Youtube bổ sung logo cho Shorts và cung cấp 3 mẹo tạo video nổi bật trong Shorts

28 Thg 10

Để gia tăng khả năng cạnh tranh với TikTok - nền tảng video và ứng dụng ngắn của Trung Quốc, Youtube đang tiến hành cải thiện phiên bản hoàn chỉnh hơn của Shorts, với biểu tượng mới hiện đang được thử nghiệm trên hệ điều hành Android. Cùng xem Youtube đã làm gì qua những chia sẻ trong chuyên mục Tin tức marketing này nhé

Tạo logo Shorts

Bạn có thể thấy biểu tượng Shorts mới ngay bên dưới logo chính của Youtube, cùng với danh sách danh mục cho các clip liên quan của Shorts.

Logo mới được phát hiện trong thử nghiệm bởi các nhà nghiên cứu của Android WFBrother và được chia sẻ bởi Matt Navarra chỉ ra giai đoạn tiếp theo của ứng dụng này, đây cũng có thể là một phần của việc triển khai rộng hơn nguồn cấp dữ liệu video ngắn của nền tảng này.

Youtube đã chính thức công bố ra mắt Shorts tại Ấn Độ vào cuối tháng 9. Từng là một trong những thị trường lớn nhất của TikTok tuy nhiên hiện tại ứng dụng này đã bị cấm do tình hình căng thẳng chính trị giữa hai bên. Đây là cơ hội thuận lợi để Youtube - Shorts có thể thay thế TikTok thu hút số lượng người dùng tại thị trường này.

Các video ngắn ngày được hiển thị ngay trên trang đầu của ứng dụng Youtube, thông qua “Shorts Shelf” danh sách cuộn bên cạnh các video đang được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu chính.

Shorts cho phép người dùng có thể tải lên video ngắn có thời lượng dưới 15 giây thông qua bộ công cụ tương tự như Tik Tok bằng cách truy cập vào Shorts Camera, thông qua biểu tượng “+” trên thanh điều hướng, cùng các chức năng chỉnh sửa nhanh bổ sung như điều khiển tốc độ, hẹn giờ và các tùy chọn chèn nhạc vào clip của bạn.

Tuy nhiên, hiện tại những tính năng này mới chỉ được áp dụng với người dùng tại Ấn Độ, đối với các khu vực khác tính năng này mới chỉ được cung cấp cho các kênh đủ điều kiện trên 10.000 người đăng ký, do đó nếu bạn không thấy tính năng này trên ứng dụng của mình thì đó là do kênh của bạn hiện chưa tương thích với tính năng này.

Hiện tại Youtube cũng đang mở rộng cách thức hiển thị cho tất cả các video được tạo từ Shorts Camera cũng như bất kỳ video dọc nào có thời lượng tối đa 60 giây được tải lên. Do đó, dù bạn không ở Ấn Độ và không thể truy cập chức năng Shorts Camera, bạn vẫn có thể tải lên các video ngắn trên nền tảng này.

Youtube giải thích rằng:

“Bạn vẫn có thể đăng tải video của mình trên Shorts và xuất hiện trên danh sách video ngắn chỉ cần bạn đảm bảo 2 yếu tố: video dài tối đa 60 giây và được quay ở định dạng dọc.”

Kênh Creator Insider của Youtube cũng đã cung cấp một số mẹo bổ sung về cách người sáng tạo video có thể thực hiện để tối đa hóa Shorts, điều này có thể giúp tăng cường mức độ hiển thị nội dung của họ.

  • Thêm hashtag #Shorts vào tiêu đề hoặc đoạn mô tả video ngắn sẽ tăng khả năng xuất hiện trên Shorts Shelf
  • Người sáng tạo video nên giữ cho video của mình “có tính trực quan cao và dễ tiếp cận”. Bởi vì những người xem Shorts thường không phải là người đăng ký kênh, do đó bạn cũng nên tránh sử dụng những nội dung mang tính riêng tư, đồng thời cũng không nên dành quá nhiều thời gian cho việc tạo meme hoặc tiêu đề, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang truyền tải đúng thông điệp của mình, hãy giữ cho nó ngắn gọn và dễ hiểu.
  • Youtube cũng lưu ý rằng những video ngắn này cũng có sẵn dưới dạng video chuẩn của Youtube, vì vậy người sáng tạo cần cân nhắc xem nội dung đăng tải có phù hợp với nội dung của kênh hay không và có thể mở rộng khả năng phát triển nội dung của kênh đó không.

Shorts có trở thành một công cụ giá trị với bạn hay không phần lớn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó, nhưng với tiềm năng hiển thị trên trang chủ của Youtube, bạn có thể tiếp cận được hơn 2 tỷ người dùng trên nền tảng này.

Kết

Mặc dù, việc sử dụng Shorts còn khá nhiều hạn chế về số lượng người tham gia (yêu cầu kênh có ít nhất 10.000 lượt đăng ký), hệ điều hành tương thích cũng như khu vực hoạt động. Tuy nhiên, với lượng người dùng tiềm năng từ Youtube cũng như lợi thế nắm giữ kho nhạc bản quyền lớn nhất thế giới, Shorts hoàn toàn có khả năng “soán ngôi” TikTok trong tương lai. Hãy cùng chờ đón sự ra mắt chính thức của Shorts vào cuối năm 2020 này nhé!

Lương Hạnh - MarketingAI

Theo socialmediatoday

> Có thể bạn quan tâm: Youtube thử nghiệm tính năng “Thẻ sản phẩm” tạo bước tiến quan trọng hướng tới hoạt động thương mại điện tử trong tương lai
Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.