cover

Apple trình làng Apple Intelligence - Hệ thống trí tuệ cá nhân của riêng nhà Táo Khuyết

11 Thg 06
Content Writer

Content Writer

Hải Yến

Tại WWDC 2024 - sự kiện công nghệ lớn nhất năm của Apple diễn ra vào rạng sáng nay 11/6, cộng đồng Apple toàn cầu đã không khỏi ngỡ ngàng trước khái niệm "Apple Intelligence" lần đầu tiên được hãng đưa ra. CEO Tim Cook gọi đây là "chương mới của Apple" và hứa hẹn thay đổi hoàn toàn cách người dùng sử dụng sản phẩm.

Sự kiện được mong chờ nhất năm của các fan nhà táo khuyết - WWDC 2024 đang được diễn ra tại biểu tượng của hãng - Apple Park. Đáng chú ý, rạng sáng 11/6, Apple đã trình làng Apple Intelligence, hệ thống trí tuệ cá nhân dành cho iPhone, iPad và máy Mac.

Apple trình làng Apple Intelligence - Hệ thống trí tuệ cá nhân của riêng nhà Táo Khuyết- Ảnh 1.

Apple Intelligence được tích hợp sâu vào iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia. Công cụ này tận dụng sức mạnh của Apple silicon để hiểu và tạo ra ngôn ngữ và hình ảnh, cũng như thực hiện các thao tác trên các ứng dụng. Đặc biệt, nó sử dụng ngữ cảnh cá nhân để đơn giản hóa và tăng tốc độ các tác vụ hàng ngày. Với hệ thống Private Cloud Compute, Apple đã thiết lập một tiêu chuẩn mới về quyền riêng tư trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân của người dùng được bảo vệ và không bị tiết lộ khi thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến AI.

Tìm hiểu thêm về: Giải mã sức ảnh hưởng của Apple: Chinh phục khách hàng bằng những “đòn đánh” tâm lý khéo léo

Apple trình làng Apple Intelligence - Hệ thống trí tuệ cá nhân của riêng nhà Táo Khuyết- Ảnh 2.

Tim Cook, Tổng Giám đốc Điều hành của Apple chia sẻ tại sự kiện:"Chúng tôi vô cùng hào hứng khi được giới thiệu một chương mới trong quá trình đổi mới của Apple. Apple Intelligence sẽ thay đổi hoàn toàn cách người dùng sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Đồng thời, công cụ này cũng truy cập thông tin theo cách hoàn toàn riêng tư và bảo mật, để người dùng có thể thực hiện những việc quan trọng nhất đối với họ. Đây là AI mà chỉ Apple mới có thể cung cấp, và chúng tôi rất nóng lòng được cho người dùng trải nghiệm những gì mà công cụ này có thể làm được".

Apple trình làng Apple Intelligence - Hệ thống trí tuệ cá nhân của riêng nhà Táo Khuyết- Ảnh 3.

Điểm khiến Apple Intelligence trở nên khác biệt so với những công cụ AI hiện nay đó là khả năng tích hợp sâu vào nền tảng, giúp AI này có thể hiểu ngữ cảnh của người dùng, đồng thời được sử dụng ở bất cứ đâu thay vì phải truy cập ứng dụng riêng.

Một số tính năng nổi bật của Apple Intelligence:

  1. Những Khả Năng Mới Để Hiểu Và Tạo Ngôn Ngữ: Tính năng ghi âm sẽ được kích hoạt với điều kiện thông báo cho những người tham gia. Sau cuộc gọi, Apple Intelligence có thể tự động tạo một bản tóm tắt ghi chép các ý chính của cuộc gọi, giúp người dùng dễ dàng xem lại và nhận diện thông tin quan trọng mà họ cần. AI cũng được tích hợp trong công cụ viết (Writing Tools) trên toàn bộ hệ thống iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia. Ở trình soạn thảo, như email, người dùng có thể yêu cầu AI sửa lỗi, tạo các phiên bản email theo phong cách khác nhau, tóm tắt email nhận được hoặc hiểu nội dung để đưa ra lời nhắc kịp thời. Điều này giúp tăng cường hiệu suất và tiện ích cho người dùng khi sử dụng các ứng dụng viết trên các thiết bị của Apple.

  Apple trình làng Apple Intelligence - Hệ thống trí tuệ cá nhân của riêng nhà Táo Khuyết- Ảnh 4.

  2. Genmoji: Công cụ cho phép người dùng tạo ra các Genmoji mang tính “cá nhân hóa” phù hợp với bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Người dùng có thể chọn một ai đó từ thư viện ảnh của mình và tạo Genmoji trông giống họ. Bên cạnh đó, Apple Intelligence còn có khả năng tạo ảnh chân dung của bạn bè bằng Image Playground để đưa vào các cuộc trò chuyện hoặc ghi chú. Image Wand có thể biến phác thảo thô thành hình ảnh liên quan trong Ghi chú, hoặc có thể tạo các phim kỷ niệm ngay trong ảnh.

  Apple trình làng Apple Intelligence - Hệ thống trí tuệ cá nhân của riêng nhà Táo Khuyết- Ảnh 5.

  3. New Siri: Nhờ thiết kế hoàn toàn mới và khả năng hiểu ngôn ngữ phong phú hơn, người dùng có thể gõ văn bản vào Siri bất cứ khi nào thuận tiện, việc giao tiếp với Siri trở nên tự nhiên hơn bao giờ hết. Siri được trang bị nhận thức về bối cảnh cá nhân của người sử dụng, từ đó đơn giản hoá các thao tác ngay trên ứng dụng trong quá trình sử dụng. Apple cũng sẽ tích hợp Chat GPT vào các hệ điều hành từ cuối năm nay.

  Apple trình làng Apple Intelligence - Hệ thống trí tuệ cá nhân của riêng nhà Táo Khuyết- Ảnh 6.

Hiện tại Apple Intelligence miễn phí nhưng đang có bản tiếng Anh và tương thích với các hệ điều hành như iOS 18, iPadoS 18 và macOS Sequoia. Dự kiến vào năm sau, 2024, một số tính năng khác, nền tảng phần mềm và các ngôn ngữ khác sẽ được bổ sung tiếp. Apple Intelligence sẽ hoạt động trên iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max và iPad cũng như máy Mac trang bị chip M1 trở lên.

Lời kết:

Sự kiện ra mắt Apple Intelligence tại WWDC 2024 một lần nữa cho thấy vị thế tiên phong dẫn đầu thế giới về đổi mới công nghệ của Apple. Apple Intelligence hứa hẹn sẽ mở ra một “kỷ nguyên mới” cho người dùng táo khuyết trên toàn cầu với những trải nghiệm liền mạch và dịch vụ đột phá. Đây cũng được coi là nỗ lực không ngừng nghỉ của Apple trong việc tăng cường tính bảo mật, sự riêng tư cho người dùng - điều mà Apple vẫn luôn tự hào.

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.