Ngôn ngữ Anh học trường nào? Tìm hiểu những trường học Ngôn ngữ Anh hàng đầu Việt Nam

19 Thg 05

Trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, ngôn ngữ Anh cũng là ngành học được nhiều bạn trẻ...

Trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, ngôn ngữ Anh cũng là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi việc sử dụng tiếng Anh thành thạo sẽ là một lợi thế rất lớn để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân. Tuy nhiên, lựa chọn học ngôn ngữ Anh tại trường nào cũng là một quyết định khó khăn đối với nhiều bậc phụ huynh và các thí sinh. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết ngôn ngữ Anh học trường nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về tiếng Anh, bao gồm ngữ pháp, từ vựng, phát âm, văn hóa, văn học, dịch thuật… Ngôn ngữ Anh gồm các chuyên ngành chính như: ngôn ngữ học, biên - phiên dịch, giảng dạy, tiếng Anh thương mại và một số chuyên ngành khác liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa. Đây là một ngành có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong các lĩnh vực: giáo dục, văn hóa, truyền thông, kinh doanh và du lịch.

Ngành ngôn ngữ anh là gì?

Ngành ngôn ngữ anh là gì?

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, văn học, con người và đất nước của các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Ngoài ra, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế… và các kỹ năng mềm quan trọng như: giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm… để sử dụng tiếng Anh một cách chính xác và hiệu quả.

Học ngôn ngữ Anh thi khối gì?

Trước đây, hầu hết các trường Đại học xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh theo khối D01 bao gồm tổ hợp môn: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Tuy nhiên, với sự thay đổi của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì để trở thành một sinh viên của ngành ngôn ngữ Anh, các bạn thí sinh có thể lựa chọn các khối thi như:

 • Khối A01: Toán, Lý và Tiếng Anh
 • Khối D07: Toán, Hóa và Tiếng Anh
 • Khối D08: Toán, Sinh học và Tiếng Anh
 • Khối D09: Toán, Lịch sử và Tiếng Anh
 • Khối D10: Toán, Địa lý và Tiếng Anh
 • Khối D11: Lý, Tiếng Anh và Ngữ Văn
 • Khối D14: Ngữ văn, Lịch sử và Tiếng Anh
 • Khối D15: Ngữ văn, Địa lý và Tiếng Anh

Bên cạnh hình thức xét tuyển điểm thi trung học phổ thông, các trường Đại học cũng có thêm hình thức xét tuyển học bạ và chứng chỉ tiếng Anh như: IELTS, SAT, ACT... Điều này đã mở ra nhiều cơ hội cho các bạn thí sinh tăng khả năng trúng tuyển, phù hợp với khả năng học tập của bản thân. Tuy nhiên, mỗi trường Đại học sẽ có yêu cầu xét tuyển riêng, do đó, các bạn hãy tham khảo thông tin của các trường mà mình mong muốn theo học để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Marketing thi khối nào? Điểm danh những trường đại học đào tạo marketing tốt nhất Hà Nội

Ngôn ngữ Anh học trường nào?

Ngôn ngữ Anh rất phù hợp với các bạn yêu thích công việc tìm hiểu, nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh để làm việc trong các lĩnh vực đòi hỏi khả năng ngôn ngữ tiếng Anh chuyên nghiệp. Để trả lời câu hỏi ngôn ngữ Anh học trường nào? Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng top đầu hiện nay như:

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở Hà Nội?

Các trường Trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở Hà Nội chất lượng hàng đầu có thể kể đến là:

Đại học Ngoại ngữ (Thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội)

Là một trong những trường Đại học có lịch sử đào tạo lâu đời về ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội là ngôi trường được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi muốn theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh.

Ngôn ngữ anh học trường nào? Trường đại học Ngoại ngữ Hà Nội

Ngôn ngữ anh học trường nào? Trường đại học Ngoại ngữ Hà Nội

Ngôn ngữ Anh tại trường gồm có 02 chương trình đào tạo: Hệ tiêu chuẩn và hệ chất lượng cao. Bên cạnh đó, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội còn liên kết với các trường quốc tế để tạo điều kiện cho sinh viên đi du học, bồi dưỡng kiến thức và nâng cao trình độ.

 • Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh với tổ hợp khối D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh), D78 (Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Anh), D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh).
 • Điểm trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội năm 2022 là: 35.57 điểm (điểm ngoại ngữ tính hệ số 2, điểm thi môn ngoại ngữ đạt trên 6 điểm).
Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao luôn là top những ngôi trường hàng đầu được các bạn trẻ tìm kiếm khi quan tâm chủ đề ngôn ngữ Anh học trường nào? Ngay từ năm học đầu tiên, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội và văn học Anh - Mỹ.

Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng mềm: kỹ năng thuyết trình, đàm phán, tư duy phản biện, quản lý - lãnh đạo… Sau khi tốt nghiệp sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại Học viện Ngoại giao có thể làm việc tại các vị trí: biên dịch, phiên dịch, kinh tế quốc tế, quan hệ quốc tế, truyền thông quốc tế… 

 • Học viện Ngoại giao xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh với tổ hợp khối A01, D01, D07.
 • Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2022 của trường Học viện Ngoại giao là: 35.07 điểm (điểm thi môn ngoại ngữ đạt 8.6).
Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là một ngôi trường đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế chất lượng, danh tiếng bậc nhất tại Việt Nam. Ngành ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Ngoại thương luôn là một trong những chuyên ngành thu hút nhiều bạn thí sinh đăng ký xét tuyển. 

Trường đại học Ngoại Thương đào tạo ngành Ngôn ngữ anh

Trường đại học Ngoại Thương đào tạo ngành Ngôn ngữ anh

Ngành ngôn ngữ Anh sẽ tập trung vào việc phát triển năng lực tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp trong môi trường kinh doanh, thương mại quốc tế. Đồng thời trang bị các kiến thức chuyên ngành về kinh tế, thương mại. Từ đó, các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí yêu cầu sử dụng tiếng Anh trình độ cao tại các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

 • Trường Đại học Ngoại thương xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh với tổ hợp khối D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh).
 • Điểm trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Ngoại thương năm 2022 là: 36.4 điểm (môn ngoại ngữ nhân hệ số 2).
Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học Kinh tế quốc dân cũng là một ngôi trường không thể bỏ qua khi các bạn chưa biết ngôn ngữ Anh học trường nào? Trường Đại học Kinh tế quốc dân vốn nổi tiếng với chương trình đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý kinh tế & quản trị kinh doanh top đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, Đại học Kinh tế quốc dân còn đặc biệt chú trọng đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ, trong đó có ngành ngôn ngữ Anh được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển.

Mục tiêu của trường là đào tạo cử nhân đại học ngành Ngôn ngữ Anh có khả năng ứng dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực: marketing, tài chính, kinh doanh quốc tế… tại các môi trường yêu cầu sử dụng tiếng Anh trình độ cao.

 • Trường Đại học Kinh tế quốc dân xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh với tổ hợp khối: A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh) và D10 (Toán, Địa lý, Tiếng Anh).
 • Điểm trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Kinh tế quốc dân năm 2022 là: 35.85 điểm (môn ngoại ngữ nhân hệ số 2).
Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ và chuyên ngành bằng ngoại ngữ. Thời gian đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Hà Nội trong vòng 4 năm và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cử nhân ngành ngôn ngữ Anh tại trường sẽ được lựa chọn 1 trong 2 định hướng chính: Biên phiên dịch và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Trường đại học Hà Nội đào tạo Ngôn ngữ anh

Trường đại học Hà Nội đào tạo Ngôn ngữ anh

Ngoài ra, trường Đại học Hà Nội còn ký kết hợp tác đào tạo với hơn 30 trường Đại học trên thế giới, có quan hệ đối thoại với 60 tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các vị trí tại các đại sứ quán, văn phòng đại diện nước ngoài, hoặc các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp yêu cầu sử dụng tiếng Anh…

 • Trường Đại học Hà Nội xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh với tổ hợp khối D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh).
 • Điểm trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Hà Nội năm 2022 là: 35.55 điểm (môn ngoại ngữ nhân hệ số 2).

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM?

Đối với các bạn khu vực phía Nam đang băn khoăn chưa biết ngôn ngữ Anh học trường nào ở TPHCM? Thì những trường đại học sau sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc:

Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (Thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM)

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM được xây dựng và kiểm định theo tiêu chuẩn của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) - tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Trường đại học khoa học xã hội nhân văn TPHCM

Trường đại học khoa học xã hội nhân văn TPHCM

Cử nhân ngành ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chung về ngôn ngữ cũng như lịch sử, văn hóa và xã hội Việt Nam. Đặc biệt là những kiến thức và kỹ năng chuyên môn theo từng chuyên ngành như: biên - phiên dịch, văn học Anh - Mỹ hay tiếng Anh sư phạm,... Cùng với đó là các kỹ năng mềm cần thiết: thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy, phản biện… để làm việc trong môi trường quốc tế.

