Thông báo mới về dữ liệu tiếp cận quảng cáo trên Facebook và Instagram

20 Thg 10

Vào ngày 12/10/2021, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu tính những người chưa kết nối tài khoản Facebook và Instagram trong Trung tâm tài khoản của họ như các cá nhân riêng biệt cho mục đích quảng...

Vào ngày 12/10/2021, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu tính những người chưa kết nối tài khoản Facebook và Instagram trong Trung tâm tài khoản của họ như các cá nhân riêng biệt cho mục đích quảng cáo. 

Điều này được hiểu là nếu tài khoản của bạn không được liên kết, Facebook sẽ giả định rằng hồ sơ Facebook và Instagram của bạn là hai người khác nhau. Đây là một cập nhật quan trọng cho các nhà quảng cáo Facebook

Theo giải thích từ phía đại diện của Facebook :

“Bắt đầu từ hôm nay (12/10), nếu bạn không liên kết tài khoản Facebook và Instagram trong Trung tâm tài khoản, Facebook sẽ mặc định những tài khoản đó là những cá nhân riêng biệt để lập kế hoạch và đo lường quảng cáo. Còn đối với các tài khoản Facebook và Instagram được liên kết trong Trung tâm tài khoản thì sẽ tiếp tục được tính chung là một người. Thay đổi này sẽ được triển khai trong vài tuần tới.”

Theo đó, trung tâm tài khoản của Facebook có thể truy cập thông qua cài đặt của bạn trong mỗi ứng dụng của nó (Facebook, Instagram và Messenger). Từ đó cho phép bạn kết nối các tài khoản của mình trên mỗi ứng dụng, bạn có thể thực hiện những việc như đăng chéo nội dung, sử dụng thông tin đăng nhập chung để truy cập vào các ứng dụng, sử dụng Facebook Pay và nhiều lợi ích khác nữa.

Đồng bộ hóa tài khoản Facebook - Instagram

Sau khi liên kết các tài khoản Facebook - Instagram, bạn có thể đồng bộ hóa tài khoản của mình

Hầu hết những người dùng Instagram và Facebook đã đồng bộ hóa tài khoản của họ, đặc biệt là những tài khoản chạy cho Trang Facebook với mục đích quảng cáo. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa sử dụng tính năng đồng bộ và liên kết này.

“Trước đây, Facebook đã tính một cá nhân có nhiều tài khoản là cùng một người cho mục đích quảng cáo, nếu họ đã liên kết tài khoản Facebook và Instagram. Hoặc trong trường hợp, Facebook thống kê được các tài khoản đó thuộc sở hữu của cùng một người. Ví dụ: nếu ai đó sử dụng cùng một địa chỉ email trên tài khoản Facebook và Instagram của họ hoặc truy cập cả hai nền tảng từ cùng một thiết bị, Facebook sẽ tính họ là cùng một người khi họ tương tác với quảng cáo.”

Sau khi thay đổi, điều này sẽ làm cho phạm vi tiếp cận quảng cáo của Facebook được cải thiện tốt hơn: với phạm vi rộng hơn và dựa trên tính toán biến đổi.

“Khi Facebook triển khai bản cập nhật này, các nhà quảng cáo có thể thấy tác động đến ước tính kế hoạch của chiến dịch và báo cáo hiệu suất cho các chỉ số. Các ước tính trước chiến dịch sẽ tăng lên, chẳng hạn như quy mô đối tượng ước tính, nhưng đối với hầu hết các chiến dịch, Facebook cho rằng điều này sẽ không tác động đáng kể đến phạm vi tiếp cận chiến dịch được báo cáo.”

Điều thú vị là, trong bối cảnh gần đây, Facebook cũng đang mở rộng ước tính phạm vi tiếp cận chiến dịch của mình, với dữ liệu “Potential Reach” được hiển thị trong các phạm vi, thay vì các con số cụ thể.

Dữ liệu “Potential Reach” được hiển thị dưới dạng phạm vi

Dữ liệu “Potential Reach” được hiển thị dưới dạng phạm vi thay vì các con số cụ thể như trước đây

Thay đổi đó được thực hiện do những thách thức pháp lý khác nhau, bao gồm các tài khoản giả mạo và trùng lặp, điều mà các nhà quảng cáo cho rằng Facebook đã cố ý thực hiện trong nhiều năm, gây hiểu lầm cho các đối tác quảng cáo về phạm vi tiếp cận dự kiến thực sự.

Facebook đã thực hiện thay đổi này vào tháng trước và bây giờ đang chuyển sang thay đổi các ước tính đối tượng đó một lần nữa. Về mặt lý thuyết, điều này có thể một lần nữa mở rộng ước tính phạm vi tiếp cận của Facebook, thông qua việc nhận biết có một phần thông tin nào đó là không chính xác.

Facebook cũng thông báo rằng sự thay đổi này nhằm tôn trọng sự lựa chọn của người dùng về các thông tin của họ được sử dụng cho quảng cáo. Các dữ liệu cá nhân sẽ được bảo mật và chỉ được cho phép hiển thị dưới quyền của chính bạn.

Theo bạn, sự thay đổi này sẽ khiến các nhà quảng cáo phải đối mặt với những thách thức nào?

Thanh Thanh - MarketingAI

Theo SocialMediaToday

>>> Có thể bạn quan tâm: Facebook hướng dẫn điều chỉnh cách tiếp cận quảng cáo mới trong mùa dịch COVID-19

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.