cover

Mega Livestream cùng doanh nghiệp bất động sản vượt Covid-19

10 Thg 08

Dịch vụ tổ chức sự kiện online nhanh chóng xuất hiện giúp doanh nghiệp bất động sản vượt qua Covid-19… Giữa đại dịch, bên cạnh chứng khoán, bất động sản là kênh được nhà đầu tư quan tâm nhiều. Tuy nhiên,...

Dịch vụ tổ chức sự kiện online nhanh chóng xuất hiện giúp doanh nghiệp bất động sản vượt qua Covid-19…

Giữa đại dịch, bên cạnh chứng khoán, bất động sản là kênh được nhà đầu tư quan tâm nhiều. Tuy nhiên, khi làn sóng Covid-19 lần thứ tư ở Việt Nam xuất hiện, rất nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 khiến các sự kiện offline không thể tổ chức. Dù vậy, doanh số các dự án vẫn tăng vì chủ đầu tư biết tận dụng giải pháp Hybrid Activation sử dụng Mega livestream hiệu quả trong việc kết hợp online và offline, tối ưu chi phí cho chủ đầu tư.

Bất động sản bùng nổ giữa dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đã xuất hiện 1,5 năm khiến nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, điểm sáng vẫn là thị trường chứng khoán liên tục bùng nổ và lập các kỷ lục mới. Thậm chí, có thời điểm chỉ số VN-Index đạt đỉnh 1.400 điểm.

Cùng với chứng khoán, bất động sản được xem là một trong những kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời cao. Từ năm 2020 đến nay, thị trường bất động sản đã xuất hiện nhiều "cơn sốt", mang lại lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư.

Các số liệu thống kê của ACBS cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2021, phân khúc căn hộ, nghỉ dưỡng và bất động sản vùng ven gặt hái được nhiều kết quả khả quan.

Ở phân khúc căn hộ, 7.400 căn được bán ra với đà tăng 28% tại TP.HCM và 8.100 căn tại Hà Nội (tăng 20%). Giá bán căn hộ sơ cấp tại TP.HCM tiếp tục tăng nhanh hơn Hà Nội do nguồn cung thiếu hụt, mở bán các dự án hạng sang mới và sự thành lập TP.Thủ Đức bên trong TP.HCM.

Phân khúc nghỉ dưỡng có dấu hiệu phục hồi từ quý 2/2020, trong đó nhà liền kề/nhà phố thương mại là sản phẩm được ưa chuộng với tỷ lệ hấp thụ cao. Nguồn cung mới trong 6 tháng đầu năm chủ yếu đến từ Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu và Phú Quốc.

Thị trường bất động sản ở các tỉnh lân cận của TP.HCM (Bình Dương, Đồng Nai,...) ngày càng thu hút đầu tư trong những năm gần đây chủ yếu nhờ vào sự thiếu hụt nguồn cung tại TP.HCM, hệ thống cơ sở hạ tầng được cải thiện và giá bán hợp lý hơn.

Kết quả là, các doanh nghiệp bất động sản liên tục công bố báo cáo tài chính quý 2/2021 với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng rất mạnh. Chính vì vậy, khi quý 3/2021 đi qua được 1/3 quãng đường, các chủ đầu tư liên tục chào bán nhiều dự án mới với mong muốn theo kịp đà hưng phấn của nhà đầu tư trên thị trường bất động sản.

Thế nhưng, gần đây, làn sóng Covid-19 lần thứ tư ở Việt Nam xuất hiện, rất nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 khiến các sự kiện offline giới thiệu và mở bán bất động sản không thể tổ chức được. Điều này chắc chắn ảnh hưởng đến doanh số cũng như đà tăng trưởng của các công ty bất động sản.

Chuyển dịch sự kiện online

Một trong những khâu quyết định tới thành công của dự án chính là việc tổ chức sự kiện. Từ trước tới nay, tổ chức sự kiện thường theo cách truyền thống. Đó là offline. Làn sóng Covid-19 thứ tư đã chặn đứng cách làm cũ.

