8 cách sử dụng video trong email marketing đơn giản, hiệu quả nhất

30 Thg 12

Làm thế nào để tăng mức độ hấp dẫn cho một email: một tiêu đề hấp dẫn, 1 câu chuyện, hình ảnh hấp dẫn, lời kêu gọi hành động là những gì các nhà tiếp thị qua email đều đã và đang sử dụng. Chúng có đem lại hiệu quả không? Chắc chắn là có. Nhưng nếu email nào khách hàng nhận được cũng đều có chung một format như vậy, liệu khách hàng của bạn có muốn nhận email thêm lần nữa không? Ngoài những yếu tố trên, chèn một đoạn video trong email marketing là một chiến lược mà bạn nên cân nhắc. Cùng MarletingAI tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Video email marketing là gì?

Video email marketing chỉ đơn giản là bao gồm các video trong chiến lược tiếp thị qua email của doanh nghiệp.

Video là một phương tiện cực kỳ phổ biến trong marketing để thu hút người đăng ký và tăng chuyển đổi của doanh nghiệp.

Theo báo cáo của blog.hubspot, hơn 80% doanh nghiệp sử dụng video trong các nỗ lực tiếp thị của họ. Điều này là nhờ những kết quả khả quan mà việc triển khai video mang lại. Mặc dù sử dụng video trong email có vẻ như là một chủ đề khá mới, nhưng những hiệu quả mà nó mang lại là không thể bàn cãi.

Bằng cách sử dụng video, bạn có thể giúp khán giả “hấp thụ” thông tin một cách trực quan mà đôi khi văn bản không làm được điều đó. Với video, bạn còn có cơ hội làm cho các chủ đề dày đặc trở nên hấp dẫn hơn, kích thích trí tưởng tượng đối với khán giả của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách sử dụng video trong email marketing

Video có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ nhấp (CTR).

Ví dụ, công ty phần mềm B2B Igloo Software đã quyết định thể hiện văn hóa làm việc của họ bằng cách tạo 200 video trong ba tháng cho nội dung email trong tương lai. Cách tiếp cận này đã tăng gấp đôi CTR của họ.

Đây là một cách để sử dụng video trong tiếp thị qua email - giới thiệu thương hiệu của bạn trong email và sử dụng nó để tăng CTR. Và đó là chỉ là một trong những cách mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Cùng khám phá thêm nhiều cách khác hiệu quả hơn ngay sau đây nhé.

Sử dụng video như một nội dung “thưởng” để làm hài lòng người đăng ký

Cân nhắc sử dụng email để cung cấp cho người đăng ký nội dung bổ sung. Người đăng ký email mong muốn nhận được nhiều loại nội dung hơn, vì vậy, video như một “phần thưởng” bất ngờ có thể làm hài lòng khách hàng của bạn.

Ví dụ: nếu bạn chia sẻ các bản tin hàng tuần về nội dung Instagram, bạn có thể thêm một liên kết cho phép người đăng ký truy cập sớm vào một webinar trực tiếp mà bạn đang tổ chức về Instagram Stories vào cuối tháng chẳng hạn. Bằng cách đó, bạn vừa tạo được sự quan tâm của người đăng ký đối với sự kiện vừa khuyến khích họ tiếp tục kiểm tra email của bạn trong tương lai.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng video trong email để giới thiệu với người đăng ký về các giá trị quan trọng nhất đối của doanh nghiệp mình.

Ví dụ, Patagonia thường đính kèm một video trong email liên quan đến sản phẩm để kể câu chuyện về nguồn gốc nguyên liệu sản phẩm của họ. Vì Patagonia coi trọng cả môi trường và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, nên họ nên tập trung nội dung của mình để nêu bật cả hai sáng kiến ​​này.

Trong video bên dưới, Patagonia gửi kèm các liên kết đến một số sản phẩm làm từ cây gai dầu của nó, cùng với video về một trang trại ở Kentucky trồng cây gai dầu, giúp tái tạo lớp đất mặt bị hư hỏng:
Video đính kèm trong email của Patagonia

Email giúp người đăng ký của Patagonia hiểu về tầm quan trọng của việc mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu tự nhiên - và mặc dù nó có thể giúp khuyến khích người đăng ký mua hàng, nhưng đó không phải là tác động duy nhất của video. Mà nó còn là một công cụ mang tính giáo dục để làm nổi bật sứ mệnh sâu xa hơn của Patagonia: hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và tạo ra tác động tích cực đối với hành tinh. 

