Allintitle là gì? Tối ưu hóa website hiệu quả nhờ câu lệnh Allintitle cực kỳ đơn giản

31 Thg 08

Allintitle là một trong những câu lệnh “thần chú” hỗ trợ các Seoer rất hiệu quả trong quá trình nghiên cứu & phân tích tiêu đề trên các công cụ tìm kiếm. Nhờ có Allintitle, việc tìm hiểu độ “hot” và những vấn đề xoay quanh từ khóa đó trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Trong bài viết này, MarketingAI sẽ giới thiệu về Allintitle là gì và cách sử dụng câu lệnh phát huy hiệu quả nhất.

Allintitle là gì?

Hiểu đơn giản Allintitle là câu lệnh chuyên dùng để kiểm tra các tiêu đề chứa từ khóa mà bạn quan tâm. Từ đó, kỹ thuật viên có thể đánh giá mức độ tìm kiếm của từ khóa này để triển khai các chiến dịch tối ưu SEO cũng như phân tích các đối thủ qua từ khóa cạnh tranh.

Chỉ với một cú pháp là "Allintitle: keyword", các công cụ tìm kiếm sẽ ngay lập tức hiển thị tất cả các website có chứa nội dung tiêu đề mà bạn cần. Đây là một bộ lọc hoàn hảo để doanh nghiệp tham khảo, nghiên cứu các thông tin bài viết từ đối thủ.

Allintitle là gì?

>>> Xem thêm: Technical SEO là gì? Tổng hợp cách tối ưu Technical SEO 2023

Vai trò của allintitle trong digital marketing là gì?

Bên cạnh khả năng tổng hợp đầy đủ về bài viết, website có tiêu đề chứa từ khóa, allintitle còn làm tốt những vai trò như:

1. Tìm kiếm tất cả các website chứa từ khóa đang quan tâm

Khi sử dụng câu lệnh "allintitle:keyword" sẽ hiển thị chính xác danh sách các website chứa từ khóa bạn muốn tìm kiếm. Nhờ đó, đội SEO có thể đánh giá mức độ phổ biến, các nội dung đang được khai thác xoay quanh từ khóa và các website đối thủ nào đang quan tâm đến từ khóa này.

2. Tiết kiệm thời gian cho các SEOer, marketer

Những người không biết đến câu lệnh Allintitle sẽ mất rất nhiều thời gian để kiểm tra và lọc nội dung thủ công, đôi khi kết quả trả về còn không đầy đủ. Chẳng hạn, bạn muốn xem xu hướng về các bài viết liên quan đến từ khóa "giải pháp marketing y dược". Nếu nhập từ khóa trực tiếp vào ô tìm kiếm thì có thể trả về các kết quả không đúng 100% mà là một số bài viết chứa từ khóa tương tự. Điều này sẽ khiến việc đánh giá mức độ cạnh tranh từ khóa và đối thủ kém chính xác. Ngược lại, khi nhập cú pháp Allintitle, công cụ tìm kiếm chỉ trả về những bài viết có title chứa từ khóa mà bạn mong muốn.

3. Hỗ trợ phân tích từ khóa SEO

Từ các kết quả trả về, bạn có thể xác định được mức độ cạnh tranh của từ khóa để đưa ra các chiến thuật tối ưu bài viết hiệu quả hơn. Thông qua cú pháp "Allintitle:keyword", đội SEO sẽ giải đáp được những vấn đề sau:

  • Từ khóa có mức độ cạnh tranh ra sao?
  • Từ khóa này có phù hợp làm từ khóa chính không?
  • Từ khóa nào mang đến hiệu quả SEO tốt nhất?

Từ các đánh giá tổng quan trên, bạn có thể đưa ra các kế hoạch tối ưu hóa website và bài viết hiệu quả hơn so với cách làm truyền thống.

Vai trò của allintitle trong digital marketing là gì?

Hướng dẫn cách sử dụng câu lệnh allintitle

Câu lệnh Allintitle sẽ phát huy tối đa hiệu quả nếu bạn tiến hành theo thứ tự các bước sau:

Bước 1: Liệt kê các từ khóa cần nghiên cứu

Trước khi sử dụng Allintitle để phân tích SEO, bạn cần lên danh sách các từ khóa cần tìm kiếm để tối ưu thời gian lọc thông tin. Bảng thống kê này có thể chỉnh sửa linh hoạt trong xuyên suốt quá trình tổng hợp website chứa từ khóa.

