Windows 10 là gì? Cách cài win 10 bằng USB chi tiết mới nhất 2022

27 Thg 09

Windows đang là hệ điều hành trên các dòng PC, Laptop hiện nay được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, mức tăng trưởng của nó ở mức cực kỳ ấn tượng. Hơn nữa, theo báo cáo từ The...

Windows đang là hệ điều hành trên các dòng PC, Laptop hiện nay được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, mức tăng trưởng của nó ở mức cực kỳ ấn tượng. Hơn nữa, theo báo cáo từ The Verge, hiện tại đã có 900 tỷ thiết bị chạy Windows 10 trên toàn thế giới, và con số này sẽ tiếp tục gia tăng nhất là khi Windows 7 chính thức kết thúc sứ mệnh. Cùng MarketingAI tìm hiểu Windows 10 là gì, cách cài win 10 bằng USB và những thông tin xem liệu Microsoft có thể cán mốc 1 tỷ người dùng Windows 10 vào năm 2020 hay không?

Để cài đặt mới hoặc tiến hành nâng cấp Windows 10 an toàn và đơn giản, các bạn có thể truy cập vào link tải được chúng tôi chia sẻ ở dưới đây!

- Thứ nhất: Đây là file .ISO Windows 10 được tải trực tiếp từ trang chủ Microsoft thông qua công cụ hỗ trợ Media Creation Tool và đăng tải lên trên google drive. Do đó người tải hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của bộ cài này.

Thứ hai: Phiên bản được chúng tôi đăng tải là phiên bản windows 10 mới nhất ở thời điểm hiện tại, nếu như Micorsoft cập nhật chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật cho các bạn có thể download dễ dàng.

Thứ ba: Bộ cài Windows 10 được upload lên google drive, do vậy đường truyền tốc độ mạng để tải về sẽ ổn định và không bị giới hạn.

Link tải Windows 10 bản 32bit:

Download Windows 10 bản 32bit

Link tải Windows 10 bản 64bit:

Download Windows 10 bản 64bit

Lưu ý: Trong bộ cài Windows 10 bản 32bit và 64bit có chứa các phiên bản như là windows 10 Home và windows 10 Pro. Khi chúng ta  tiến hành cài đặt, hãy lựa chọn một phiên bản phù hợp cho máy tính của mình.

Hướng dẫn cách cài win 10 bằng USB chi tiết mới nhất

Để giúp các bạn có thể cài đặt được Windows 10 một cách dễ dàng nhất, MarketingAI mời các bạn cùng tham khảo qua video sau và làm theo hướng dẫn để hoàn thiện quá trình cài đặt:

Cách cài win 10 bằng USB chi tiết từ A-Z

Windows 10 là gì?

Windows 10 là hệ điều hành của Microsoft dành cho máy tính cá nhân, máy tính bảng, máy tính để bàn được phát hành vào tháng 7/2015. Đây được coi là phiên bản cuối cùng của Windows, tức là từ nay trở về sau sẽ không có Windows 11 hay Windows 12. Thay vào đó, Microsoft cho biết họ sẽ liên tục cập nhật tính năng mới, sửa lỗi thường xuyên trên hệ điều hành này.

windows 10 là gì

Windows 10 là gì? (Ảnh: Internet)

Các phiên bản windows 10 hiện nay

Windows 10 là phiên bản Windows cuối cùng của Microsoft nhưng lại có tới 10 phiên bản khác nhau. Mặc dù lõi hệ điều hành đều như nhau, tuy nhiên mỗi một phiên bản lại có những đặc điểm, tính năng riêng phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Sau đây là 4 phiên bản phổ biến nhất hiện nay:

Windows 10 Home

Windows 10 Home là phiên bản tiêu chuẩn nhất của Windows 10 và thường được cài đặt sẵn trên laptop tại các cửa hàng bán lẻ.

Phiên bản này thích hợp với mọi thiết bị như máy tính cá nhân, PC, tablet và cung cấp những tất cả các tính năng thiết yếu nhất dành cho người dùng như trình duyệt web Edge, trợ lý ảo Cortana, kết nối Xbox, công nghệ nhận dạng khuôn mặt, mống mắt, vân tay (nếu phần cứng của thiết bị cho phép)

Windows 10 luôn được cập nhật liên tục trên quy mô lớn, chẳng hạn như Bản cập nhật kỷ niệm năm 2016 hoặc Bản cập nhật dành cho người sáng tạo 2017. Các tính năng này bổ sung thêm các tính năng mới và điều chỉnh hiệu suất, đồng thời cũng có xu hướng điều chỉnh các tính năng cơ bản như menu Start.

