Ra mắt PodCourse - Bước đột phá trong thế giới nội dung Podcast

22 Thg 02
Content Writer

Content Writer

Thanh Thanh

PodCourse đang nổi lên như một phản ứng tự nhiên của thị trường giáo dục trực tuyến, kết hợp giữa tính tiện lợi của podcast và tính chất học thuật của khóa học trực tuyến.

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc học trực tuyến đã trở thành một xu hướng không thể phủ nhận. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra nhiều thách thức đối với người học, đặc biệt là trong việc quản lý thời gian và tìm kiếm những nền tảng học tập phù hợp. Trong bối cảnh này, PodCourse nổi lên như một giải pháp mới mẻ và hứa hẹn cho việc học tập linh hoạt và hiệu quả.

Năm 2021, có khoảng 82 triệu người Mỹ đã nghe podcast, và dự báo cho năm 2024 là con số này sẽ tăng lên hơn 100 triệu người. Điều này cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong lượng người nghe podcast, đồng thời cũng chỉ ra rằng nhu cầu tiếp nhận nội dung âm thanh thông qua podcast đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, mặc dù podcast đã trở thành một phương tiện truyền thông phổ biến, hiện vẫn chưa có một định nghĩa chính thức về khái niệm "PodCourse". Khái niệm này thường được tạo ra và biến tấu bởi những nhà sáng tạo nội dung số.

Ra mắt PodCourse - Bước đột phá trong thế giới nội dung Podcast- Ảnh 1.

PodCourse là sự kết hợp giữa Podcast và khóa học trực tuyến (Course). Khác với hình thức học truyền thống, PodCourse mang lại cho người học một trải nghiệm học tập thoải mái và dễ dàng tiếp cận. Thay vì phải dành thời gian và tập trung ngồi trước màn hình máy tính, người học có thể dễ dàng tiếp cận kiến thức thông qua việc nghe các bài giảng trên điện thoại di động, máy nghe nhạc, hoặc bất kỳ thiết bị nào khác trong tình huống và môi trường khác nhau: khi đang đi làm, trong lúc di chuyển, hay thậm chí đang thư giãn tại nhà.

Khi một kênh podcast được gán nhãn là “PodCourse", người nghe có thể hiểu rằng đây là một kênh podcast mang tính giáo dục, cung cấp kiến thức để học hỏi và áp dụng ngay trong cuộc sống hàng ngày. Điểm đặc biệt của PodCourse là tính linh hoạt và cá nhân hóa trong việc tiếp cận kiến thức. Mỗi khóa học được thiết kế và dẫn dắt bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ, đảm bảo mang lại những thông tin chất lượng và cập nhật nhất cho người học. 

PodCourse là tính linh hoạt và cá nhân hóa trong việc tiếp cận kiến thức

Thêm vào đó, việc chia nhỏ các khóa học thành các tập phát sóng ngắn giúp người học dễ dàng “tiêu hóa” thông tin và tiến triển theo từng bước một. Cụ thể, một PodCourse sẽ được chia làm nhiều tập phát sóng với thời lượng 15 - 30 phút/tập, và mỗi khóa học sẽ có độ dài từ 60 đến 180 phút. Tương tự podcast, người dùng có thể lựa chọn chế độ xem hoặc nghe. Tuy nhiên, người mentor sẽ đóng vai trò là một người có kinh nghiệm thực chiến chia sẻ lại những gì mình đã biết thay vì theo hướng giảng dạy.

Ứng dụng Fonos là một trong những nền tảng hàng đầu tại Việt Nam cung cấp PodCourse cho người dùng. Tại đây, người học có thể lựa chọn từ một loạt các khóa học đa dạng về chủ đề, từ truyền thông đến tâm lý, kinh doanh, sức khỏe và nhiều lĩnh vực khác. Điều này giúp người học tìm kiếm và lựa chọn những khóa học phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của mình.

Bạn có thể tham khảo 5 khóa học đầu tiên được ra mắt trên nền tảng Fonos dưới đây:

  • Xử lý khủng hoảng truyền thông của “Phù thủy” truyền thông Lê Quốc Vinh - Nhà sáng lập của Tạp chí Đẹp.
  • Giúp trẻ đối diện với mất mát của Chuyên gia Tâm lý Vũ Phi Yên.
  • Tối ưu hiệu suất & sức khỏe cho người bận rộn của Huấn luyện viên Bùi Tín.
  • TikTok: Bí quyết phát triển kênh từ người trong cuộc của Chuyên gia tư vấn TikTok Thoa Vũ và Creator Long Chun.
  • Khởi nghiệp ở Việt Nam của Nhà đồng sáng lập Fonos Oscar Jesionek.

Sự kết hợp giữa tính linh hoạt, tiện ích và chất lượng kiến thức không chỉ mang lại kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực khác nhau mà còn giúp người học tiến xa hơn trên con đường phát triển bản thân và sự nghiệp. Đồng thời, PodCourse cũng mở ra những cơ hội mới cho các chuyên gia và nhà giáo dục trong việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với một đối tượng người học rộng lớn.

>>> Xem thêm: Podcast Hosting là gì? TOP 10 Podcast Hosting thịnh hành nhất

Tạm kết

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng podcast và nhu cầu ngày càng tăng về học hỏi và phát triển bản thân, PodCourse hứa hẹn sẽ là một công cụ học tập hiệu quả và tiện lợi cho người Việt Nam.

Thanh Thanh - MarketingAI

Theo Vietcetera, Fonos Vietnam

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.