Chiến dịch quảng cáo Bumper Ads chỉ với 6 giây “cực chất” của OMO

24 Thg 07

Tùy trong bối cảnh mỗi quốc gia mà sản phẩm OMO lại có tên khác nhau như Surf, Rinzo hoặc Breeze,... nhưng tất cả đều được định vị chung dưới một triết lý duy nhất “Dirt is good” -  “ngại...

Tùy trong bối cảnh mỗi quốc gia mà sản phẩm OMO lại có tên khác nhau như Surf, Rinzo hoặc Breeze,... nhưng tất cả đều được định vị chung dưới một triết lý duy nhất “Dirt is good” -  “ngại gì vết bẩn”. Mùa hè năm nay, với chiến dịch “Mang mùa hè thật quay trở lại” cùng thông điệp “Tạm rời màn hình - Trải nghiệm cuộc sống”, OMO đã thông minh sử dụng chiến thuật quảng cáo 6 giây độc đáo, dẫn đầu xu hướng quảng cáo Bumper Ads tại Việt Nam. Chỉ với 6 giây ngắn ngủi, OMO đã thành công với quảng cáo siêu ngắn như thế nào?

Omo sử dụng quảng cáo Bumper Ads

Chiến dịch quản cáo "Mang mùa hè thật trở lại" của Omo sử dụng quảng cáo Bumper Ads (Ảnh: OMO)

Không kịp ấn skip với quảng cáo Bumper Ads

Quảng cáo Bumper Ads là quảng cáo siêu ngắn chỉ với thời gian tối đa là 6 giây được ra mắt bởi Google vào tháng 4 năm 2016. Định dạng quảng cáo video siêu ngắn ngắn này được thiết kế để cho phép bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn và nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn. Nắm bắt xu hướng bỏ qua quảng cáo của người dùng với nút "Skip ads", phương pháp Bumper Ads sẽ tiếp tiếp cận người xem trên quy mô rộng bằng thông điệp ngắn, dễ nhớ.

Quảng cáo Bumper Ads với 6 giây

Quảng cáo Bumper Ads với 6 giây "thần tốc" giúp khách hàng xem hết quảng cáo một cách nhanh chóng (Ảnh: Pinterest)

30s từng là tiêu chuẩn cũ, sau đó giảm xuống còn 15s, chỉ với thời gian nhỏ 6s nhanh chóng nhiều thương hiệu đã không biết phải làm gì với quảng cáo này khi Youtube mới cho ra mắt Bumper Ads. Chỉ với 6 giây ngắn ngủi cho một quảng cáo với nội dung đầy đủ, chuyên nghiệp và có sức hấp dẫn sẽ là thách thức lớn cho những nhà quảng cáo nếu muốn níu kéo người xem. Vậy OMO đã thành công với quảng cáo siêu ngắn như thế nào?

OMO dẫn đầu xu hướng quảng cáo siêu ngắn tại Việt Nam với thông điệp "Tạm rời màn hình - Trải nghiệm cuộc sống"

6 giây gián đoạn trong quảng cáo Bumper Ads với thông điệp đầy ý nghĩa

Bumper Ads chính là hình thức quảng cáo phù hợp về mặt bối cảnh truyền thông để truyển tải thông điệp của chiến dịch Mang mùa hè thật quay trở lại” của OMO. Khi các đối tượng mục tiêu là các ông bố, bà mẹ đang dành thời gian xem các video trên social media quảng cáo của OMO bất ngờ xuất hiên, đưa ra thông điệp “Tạm rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống” như một lời nhắc nhở đáng yêu đánh thức các bậc phụ huynh về trải nghiệm thực tế ngoài cuộc sống.

Thông điệp của momo trong quảng cáo

Thông điệp “Tạm rời màn hình - Trải nghiệm cuộc sống” xuyên suốt trong series quảng cáo Bumper Ads 6 giây của OMO (Ảnh: OMO)

Với một quảng cáo ngắn trên YouTube, người dùng thường có xu hướng bỏ qua (Skip ads) nhưng OMO lại dùng chính nút này để dẫn người xem sang một ô cửa mới, rộng mở hơn màn hình smartphone và máy tính sang trang đăng ký các khóa học mùa hè cho cả gia đình từ Nam ra Bắc với giá ưu đãi đến từ OMO. Đây là bước mở ra hành động đi cùng với thông điệp của OMO một cách hợp lý và khéo léo nhất. OMO đã không chỉ đánh vào tâm trí khách hàng mà còn mang đến trải nghiệm qua các sự kiện nhằm lan tỏa thông điệp được làm mới trong chiến dịch lần này.