Windows 10 Pro

Windows 10 Pro cung cấp tất cả các tính năng tương tự như phiên bản Home và cũng được thiết kế cho PC, máy tính bảng, thiết bị 2 trong 1 và các doanh nghiệp nhỏ. Bao gồm BitLocker, cho phép bảo mật hoàn toàn thiết bị khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn, tính năng điều khiển từ xa và quyền truy cập chuyên sâu vào công nghệ đám mây.

Những tính năng trên có thể sẽ không có ích gì trừ khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ nào đó, nhưng nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo mật thì phiên bản này là điều bạn nên cân nhắc

Windows 10 Enterprise

Như tên gọi, Windows 10 Enterprise là phiên bản dành cho các doanh nghiệp có quy mô lớn, yêu cầu bảo mật cao và chặt chẽ đối với thông tin cá nhân trên hàng trăm thậm chí hàng ngàn máy tính. Phiên bản này sẽ chỉ được bán thông qua hình thức volume license của Microsoft.

Windows 10 Enterprise được thừa kế những tính năng và công nghệ hiện đại của Windows 8.1 Enterprise

Bản Enterprise chỉ có thể được nâng cấp thì phiên bản Pro.

Windows 10 Education

Phiên bản cuối cùng trong danh sách này Windows 10 Education với đầy đủ tính năng như bản Enterprise nhưng thay vào đó nó được xây dựng để phù hợp với môi trường giáo dục.

Mặc dù chi phí để sở hữu bản Education này thấp hơn nhiều so với bản Enterprise nhưng nó vẫn có đầy đủ tính năng quản lý và bảo mật như bản Enterprise.

Windows 10 Education có thể được nâng cấp trực tiếp từ phiên bản Windows 10 Home.

Để có cái nhìn tổng quát hơn, dưới đây là bảng so sánh giữa 4 loại phiên bản trên:

So sánh 4 hệ điều hành Windows 10 phổ biến nhất hiện nay

So sánh 4 hệ điều hành Windows 10 phổ biến nhất hiện nay

Windows 10 là gì? So sánh 4 hệ điều hành Windows 10 phổ biến nhất hiện nay (Ảnh: Internet)

Có thể nâng cấp Windows cũ lên windows 10 không

Microsoft khuyên người dùng nên sử dụng Windows mới trên thiết bị mới để có thể nhận được đầy đủ tính năng và cập nhật mới nhất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp trực tiếp từ phiên bản trước đây của Windows chẳng hạn như Windows 7 hoặc Windows 8 lên Windows 10. Mặc dù việc nâng cấp này có thể tạo ra một số lỗi như không sử dụng được ứng dụng, bị mất dữ liệu,... điều này là do thiết bị của bạn chưa thực sự tương thích với Windows 10.

Để bắt đầu nâng cấp, người dùng cần tải công cụ Media Creation Tool. Công cụ này sẽ hỗ trợ upgrade hệ điều hành trước đó bạn sử dụng sang Windows 10.

Người dùng có thể truy cập vào bản nâng cấp Windows 10 thông qua Trợ lý Windows Update để bắt đầu nâng cấp theo cách thủ công hoặc đợi Windows Update cung cấp bản cập nhật mới khi nó đã sẵn sàng.

Windows 10 có các tính năng tích hợp cho phép các bộ phận IT của công ty sử dụng phần mềm Quản lý thiết bị di động (MDM) để bảo mật và kiểm soát các thiết bị chạy hệ điều hành. Ngoài ra, các tổ chức có thể sử dụng phần mềm quản lý máy tính truyền thống như Trình quản lý Cấu hình Trung tâm Hệ thống của Microsoft ( Microsoft System Center Configuration Manager)

Windows 10 Mobile là phiên bản hệ điều hành được Microsoft thiết kế dành riêng cho điện thoại thông minh.

Lưu ý rằng, chương trình nâng cấp miễn phí Windows 10 đã kết thúc vào ngày 29/7/2016. Nếu bạn muốn sử dụng có thể mua key win bản quyền.

Lịch sử hình thành và phát triển của Windows 10

Tổng quan

Windows 10 được chính thức ra mắt là thành quả của một quá trình cải tiến lâu dài của Microsoft từ năm 1985. Với xuất phát điểm ban đầu từ những phiên bản “cổ lỗ sĩ” như Windows 1.0, Windows 2.0 và Windows 2.1x khá sơ đẳng. Mặc dù những phiên bản đầu tiên này còn tồn tại rất nhiều hạn chế, tuy nhiên không thể phủ nhận thành công bước đầu và sự phổ biến của chúng trong đời sống.