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh với tổ hợp khối D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh).
 • Điểm trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM năm 2022 là: 26.3 điểm.
Đại học Quốc tế (Thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM)

Đây là một trong những ngôi trường uy tín trong việc đào tạo các cử nhân chất lượng cao về lĩnh vực ngôn ngữ. Ngành ngôn ngữ Anh tại trường bao gồm 3 chuyên ngành chính: Tiếng Anh sư phạm, Biên - phiên dịch viên và Ngôn ngữ học.

Là một sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM, bạn sẽ nắm vững được bản chất và sự phát triển của ngôn ngữ, các kiến thức nâng cao về ngôn ngữ. Từ đó, đáp ứng nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập và làm việc trên toàn thế giới. Ngoài ra, sinh viên cũng được rèn luyện các kỹ năng mềm: giao tiếp, tư duy độc lập, giải quyết vấn đề… để tăng khả năng thích ứng và sự linh hoạt khi học tập và làm việc.

 • Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh với tổ hợp khối D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh), D09 (Toán học, Lịch sử, Tiếng Anh), D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh) và D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh).
 • Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của các trường TPHCM Đại học Quốc tế - ĐHQG năm 2022 là: 27.75 điểm.
Đại học Ngoại ngữ - Tin học 

Đại học Ngoại Ngữ - Tin học TP.HCM cũng là một ngôi trường được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi tìm kiếm ngôn ngữ anh học trường nào ở TPHCM? Ngành ngôn ngữ Anh tại trường có thời gian đào tạo trong vòng 4 năm với các kiến thức về: tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh học thuật. 

Đại học Ngoại Ngữ - Tin học TP.HCM

Tất cả các môn học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh giúp sinh viên tăng khả năng sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động thực hành ngoại khóa để nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng giao tiếp cho sinh viên.

 • Trường Đại học Ngoại Ngữ Tin học xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh với tổ hợp khối: A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh) hoặc D15 (Văn, Địa, Anh).
 • Điểm trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Ngoại Ngữ - Tin học TP.HCM năm 2022 là: 26 điểm.
Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sư phạm TP.HCM không chỉ nổi tiếng là nơi đào tạo sinh viên sư phạm giỏi, mà còn nổi bật với ngành ngôn ngữ Anh chất lượng. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đào tạo 2 chuyên ngành chính: Tiếng Anh biên - phiên dịch và Tiếng Anh thương mại.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đều sở hữu những kiến thức, kỹ năng chuyên môn về ngôn ngữ Anh. Từ đó, đảm nhận vị trí biên - phiên dịch hay các vị trí yêu cầu ngoại ngữ tại các cơ  quan, tổ chức, doanh nghiệp.

 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh với tổ hợp khối D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh).
 • Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của các trường TPHCM tại Đại học Sư phạm năm 2022 là: 25.5 điểm.
Đại học Tôn Đức Thắng

Ngôn ngữ Anh học trường nào? chắc chắn không thể bỏ qua Đại học Tôn Đức Thắng. Đây là một trong những trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Ngành ngôn ngữ Anh tại trường bao gồm 2 chuyên ngành: Sư phạm và Thương Mại.

Ngôn ngữ Anh học trường nào?

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Tôn Đức Thắng sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa Anh - Mỹ, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cũng như các kỹ năng mềm cần thiết để sinh viên có thể làm việc trong thị trường quốc tế. Không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên người bản xứ mà chương trình đào tạo của trường còn được xây dựng dựa trên các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh với tổ hợp khối: D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh), D11 (Vật lý, Ngữ văn, Tiếng Anh).
 • Điểm trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Tôn Đức Thắng năm 2022 là: 34 điểm (điểm ngoại ngữ nhân hệ số 2).

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp

Bên cạnh các trường Đại học đào tạo ngôn ngữ Anh điểm đầu vào cao kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các trường có điểm trúng tuyển thấp hơn tại Hà Nội dưới đây:

Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp 

Ngành ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp bao gồm 2 chuyên ngành: Biên - phiên dịch và Giảng dạy tiếng Anh. Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để sử dụng tiếng Anh trong môi trường kinh doanh và công nghiệp. 

