cover

Zalopay lột xác với bộ nhận diện mới đậm chất Gen Z- Khẳng định “Làm mới mọi trải nghiệm về tiền”

03 Thg 07

Sau hơn 6 năm phát triển tại thị trường Fintech Việt Nam, Zalopay thay đổi nhận diện thương hiệu mới vào chiều ngày 02/07 vừa qua. Với màu sắc trẻ trung, phá cách và đậm chất Gen Z, Zalopay khẳng định bộ nhận diện thương hiệu mới sẽ là bước chuyển mình đầu tiên cho hành trình “Mới, Mở và Bền vững” của thương hiệu này.

Zalopay thay đổi nhận diện thương hiệu - Hiện đại, phá cách

Chiều ngày 02/07 vừa qua, trong khuôn khổ sự kiện “Mở giới hạn, mới trải nghiệm”, Zalopay đã chính thức công bố về bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới sau 6 năm đồng hành cùng thiết kế cũ.

Zalopay thay đổi nhận diện thương hiệu mang đậm chất Gen Z

Sự kiện "Mở giới hạn, mở trải nghiệm" của Zalopay diễn ra tại TP Hồ Chí Minh

Bộ nhận diện mới của Zalopay được làm lại hoàn toàn từ Logo, màu sắc, font chữ cho tới concept thiết kế, với phong cách trẻ khá trung, phá cách đậm chất Gen Z. Chữ “Z” trong tên thương hiệu Zalopay cũng là yếu tố được nhấn mạnh trong bản thiết kế lần này. Có vẻ như Zalopay đang hướng nhiều hơn tới đối tượng người tiêu dùng trẻ trong lần thay đổi nhận diện này.

Cụ thể, về Brand Colors, thương hiệu lựa chọn hai tone màu chủ đạo mới bao gồm màu Xanh dương và Xanh lá, được miêu tả là những tone màu của năng lượng và sự tươi tắn, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ. Về phía Logo, khung viên đóng kín quen thuộc từ thương hiệu mẹ Zalo đã được gỡ bỏ, tạo nên một thiết kế mở và có phần thoáng mắt hơn. Chữ “P” in hoa trong Logo cũ được chuyển thành chữ thường: Zalopay tạo nên cảm giác liền mạch, tinh gọn và phù hợp hơn với xu hướng hiện đại. Đồng thời, thiết kế giao diện của ứng dụng Zalopay cũng được làm mới ngay sau khi nhận diện được công bố.

Zalopay thay đổi bộ nhận diện thương hiệu

Thay đổi chữ "P" của Zalopay trong logo mới

Zalopay lột xác với bộ nhận diện mới đậm chất Gen Z- Khẳng định “Làm mới mọi trải nghiệm về tiền”- Ảnh 3.

Chữ "Z" được nhấn mạnh trong lần thay đổi logo này, hướng tới nhóm khách hàng trẻ tuổi

Zalopay ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

Zalopay sử dụng hai tone màu: xanh dương và xanh lá, phù hợp với thị hiếu giới trẻ

Sự kiện Zalopay thay đổi nhận diện thương hiệu mới

Chia sẻ của Zalo về bộ nhận diện thương hiệu mới

Theo chia sẻ từ phía Zalo, bộ nhận diện mới được thực hiện dựa trên tinh thần “Zalopay thay đổi để người dùng không phải thay đổi. Trong đó quá trình nghiên cứu và sáng tạo được thực hiện 100% bởi đội ngũ nhân sự nội bộ của thương hiệu, với sự am hiểu sản phẩm và thấu hiểu khách hàng nhất.

Không chỉ thay đổi về diện mạo, Zalopay cũng đưa ra tuyên ngôn thương hiệu mới “Làm mới mọi trải nghiệm về tiền”. Theo bà Lê Lan Chi - Tổng Giám đốc Zalopay: “Thúc đẩy xã hội Việt Nam từng bước chuyển mình thành một xã hội không tiền mặt là cách tốt nhất để Zalopay hiện thực hóa sứ mệnh của mình: kiến tạo sự hoà nhập tài chính”.

Giới thiệu một số tính năng mới như Zalopay Priority

Nằm trong khuôn khổ sự kiện này, Zalopay cũng công bố thêm một số tính năng mới, với mục tiêu giúp người dùng mở rộng các trải nghiệm thanh toán. Tổng cộng có 6 sản phẩm chính đa dạng, từ tiết kiệm, đầu tư chứng khoán cho đến vay tiêu dùng đã xuất hiện trong hệ sinh thái của Zalopay. Trong đó, Zalopay nhấn mạnh vào 3 yếu tố:

  • Thanh toán nhanh từ mọi nguồn tiền, không cần liên kết ngân hàng
  • Tích thưởng mọi thanh toán từ mọi ứng dụng ngân hàng (Zalopay Priority)
  • Tích luỹ đầu tư linh hoạt từ số tiền nhỏ, quản lý tài chính ngay trong một ứng dụng

Đặc biệt, Zalopay cũng chính thức công bố về chương trình mới Zalopay Priority nhằm tăng cường mối liên hệ với khách hàng thân thiết. Thương hiệu này nhấn mạnh Zalopay Priority giúp người dùng “Tích thưởng mọi thanh toán từ mọi ứng dụng ngân hàng”. Điểm thưởng này cho phép người dùng quy đổi các quà tặng vé xem phim, ăn uống, dịch vụ giải trí,… hoặc tận hưởng một số đặc quyền trong phòng chờ sân bay. Hiện tại, Zalopay đang tích cực khuyến khích người dùng tham gia vào Priority bằng một số hình thức như tặng xu.

Chia sẻ về màn lột xác lớn nhất của Zalopay trong 6 năm qua, bà Lê Lan Chi nhận định rằng: “Từ cuối năm 2023, chúng tôi đặt ra mục tiêu phát triển Zalopay theo hướng mở rộng thành một nền tảng thanh toán, thoát khỏi mô hình ví điện tử truyền thống để tạo sự khác biệt và giá trị cho cả người dùng và các đối tác. Việc ra mắt tính năng và diện mạo mới chỉ trong vòng 6 tháng là một thử thách rất lớn trong bối cảnh nguồn lực có hạn. Nhưng việc chuyển mình thành công chính là minh chứng cho khả năng thích ứng với thử thách của Zalopay. Sự thay đổi định vị thương hiệu này sẽ là bước đệm vững chắc để chúng tôi hiện thực hóa tầm nhìn mới của sản phẩm".

>>Bài viết liên quan: Ví MOCA ngừng hoạt động

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.