Tiếp sau giai đoạn đầu đầy thử thách này là phiên bản Windows 3x bao gồm: Windows 3.0, Windows 3.1x, được cải tiến về mặt thiết kế và giao diện người dùng, và lần đầu tiên nội dung đa phương tiện được hỗ trợ.

Sau đó, các phiên bản thuộc hệ điều hành Windows 9x được phát hành bao gồm: Windows 95, Windows 98 và Windows ME. Trình đơn Start được phát triển từ giai đoạn này và hiện tại menu Start đang được sử dụng rộng rãi và được người dùng vô cùng yêu thích.

Và cuối cùng, họ hệ điều hành Windows NT bao gồm: Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10 đã mở ra một kỷ nguyên mới cho Microsoft trong hành trình phủ sóng mạng máy tính thế giới bằng hệ điều hành của mình.

Quá trình phát triển của Windows 10

Những giai đoạn đầu

Năm 2011, giám đốc công nghệ của điện thoại di động của Microsof, ông Andrew Lees cho biết: “Sẽ không có một hệ điều hành nào cho riêng máy tính, điện thoại hay một máy tính bảng vì tất cả chúng sẽ gộp lại thành một.”

Tháng 12/2013, thông báo về một bản cập nhật mới cho Windows 8 có tên “Threshold” dự kiến được ra mắt với mục tiêu tạo ra một bộ công cụ và một hệ thống thống nhất các nền tảng Windows, Windows Phone, Xbox One.

Tháng 4/2014, phiên bản cập nhật Windows 8.1 được giới thiệu tại Hội nghị Build, Terry Myerson. Cụ thể: menu Start truyền thống được thay cho màn hình Start sử dụng trong Windows 8, bổ sung khả năng chạy ứng dụng Windows Store trên cửa sổ desktop.

Tháng 7/2014, ảnh chụp màn hình một bản build Windows bao gồm menu Start và cửa sổ Windows Store đã bị rò rỉ. Tiếp sau đó, vào tháng 9 một ảnh chụp màn hình Windows Technical Preview lại tiếp tục bị leak.

Rò rỉ hình ảnh menu Start và màn hình hiển thị ứng dụng Store vào tháng 7 năm 2014

Rò rỉ hình ảnh menu Start và màn hình hiển thị ứng dụng Store vào tháng 7 năm 2014 (Ảnh: Internet)

Thông báo

Ngày 30/9/2014, Threshold chính thức được công bố trong một sự kiện truyền thông dưới tên Windows 10. Myerson cho biết “Windows 10 là nền tảng toàn diện nhất của Microsoft”, cung cấp một nền tảng thống nhất cho mọi thiết bị từ PC, laptop, máy tính bảng đến smartphone và các thiết bị all-in-one khác. Ông cũng nhấn mạnh rằng, Windows 10 là sự kết hợp hoàn hảo giữa những tính năng ưu việt của Windows 7 và khắc phục những chỉ trích về giao diện của Windows 8.

Tháng 10/2014, liên quan đến việc đặt tên hệ điều hành mới là Windows 10 thay vì Windows 9, Tony Prophet phó giám đốc marketing tại Microsoft giải thích rằng Windows 9 sẽ “đến rồi đi” và Windows 10 không phải là một bước tiến từ Windows 8.1 mà nó là “một bước đi quan trọng”.

Chương trình nội bộ

Phiên bản dùng thử được giới thiệu đến khách hàng thông qua Chương trình Người dùng Nội bộ Windows, tại đó khách hàng sẽ được trải nghiệm và được mời đóng góp ý kiến vào sự phát triển của Windows 10.

Windows 10 sẽ bắt đầu được cập nhật ngay khi được khởi động lần đầu tiên trên thiết bị của người dùng.

Ra mắt

Ngày 20/7/2015, chiến dịch quảng cáo về Windows 10 “Upgrade Your World” được thực hiện tại Canada, Anh, Pháp, Úc, Hoa Kỳ, Đức và Nhật Bản.

Ngày 29/7/2015, sự kiện ra mắt Windows 10 được tổ chức tại 13 thành phố lớn.