 • Tổ hợp xét tuyển khối A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh).
 • Điểm chuẩn đầu vào ngành ngôn ngữ Anh tại trường năm 2022 là: 20 điểm.
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp  Đại học Tài Nguyên & Môi trường

Ngành ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường tập trung vào việc đào tạo ra những cử nhân sử dụng thành thạo tiếng Anh, có hiểu biết cơ bản về văn hóa các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Đồng thời, nắm vững các kiến thức và kỹ năng cần thiết để đảm nhận tốt các vị trí như: biên phiên dịch, quản trị văn phòng, giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ, biên dịch các sản phẩm báo chí…

 • Tổ hợp xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh gồm: A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh, D01(Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh), D07 ( Toán, Hóa học, Tiếng Anh), D15 (Ngữ Văn, Địa lý, Tiếng Anh).
 • Điểm chuẩn đầu vào ngành ngôn ngữ Anh tại trường năm 2022 là: 16 điểm.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam 

Mặc dù Học viện Nông nghiệp Việt Nam nổi tiếng với chương trình đào tạo các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp. Tuy nhiên, ngành ngôn ngữ Anh tại trường cũng là một gợi ý đáng tham khảo cho các bạn có học lực trung bình - khá và cũng là một trong các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp. Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh tại Học viện Nông nghiệp không chỉ được trang bị những kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ cần thiết, mà còn được tham gia các câu lạc bộ ngoại ngữ, hoạt động ngoại khóa và giao lưu sinh viên quốc tế để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam 
 • Tổ hợp xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh gồm: D01(Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh), D07 ( Toán, Hóa học, Tiếng Anh), D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh) và D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh).
 • Điểm chuẩn đầu vào ngành ngôn ngữ Anh tại trường năm 2022 là: 18 điểm.
> Xem thêm:
Ngành quan hệ công chúng học trường nào để ra trường có việc làm tốt nhất?

Theo ngành Marketing học trường nào khỏi nỗi lo thất nghiệp 2023

Theo ngành Truyền thông đa phương tiện học trường nào tốt nhất?

Ngành thương mại điện tử học trường nào? Cơ hội việc làm ra sao?

Ngành truyền thông quốc tế học trường nào mở ra cơ hội việc làm tốt nhất?

Ngành du lịch học trường nào? Làm gì khi ra trường?

Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh có thể làm việc tại các vị trí sau đây:

 • Biên - phiên dịch viên, biên tập tại các cơ quan Nhà nước, cơ quan ngoại giao hoặc truyền thông.
 • Dịch giả tại các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí, truyền hình…
 • Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu về ngôn ngữ, ngôn ngữ học ứng dụng…
 • Chuyên viên dịch vụ khách hàng, truyền thông, đối ngoại, xuất nhập khẩu… tại các công ty trong và ngoài nước.
 • Chuyên viên tư vấn ngôn ngữ và văn hóa cho các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế.
 • Giảng viên tại các trung tâm đào tạo ngoại ngữ, các lớp giảng dạy tiếng Anh.

Mức lương của ngành ngôn ngữ Anh là bao nhiêu?

Mức lương ngành ngôn ngữ Anh sẽ phụ thuộc vào vị trí công việc và kinh nghiệm nhưng mức lương trung bình của ngành sẽ nằm trong khoảng từ 400 - 700 USD/tháng (tương đương 9 - 15 triệu VND). Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hoặc làm việc tại các công ty toàn cầu thì mức lương có thể đạt đến 1000 USD/tháng (khoảng 22 triệu VND) hoặc thậm chí cao hơn nữa.

Với riêng vị trí biên - phiên dịch, mức lương trung bình từ 10 - 15 triệu đồng/tháng. Tại các buổi phiên dịch cho các hội nghị hoặc sự kiện cao cấp thì mức lương sẽ được tính theo giờ và phụ thuộc vào mức độ khó của nội dung cần phiên dịch cũng như khả năng của bạn.

Kết luận:

Ngôn ngữ Anh là một ngành học rất phù hợp đối với các bạn trẻ yêu thích tiếng Anh, có mong muốn phát triển kỹ năng giao tiếp và nâng cao khả năng ngoại ngữ để làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho băn khoăn ngôn ngữ Anh học trường nào? Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về ngành, chất lượng đào tạo của trường cũng như các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.