Microsoft sắp ra mắt màn hình gập với nhiều điểm độc đáo khiến đối thủ phải "khóc thét"

23 Thg 09

Khoảng 2 tuần nữa, Microsoft sẽ tổ chức giới thiệu các phần cứng Surface mới. Theo những thông tin từ Verge, đây có thể là nơi mẫu Surface đầu tiên sở hữu thiết kế tới 2 màn hình với tên mã là Cent Centaurus ra mắt, máy được cho là đã phát triển trong hơn 2 năm. Model này có thể chạy ứng dụng Android, tích hợp công nghệ 5G và với nhiều điểm độc đáo khiến đối thủ phải "khóc thét". Cùng MarketingAI đi tìm hiểu những thông tin được hé lộ về sản phẩm mới này của Microsoft qua bài viết dưới đây nhé!

Sản phẩm Microsoft - Màn hình gập với công nghệ bản lề đột phá

(Mẫu thiết bị màn hình gập của Microsoft. Nguồn: VietNamNet)

Theo Verge, một sáng chế mới đây của gã khổng lồ phần mềm được WindowsUnited phát hiện cho thấy, Microsoft có thể đang phát triển thiết bị Surface màn hình có thể gập với bản lề bằng chất lỏng. Công nghệ bản lề thủy lực trên thiết bị Surface màn hình gập của Microsoft có thể giúp màn hình uốn cong dễ dàng và giảm áp lực lên màn hình của máy.

Chất lỏng có thể được lấp đầy bên trong các hốc xung quanh màn hình linh hoạt giúp nó có thể dễ dàng uốn cong, di chuyển đến các vị trí khác nhau. Microsoft được biết đến từ lâu đã tập trung vào việc nghiên cứu bản lề có thiết kế phức tạp và rất ấn tượng cho các thiết bị Surface. Bằng sáng chế này mô tả về bản lề thủy lực với độ chi tiết rất cao.

Bản lề thủy lực của Microsoft có thể "giải bài toán" độ bền cho thiết bị màn hình gập

Điều thú vị nhất là bằng sáng chế được đệ trình bởi "Microsoft technology licensing", có nghĩa là nó sẽ được cấp phép sử dụng cho các đối tác của Microsoft và các nhà sản xuất PC khác. Chưa rõ liệu thiết kế bản lề mới này có được áp dụng cho thiết bị Surface màn hình kép có tên mã Centaurus, được cho là sẽ ra mắt cuối năm nay hay không. Hoặc rất có thể người dùng phải đợi thêm, khi nó được trang bị cho các thiết bị màn hình gập Surface 2020.

Microsoft được biết đến từ lâu đã tập trung vào việc nghiên cứu bản lề có thiết kế phức tạp và rất ấn tượng cho các thiết bị Surface. Bằng sáng chế này mô tả về bản lề thủy lực với độ chi tiết rất cao. Điều thú vị nhất là bằng sáng chế được đệ trình bởi "Microsoft technology licensing", có nghĩa là nó sẽ được cấp phép sử dụng cho các đối tác của Microsoft và các nhà sản xuất PC khác.

Theo Techz, thông tin được tiết lộ bởi công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit cho thấy, nhiều khả năng máy sẽ sở hữu 2 màn hình kích thước 9”, tỷ lệ 4:3. Sản phẩm có thể sẽ chạy hệ điều hành Windows, tuy nhiên cũng sẽ tương thích với các ứng dụng Android. Về sức mạnh, thiết bị màn hình gập này được cho là sẽ sử dụng SoC Lakefield được sản xuất dựa trên quy trình 10nm của Intel với khả năng hỗ trợ cả kết nối LTE lẫn 5G.

>>> Xem thêm: Microsoft và Dell chạy đua trí tuệ nhân tạo khi rót hàng trăm triệu USD vào các Startup AI

Tạm kết

Dự kiến ngày 2/10 tới đây, Microsoft sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu các phần cứng Surface mới. Đây được xem là sự kiện công nghệ được nhiều người mong chờ bởi sản phẩm cũng như những tính năng mới, lần đầu tiên trình làng của Microsoft. Cùng chờ đợi "siêu phẩm" này ra mắt và đón đọc những bài viết đánh giá trải nghiệm chất lượng trên MarketingAI.

Phương Thảo - MarketingAI

Theo VietNamNet

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.