cover

TOP 10 các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới uy tín nhất

Bạn có biết các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới là những thương hiệu nào? Làm sao để chọn được sản phẩm sữa tốt nhất, giàu giá trị dinh dưỡng nhất? Đã từ lâu, sữa được coi là...

Bạn có biết các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới là những thương hiệu nào? Làm sao để chọn được sản phẩm sữa tốt nhất, giàu giá trị dinh dưỡng nhất? Đã từ lâu, sữa được coi là thực phẩm thiết yếu của cuộc sống. Tại thị trường Việt Nam, sữa ngoại nhập được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo. 

Hãy cùng MarketingAI điểm danh những loại sữa đắt nhất thế giới và xem các thương hiệu này đã có mặt ở Việt Nam chưa nhé! 

TOP 10 các thương hiệu sữa nổi tiếng trên Thế giới năm 2022

Đa phần các hãng sữa tốt nhất trên thế giới hầu hết có lịch sử lâu đời, được người dân tin dùng nhờ sử dụng các nguyên liệu, thành phần an toàn, chất lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều các thương hiệu uy tín như Nestle, Mead Johnson, Yili...

Dưới đây là danh sách TOP 10 các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới:

TOP 9 mô hình nhượng quyền thương hiệu cafe

1. Nestle - Thương hiệu sữa lâu đời của Thụy Sĩ

Có lẽ không ai là là không biết đến thương hiệu sữa đình đám này. Nestle là thương hiệu sữa thuộc Tập đoàn thực phẩm thực phẩm Nestle, có trụ sở tại Thụy Sỹ.

Được thành lập vào năm 1886, Nestle phát triển rộng khắp trên toàn cầu và tính đến nay đã có mặt tại 194 quốc gia với 447 nhà máy sản xuất. Với quy mô lớn nhất thế giới, Nestle nhiều lần phá kỷ lục doanh thu của chính mình. Năm 2015, tổng doanh thu của hãng đạt 25 tỷ đô la.

Nestle thành lập văn phòng tại Việt Nam vào năm 1912 và bắt đầu phân phối sữa cùng các sản phẩm từ sữa như kem, bánh ngọt, cà phê hòa tan, sữa bột... Một số sản phẩm nổi tiếng của Nestle được người dân Việt ưa chuộng như kẹo Kitkat, sữa Milo, trà chanh Nestea, nước khoáng LaVie, bột ngũ cốc dinh dưỡng Cerelac, Nescafe...

Có thể tham khảo giá một sản phẩm của Nestle như: sữa tươi Milo 26.000 đồng/lốc, sữa NAN Nestle 334.000 - 479.000 đồng/ hộp, sữa Lactogen Nestle dao động 247.000 đồng - 302.000 đồng/ 1 hộp...

Nestle - Thương hiệu sữa lâu đời của Thụy Sĩ

Sữa Nestlé của nước nào? Nestle là một trong Top 30 công ty sữa lớn nhất thế giới (Ảnh: suamilonestle)

2. Lactalis - Thương hiệu sữa nổi tiếng "đại gia" của Pháp

Được thành lập vào năm 1922, Lactalis được biệt tới là một trong những thương hiệu sữa nổi tiếng của Pháp. Tập đoàn Lactalis hoạt động trong lĩnh vực lĩnh vực thực phẩm, sản xuất các sản phẩm sữa chất lượng cao.

Năm 2015, doanh thu của tập đoàn này đạt 18,3 tỷ USD. Hiện nay Lactalis có 230 nhà máy sản xuất tại 43 quốc gia trên thế giới, tổng sản lượng sữa sản xuất trung bình khoảng hơn 15 tỷ lít.

Hiện nay các sản phẩm sữa của Lactalis đã có mặt tại Việt Nam.

