Ứng dụng AI trong marketing B2B

21 Thg 05

AI - trí tuệ nhân tạo đã phát triển đáng mà chúng ta đã được thấy ở những ngày trò chuyện của Siri với John Malkovich. Nó không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng biên soạn và phân tích thông tin mà còn bắt đầu cung cấp những hiểu biết mới và độc đáo.

Các marketer đang tìm cách ứng dụng AI trong marketing để giúp ích cho việc kinh doanh của họ. Một trong những ứng dụng quan trong của AI là khả năng marketing công nghệ giúp marketing B2B nâng cao hơn và mở rộng quy mô trên các chương trình của họ, công nghệ thú vị này sẵn sàng trở thành tiêu chuẩn thực hành tốt nhất nhanh nhất có thể.

Hãy cùng Marketing AI tìm hiểu cách ứng dụng của AI trong marketing B2B trong bài viết.

(Ảnh: martechtoday.com)

Giúp content marketing tiếp cận được nhiều hơn đến các khách hàng

Nổi bật trong thị trường kỹ thuật số ngày nay có nghĩa là duy trì thị trường của một với hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu người mua tiềm năng. Điều đó có nghĩa là cung cấp nội dung phù hợp cho đúng địa chỉ liên hệ vào đúng thời điểm, nhưng loại tương tác cá nhân đó là không thể mở rộng.

Content marketing sử dụng AI có thể quét toàn bộ trang web hoặc thư viện nội dung của bạn, phân loại và tổ chức nội dung bạn tạo và phân phối các phiếu mua hàng, trang, email, bài đăng truyền thông xã hội và nhiều nội dung khác cho từng người mua ở mọi tương tác. Điều đó giúp bạn làm những gì bạn làm tốt nhất  tạo nội dung và chiến dịch tuyệt vời cho phép AI làm những gì tốt nhất giúp nâng tầm nhắm mục tiêu siêu chính xác qua một số lượng lớn các điểm tương tác.

AI trong social marketing - mở rộng đối tượng khách hàng

Một ví dụ sử dụng AI trong social marketing là xem xét qua quảng cáo trên Facebook. Đối tượng Lookalike của Facebook là một sản phẩm tuyệt vời sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất để giúp công ty tìm thêm những người trông giống như khách hàng hiện tại. Với Lookalike, bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh và mở rộng tác động của tiếp thị của mình tất cả đều dựa trên hành vi dữ liệu. Dữ liệu này có thể là:

  • Được kéo từ một trang web bằng cách cài đặt pixel.
  • Kéo từ Facebook bằng cách đánh giá những người thích trang của bạn.
  • Tải lên trực tiếp dưới dạng danh sách các khách hàng hiện tại để Facebook kiểm tra.
(Ảnh: b2bm.s3.amazonaws.com)

Công nghệ AI tương tự có sẵn cho các nhà tiếp thị B2B quét các tín hiệu kỹ thuật số từ khắp nơi trên web. Điểm số dẫn đầu dự đoán và tính điểm tài khoản dự đoán cũng sử dụng AI để mở rộng khả năng tiếp cận người mua giống như khách hàng của công ty. Nói cách khác, AI sẽ tìm kiếm cơ hội phù hợp với hồ sơ khách hàng lý tưởng của bạn một cách tối ưu.

Chiến lược SEO của doanh nghiệp cần nắm bắt xu hướng AI của Google

Các công ty xã hội như Facebook không phải là những công ty duy nhất tận dụng AI và học máy để tối ưu hóa hiệu quả của quảng cáo của họ. Với việc Google tiếp tục nhận được tới 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, hệ thống RankBrain của họ có thể là AI mà mọi người đã tương tác nhiều nhất, thậm chí không nhận ra nó.

RankBrain là gì? Tóm lại, đó là chương trình học máy của Google xác định kết quả và vị trí nào sẽ được xếp hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền. Vậy làm thế nào để bạn tận dụng nó để tiếp thị của doanh nghiệp của bạn? Bằng cách học cách sử dụng nó .

Nhưng RankBrain có xứng đáng với thời gian của một nhà tiếp thị B2B không? Không nghi ngờ gì nữa. Có tới 90% người mua B2B chuyển sang một tìm kiếm đơn giản của Google để bắt đầu hành trình mua hàng của họ, tạo cho các doanh nghiệp thích ứng với RankBrain một lợi thế khác biệt. Trên số lượng lưu lượng truy cập tuyệt đối đến từ các tìm kiếm của Google, khách hàng tiềm năng SEO có tỷ lệ đóng cửa cao hơn 13% so với khách hàng tiềm năng bên ngoài.

(Ảnh: www.techworm.net)

Trong khi RankBrain đã không thay thế các yếu tố SEO truyền thống như từ khóa và backlinks, thì việc tiếp cận mọi thứ hơi khác một chút. Bây giờ, chỉ 53% trong số 20 kết quả tìm kiếm hàng đầu thậm chí có từ khóa trong tiêu đề. Google đang trở nên thông minh hơn nhờ xử lý ngôn ngữ tự nhiên được cải tiến của RankBrain (NLP), cho phép nó phân tích cú pháp ngôn ngữ của con người và xác định các kết quả có liên quan với nhiều từ khóa hơn. Nó vẫn còn cho các nhà tiếp thị B2B dựa vào sự thay đổi mà AI của Google đang mang lại cho chiến lược SEO.

AI giúp tăng tính cá nhân hóa trong email marketing

Trái ngược với niềm tin phổ biến, email không chết. Nó chỉ bị lạm dụng một cách dữ dội. Với 270 tỷ email được gửi mỗi ngày, cho dù bạn có thực hiện việc cắt giảm hay không thì thông điệp được nhắm mục tiêu đến mức nào.

Đối với nhà tiếp thị, điều đó làm giảm thời gian, thử nghiệm và phân đoạn. Ở đây một lần nữa, AI có thể giúp, do khả năng biến khối lượng dữ liệu khổng lồ thành thông tin chi tiết hữu ích. AI sẽ tìm kiếm các yếu tố phù hợp có thể giúp phân khúc khách hàng, dự đoán kết quả của thử nghiệm đa biến, hoặc thậm chí giúp bạn tìm đối tượng tiếp cận, tiếp cận cho một chiến dịch cụ thể.

Trí thông minh nhân tạo và học máy đã được làm việc cho email marketing và nhiều nền tảng email và tiếp thị tự động sẽ nhấn mạnh sức mạnh AI. Chìa khóa để tìm kiếm AI phù hợp để tiếp thị qua email là đầu tư vào một phân khúc cập nhật phân khúc đối tượng theo thời gian thực, có khả năng dự đoán nội dung và cung cấp tầm nhìn mạnh mẽ và trung tâm cho nơi AI sẽ nâng cao sản phẩm trong tương lai.

Ngọc Mai - Marketing AI

Theo: marketo.com

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.