Tăng trải nghiệm được cá nhân hóa với video trong email marketing

Bạn có nhiều nội dung video trên trang web của mình không? Nếu có hãy cân nhắc sử dụng điều đó làm lợi thế và gửi các email đó đến khách hàng. 

Giả sử, khi phân tích dữ liệu trang web bạn nhận thấy ai đó mới chỉ xem một phần video trên trang của bạn và vẫn chưa hoàn thành. Áp dụng công thức của Marketo là tự động gửi video đó trong email để nhắc người dùng hoàn thành.

Bằng cách này, Vidyard báo cáo rằng CTR của họ đã tăng lên hơn 144% nhờ việc cá nhân hóa email đó. Việc này giúp cho khách hàng cảm nhận được sự quan trọng của mình với công ty và rằng công ty luôn quan tâm đến họ.

Từ góc độ kinh doanh, điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều nhấp chuột hơn, mối quan hệ tốt hơn với khách hàng tốt hơn và nhiều lượt xem video hơn.

Quảng bá văn hóa công ty bằng video

Nếu bạn đang loay hoay với việc nghĩ ra những ý tưởng mới mẻ cho nội dung email thể hiện cá tính của công ty, hãy cân nhắc chuyển sang YouTube.

Bạn không đọc nhầm đâu, là YouTube.

Còn cách nào để cho người đăng ký thấy văn hóa trong công ty của bạn tốt hơn việc PR của chính nhân viên tại đó? Hãy xem email này từ Etsy để minh họa:

Email này nhúng một video đơn giản từ Chuyên gia xu hướng Etsy về quy trình làm tóc từng bước.

Tìm hiểu kỹ cách nhân viên Etsy sử dụng các sản phẩm dành cho tóc của Etsy trong thói quen hàng ngày của họ giúp khách hàng tăng thêm cảm giác bình thường và đáng tin cậy hơn đối với công ty.

Tiếp thị qua email không nhất thiết phải là một màn trình diễn sản phẩm một cách hoành tráng. Đôi khi, bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình một cách tinh tế trong phần thể hiện văn hóa công ty. Hãy thử thử nghiệm với sự kết hợp của nội dung hướng tới công chúng để quảng bá thương hiệu của bạn, như Etsy.

Chẳng hạn, bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng về một dòng sản phẩm mới. Bạn có thể cân nhắc yêu cầu nhóm tiếp thị của mình quay một đoạn video ngắn về giá trị hàng ngày của sản phẩm. Sau đó, bạn có thể nhúng trang sản phẩm vào hình thu nhỏ của video. Hãy thông báo cho nhân viên biết rằng phản hồi của họ là một phần trong chiến dịch email marketing.

>>> Xem thêm: Etsy là gì?

Thông báo sự kiện bằng video

Nếu công ty của bạn tổ chức các sự kiện, dù là nội bộ hay bên ngoài, hãy quay video về các sự kiện, sau đó tóm tắt lại và gửi người đăng ký. Bằng cách này, bạn có thể mang đến cho người đăng ký cảm nhận về cách thương hiệu của bạn hoạt động trong thực tế và thu hút sự quan tâm đến các sự kiện của công ty nói chung.

Ví dụ, bạn tổ chức hội chợ việc làm hàng quý. Hãy thử đưa video quay lại sự kiện gần đây nhất vào emai, cùng với CTA để người đăng ký tìm hiểu thêm về sự kiện tiếp theo. Video cũng có thể đóng vai trò là bằng chứng xã hội cho thấy những sự kiện này được nhiều người tham gia và cung cấp thông tin cho những người khác trong ngành của bạn.

Thông báo hoặc ra mắt sản phẩm mới bằng video

Nếu bạn chuẩn bị tung ra một sản phẩm mới, bạn nên đưa người đăng ký email vào giai đoạn trước khi ra mắt. Ví dụ: nếu bạn đang khởi chạy bot chatflow như một phần của bản cập nhật CRM, hãy cho người đăng ký email biết trước hoặc cung cấp cho họ bản dùng thử. Bằng cách đó, những khách hàng tận tâm có thể bày tỏ sự quan tâm của họ đến sản phẩm và mang lại cách tiếp thị truyền miệng đó.

