cover

Nóng: Facebook Messenger cập nhật tính năng thông báo khi ai đó chụp ảnh màn hình đoạn chat

28 Thg 01

Facebook Messenger đã có thêm tính năng thông báo khi cuộc trò chuyện của bạn bị chụp ảnh màn hình. Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của CEO Meta, Mark Zuckerberg đã đăng tải thông tin tuyên bố rằng ứng...

Facebook Messenger đã có thêm tính năng thông báo khi cuộc trò chuyện của bạn bị chụp ảnh màn hình.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của CEO Meta, Mark Zuckerberg đã đăng tải thông tin tuyên bố rằng ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger đã có thêm tính năng thông báo khi cuộc trò chuyện của bạn bị chụp ảnh màn hình.

Cụ thể, Mark Zuckerberg đã chia sẻ rằng "Đã có bản cập nhật mới cho các cuộc trò chuyện được mã hoá đầu cuối trên Messenger. Với tính năng mới này, bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn trước khi chúng biến mất. Chúng tôi cũng đang thêm ảnh GIF, các nhãn dán và tính năng bày tỏ cảm xúc vào các cuộc trò chuyện được mã hóa".

Facebook Messenger cập nhật tính năng thông báo khi cuộc trò chuyện của bạn bị chụp ảnh màn hìnhFacebook Messenger cập nhật tính năng thông báo khi cuộc trò chuyện của bạn bị chụp ảnh màn hình

Được biết, tính năng này đã bắt đầu được Meta triển khai đối với một số người dùng nước ngoài vào thời điểm giữa năm 2020, nhằm cho phép người dùng phát hiện ra ai đang đó đang thực hiện hành vi chụp màn hình tin nhắn đoạn chat trên Messenger.

Hình ảnh chụp màn hình đoạn chat được chia sẻ bởi CEO Meta - Mark Zuckerberg

Hình ảnh chụp màn hình đoạn chat được chia sẻ bởi CEO Meta - Mark Zuckerberg

Cụ thể, khi một ai đó ở đầu bên kia thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình tin nhắn với người mà họ đang trò chuyện, Facebook sẽ phát hiện và gửi thông báo về điện thoại cho đối phương. Đặc biệt, dòng thông báo trên hình sẽ giúp người dùng nắm bắt chính xác được ai đang là người thực hiện việc chụp ảnh màn hình.

Một số sáng kiến "mới lạ" đến từ phía cộng đồng mạng khi nhận được thông tin này: 

- Nhanh trí lấy điện thoại khác ra chụp. 

- Ta thương nàng gửi ngàn câu thương nhớ, nàng vội chụp màn hình gửi đám bạn cùng xem. 

- Ơ mình chụp trên máy tính mà (...)

Về cơ bản, tính năng này sẽ giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, tiếp đến là tránh bị ai đó chụp nội dung để làm rò rỉ và phát tán nó ra bên ngoài. Tuy nhiên, thông tin về tính năng mới của Messenger lại khiến phần lớn cộng đồng mạng cảm thấy ngao ngán và không hào hứng…

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên mà ứng dụng thuộc công ty Meta có chức năng này. Trước đó, Instagram cũng đã sở hữu tính năng gửi thông báo khi cuộc trò chuyện bị chụp màn hình hay quay màn hình.

Thanh Thanh - MarketingAI

Theo Tri thức trẻ

>> Có thể bạn quan tâm:

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.