Lactalis - Thương hiệu sữa nổi tiếng

Các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới không thể bỏ qua Lactalis (Ảnh: googleusercontent)

Top 10 thương hiệu thời trang nổi tiếng

3.Danone - Thương hiệu sữa dinh dưỡng đa quốc gia

Thương hiệu sữa Danone trực thuộc tập đoàn dinh dưỡng đa quốc gia Danone, có trụ ở tại Pháp. Thành lập từ năm 1919, đây là tập đoàn có các sản phẩm bán chạy số một châu Âu, được hơn 70 triệu người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng mỗi ngày.

Sản phẩm nổi tiếng của Danone khá quen thuộc với người tiêu dùng Pháp là sữa Dumex. Giá sản phẩm sữa bột Dumex tại thị trường Việt Nam dao động trung bình từ 200.000 - 400.000 VNĐ. Tuy nhiên năm 2016, công ty quyết định ngừng kinh doanh sản phẩm sữa Dumex tại Việt Nam do tình hình kinh doanh không có nhiều chuyển biến tích cực.

Danone - Thương hiệu sữa dinh dưỡng đa quốc gia 

Danone - Thương hiệu sữa dinh dưỡng đa quốc gia

4. Fonterra - Thương hiệu sữa xuất khẩu của New Zealand

Fonterra là thương hiệu sữa trực thuộc tập đoàn đa quốc gia, cung cấp các nguyên liệu sữa hàng đầu tại New Zealand. Doanh thu của hãng từng đạt kỷ lục 13 tỷ USD và chiếm 30% tổng kim ngạch sữa xuất khẩu toàn thế giới. Fonterra cũng được xếp hạng top đầu trong các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1970, Fonterra đã trở thành thương hiệu đáng tin cậy với người dùng Việt Nam qua nhiều sản phẩm như: sữa Anlene giàu canxi cho xương, sữa Anmum Materna Concentrate dành cho phụ nữ mang thai, pho-mát, kem, bơ  của Anchor... Đặc biệt, dòng sản phẩm sữa non của tập đoàn Fonterra là một trong những mặt hàng yêu thích của chị em phụ nữ và được bày bán tại hơn 29.000 cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, tiệm bánh khắp cả nước.

Fonterra - Thương hiệu sữa xuất khẩu của New Zealand

Fonterra là một trong những loại sữa đắt nhất thế giới (Ảnh: photo.zadn)

TOP 16 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng

5. Dairy Farmers - Hãng sữa nổi tiếng của Australia

Thương hiệu Dairy Farmers ra đời từ năm 1990, trực thuộc công ty đa quốc gia Dairy Farmers có trụ sở tại Melbourne, Australia.

Hãng sữa nổi tiếng này rất được yêu thích tại xứ sở chuột túi với các dòng sản phẩm chất lượng từ sữa, chăm sóc sức khỏe cho mọi lứa tuổi. Doanh thu công ty đạt trung bình hơn 13 tỷ USD.

Trung bình 1 lít sữa Dairy Farrmers có giá khoảng 3-5 USD tại thị trường Australia. Tính đến thời điểm hiện tại, các sản phẩm của Dairy Farmers chưa có mặt tại thị trường Việt Nam.

Dairy Farmers là một trong những loại sữa đắt nhất thế giới

Dairy Farmers là một trong các loại sữa thanh trùng trên thị trường (Ảnh: tintucnuocuc)

6. Arla - Hãng sữa Đan Mạch nổi tiếng thế giới

Hãng sữa Arla có sản phẩm sữa Milex khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là một trong những loại sữa đắt nhất thế giới. Được thành lập vào năm 2000, Arla là công ty thực phẩm đa quốc gia có trụ sở tại thành phố Aaryhus, Đan Mạch.

Với hơn 18.000 lao động, doanh thu từng cán mốc 10 tỷ USD, Arla chiếm được lòng tin của người tiêu dùng với các sản phẩm đa dạng từ sữa như pho mát, kem, thực phẩm từ sữa. Giá sữa Milex 900g tại Việt Nam dao động khoảng trên dưới 450.000 VNĐ, dòng sản phẩm Baby & Me organic 800g trung bình 750.000 VNĐ.

