cover

Vinamilk thay đổi nhận diện thương hiệu, mở màn cho hành trình chuyển mình mới

07 Thg 07

Ngày 6/7 vừa qua, hãng sữa được định giá 2,8 tỉ USD - Vinamilk đã chính thức công bố nhận diện thương hiệu mới, với tinh thần “táo bạo, quyết tâm và luôn là chính mình” sau 47 năm không ngừng nỗ lực trên thị trường.

Nâng tầm thương hiệu với bộ nhận diện mới

Nâng tầm thương hiệu với chiến lược và định vị mới, bộ nhận diện thương hiệu của Vinamilk thể hiện rõ nét tính cách “táo bạo, quyết tâmluôn là chính mình” của Vinamilk và là hiện thân cho nguồn năng lượng trẻ trung và đầy khát khao của người Việt.  

Vinamilk công bố nhận diện thương hiệu mới

Vinamilk công bố nhận diện thương hiệu mới

Trong nhiều thập kỷ, thương hiệu Vinamilk đã chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho nhiều thế hệ và trở thành biểu tượng của sự kiên cường và phát triển. Thương hiệu bắt đầu từ con số 0, vượt mọi rào cản với tinh thần phải làm bằng được để mang nguồn dinh dưỡng tốt nhất đến với mọi người, mọi nhà. 

Từ nhà máy sữa bột trẻ em đầu tiên được khôi phục bằng năng lực kỹ thuật thuần Việt vào năm 1989, đến trang trại và nhà máy tiên phong đạt trung hòa carbon tại ASEAN; từ công thức sữa bột Dielac đầu tiên được nghiên cứu để phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam, đến danh mục hơn 200 sản phẩm cho mọi lứa tuổi... Vinamilk hướng đến người tiêu dùng bằng tất cả sự quyết tâm, để mỗi sản phẩm đều là một lời hứa, rằng bạn có thể chăm sóc tốt cho bản thân và cả người mình thương quý. Đây cũng là một hành trình đầy tự hào và truyền cảm hứng của một thương hiệu sữa Việt vươn đến vị thế đáng kể trong ngành sữa thế giới, với giá trị tỷ đô và tiềm năng to lớn. 

Sau hơn 47 năm có mặt trên thị trường, Vinamilk hiện đứng thứ 36 công ty sữa lớn nhất thế giới về doanh thu, xếp thứ 6 thương hiệu sữa có giá trị nhất toàn cầu với định giá 2,8 tỉ USD và được đánh giá là thương hiệu tiềm năng nhất toàn cầu (năm 2022).

Vinamilk hướng đến người tiêu dùng bằng tất cả sự quyết tâm

Chia sẻ về lần “thay áo” cho bộ nhận diện thương hiệu mới này, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết: “Nỗ lực tái định vị đánh dấu bước đầu tiên của chúng tôi để hiện đại hóa trải nghiệm và tạo đà bứt tốc trong tương lai. Vinamilk đã chăm sóc cho mọi người dân Việt suốt những năm qua, và sẽ tiếp tục mở rộng sứ mệnh này để nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người mọi nhà thông qua những sản phẩm thực phẩm tốt nhất”.

Suốt 47 năm qua, Vinamilk tự hào là thương hiệu đã chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng Việt Nam và luôn hướng đến giá trị sản phẩm tốt nhất, mở rộng khả năng chăm sóc đa dạng hơn trong tương lai. Vì thế, mong đợi lớn nhất của Vinamilk sau lần thay đổi nhận diện thương hiệu là hướng đến sự táo bạo hơn, hiện đại hơn và kết nối nhanh hơn với người tiêu dùng.

>>> Xem thêm: Fanta thay đổi logo, thống nhất bộ nhận diện thương hiệu mang bản sắc toàn cầu

Có gì đặc biệt trong bộ nhận diện mới của Vinamilk?

Bộ nhận diện được thực hiện một cách bài bản và được đầu tư kỹ lưỡng, là thành quả sau một năm dài chuẩn bị của các chuyên gia, nhà tư vấn hàng đầu về chiến lược và thương hiệu trong nước và thế giới. Ngôn ngữ thiết kế mới của Vinamilk là sự cân bằng tinh tế giữa hai khía cạnh cốt lõi của thương hiệu: Giá trị truyền thống với bước tiến mớidi sản Việt với khát vọng vươn tới toàn cầu

Không tiết lộ về chi phí, nhưng lãnh đạo doanh nghiệp tự tin, mức đầu tư cho đợt thay đổi nhận diện lần này là xứng đáng, vì sẽ chạm tới trái tim người tiêu dùng nhiều hơn nữa, không chỉ ở chất lượng sản phẩm, mà còn từ ánh nhìn đầu tiên.

Logo Vinamilk mới nhất

Logo Vinamilk mới nhất

Ý nghĩa logo Vinamilk

Ý nghĩa logo Vinamilk

Vinamilk thay đổi logo mới nhất được cập nhật từ dạng phù hiệu (emblem) sang dạng biểu tượng chữ (wordmark). Chữ “Vinamilk” được viết nét tay mạnh mẽ, phóng khoáng. Tổng thể ý nghĩa logo Vinamilk đơn giản mà táo bạo, ấn tượng và mang bản sắc “luôn là chính mình” như tinh thần mới của thương hiệu. Nét cười trên chấm chữ “i” làm tăng cảm giác thân thuộc về một thương hiệu chăm sóc tinh thần và tầm vóc Việt. Hình ảnh giọt sữa ở phần bụng chữ cái “a” trong Vinamilk cùng dòng chữ “Est 1976” gợi nhắc về những giá trị đã làm nên chỗ đứng của Vinamilk trong lòng người tiêu dùng trong suốt thời gian qua.