Microsoft không muốn thị trường Windows tiếp tục bị phân mảnh. Tuy nhiên, ngay cả khi Microsoft thực hiện chương trình nâng cấp Windows 10 miễn phí, vẫn còn rất nhiều người dùng không thực hiện và vẫn quyết định trung thành với những phiên bản cũ đó. Điều này gây ra khá nhiều rắc rối cho Microsoft.

Việc chuyển đổi, nâng cấp lên Windows 10 chỉ là chuyện sớm muộn khi Microsoft đang dần khai tử một số hệ điều hành cũ, gần đây nhất là Windows 7.

Lợi ích và các tính năng tuyệt vời của win 10

Lợi ích của Windows 10 là gì?

Tương thích với nhiều dòng máy

Trong tương lai, Microsoft mong muốn Windows 10 sẽ trở thành hệ điều hành chính của tất cả các thiết bị trên thế giới. Với tham vọng đó, 

Microsoft đang thực sự nghiêm túc với việc phát triển Windows 10 thành một hệ điều hành đồng bộ nhất và dễ sử dụng nhất. Không chỉ những thiết bị mới, cấu hình cao mới sử dụng được Windows 10 mà ngay cả những thiết bị cũ hơn vẫn có thể sử dụng phiên bản này một cách bình thường. Đối với những máy có cấu hình yếu hơn, Microsoft đang tìm cách phát triển phiên bản nhẹ hơn để máy hoạt động trơn tru hơn.

Cải thiện tính năng Tìm kiếm

Thanh tìm kiếm cải tiến mới đã được triển khai giúp việc tìm kiếm tất cả các tài liệu và thư mục dễ dàng hơn gấp mười lần. Chỉ cần kích hoạt hộp thoại tìm kiếm được kích hoạt bằng cách nhấp vào ô “tìm kiếm” trên thanh tác vụ và sau đó lựa chọn thư mục.

Giao diện quen thuộc, dễ sử dụng

Giao diện Windows 10 là sự kết hợp khéo léo giữa những đặc điểm truyền thống của các hệ điều hành trước và sự hiện đại, mới mẻ của Windows 8. Nếu bạn vẫn còn đang do dự về việc nâng cấp lên Windows 10 có dễ sử dụng hơn không thì câu trả lời là có. Không chỉ dễ sử dụng mà nó còn đem lại cho người dùng một giao diện vô cùng đẹp mắt với nút Start quen thuộc ở cuối góc trái màn hình và những tile (ô) với đủ mọi kích thước và màu sắc.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng trên Windows 7

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng trên Windows 7 (Ảnh: Internet)

Giao diện đẹp mắt trên Windows 8 tuy nhiên nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều

Giao diện đẹp mắt trên Windows 8 tuy nhiên nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều (Ảnh: Internet)

Giao diện Windows 10 là sự kết hợp giữa những tính năng nổi bật của hai hệ điều hành Windows 7 và 8

Giao diện Windows 10 là sự kết hợp giữa những tính năng nổi bật của hai hệ điều hành Windows 7 và 8 (Ảnh: Internet)

Được cập nhật thường xuyên

Là phiên bản cuối của Microsoft, khi sử dụng hệ điều hành Windows 10 này bạn sẽ được thường xuyên cập nhật những tính năng mới nhất, hiệu quả nhất. 

Nâng cao bảo mật

Trong thời đại ngày nay, máy tính và doanh nghiệp của bạn có thể bị tin tặc tấn công bất cứ lúc nào. Với Windows 10 bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng bảo mật khi gần 100% người dùng không phải sử dụng thêm một phần mềm diệt virus nào khác khi nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10.

Với việc thường xuyên kiểm tra, cập nhật bản vá bảo mật ngay lập tức khi phát hiện lỗi giúp bảo vệ máy tính của bạn tốt hơn.

Ngoài ra, với việc người dùng ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào thiết bị di động của mình việc chuyển đổi dữ liệu từ PC sang máy tính bảng, ổ USB, email hay đám mây, sử dụng bộ chứa và phân tách dữ liệu ở cấp ứng dụng và tệp sẽ được bổ sung thêm một lớp bảo mật mới.

Tối ưu hiệu suất

Cho đến nay, phiên bản Windows 10 đã gần như hoàn thiện. Đặc biệt, việc cung cấp tính năng DirectX 12 hỗ trợ hoàn hảo cho đồ họa, âm thanh đã giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ, độ phân giải màn hình, tăng tỉ lệ khung hình.

Nếu bạn là một người yêu thích game, Windows 10 là lựa chọn hoàn hảo cho bạn với chế độ “Game Mode” với nhiều tùy chọn phù hợp.