Arla - Hãng sữa Đan Mạch nổi tiếng thế giới

Hãng sữa Arla khá quen thuộc tại Việt Nam (Ảnh: product.hstatic)

TOP 10 thương hiệu nước hoa nổi tiếng

7. Saputo - Hãng kinh doanh sữa của Canada

Saputo là công ty đa quốc gia chuyên sản xuất sữa, các sản phẩm từ sữa và kem. Trụ sở của hãng đặt tại Montreal, Canada và có hơn 66 năm tuổi đời.

Hiện nay Saputo đứng trong top 20 những loại sữa đắt nhất thế giới với doanh thu đạt hơn 8 tỷ USD. Tuy nhiên các sản phẩm của hãng hiện vẫn chưa có mặt tại thị trường Việt Nam.

Saputo - Hãng kinh doanh sữa của Canada

Saputo là thương hiệu sữa nổi tiếng của Canada (Ảnh: toplist)

8. Dean Foods - Thương hiệu sữa nổi tiếng Hoa Kỳ

Với hơn 94 năm tuổi đời, Dean Foods là công ty sữa lớn nhất Hoa Kỳ và đứng thứ 8 các hãng sữa lớn trên thế giới. Trụ sở của công ty đặt tại Dallas, Texas, Mỹ với hơn 50 nhãn hiệu sữa đa dạng. Doanh số của công ty đạt hơn 8 tỷ USD và cung cấp việc làm cho hơn 17.000 lao động.

Các sản phẩm của Dean Foods hiện tại chưa được nhập khẩu vào Việt Nam.

Dean Foods - Thương hiệu sữa nổi tiếng Hoa Kỳ

Dean Foods đứng top 8 các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới (Ảnh: perishablenews.com)

Các hãng điện thoại Trung Quốc nổi tiếng

9. Yili - Thương hiệu sữa Trung Quốc vươn tầm thế giới

Đây là một trong top thương hiệu sữa nổi tiếng của Trung Quốc, có trụ sở tại thành phố Hồi Hột, Nội Mông. Yili thành lập năm 1993, sản xuất nhiều sản phẩm sữa đa dạng. Doanh thu năm của công ty từng cán mốc hơn 9 tỷ USD và là một trong những nhà tài trợ chính thức cho Olympic Bắc Kinh năm 2008.

Dòng sản phẩm sữa nước của Yili từng được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên năm 2008 và 2012, hãng sữa này gặp phải bê bối vệ sinh an toàn thực phẩm nên đã âm thầm rút lui.

Yili - Thương hiệu sữa Trung Quốc vươn tầm thế giới

Yili thương hiệu sữa trung quốc nổi tiếng thế giới (Ảnh: alohababy.vn)

10. Mead Johnson (Enfa A+) (Hoa Kỳ) - Thương hiệu sữa cho trẻ sơ sinh

Mead Johnson là công ty dinh dưỡng, chuyên sản xuất sữa công thức cho trẻ sơ sinh với sản phẩm chủ lực là Enfamil. Nhà sáng lập của Mead Johnson là Edward Mead Johnson - đồng sáng lập nên thương hiệu Johnson & Johnson nổi tiếng.

Năm 2009, Mead Johnson đạt doanh số 2,83 tỷ đô và bắt đầu góp mặt trong top các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới. Trong đó, 2/3 doanh thu đến từ các thị trường bên ngoài nước Mỹ.

Hiện nay, Mead Johnson đã có mặt tại thị trường châu Á ở một số nước như Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc và đang bắt đầu phát triển ở Ấn Độ.

