máy điện VinFast

Bài post “Mỹ Diệu cháy phố cùng trai lạ” trên sản phẩm xe máy điện Theon S của Vinfast đã nhanh chóng thu về hơn 38 nghìn lượt like, 2,1 nghìn bình luận và 190 lượt chia sẻ. So với những bài viết không chạy quảng cáo khác của fanpage Vinfast cũng tăng hơn 1000% tương tác.

Hơn nữa, để kéo thêm tương tác về bài viết, thương hiệu xe máy điện của Việt Nam còn “chế” thêm kha khá meme của em Diệu phía dưới comment và nhận về phản ứng cực kỳ thích thú của người đọc như Giải cứu Theon S khỏi dáng ngồi bầy hầy của Mỹ Diệu, Tưởng đã xâm chiếm được Theon S nhưng công nghệ PAAK thông minh (Phone as a key) đã khiến Mỹ Diệu không thể tẩu thoát,... Đồng thời, thương hiệu này cũng gửi lời cảm ơn tới chị chủ và Mỹ Diệu vì thành tích của bài viết hoàn toàn không chạy quảng cáo mà vẫn đạt chỉ số rất cao.

Mỹ Diệu cháy phố cùng trai lạ trên fanpage xe máy điện Vinfast

Mỹ Diệu cháy phố cùng trai lạ trên fanpage xe máy điện Vinfast

Thương hiệu nên lưu ý điều gì qua trend Mỹ Diệu?

Các xu hướng thịnh hành sẽ đến từ rất nhiều nguồn, lĩnh vực hay từ bản thân mỗi con người. Chính vì thế, để xây dựng một chiến lược marketing dài hạn cho việc “đu trend” là hoàn toàn không thể. Nhưng thương hiệu có thể xây dựng các bước để tiếp cận trend một cách hợp lý. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu lại không có một quy trình cụ thể hoặc cách tiếp cận đúng phù hợp – đây là bước đầu dẫn đến một sai lầm lớn có thể tạo ra những hậu quả không thể khắc phục được. Việc đem thương hiệu của bạn vào cuộc vui là một tình huống “được ăn cả, ngã về không”, và vì vậy các marketers cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi ấn nút đăng bất kỳ bài viết, video hay story nào đó.

Mặt khác, để kiểm soát được toàn bộ các tình huống có thể xảy ra là điều không thể, doanh nghiệp có thể áp dụng một số quy trình để xác định xem mình có nên bắt trend hay không. Khi một sự kiện lớn nào đó xảy ra hoặc có một chủ đề hot mà thương hiệu của bạn muốn bắt thì nên cân nhắc về tính phù hợp trước. Đây cũng là một tips để tránh rủi ro cho việc đu trend không hiệu quả!

Các brand thường cố đu trend càng nhanh càng tốt để đạt được kết quả vượt trội trước khi trend “bị nguội” mất. Việc bắt trend giống như một thỏi nam châm thu hút tương tác của người dùng. Tuy nhiên, nam châm nào cũng có hai cực. Nếu hiệu quả thì đây chắc chắn là một tin mừng với thương hiệu, còn ngược lại thì cũng dễ hút gạch đá nếu các nhà tiếp thị không tìm hiểu kỹ về vấn đề.

Tóm lại, các team leader nên truyền đạt rõ ràng về tầm quan trọng của sự kiên nhẫn và chiến lược truyền thông xã hội hợp lý đối với các sự kiện quốc tế và các chủ đề thịnh hành. Bằng cách trình bày rõ ràng rằng những điều đó phải được ưu tiên nhiều hơn so với tương tác, bạn và nhóm của mình sẽ đặt thương hiệu vào vị trí tốt hơn nhiều để tạo ra tác động thực sự đến chủ đề đang được nói đến.

Kết luận

Mỹ Diệu có lẽ hiện đang đứng top đầu trong giới pet influencer bởi độ nổi tiếng của cô nàng. Các thương hiệu thường sử dụng phương thức memes với hình ảnh của Mỹ Diệu để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ. Kết quả của bài viết thu về lượng lớn traffic tương tác trên các nền tảng mạng xã hội, giúp tăng brand awareness, brand love cho thương hiệu.

Mặt khác, nói về năng lực kinh doanh của Mỹ Diệu, chị chủ chia sẻ:

"Mỹ Diệu và các bé mèo bắt đầu kiếm được tiền nhờ quảng cáo từ trong năm ngoái đến nay, nhưng thật sự thì năm nay các bé mới được để ý nhiều hơn nên lời mời hợp tác cũng nhiều hơn, còn trước đó thì lâu lâu mình mới nhận được một lần. Hiện tại mình vẫn chưa dám khẳng định điều gì, mình luôn thấy mấy đứa mèo của mình xứng đáng có cuộc sống tốt hơn nữa nên mình sẽ cố gắng nhiều hơn, mình cũng sẽ không có những điều này nếu không có sự yêu mến của mọi người. Mình thật sự rất biết ơn mọi thứ đã xảy ra".

Thảo Triệu - MarketingAI

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.