Dù vậy, các công ty bất động sản không thể "đóng băng" vì đã đầu tư quá nhiều cho ngân sách cũng như phải có được dòng tiền đảm bảo đời sống cho người lao động và lợi ích cổ đông.

"Cái khó ló cái khôn". Dịch vụ tổ chức sự kiện online nhanh chóng xuất hiện giúp doanh nghiệp bất động sản vượt qua Covid-19. Không khó để tìm kiếm nhiều đơn vị tổ chức các buổi lễ ra mắt, mở bán, hoạt động riêng cho sale, đại lý, khách hàng,... theo phương thức online.

Những dịch vụ này có nội dung hấp dẫn và format nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh để thu hút nhiều nhóm khách hàng mục tiêu.

Mega Livestream cùng doanh nghiệp bất động sản vượt Covid-19- Ảnh 1.

Sự kiện livestream bất động sản nổi bật trên nền tảng online. Ảnh: Cafef

Livestream sự kiện bất động sản là cách tổ chức sự kiện online nổi bật. Hiện tại, khá nhiều kênh có thể livestream được như Facebook, Zoom,... Tuy nhiên, điểm yếu của cách làm này là mỗi kênh chỉ tiếp cận được một nhóm khách hàng/sale... cụ thể.

Ngoài ra, livestream còn có thêm một rào cản lớn với doanh nghiệp bất động sản. Đó là bài toán chi phí về sản xuất và nội dung. Làm thế nào để kết hợp tốt các hoạt động online và offline; scale rộng chương trình và giảm chi phí trên 1 lượt view để tối ưu giá thực sự khiến bộ phận marketing đau đầu.

Vì vậy, tổ chức sự kiện livestream trên các nền tảng như Facebook, Zoom, Tiktok,... vẫn chưa thực sự tối ưu chi phí và tiếp cận cho doanh nghiệp bất động sản.

Giải bài toán khó nhờ Hybrid Activation sử dụng Mega livestream

Nhiều khó khăn như vậy nhưng doanh nghiệp bất động sản vẫn tự tin tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong các tháng cuối năm 2021. Hybrid Activation sử dụng Mega livestream đã giải được bài toán khó kể trên. Hybrid Activation hiệu quả trong việc kết hợp online và offline, tối ưu chi phí cho chủ đầu tư bất động sản.

Hệ thống Mega livestream trên đa nền tảng website và hot fanpage của VCCorp. Đó là các kênh uy tín, lượng tương tác cao và quan trọng hơn là có đối tượng khách hàng trùng khớp với ngành bất động sản. Các kênh đó là Cafebiz.vn. Cafef.vn, Kenh14.vn, Soha.vn, Autopro.vn.

Mega Livestream cùng doanh nghiệp bất động sản vượt Covid-19- Ảnh 2.

Những con số ấn tượng trong 4h sử dụng giải pháp Mega Livestream của VCCorp. Ảnh: Cafef

Đồng thời, buổi livestream được tiếp sóng trong 2 giờ đồng hồ trên Fanpage của các kênh kể trên và Fanpage của chủ đầu tư (nếu có).

Nền tảng độc quyền, phù hợp với nhóm ngành bất động sản là ưu điểm của Mega livestream. Sự kiện của chủ đầu tư vì thế cùng lúc được triển khai trên nhiều nền tảng khác nhau.

Nhóm được nhiều tệp công chúng, người xem trên cho 1 sự kiện nên tối ưu được chi phí, qua đó chủ đầu tư có thể tăng hiệu quả sản xuất nội dung hấp dẫn hơn. Từ đó tạo ra sự khác biệt so với các platform và nội dung khác của đối thủ cũng như tạo được giá trị nổi bật mà chủ đầu tư muốn gửi đến công chúng mục tiêu.

Kết quả là hiệu quả về đầu tư của nhãn ngành bất động sản cũng vì thế mà cao hơn so với các giải pháp và nền tảng thông thường.

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.