Mead Johnson (Enfa A+) (Hoa Kỳ) là một trong những loại sữa đắt nhất thế giới tốt cho trẻ sơ sinh

Mead Johnson là thương hiệu sữa bột nổi tiếng thế giới (Ảnh: cdn.tgdd.vn)

13 Thương hiệu rượu vang nổi tiếng

Tham khảo TOP 5 thương hiệu sữa nổi tiếng tại Việt Nam

Bên cạnh sự quan tâm về các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới thì nhu cầu về sữa tiệt trùng, sữa thanh trùng của người Việt ngày càng tăng cao do nhận thức của người tiêu dùng thay đổi với các sản phẩm bổ dưỡng. Vì thế, thị trường sữa Việt Nam hiện nay rất phong phú, sôi động với nhiều sản phẩm tới từ các thương hiệu lớn quen thuộc như Vinamilk, TH true milk, Mộc Châu...

Vinamilk

Thương hiệu sữa Vinamilk đã trở thành cái tên "nhẵn mặt" với người tiêu dùng Việt Nam trong hơn 40 năm qua. Ông lớn này đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường sữa trong nước với hơn 200 loại sản phẩm khác nhau như sữa tươi 100%, sữa đặc ông Thọ, Ngôi sao Phương Nam, sữa bột Dielac Alpha... Với hơn 13 nhà máy sản xuất trong nước, 4 nhà máy có chi nhanh tại nước ngoài, 300 nhà phân phối, Vinamilk trở thành cầu nối đưa thương hiệu sữa Việt xuất khẩu tới 43 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Sữa Vinamilk được tin dùng với nguyên liệu đạt chuẩn quốc tế, trực tiếp chắt lọc từ 10 trang trại bò sữa trải dài khắp đất nước với quy mô lớn. Toàn bộ giống bò đều được nhập khẩu từ Úc, New Zealand, Mỹ, cung cấp 750 tấn sữa hàng năm.

Tham khảo TOP 5 thương hiệu sữa nổi tiếng tại Việt Nam

Vinamilk đứng thứ mấy thế giới? Vinamilk thương hiệu sữa hàng đầu Việt Nam với mục tiêu trong top các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới (Ảnh: vinatech)

Giá sữa Vinamilk dao động ở mức trung bình, ví dụ: sữa tươi các loại bán từ 26.000 - 28.000 đồng/ 1 lốc, sữa chua 26.000 - 31.000 đồng/ 1 lốc, sữa bột 100.000 - 170.000 đồng/ hộp (900g).

Vinamilk đạt nhiều giải thưởng trong các hội nghị và lễ trao giải quốc tế. Thương hiệu này đặt ra mục tiêu lọt top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới trong tương lai không xa.

Top 13 thương hiệu trà sữa nổi tiếng Việt Nam

Nutifood

Là công ty hàng đầu về thực phẩm dinh dưỡng tại Việt Nam, Nutifood được nhiều người dân Việt Nam biết đến qua các dòng sữa nổi tiếng, đặc biệt là Grow Plus +. Hãng đầu tư xây dựng nhà mát tại Bình Dương với dây chuyền sản xuất theo công nghệ Đức, Thụy Điển... hiện đại nhất, tiên tiến nhật, đảm bảo chất lượng vệ sinh và an toàn thực phẩm tuyệt đối.

Hệ thống phân phối của công ty mở rộng khắp 64 tỉnh thành và chiếm thị phần cao nhất về dòng sữa bột nguyên kem với các sản phẩm như DR Luxia, sữa chua Nuti, sữa đậu nành Nuti, sữa tiệt trùng Nuti Food, NuVita Grow...

Các sản phẩm sữa dinh dưỡng của công ty đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, góp phần vào sự phát triển thể chất toàn diện của người Việt Nam.

Nutifood là một trong các dông ty sữa lớn nhất Việt Nam

Nutifood là một trong các dông ty sữa lớn nhất Việt Nam (Ảnh: suckhoecongdongonline)

TH true milk

TH true milk là thương hiệu thuộc Công ty cổ phần Chuỗi thực phẩm TH, chuyên cung cấp sản phẩm từ sữa có nguồn gốc thiên nhiên, đảm bảo tiêu chí: sạch, an toàn, tươi ngon, bổ dưỡng. Nhà máy của TH true milk đặt tại thành phố Vinh - Nghệ An, có quy mô lớn hàng đầu Đông Nam Á với những cánh đồng nguyên liệu rộng hàng nghìn hec-ta, trồng cỏ mulato, cao lương... Đàn bò được cho ăn theo công thức và áp dụng quy cách chăn nuôi tiên tiến nhất thế giới. Mỗi con bò ở đây đều được đeo chip để giám sát chặt chẽ về sức khỏe, sản lượng sữa mỗi kỳ.