Tính năng của Windows 10 là gì?

Windows 10 được Microsoft được coi là phiên bản tiếp theo của Windows 8. Nhiều người dùng phàn nàn rằng Windows 8 khó sử dụng. Do đó, giao diện Windows 10 được thiết kế khá giống với các phiên bản trước kia. Tuy nhiên, nó bao gồm rất nhiều tính năng và cải tiến mới, bao gồm:

Menu Start (Menu bắt đầu)

Trong Windows 8 nút Start nằm ở góc trái giao diện “biến mất” gây nhiều khó khăn và lúng túng cho người dùng. Do đó, trong phiên bản mới nhất này, Windows 10 đã tối ưu lại giao diện bằng cách kết hợp giữa thiết kế đơn giản, dễ sử dụng của Windows thế hệ trước và những đặc điểm thú vị của Windows 8.

Microsoft Edge

Trình duyệt mới này được thiết kế để cung cấp cho người dùng Windows trải nghiệm tốt hơn trên Web. Nó nhanh hơn, an toàn hơn và bao gồm nhiều tính năng mới hơn. Microsoft Edge được dùng để thay thế Internet Explorer làm trình duyệt web mặc định của bạn, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng IE (hoặc một trình duyệt khác) nếu muốn. Theo kết quả một số bài kiểm tra được thực hiện để đánh giá tốc độ duyệt web tại 3 trình duyệt Microsoft Edge, IE và Google Chrome thì Microsoft Edge ghi nhận tốc độ nhanh hơn cả.

Trình duyệt Microsoft Edge với nhiều cải tiến trên windows 10

Trình duyệt Microsoft Edge với nhiều cải tiến trên windows 10. (Ảnh: toplist)

Trợ lý ảo Cortana

Tương tự như Siri và Google Now, bạn có thể nói chuyện với trợ lý ảo này bằng micrô của máy tính. Chỉ cần đọc câu “Hey, Cortana” kèm câu lệnh là bạn đã có thể bắt đầu trò chuyện với “cô ấy”.

Trợ lý ảo Cortana

Trợ lý ảo cortana trên windows 10 là gì (Ảnh: Internet)

Cortana hiện tại chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ nhất định, do đó sẽ có một số yêu cầu phản hồi chưa thực sự chính xác. Cùng chờ đợi những cập nhật mới nhất từ Microsoft nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cortana là gì?

Tính năng Task view và Virtual Desktop

Task View và Virtual Desktop (màn hình ảo) là hai tính năng mới rất hữu ích với người dùng làm việc thường xuyên trên máy tính. Nếu Task View giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả các cửa sổ đang mở thì Virtual Desktop cho phép bạn nhóm từng ứng dụng, từng cửa sổ liên quan trên cùng một màn hình để xử lý chúng một cách nhanh nhất, tiện lợi nhất.

Tính năng Task view và Virtual Desktop của windows 10

Hiển thị cửa sổ thu nhỏ của ứng dụng với tính năng Task View trên windows 10 (Ảnh: thegioididong)

Action Center (Trung tâm hành động)

Action Center mới khá khác biệt so với các phiên bản Windows trước. Ví dụ: nó được mở rộng để cho phép bạn truy cập các cài đặt thường dùng, chẳng hạn như kết nối Wi-Fi và chế độ máy tính bảng, kết nối bluetooth,... Đây cũng là nơi bạn sẽ thấy các thông báo quan trọng, vì vậy nếu máy tính của bạn nhận được bản cập nhật, bạn sẽ nhận được thông báo về nó tại đây.

Tablet Mode (Chế độ máy tính bảng)

Không giống như Windows 8, Windows 10 phân biệt rõ ràng giữa máy tính để bàn và máy tính bảng. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím và chuột với Windows 10, bạn sẽ ở chế độ máy tính để bàn theo mặc định. Nếu máy tính của bạn có màn hình cảm ứng, bạn có thể chuyển sang chế độ máy tính bảng bất kỳ lúc nào. Người    dùng máy tính bảng cũng có thể chuyển về chế độ máy tính để bàn nếu họ thích.

