12 Chiến Dịch Marketing Và Quảng Cáo Hay Nhất Mọi Thời Đại (Kì I)

Tôi luôn luôn hoài nghi mỗi khi khẳng định, đề xướng cái gì đó là "the best", hay nhất, tốt nhất. Tôi không bao giờ tuyên bố bất kì ai là bạn tốt nhất của mình như một đứa trẻ bởi tôi sợ rằng những người bạn khác của tôi có thể cho rằng tôi ít nghĩ về họ.

Vậy nên sẽ thật khó khăn để tôi khẳng định rằng 12 chiến dịch Marketing và Quảng cáo này là hay nhất mọi thời đại. Vì vậy có thể tin tưởng rằng chúng thực sự tốt nhất.

Tại sao đó lại là những chiến dịch Marketing tốt nhất? Bởi sự ảnh hưởng của chúng lên sự tăng trưởng của thương hiệu, và bởi chúng đã chạm được vào những sự thật trên toàn vũ trụ khiến chúng ta vẫn còn nhớ mãi cho tới ngày nay. Thực tế, một số người trong chúng ta còn chưa sinh ra khi những chiến dịch này lần đầu tiên được lên sóng.

Nhưng đầu tiên... thế nào là một chiến dịch Marketing thành công?

Một chiến dịch quảng cáo là một nhóm những quảng cáo tập trung xoay quanh một thông điệp. Chúng thường sử dụng rất nhiều kênh Marketing khác nhau để lan tỏa ý tưởng. Thời gian của những chiến dịch này cũng được định nghĩa rõ ràng.

Và chúng đây, không theo một thứ tự đặc biệt nào - 12 chiến dịch Marketing và Quảng cáo hay nhất mọi thời đại, và những bài học chúng ta học được từ chúng.

1. Nike: Just Do It

Bạn có biết, ngày xửa ngày xưa, sản phẩm của Nike gần như chỉ phục vụ các vận động viên chạy marathon? Sau đó, một cơn sốt tập fitness rộ lên, và các phòng ban của Marketing biết mình phải lợi dụng thời cơ đó để vượt qua đối thủ lúc bấy giờ là Reebok (vào thời đó, Reebok bán được nhiều giày hơn so với Nike).
Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.