Tại đường link https://www.google.com truy cập vào trang chủ của Google để tiến hành tìm kiếm các từ khóa quan tâm.

Bước 3: Nhập cú pháp tìm kiếm

Ở thanh tìm kiếm Google, nhập chính xác cú pháp "allintitle:keyword" và nhấn Enter để nhận kết quả trả về.

Ví dụ: nếu cần tìm các bài viết có tiêu đề chứa từ khóa là "giải pháp marketing’ thì câu lệnh sẽ là "allintitle:giải pháp marketing". Có thể thấy Google đã trả về tới hơn 18000 kết quả chỉ trong 0,38 giây, cho thấy số lượng website đang khai thác từ khóa này là tương đối lớn.

Hướng dẫn cách sử dụng câu lệnh allintitle

Bước 4: Lưu trữ kết quả và tiến hành phân tích

Sau khi Google hiển thị toàn bộ website chứa bài viết có liên quan đến từ khóa cần nghiên cứu, bạn có thể thống kê các dữ liệu và bắt đầu phân tích, chọn lựa các từ khóa SEO phù hợp để tối ưu.

Tổng hợp câu lệnh tìm kiếm khác ngoài Allintitle

Mặc dù là một câu lệnh rất hữu ích trong SEO, tuy nhiên không phải mọi kết quả trả về từ allintitlte trên Google đều đáp ứng đủ nhu cầu của các SEOer. Ngoài Allintitle chúng ta còn có thêm một số câu lệnh cơ bản khác để nghiên cứu các từ khóa, đường dẫn trong SEO.

1. Allinurl

Bằng câu lệnh "allinurl:truy vấn" doanh nghiệp có thể tìm thấy tất cả các từ khóa có hiển thị URL của website. Ví dụ, nhập cấu trúc "allinurl:giai phap marketing y duoc hieu qua" trên công cụ tìm kiếm Google thì các website chứa tất cả từ khóa cần kiếm trong URL sẽ xuất hiện.

2. Filetype

Với cú pháp : filetype:"loai file" bạn có thể truy xuất được tất cả những dữ liệu định dạng doc, pdf, zip, png,…liên quan đến từ khóa cần tìm kiếm. Chẳng hạn, nhập cú pháp: "Bao cao thuc tap + filetype:pdf" để tìm kiếm tất cả các mẫu file có nội dung báo cáo thực tập dưới dạng PDF.

3. Intext

Đây là phương thức tìm kiếm tương tự như allintitle được sử dụng với cú pháp kết hợp từ khóa trước hoặc sau từ khóa chính như sau "intext:truy vấn".

4. Site

Cấu trúc "site:địa chỉ web" có khả năng truy xuất toàn bộ các trang web liên quan đến website muốn tìm kiếm. Chẳng hạn khi nhập "site:marketingai.vn", bạn có thể xem toàn bộ trang web thuộc website MarketingAI trên Google Index.

Tổng hợp câu lệnh tìm kiếm khác ngoài Allintitle

Tổng hợp câu lệnh tìm kiếm khác ngoài Allintitle

5. Toán tử ""

Toán tử "" là một cú pháp giúp người dùng dễ dàng lọc tất cả các kết quả về một cụm từ khóa đang quan tâm nào đó.

6. Toán tử +

Toán tử + được dùng theo cú pháp gồm từ khóa với nội dung kèm theo có chứa từ khóa chính trong kết quả tìm kiếm. Lấy ví dụ như bạn muốn truy xuất những website có nội dung liên quan đến giải pháp chuyển đổi số và có kèm theo chữ "MarketingAI" thì nhập "giải pháp chuyển đổi số + MarketingAI".

7. Toán từ -

Cấu trúc toán từ - được sử dụng nhằm loại bỏ một cụm từ khóa trên bảng kết quả tìm kiếm với cụm từ bỏ đi đặt sau dấu "-".

>>> Xem thêm: Từ "gà mờ” trở thành chuyên gia thuật ngữ SEO

Tạm kết

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một quá trình phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian, sự đầu tư về kỹ thuật. Vì vậy, việc hiểu và sử dụng allintilte trong quá trình nghiên cứu về tiêu đề chứa từ khóa sẽ hỗ trợ rất lớn cho sự thành công của các chiến dịch SEO. Hi vọng bài viết từ Marketing AI sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Allintitle và ứng dụng công cụ này hiệu quả trong marketing.

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.