7 cách bán hàng hiệu quả trên Facebook bạn cần biết

30 Thg 09

Cùng với xu thế phát triển của công nghệ thông tin, Facebook đang ngày càng phổ biến và trở nên thích ứng hơn với cuộc sống thường nhật. Không chỉ là một nơi trao đổi thông tin liên lạc, Facebook...

Cùng với xu thế phát triển của công nghệ thông tin, Facebook đang ngày càng phổ biến và trở nên thích ứng hơn với cuộc sống thường nhật. Không chỉ là một nơi trao đổi thông tin liên lạc, Facebook còn trở thành một công cụ kinh doanh đem lại hiệu quả đáng kể. Bạn đã biết cách bán hàng trên Facebook nào đem lại hiệu quả chưa?. Ngay sau đây, bài viết của Marketing AI sẽ giới thiệu cho các bạn 7 cách bán hàng hiệu quả trên Facebook.

1. Chọn kênh bán hàng phù hợp với sản phẩm

cách bán hàng hiệu quả trên facebook

Sử dụng cách bán hàng hiệu quả trên facebook với 3 kênh bán hàng chính. (Nguồn: xaydungfanpage)

> Có thể bạn quan tâm:
Cách bán hàng trên YouTube Cách bán hàng trên Facebook Cách bán hàng trên Zalo Mẹo bán hàng trên TikTok

Có 3 kênh bán hàng hiệu quả qua facebook là trang cá nhân, Facebook fanpage và hội, nhóm tuỳ thuộc vào loại hình sản phẩm khác nhau. Ở quy mô nhỏ, bán hàng qua facebook cá nhân tương đối phù hợp bởi độ tin cậy cao, bán hàng chủ yếu qua bạn bè, truyền miệng,.. Tuy nhiên, hình thức này khó kết nối với các khách hàng mới, do tính cảnh giác của đa số mọi người khi được kết bạn. Để khắc phục, nên kết hợp kênh này với bán hàng qua Group (hội/ nhóm). Bạn có thể sử dụng trang cá nhân để đăng bài giới thiệu sản phẩm, tương tác với khách hàng qua các hội nhóm chung trên facebook. Như vậy, công việc tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng không còn gặp nhiều trở ngại.

Còn cách bán hàng trên Facebook qua kênh hiệu quả nhất và được ưa chuộng từ lâu là Fanpage, trang tin bán hàng. Đây là nơi cho phép bạn quản lý hình ảnh và bài đăng một cách có hệ thống cũng như tìm kiếm khách dễ dàng thông qua quảng cáo.

2. Quảng cáo cho cửa hàng/ fanpage trên facebook

Tính năng vượt trội của Fanpage là chạy quảng cáo để tăng độ tiếp cận của bài viết và quảng bá cửa hàng/ sản phẩm của bạn tới nhiều người hơn. Để quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần chăm chút cho nội dung gồm hình ảnh và câu chữ đảm bảo thu hút khách hàng một cách khéo léo. Việc quảng cáo có thể tiêu tốn của bạn một số tiền lớn nhưng nếu biết tận dụng nó, bạn có thể thu về rất nhiều khách hàng chất lượng. Đây được coi là cách bán hàng hiệu quả qua Facebook nhanh nhất.

3. Chương trình khuyến mại, giảm giá

cách bán hàng qua facebook

Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook với những chương trình giảm giá khuyến mại luôn thúc đẩy quyết định mua của khách hàng. (Nguồn: IndiaDIgitalReview)

Theo báo cáo của Fast Company, 42% người dùng trên facebook ưa thích các quảng cáo giảm giá hoặc coupon mua sắm. Vì vậy, đưa ra các chương trình khuyến mại hợp lý là cách bán hàng trên Facebook hiệu quả giúp thúc đẩy khách hàng mua sắm, sử dụng dịch vụ/ sản phẩm của bạn.