TH true milk là sản phẩm sữa nguồn gốc thiên nhiên liệu có thể so sánh được với các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới

TH true milk là sản phẩm sữa nguồn gốc thiên nhiên liệu có thể so sánh được với các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới (Ảnh: cdn.tgdd.vn)

TH true milk sản xuất các dòng sản phẩm chính gồm: sữa tươi thanh trùng, sữa chua tự nhiên, sữa tươi công thức... phân phối tới người tiêu dùng khắp cả nước.

Mặc dù thành lập từ năm 2010, khá muộn so với các thương hiệu lâu đời khác nhưng TH true milk đã vinh dự đứng trong đội ngũ: "Nhà cung cấp đáng tin cậy tại Việt Nam". Một phần cũng là nhờ những chiến lược marketing của TH True Milk thành công vang dội.

TOP 18 thương hiệu giày nổi tiếng tại Việt Nam và Thế Giới

Mộc châu

Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu trực thuộc Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Công ty đóng đô tại thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn la, cách Hà Nội 194 km.

Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu cung cấp các dòng sữa chính gồm sữa tươi tiệt trùng và sữa tươi thanh trùng, các sản phẩm từ sữa như bánh sữa, váng sữa, bơ tươi... Sản phẩm sữa Mộc Châu cam kết sử dụng nguyên liệu sạch, được chắt lọc từ trang trại bò sữa nuôi theo quy chuẩn tân tiến trên thế giới. Mộc Châu hướng tới mục tiêu giúp làm thỏa mãn người tiêu dùng về các sản phẩm sữa trên toàn quốc.

Mộc Châu - một trong các hãng sữa nổi tiếng tại Việt Nam

Mộc Châu - một trong các hãng sữa nổi tiếng tại Việt Nam (Ảnh: baodautu)

IDP

Công ty cổ phần sữa quốc tế (IDP) có trụ sở và nhà máy chế biến đặt tại hai địa danh có nguồn nguyên liệu dồi dào nhất cả nước là nhà máy sữa Chương Mỹ và nhà máy Sữa Ba Vì tại Ba Vì - Hà Nội.

Được thành lập từ năm 2004 với dây chuyền sản xuất sữa hiện đại, công nghệ tiên tiến tới từ Thụy Điển và các nước châu Âu, IDP cam kết các sản phẩm sữa sạch, an toàn, dinh dưỡng cho sức khỏe người dùng.

Các sản phẩm sữa của IDP được người tiêu dùng Việt rất yêu thích như Lif (sữa tươi, sữa trái cây, sữa socola...). Năm 2014, sản phẩm của IDP được Trade Leaders Club trao cúp & giấy chứng nhận giải thưởng Cúp vàng Châu Âu về chất lượng (Europe Golden Award for Quality).

Sữa Ba vì là một trong các thương hiệu sữa tươi tại Việt Nam

Sữa Ba vì là một trong các thương hiệu sữa tươi tại Việt Nam (Ảnh: nhipcaudautu)

Top 15 các thương hiệu pizza ở Việt Nam

Lời kết

Trong top các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới thì có rất nhiều thương hiệu đang chiếm vị thế quan trọng với thị trường sữa Việt Nam. Rất nhiều thương hiệu đã và đang được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi, đặc biệt trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ và cả gia đình.

Hy vọng bài viết trên của Marketing AI đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về những loại sữa đắt nhất thế giới để từ đó lựa chọn được dòng sữa phù hợp nhất, giàu dinh dưỡng nhất nhé.

Hải Yến - MarketingAI 

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.