Windows 10 - Hệ điều hành có bước tăng trưởng đều qua từng năm

Microsoft đang ngày càng tiến gần tới mục tiêu 1 tỷ thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10 của hãng. Gã khổng lồ phần mềm vừa tiết lộ rằng Windows 10 hiện đang chạy trên hơn 900 triệu thiết bị trên toàn thế giới, một bước tiến khá nhanh so với mốc 800 triệu thiết bị mà hệ điều hành này đạt được hồi đầu năm nay. Microsoft cho biết số lượng thiết bị Windows 10 mới xuất xưởng trong 12 tháng qua đạt mức cao nhất kể từ thời điểm hệ điều hành này ra mắt năm 2015. Số liệu trên tính cả các máy tính để bàn truyền thống (PC), máy tính xách tay (laptop), máy tính bảng (tablet) và thậm chí là cả các thiết bị như kính HoloLens và máy chơi game Xbox One.

Windows 10 - Hệ điều hành có bước tăng trưởng đều qua từng năm

Windows 10 là gì? Tại sao nó được cho là hệ điều hành thành công của Microsoft (Nguồn: Forbes)

Tốc độ tăng trưởng này được dự báo sẽ còn duy trì ổn định, nhất là trong bối cảnh Microsoft cho biết sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 vào tháng 1 năm 2020. Điều này có thể sẽ là động lực giúp thúc đẩy các khách hàng doanh nghiệp sớm nâng cấp các hệ thống máy tính của mình lên Windows 10. Microsoft cán mốc 900 triệu thiết bị chạy Windows 10 chỉ 6 tháng sau khi mốc 800 triệu thiết bị được thiết lập; và nếu cứ theo đà này, Microsoft có thể sẽ cán mốc 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 trong vòng 6 tháng tới.

Trước đó, Microsoft đã từng đạt mốc 700 triệu thiết bị chạy Windows 10 vào tháng 9 năm 2018, 800 triệu vào tháng 3 năm 2019, và 900 triệu vào tháng 9 năm 2019. Hồi đầu năm nay, số lượng máy tính chạy Windows 10 cũng đã vượt qua Windows 7, tín hiệu cho thấy sự quan tâm của người dùng dành cho hệ điều hành 10 năm tuổi đang ngày càng giảm sút.

Khi mới ra mắt Windows 10, Microsoft đặt mục tiêu sẽ có 1 tỷ thiết bị chạy hệ điều hành này chỉ trong vòng 3 năm kể từ khi phát hành. Tuy nhiên, gã khổng lồ phần mềm đã sớm phải kéo dài "thời hạn" trên, sau khi chứng kiến thất bại của hệ điều hành di động Windows Phone. Và giờ đây, tin tốt cho Microsoft là hãng đã có thể cán mốc 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 chỉ sau 5 năm ra mắt – một thành tích cũng hết sức đáng nể.

Windows 10 là gì? Cách cài win 10 bằng USB chi tiết mới nhất 2022- Ảnh 11.

Hệ điều hành windows 10 vô cùng phổ biến và được tích hợp ở hầu hết các dòng máy tính hiện nay (Ảnh: Intenet)

Có thể thấy Windows là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay khi nó đang được tích hợp ở hầu hết các hãng có bán các dòng máy tính để bàn hoặc Laptop. Những tính năng của Windows được đánh giá là tối ưu hóa rất tốt, cũng như dễ dàng sử dụng với khách hàng ngay từ lần đầu động vào. Với thông tin của Microsoft về việc cán mốc 1 tỷ người dùng cho thấy hãng đang tái khẳng định vị thế của một trong những hệ điều hành dành cho máy tính thành công nhất mọi thời đại, mà khó có thể thương hiệu nào xóa bỏ được (Kể cả Mac OS của Apple).

>>> Xem thêm: Microsoft sắp ra mắt màn hình gập với nhiều điểm độc đáo khiến đối thủ phải khóc thét

Tạm kết

Khi đã hiểu được rõ Windows 10 là gì thì bạn cũng có thể thấy Windows 10 ghi dấu ấn rất lớn trong lòng bao thế hệ bởi những tính năng vượt trội, dễ dàng trong tình thao tác. Với hệ điều hành Windows 10 lần này, dù trên thị trường xuất hiện khá nhiều các đối thủ cạnh tranh với Microsoft, thế nhưng công ty của tỷ phú Bill Gates vẫn đứng vững và lập thành tích khủng khi được dự đoán sẽ cán mốc 1 tỷ người dùng vào năm tới. Hi vọng qua những thông tin trên đây các bạn đã có thể nằm lòng Windows 10 là gìcách cài win 10 bằng USB đơn giản nhất. Cùng chờ đón xem, vào năm 2021 những điều này có trở thành hiện thực với ông trùm công nghệ Thung lũng Silicon?

Thắng Nguyễn - MarketingAI

Theo The Verge

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.