Những nhận định về thử thách Bumper ads 6 giây của chuyên gia

Bumper ad là quảng cáo chỉ kéo dài 6 giây giúp thương hiệu tăng lượt tiếp cận và độ nhận diện thương hiệu. Thật khó để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong vòng 6s, nhưng với các thương hiệu, không điều gì là không thể. Thậm chí các thương hiệu đứng đầu trên bảng xếp hạng Bumpers mới nhất của Youtube đã làm được nhiều hơn thế. Nhờ vào sự sáng tạo, họ đã sở hữu những quảng cáo Bumper ads được xem nhiều nhất trong năm nay.

Những nhận định về thử thách Bumper ads 6 giây của chuyên gia

Hãy nghĩ Bumper ads là một phần chiến dịch đang chạy

Justin Pauhl, giám đốc điều hành của AMV BBDO chia sẻ: “Thương hiệu đã từng có 90 giây để kể những câu chuyện liền mạch đến nhau. Thách thức của việc chỉ gói gọn trong quảng cáo dài 6 giây thực sự là một thử thách đáng sợ đối với những con người đang làm trong ngành quảng cáo. Tuy nhiên, chúng tôi nhận ra rằng chìa khóa để đưa ra một bumper ads thành công chính là ngừng nghĩ chúng như một sự cắt giảm, mà thay vào đó, cần xem chúng như một phần của chiến dịch.

“Những người làm quảng cáo đã chuyển đổi suy nghĩ đó thành công việc sáng tạo cho 4 sản phẩm bumper ads giành chiến thắng như thế nào? Thay vì phải suy nghĩ quá nhiều, quảng cáo 6 giây của chúng tôi có bản nội dung tóm tắt cực kì rõ ràng, nêu bật nên những yếu tố khác của chiến dịch. Ngoài ra, chúng tôi cũng xem xét bối cảnh mà những quảng cáo này được người xem đón nhận. Kết quả là chúng tôi có thể bảo đảm rằng những ai xem hết toàn bộ các chương trình của chiến dịch hoặc là chỉ 6 giây quảng cáo, đều nhận được sự trải nghiệm mang giá trị giải trí và đầy ý nghĩa.”

>> Xem thêm: Chiến dịch quảng cáo Bumper Ads chỉ với 6 giây “cực chất” của OMO
Bumper ads

Đơn giả hóa câu chuyện

Lauren Connley, giám đốc sáng tạo tại công ty keo dán The Gorilla chia sẻ về quảng cáo của nhãn rằng: “Câu chuyện của The Gorilla Glue rất đơn giản. Chỉ là khi một thứ gì đó bị vỡ, bị rách chúng ta sẽ cần keo dán. Thế là Gorilla (một chú khỉ đột) xuất hiện và đưa cho bạn một giải pháp. Nhu cầu của khách hàng lúc này là một điều gì đó thân thuộc, trực quan và phải có mối liên quan. Vì thế chúng tôi thực sự không cần phải tạo ra một kịch bản dài dòng. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng tôi gặt hái được nhiều thành công hơn với bumpers ads (so với các quảng cáo dài mà chúng tôi đã từng làm).

“Những marketers nào đang tìm bí quyết thành công với bumper ads chỉ kéo dài 6 giây thì tôi muốn nhắn nhủ với các bạn rằng: Hãy nghĩ đến những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và tận dụng mọi cơ hội để giúp họ giải quyết vấn đề đó. Rồi hãy kể một câu chuyện càng ngắn gọn, càng đơn giản càng tốt. Rồi bạn sẽ thành công"

(Video: The Gorilla)

Hãy liên quan đến tình hình thực tế

Emily Minardi, Giám đốc Marketing tại Rice Krispies Treat khẳng định: “Có thể bạn nghĩ rằng việc thu hút sự chú ý của một người nào đó trong 6 giây là một thử thách thực sự khó khăn. Nhưng chúng tôi nhận thấy khi sản phẩm bumper ads có liên quan đến tình hình thực tế thì chúng ta có thể giải quyết được khó khăn chúng ta đang phải đối mặt.”

“Ví dụ như trong dịp giáng sinh năm ngoái, chúng tôi đã tung ra quảng cáo Rice Krispies Treat theo chủ đề về lễ hội. Mục đích của chúng tôi là làm tăng nhận thức về sản phẩm mới và nhấn mạnh how great it would be as a stocking stuffer. Vì đã thành công với các sản phẩm bumper ads trước đó nên chúng tôi quyết định đầu tư 90% vào video online để tạo ra những quảng cáo 6 giây cho những ai để tâm đến việc mua sắm mùa Giáng sinh, nấu ăn, đồ chơi và du lịch. Hiện tại, format này là một phần chính trong kế hoạch tiếp cận khách hàng của chúng tôi với thông điệp chính xác được đưa ra đúng lúc.”

(Video: Rice Krispies Treat)

Kết

Có rất nhiều thương hiệu được bản sắc và sự thành công của mình thông qua quảng cáo bumper ads vỏn vẹn chỉ kéo dài 6 giây. Tuy là một thử thách cực kì khó khăn với một lượng thời gian ít ỏi nhưng vẫn phải truyền tải đủ thông tin, nhưng đây là một trải nghiệm quảng cáo đáng thử dành cho marketer.

Nguồn: Think with Google

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.