Hai màu sắc chủ đạo “xanh rực rỡ” và “kem sữa ngọt ngào” đã để lại được ấn tượng thị giác sâu đậm khi được hòa cùng bảng màu nhiệt đới lấy cảm hứng từ văn hoá ẩm thực phong phú trải dài khắp Việt Nam.

Vinamilk thay đổi nhận diện thương hiệu, mở màn cho hành trình chuyển mình mới- Ảnh 5.

Đặc biệt nhất, trong lần xuất hiện này, Vinamilk giới thiệu 3 kiểu chữ được thiết kế riêng, hệ thống hoạ tiếtthư viện hình minh họa vẽ tay, mở ra thế giới tràn ngập sức sống Việt, từ ngõ ngách phố thị đến món ngon thức quý hay những gánh quà đầy màu sắc. Những thiết kế được sáng tạo độc quyền sẽ giúp Vinamilk thể hiện câu chuyện và thông điệp của mình một cách chân thật và đồng nhất, trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo đang “thống trị” với vô vàn hình ảnh được tạo bằng máy tính. 

Bộ nhận diện mới sẽ được liên tục cập nhật trên toàn bộ hệ thống Vinamilk, bao gồm website, kênh bán hàng trực tuyến, điểm bán lẻ, hệ thống cửa hàng, các ấn phẩm thương hiệu trên bao bì sản phẩm và tại mọi điểm chạm, bắt đầu từ tháng 7/2023. Tại siêu thị, kệ hàng, điểm bán lẻ sẽ trưng bày theo phong cách tươi mới, mô hình chữ V (gợi nhớ đến Vinamilk), sản phẩm được sắp xếp khéo léo, tựa như bức tranh.

Bộ nhận diện mới của Vinamilk được cập nhật trên tất cả nền tảng Vinamilk thay đổi nhận diện thương hiệu, mở màn cho hành trình chuyển mình mới- Ảnh 7.

Nhịp bước cùng thời đại, Vinamilk muốn tiếp nối các giá trị cốt lõi và chăm sóc tốt hơn nữa cho mọi người dùng và toàn xã hội.

“Tôi và tập thể Vinamilk luôn sẵn sàng tư duy lại mọi điều đã biết, mày mò những cách làm mới. Chỉ khi đó thương hiệu Vinamilk mới thực sự trường tồn, phản chiếu được năng lượng, niềm đam mê và tiềm năng của người Việt. Chặng đường kế tiếp đang mở ra để mỗi sản phẩm của Vinamilk luôn tiếp tục đồng hành cùng bạn và những người thương yêu của mình”, bà Mai Kiều Liên chia sẻ.

Vinamilk thay đổi nhận diện thương hiệu, mở màn cho hành trình chuyển mình mới- Ảnh 8.

Tái định vị thương hiệu chỉ là bước đầu trong chiến lược 5 năm tới của hãng, đi cùng đó là hàng loạt thay đổi trong chuyển đổi số, tuyển dụng nhân sự, quy trình quản trị... với mục tiêu tiếp cận với người tiêu dùng nhanh hơn, hiệu quả hơn.

“Một thương hiệu muốn tồn tại 100 hay 200 năm luôn phải thay đổi với điều kiện thực tế. Trong suốt 47 năm hình thành và phát triển, Vinamilk cũng đã thay đổi nhiều lần, và lần thay đổi này không phải là ngoại lệ. Vì thế, giá trị đầu tư tài chính không nhiều nhưng hiệu quả mang lại được kỳ vọng rất lớn”, bà Mai Kiều Liên chia sẻ.

Hướng đến thế hệ người dùng trẻ nhưng không bỏ rơi những giá trị xưa cũ

Tại sự kiện, ông Nguyễn Quang Trí – Giám đốc điều hành của Vinamilk cho biết việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu nhằm mục đích mang đến nguồn năng lượng mới, trẻ trung, để người tiêu dùng sẽ ngày càng tin tưởng Vinamilk, ngày càng phù hợp hơn với thế hệ người dùng mới.

Ông Trí cũng nhấn mạnh dù hướng đến thế hệ mới, không có nghĩa Vinamilk sẽ bỏ rơi những khách hàng truyền thống trung thành.

“Chúng tôi chỉ làm mới mình, thổi hồn trẻ trung cho thích hợp với thời đại, nhưng sẽ vẫn giữ lại di sản của Vinamilk”, ông Trí chia sẻ.

Bạn thấy sao về việc Vinamilk thay đổi nhận diện thương hiệu lần này? Liệu việc Vinamilk thay đổi logo từ cái cũ sang cái mới và trên toàn bộ hệ thống sản phẩm có phải sẽ "được nhiều hơn mất" hay không?

>>> Xem thêm: Chiến lược marketing của Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa Việt Nam

Thanh Thanh - MarketingAI

Tổng hợp

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.