Twitch tiếp tục thống lĩnh thị trường Game Streaming trước sự bám đuổi gắt gao từ Facebook và Youtube

26 Thg 10

Thị trường Streaming ngày một phát triển và trở thành một yếu tố quan trọng trong văn hóa phát triển của thời đại số. Chính vì thế mà các streamer cũng trở thành những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng sâu rộng, với hàng triệu người hâm mộ trẻ trên thế giới thường xuyên theo dõi "nhất cử nhất động" của họ qua các buổi streaming mới nhất. Sự tương tác trực tiếp qua các buổi streaming kéo dài hàng tiếng đồng hồ chính là yếu tố thu hút mạnh nhất đối với cộng đồng mạng toàn cầu.

Vào năm 2020, tốc độ tăng trưởng của streaming đã đạt con số kỷ lục. Theo dữ liệu mới nhất từ Streamlabs, ngành công nghiệp streaming đã đạt tăng trưởng đến 91,8% so với cùng kỳ năm trước, với số giờ xem là 7,46 tỷ giờ tính trên tất cả các nền tảng khác nhau.

Các thương hiệu nếu muốn kết nối với đối tượng khán giả trẻ hơn cần phải hiểu rõ về ngành streaming này và tác động sâu rộng của nó. Nhằm đưa ra một số góc nhìn quan trọng về vấn đề này, mới đây, Streamlabs đã công bố bản cập nhật hàng quý mới nhất của mình, thống kê về các nền tảng streaming hàng đầu thế giới tính theo thị phần, cùng với dữ liệu về các sự kiện eSports lớn cũng như các tựa game đáng chú ý.

Một số điểm chính có trong bản cập nhật:

  • YouTube Gaming có mức tăng trưởng nhiều nhất về số giờ đã xem trong quý
  • Facebook Gaming lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ giờ xem
  • Phần lớn các streamers và người xem đến từ Mixer, một nền tảng đã bị Microsoft đóng cửa vào tháng 6/2020, đều đã chuyển sang sử dụng Twitch, khiến cho nền tảng này ngày càng đứng vững trên vị trí thống trị.

Bạn có thể xem toàn bộ báo cáo Streamlabs tại đây, tuy nhiên, các infographic dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được các xu hướng hàng đầu.

Tô Linh - MarketingAI

Theo SocialmediaToday

>> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng Stories và Story Ads trên Instagram để tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.