>>>Xem thêm: Những nhận định về thử thách Bumper ads 6 giây của chuyên gia

Chuỗi quảng cáo Bumper Ads đánh trúng Insight khách hàng

OMO tung ra một chuỗi gồm 5 Bumper Ads mang nội dung một cách liền mạch. 5 clips đều xoay quanh 5 bối cảnh sử dụng Internet khác nhau.

Chuỗi 5 quảng cáo mang thông điệp "Tạm rời màn hình - trải nghiệm cuộc sống" theo thứ tự xuất hiện (Video: Youtube)

Đó là hình ảnh những đứa con mải mê xem phim, chơi game và tán gẫu bạn bè trên điện thoại, mẹ chìm đắm trong chương trình giải trí còn bố thì thưởng thức bóng đá. Đó là những hình ảnh quen thuộc của các gia đình trong thời đại công nghệ đang dần chiếm thời gian của các thành viên trong gia đình nhiều hơn là những hoạt động trải nghiệm ngoài trời. Dựa trên hành vi sử dụng Internet ấy mà OMO sẽ hiển thị clip có bối cảnh và thông điệp tương ứng. Sắp xếp Bumper Ads xuất hiện vào phút 30 - 60 - 120 theo thời gian online của người dùng. Ở mỗi cột mốc thời gian, độ nghiêm trọng của vấn đề càng được nâng lên, tạo động lực lớn hơn để người tiêu dùng “Tạm rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống”. 

Chỉ với 6 giây nhưng OMO đã gửi gắm 2 hình ảnh đối lập mạnh mẽ gây ấn tượng với người xem. Ở 3 giây đầu tiên là khung cảnh tăm tối với hình ảnh toát nên dáng vẻ cô đơn của bố, mẹ, con khi chỉ ngồi với chiếc smartphone và 3 giây cuối những giây phút hạnh phúc tươi đẹp của cả nhà khi cùng nhau trải nghiệm các hoạt động vui chơi bên ngoài. Insight của chiến dịch lần này đánh trúng mong muốn cho con trẻ có một mùa hè đúng nghĩa, xa rời những thiết bị điện tử và đưa gia đình xích lại gần nhau hơn của các bậc phụ huynh vào mỗi dịp mùa hè đến. Insight này cũng phù hợp với insight lớn xuyên xuốt của hãng là hãy cứ vui chơi và trải nghiệm "Ngại gì vết bẩn".

Anh Mai Ngọc Nhân - đại diện nhãn hàng OMO chia sẻ về ý tưởng của chiến dịch: 

“OMO nhận ra rằng sự cản trở lớn nhất giữa trẻ em, gia đình với những trải nghiệm lấm bẩn là những chiếc smart phone, những màn hình mang đầy màu sắc. Phải chăng chúng ta đã quên mất đi những trò chơi mùa hè thật, những kỉ niệm lấm bẩn thật, những trải nghiệm vui chơi thật? Phải chăng chúng ta đã quên mất một mùa hè thật là như thế nào? OMO cũng tin rằng, những trải nghiệm này sẽ kết nối tình thân của gia đình, kết nối bố mẹ với con một cách tự nhiên nhưng vững chãi nhất.”
>>>Xem thêm: Các video quảng cáo 6s liệu có phù hợp với xu hướng tiêu dùng của năm 2021?

Kết luận

Là một nhãn hàng đã quá quen thuộc với định vị “Dirt is good”, OMO vẫn kiên định khai thác nhiều khía cạnh xoay quanh chủ đề này dưới góc nhìn cuộc sống, gia đình cùng thông điệp và cách truyển tải sáng tạo phù hợp vào từng thời điểm. Với chiến dịch "Mang mùa hè thật trở lại", OMO đã tận dụng triệt để ưu điểm ngắn và “bất thình lình” của quảng cáo siêu ngắn Bumper Ads.

Quảng cáo của OMO trở thành những lời nhắc nhở đầy ý nghĩa “Tạm rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống” về giá trị cuộc sống bên ngoài, kết hợp với nút "Skip Ads" - "Bỏ qua quảng cáo" thông thường thành "cánh cổng" mở ra những khóa trải nghiệm đầy hấp dẫn giúp lan tỏa thông điệp chiến dịch mạnh mẽ. Việc tạo ra các quảng cáo Bumper Ads như một chuỗi bao gồm 5 video quảng cáo siêu ngắn giúp OMO tạo ra mong đợi cho khách hàng khi xem mỗi video thực sự đã đưa chiến dịch lần này của OMO trở thành một trong những chiến dịch quảng cáo đáng học hỏi cho các thương hiệu trong mùa hè năm nay.

>>>Xem thêm: Quảng cáo Youtube có giá bao nhiêu? Cách tối đa hóa ngân sách cho quảng cáo Youtube

Theo Brands Vietnam

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.