4. Duy trì nội dung đăng tải thường xuyên

Trang fanpage cần được cập nhật thường xuyên với nội dung đa dạng để thu hút và người đọc, những người có khả năng trở thành khách hàng tương lai của bạn. Thông thường các bài đăng trên facebook sẽ chìm dần khi có bài mới hơn được cập nhật, vì vậy đăng tải các nội dung mới mẻ là một cách để nhắc nhớ khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Ngoài ra, việc duy trì nội dung trên fanpage còn là cách thông báo cửa hàng/ dịch vụ của bạn vẫn hoạt động và có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay lập tức. Việc duy trì nội dung được đăng tải thường xuyên là cách bán hàng hiệu quả qua Facebook bền vững.

5. Thúc đẩy nội dung chia sẻ cộng đồng

Để tăng cường tương tác 2 chiều với khách hàng, bạn nên tích cực đẩy các nội dung mang tính chia sẻ, hoặc kích thích khách hàng chia sẻ nó với bạn bè, người thân. Nội dung đó có thể là về tình hình xã hội, cập nhật xu hướng mới, chia sẻ thông tin hữu ích, hoặc các câu chuyện tình tiết hấp dẫn,... Các thông tin có giá trị và giành được sự đồng cảm của khách hàng thường được lan truyền rất nhanh, theo đó, sản phẩm/ cửa hàng của bạn cũng được biết tới nhiều hơn,...

7 cách bán hàng hiệu quả qua Facebook bạn cần biết

Thúc đẩy nội dung chia sẻ cộng đồng là cách bán hàng hiệu quả trên Facebook. (Nguồn: Tulip Tree)

>> Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng trên Group Facebook

6. Tối ưu giao diện bán hàng

Hiện nay, facebook đã tối ưu quyền chỉnh sửa giao diện trang fanpage cho người dùng, bạn có thể tuỳ chọn danh sách các mục hiển thị tại thanh nội dung. Tối ưu giao diện bán hàng cũng giống như sắp xếp cửa hàng để các vị khách của bạn tới có thể nhìn thấy ngay thứ mà họ muốn. Như vậy sản phẩm của bạn sẽ tạo sự thuận tiện cho khách hàng nhiều hơn nên chắc chắn mọi người sẽ tìm đến với cửa hàng online của bạn.

Hơn nữa, cách bán hàng trên Facebook qua phương thức này còn giúp bạn xây dựng mối liên kết lâu dài khi khách hàng dễ dàng tìm các sản phẩm, dịch vụ, chính sách rõ ràng, minh bạch của cửa hàng.

7. Đầu tư hình ảnh chất lượng cao

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao do chính bạn chụp sẽ giúp khách hàng có quan sát chính xác hơn về sản phẩm. Các cửa hàng sử dụng hình ảnh thật và màu sắc xác thực nhất luôn đạt độ tin tưởng cao hơn của khách hàng. Thật dễ dàng để nhận ra các trang fanpage có sự đầu tư hình ảnh giữa rất nhiều trang bán hàng đơn giản dùng lại ảnh trên mạng. Bởi vậy, đây được xem là một trong những cách bán hàng hiệu quả trên Facbook tuyệt vời nhất mà bạn nên áp dụng cho việc kinh doanh của mình ngay từ khi bắt đầu.

7 cách bán hàng hiệu quả qua Facebook bạn cần biết

Đầu tư hình ảnh chất lượng cao là cách bán hàng hiệu quả trên Facebook (Nguồn: Internet)

Chúng ta cũng đều biết rằng hình ảnh luôn mang tính tương tác hiệu quả hơn so với loại hình nội dung khác. Vì thế cách bán hàng hiệu quả qua Facebook là sử dụng hình ảnh một cách thông minh sẽ đem lại những kết quả không ngờ cho bạn. Không còn những nội dung tẻ nhạt mà sẽ được trực quan hóa thông qua những bức ảnh nghệ thuật. Đó chính là xu hướng nghệ thuật hóa content trên Facbook mà rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới đã và đang áp dụng thành công.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chiến lược bán hàng trên Facebook

Lời kết

Với 7 cách bán hàng hiệu quả trên Facebook được chia sẻ, bạn có thể tự tin bắt đầu và phát triển công việc kinh doanh của mình qua facebook. Qua đó, duy trì mối quan hệ với khách hàng trung thành và tăng tính hiệu quả cho việc nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Chúc các bạn thành công với các cách bán hàng trên Facebook tuyệt vời này.

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.