Pantone công bố màu sắc của năm 2023 - sắc đỏ Viva Magenta

02 Thg 12

Mỗi dịp cuối năm Pantone sẽ công bố màu sắc cho năm tiếp theo. Cách đây vài giờ, Pantone 2023 đã gọi tên Viva Magenta. Pantone là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ - đơn vị sáng tạo nên Hệ thống khớp màu Pantone được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, trong đó có các sản phẩm thuộc lĩnh vực truyền thông marketing. Hệ thống màu Pantone được công nhận như một ngôn ngữ giao tiếp màu sắc giữa những người làm thiết kế, các nhà sản xuất và người tiêu dùng. Mỗi cuối năm, dựa trên nhu cầu, xu hướng, lối sống, tình hình và biến động xã hội, Pantone sẽ công bố màu sắc của năm. Với màu sắc chủ đạo thể hiện được tinh thần và bối cảnh xã hội, Viva Magenta sẽ trở thành màu sắc thống trị không gian thiết kế năm 2023.

Màu Viva Magenta là màu gì?

Viva Magenta 18-1750, màu sắc Pantone của năm, được Pantone mô tả là “rung động với năng lượng và sức mạnh”. Màu sắc này bắt nguồn từ tự nhiên với màu gốc là đỏ, mang theo hàm ý về sức mạnh. Viva Magenta thể hiện lòng can đảm, tạo nên cảm giác sống động đầy rực rỡ, với thông điệp lạc quan, vui vẻ, sẵn sàng viết tiếp chương mới.
Màu Viva Magenta là màu gì?
Màu Viva Magenta xuất hiện từ sớm trong tự nhiên lẫn thế giới nhân tạo.
Màu sắc đầy năng lượng này cũng ẩn chứa niềm vui thuần khiết, khuyến khích trải nghiệm và thể hiện bản thân, không bị gò bó trong một khuôn màu, táo bạo, nổi bật. Pantone nhấn mạnh rằng, Viva Magenta sẽ là màu sắc chào đón tất cả những người có cùng động lực sống và một tinh thần nổi loạn. Màu sắc này được kỳ vọng mang lại sự táo bạo và hóm hỉnh.

Vì sao lại là Viva Magenta?

Với lựa chọn của Pantone, tờ Time đã nhận định Viva Magenta là một màu sắc của sự cân bằng. Trong thời điểm văn hóa và tình hình xã hội đang gặp vô số thách thức, Viva Magenta xướng lên lời kêu gọi thể hiện sức mạnh, sức sống để hướng đến một tương lai tích cực hơn. Pantone đã nghiên cứu và mang đến sự cân bằng giữa tông ấm và tông lạnh. Người ta có thể tìm thấy màu gốc trong tự nhiên lẫn trong những không gian ảo. Điều này nhấn mạnh sự đa dạng của thế giới nơi ta đang sống.
Năng lượng của Viva Magenta trong tự nhiên.
Năng lượng của Viva Magenta trong tự nhiên.
Trước đó, Viện màu sắc Pantone khi đứng trước lựa chọn màu sắc cho năm thứ 23 đã phải cân nhắc đến rất nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm thách thức mà xã hội đối mặt trong những năm gần đầy, thời điểm hậu COVID-19 khiến quan điểm, giá trị, thái độ sống của nhiều người thay đổi. Tất cả đều được thể hiện trong Viva Magenta. Bà Leatrice Eiseman, Giám đốc điều hành Viện màu sắc Pantone chia sẻ: “Chúng tôi chọn Viva Magenta vì thấy màu sắc này thể hiện sự độc đáo đủ để đại diện cho một thời đại khác thường, một nhân tố mang đến tầm nhìn mới.
Một số loài côn trùng sở hữu tông đỏ lạ mắt này.
Một số loài côn trùng sở hữu tông đỏ lạ mắt này.
Tông đỏ phớt hồng và tím làm bật lên sức sống đầy quyết đoán, như một tín hiệu về năng lượng hướng đến tương lai lạc quan. Bà Eiseman mô tả Viva Magenta như một tông đỏ “không ngừng chuyển động”. Bà đồng thời chỉ ra rằng, người ta có thể tìm thấy sắc màu này ở thuốc nhuộm làm từ thành phần tự nhiên như côn trùng được sử dụng từ thế kỷ thứ hai trước Công nguyên. Viva Magenta xuất hiện trên vải và giấy từ rất sớm. Ảnh hưởng gia tăng của công nghệ với thế giới đương đại được phản ánh mạnh mẽ trong việc lựa chọn màu sắc Pantone vào năm 2022 khi Veri Peri làm màu sắc chủ đạo. Thì năm nay, thế giới sẽ được gợi nhớ và tôn vinh, kết nối với lịch sử, hướng về tương lai tươi sáng hơn cùng Viva Magenta. Cùng ngắm Viva Magenta đầy năng lượng! Giày thể thao mang sắc đỏ Viva Magenta Ứng dụng thiết kế cùng Giày thể thao mang sắc đỏ Viva Magenta Ứng dụng thiết kế cùng Giày thể thao mang sắc đỏ Viva Magenta Sắc đỏ Viva Magenta trong thế giới thiết kế Sắc đỏ Viva Magenta tuyệt đẹp trong thiết kế smartphone

Tú Cẩm - Marketing AI

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.