Microsoft có kế hoạch tích hợp ChatGPT vào Công cụ tìm kiếm Bing

10 Thg 01

Microsoft có kế hoạch cập nhật công cụ tìm kiếm Bing của mình với trí tuệ nhân tạo từ chatbot ChatGPT của OpenAI để cải thiện kết quả tìm kiếm. 

Microsoft đang lên kế hoạch cập nhật công cụ tìm kiếm Bing sử dụng trí tuệ nhân tạo từ chatbot ChatGPT của OpenAI, cho phép tính năng trả lời các kết quả tìm kiếm bằng các câu hoàn chỉnh thay vì cung cấp danh sách các liên kết. Tính năng mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối tháng 3 nhằm mang lại lợi thế cạnh tranh so với Google. Microsoft cũng sẽ tìm kiếm lợi tức từ khoản đầu tư 1 tỷ đô la mà họ đã thực hiện vào OpenAI vào năm 2019. Hiện vẫn chưa biết Bing sẽ tích hợp phần mềm của OpenAI như thế nào.

Quan hệ đối tác Microsoft & OpenAI

Mối quan hệ hợp tác giữa Microsoft và OpenAI đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong cộng đồng công nghệ, nhất là sau khi có tin tức vào tháng 10 năm 2022 thông báo rằng Microsoft đang đàm phán để thực hiện khoản đầu tư thứ hai trị giá hàng chục tỷ đô la vào lĩnh vực kinh doanh AI.

Khoản đầu tư ban đầu của Microsoft vào OpenAI vào năm 2019 bao gồm một thỏa thuận tích hợp một số tính năng của ChatGPT trong Bing.

 
Microsoft kỳ vọng siêu chatbot ChatGPT sẽ giúp Bing thu hút người dùng từ Google

OpenAI đã phát hành GPT-3 vào năm 2021 và sử dụng phiên bản cập nhật, GPT-3.5, trong công cụ ChatGPT. Công ty cho biết một phiên bản cao cấp hơn, GPT-4, đang được phát triển, nhưng chưa được chỉ định ngày phát hành.

Andy Mollison, trưởng bộ phận SEO tại công ty tìm kiếm Reflect Digital chia sẻ: “Việc Bing chọn liên kết với ChatGPT là một mối đe dọa lớn đối với Google về mặt tiến bộ công nghệ và trải nghiệm người dùng khi công nghệ này phát triển, điều đó có nghĩa là Google sẽ cần phát triển AI đàm thoại của riêng mình để duy trì sự thống trị trên thị trường tìm kiếm.”

Bing Ads là gì? Tất tần tật về hệ thống quảng cáo của Microsoft

Cách Microsoft sử dụng công nghệ của OpenAI

Microsoft hiện đang sử dụng các dịch vụ đám mây của OpenAI trong các công cụ cho phép người dùng tạo văn bản, mã và hình ảnh bằng các hướng dẫn đơn giản và đào tạo các mô hình học máy bằng dữ liệu internet.

Một số ứng dụng dành cho khách hàng doanh nghiệp của Microsoft đã được tích hợp với các công nghệ của OpenAI. Công ty cũng cung cấp GPT-3 và Dall-E 2 cho khách hàng doanh nghiệp như một phần của doanh nghiệp cho thuê máy chủ Azure và điện toán.

Vào tháng 6 năm 2022, Microsoft đã công bố Copilot, một dịch vụ đăng ký sử dụng các công cụ của OpenAI để hỗ trợ các kỹ sư phần mềm tự động tạo mã.

ChatGPT được giới công nghệ đánh giá cao về tính xác thực

Giai đoạn tiếp theo của sự hợp tác giữa OpenAI và Microsoft dường như là tích hợp với Bing, điều này làm dấy lên một số lo ngại vì các mô hình này đôi khi có thể gây khó chịu hoặc không chính xác. Mollison chia sẻ thêm: “Bing có thể sử dụng dữ liệu để thử và trả lời truy vấn giống như các đoạn trích nổi bật của Google, tuy nhiên điều này nguy hiểm về mặt đảm bảo độ chính xác thực tế.”

Nhưng nếu nó được hoàn thành, có nghĩa là Bing rất có thể sẽ trở thành một trong những điểm truy cập miễn phí duy nhất vào ChatGPT.

Thanh Thanh - MarketingAI

Tổng hợp

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.