Video dùng thử sản phẩm được gửi cho khách hàng trước khi sản phẩm chính thức ra mắt

Một ví dụ khác, như việc thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Pháp Make Up For Ever trước khi ra mắt dòng sản phẩm mới mang tên How Make Up For Ever đã hợp tác với nhiều influencer quay video thử sản phẩm mới và đính kèm trong email của họ - việc nhìn thấy những người phụ nữ thực sự dùng thử các sản phẩm trang điểm mới có thể giúp khách hàng xác định sản phẩm nào làm cho họ thích thú nhất.

Gửi newsletters kèm theo video

Nếu bạn chỉ gửi cho người đăng ký bản tin theo lịch trình mà không có video, bạn đang bỏ lỡ nhiều cơ hội tuyệt vời! Có rất nhiều cách để đưa video vào bản tin để chúng có thể hiệu quả. Các doanh nghiệp sở hữu nhiều video có thể hưởng lợi từ việc nhúng video vào bản tin để người đăng ký có thể bắt kịp nội dung mà họ có thể đã bỏ lỡ - đặc biệt nếu người đăng ký của bạn thích xem hơn đọc.

Một cách khác để sử dụng video trong bản tin là tổng hợp các video phổ biến trong ngành của bạn. Nếu công ty của bạn không làm nhiều video, đây là một con đường tuyệt vời cho bạn. Ngoài ra, nếu một thành viên trong phòng marketing của bạn quan tâm đến việc quay video thông thường, hãy thử quay một loạt nội dung hàng tuần ở dạng video.

Ví dụ: nếu gần đây có một quảng cáo làm rung chuyển ngành của bạn, hãy đưa video đó vào bản tin cùng với một bài đăng blog tương ứng về suy nghĩ của bạn để tăng lưu lượng truy cập trên blog.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng dọc theo hành trình khách hàng của họ

Tiếp thị qua email không chỉ giới hạn ở những khách hàng trung thành - bạn cũng có thể sử dụng nó để thu hút khách hàng tiềm năng. Chỉ cần sử dụng quy trình công việc trong CRM của bạn để tự động hóa các video sau đó khớp chúng theo hành trình của khách hàng. Điều này hoạt động với các biểu mẫu bạn có thể thêm ngay vào video đó.

Những biểu mẫu này có thể cung cấp cho nhóm bán hàng của bạn đủ thông tin để theo dõi những khách hàng quan tâm. Hoặc, cho khách hàng tiềm năng cơ hội xem khóa học mới nhất của bạn về xây dựng liên kết SEO - tất nhiên, đổi lại khách hàng phải hoàn thành biểu mẫu trước.

Sử dụng biểu tượng hoặc từ “video” trong dòng tiêu đề email

Định dạng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong email và nó bắt đầu bằng dòng chủ đề. Là một người tiêu dùng, nếu tôi thấy một email có biểu tượng cảm xúc trong dòng tiêu đề, tôi ngay lập tức quan tâm đến email hơn vì biểu tượng cảm xúc gắn bó với tôi và cảm thấy hấp dẫn hơn.

Hãy thử đưa "Video" hoặc một biểu tượng cảm xúc tương ứng vào dòng chủ đề của bạn để thu hút người đăng ký mở nó. Bạn nên thử nghiệm A/B nhiều dòng chủ đề ngay từ đầu để xem người đọc của bạn thích gì.

Một mẹo định dạng quan trọng khác là nhúng video vào email ở nơi hút mắt người đọc nhất. Đặt video ở đầu email là một ý tưởng hay, nhưng đặt nó ở gần cuối mời người đọc tiếp tục đọc để hiểu rõ hơn về video cũng là một ý tưởng không tồi.

Video là một cách tuyệt vời để thu hút người đăng ký, cả cũ và mới. Nếu việc sản xuất video mới cho các chiến dịch email nghe có vẻ khá bận rộn, hãy nghĩ đến việc sử dụng những video bạn đã có. Bạn có thể sử dụng lại chúng thành nội dung tuyệt vời cho khán giả của mình.

Lương Hạnh - MarketingAI

Theo blog.hubspot

>> Có thể bạn quan tâm: YouTube Gaming 2020: Một năm nhiều hoa thơm, trái ngọt

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.