cover

Làm sao để tăng hiệu quả marketing dịp Tết nguyên đán?

30 Thg 01

Những ngày lễ Tết chính là thời điểm khách hàng có nhu cầu mua sắm cao và đây chính là dịp tốt để các doanh nghiệp gia tăng hình ảnh thương hiệu. Muốn trở thành ưu tiên hàng đầu của...

Những ngày lễ Tết chính là thời điểm khách hàng có nhu cầu mua sắm cao và đây chính là dịp tốt để các doanh nghiệp gia tăng hình ảnh thương hiệu. Muốn trở thành ưu tiên hàng đầu của khách hàng thì các chiến lược gắn kết khách hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ lại khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng doanh số. Hãy cùng Marketing AI tìm hiểu những giải pháp gắn kết với khách hànggia tăng hiệu quả marketing dịp cận Tết trong bài viết sau đây.

Tổ chức buổi gặp mặt như sự kiện, hội thảo dành cho khách hàng

Các doanh nghiệp nên tổ chức một sự kiện trực tiếp hoặc trực tuyến cho các khách hàng. Qua những buổi sự kiện hay hội thảo này, khách hàng sẽ có được những trải nghiệm về kiến thức họ quan tâm, đồng thời doanh nghiệp có điều kiện để khách hàng kết nối với nhau và với doanh nghiệp, từ đó mở ra cơ hội kinh doanh tốt hơn.

Nếu các khách hàng của doanh nghiệp là quan trọng thì những buổi gặp mặt được tổ chức một cách riêng tư và ấm cúng sẽ hợp với không khí Lễ Tết như là một lời khuyên hữu ích.

Chăm sóc khách hàng qua email

Doanh nghiệp có thể gửi email tới các khách hàng đi kèm những thông tin hữu ích cho họ, cùng với đó là kết hợp với các thư chúc mừng dịp năm mới. Điều này giúp gia tăng tính cá nhân hóa và có được sự tương tác cao hơn giữa khách hàng và doanh nghiệp, tận dụng được email marketing. Khi thể hiện sự nhận biết và quan tâm đến đời sống của khách hàng, doanh nghiệp sẽ có thể phát triển lòng trung thành ở họ, biến họ thành những sứ giả sẵn sàng quảng bá miễn phí cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Làm sao để tăng hiệu quả marketing dịp Tết nguyên đán?- Ảnh 1.

Thư chúc Tết cho khách hàng của doanh nghiệp Abay.vn

Xem thêm bài về tăng doanh số dịp lễ Tết:

Kết hợp giới thiệu sản phẩm

Nếu kinh doanh trong môi trường B2B (giữa các doanh nghiệp với nhau), doanh nghiệp có thể đem lại nhiều giá trị to lớn cho khách hàng bằng cách giúp họ phát triển kinh doanh. Cụ thể, một trong những cách làm điều này là giới thiệu khách hàng với những khách hàng triển vọng khác có khả năng giúp họ tăng doanh số. Quá trình bán hàng trong môi trường B2B thường kéo dài và liên quan đến nhiều người ra quyết định. Vì vậy, sự giới thiệu, khuyến nghị của doanh nghiệp đến một nhân vật có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng sẽ được họ đánh giá rất cao. Tuy nhiên, cần tìm hiểu một số thông tin cơ bản tối thiểu về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng trước khi giới thiệu chúng để thể hiện tính chuyên nghiệp và tạo ấn tượng, niềm tin cho khách hàng triển vọng của họ. Theo Johnson, dịp cuối và đầu năm cũng là một cơ hội để các doanh nghiệp chia sẻ danh sách khách hàng triển vọng cho nhau, từ đó tăng cường sự gắn kết.

Lắng nghe nhu cầu của khách hàng

Bằng cách đặt câu hỏi cho khách hàng như một gợi ý để có được những phản hồi của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt rõ nhất nhu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp có thể hỏi khách hàng nhu cầu khách hàng cần để chúng tôi phục vụ tốt hơn hay họ muốn sản phẩm/dịch vụ nên có thêm những tính năng nào trong thời gian tới. Đó là những câu hỏi mà doanh nghiệp nên đặt ra cho khách hàng vì chúng thường đem lại những phản hồi có giá trị, giúp doanh nghiệp gắn kết với khách hàng hiệu quả hơn.

Ngọc Mai - MarketingAI

Theo Doanh nhân Plus

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.