cover

Màu sắc của năm 2024 gọi tên Peach Fuzz - Màu đào mơ với thông điệp chữa lành

12 Thg 12

Vào ngày 07/12/2023, PANTONE vừa công bố “Color of The Year”: Màu của năm 2024” là ‘Peach Fuzz’ - màu đào mơ. Peach Fuzz được mô tả là một màu sắc mang lại cảm giác ấm áp, xoa dịu trái tim và chữa lành tâm hồn của mỗi người.

1. Peach Fuzz: Màu năm 2024 chữa lành cho một năm nhiều biến động

PANTONE vừa công bố ‘Peach Fuzz’ - Màu Đào Mơ trở thành “Color of The Year”: Màu năm 2024”. Peach Fuzz toát ra sự yên tĩnh và thoải mái, mang lại cảm giác ấm áp làm dịu trái tim, tâm trí và cơ thể. Đây được xem như một màu sắc tượng trưng cho sự chữa lành trong bối cảnh cuộc sống có nhiều bộn bề lo toan, con người cần chậm lại để suy ngẫm và tận hưởng một chút khoảnh khắc yên tĩnh cho bản thân.

Màu năm 2024 gọi tên Peach Fuzz - Màu đào mơ với thông điệp chữa lành

Màu sắc của năm 2024 gọi tên Peach Fuzz - Màu đào mơ với thông điệp chữa lành

Laurie Pressman, phó chủ tịch Viện Màu Pantone, cho biết trên trang web: Màu sắc cần thiết để thể hiện sự gắn kết với nhau như một cộng đồng. "Vào thời điểm hỗn loạn về nhiều mặt trong cuộc sống, nhu cầu nuôi dưỡng, đồng cảm và lòng trắc ẩn của chúng ta ngày càng mạnh mẽ hơn, cũng như những tưởng tượng của chúng ta về một tương lai hòa bình hơn."

Được hoà quyện giữa màu hồng và màu cam, tông màu đào của Peach Fuzz phản ánh cảm giác hoài cổ nhưng vẫn dễ dàng thích ứng với gu thẩm mỹ hiện đại, vì thế được ưa chuộng trong thời trang của cả nam lẫn nữ.

Màu sắc của năm 2024 gọi tên Peach Fuzz - Màu đào mơ với thông điệp chữa lành.

Màu sắc của năm 2024: tông màu đào của Peach Fuzz

Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Viện màu PANTONE, cho biết PANTONE 13-1023 (tên chính thức của Peach Fuzz) đã được chọn để đại diện cho khát vọng chung của chúng ta về hòa bình và kết nối con người trong một thế giới đầy thách thức.

2. Ngôn ngữ của màu sắc

Đối với người đọc quan tâm và đã theo dõi báo cáo hàng năm của PANTONE thì đều biết rằng, việc lựa chọn màu sắc của năm không là truyền cảm hứng cho màu sắc của các ấn phẩm thiết kế, mà màu của năm được coi là đại diện cho bối cảnh và văn hóa của thời điểm hiện tại.

Chọn ra Màu của năm là một quá trình tỉ mỉ được PANTONE thực hiện xuyên suốt một năm, bao gồm phân tích toàn diện về các xu hướng thời trang, phong trào thiết kế nội thất, những khoảnh khắc đáng chú ý trong văn hóa đại chúng và tâm lý con người.

Màu sắc của năm 2024 gọi tên Peach Fuzz - Màu đào mơ với thông điệp chữa lành - Ảnh 5.

Đội ngũ chuyên gia của PANTONE đã nghiên cứu rất kỹ trên rất nhiều ngành công nghiệp như giải trí, nghệ thuật, thời trang, tất cả các lĩnh vực thiết kế, điểm đến du lịch, lối sống, phong cách vui chơi… cũng như các điều kiện kinh tế xã hội để quyết định các màu sắc ảnh hưởng.

Điển hình như báo cáo về màu sắc đầu tiên được PANTONE công bố vào năm 2000 với màu đại diện là Cerulean Blue - được mô tả rằng đây là "màu sắc của bầu trời vào một ngày trong xanh thể hiện mong muốn hòa bình và thư giãn của chúng ta.". Hay năm 2023, màu sắc của năm được lựa chọn là Viva Magenta - Một màu đỏ thẫm, đại diện cho chủ nghĩa thiết kế maximalism và xu hướng hoài niệm đã bùng nổ trong năm. 

màu năm 2024, Peach Fuzz nhận được khá nhiều sự đồng tình của cộng đồng mạng. Phần lớn người dùng mạng đều đồng tình Peach Fuzz là một màu sắc rất phù hợp để tăng cường sức khỏe tinh thần của cộng đồng trong bối cảnh đời sống biến động như hiện nay. 

Lợi Hoàng - Marketing AI


TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.