Làm sao để làm live stream video hiệu quả?

02 Thg 01

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Twitter, Instagram Story, và Facebook Live, mọi người có thể dùng tính năng live stream video để phát nội dung trực tiếp trên các kênh social media. Bắt đầu "dậy sóng" từ năm 2017, cho đến nay live stream video đang trở nên phổ biến hơn với nhiều dạng thức, là một trong những xu hướng làm marketing mới nhất cho năm 2018. Trong bài viết này, MarketingAI xin đưa ra 3 chiến thuật làm live stream hiệu quả cho doanh nghiệp.

cách live stream video 01
Cách live stream hiệu quả - (Ảnh: Valoso)

Cơ hội của live stream video

Live stream video là một kênh giao tiếp mới mẻ và thân mật với khách hàng Đây cũng là một kênh quảng cáo mới mẻ để bạn đưa thông tin về sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Thông qua live stream, doanh nghiệp sẽ vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tương tác với khách hàng nhanh chóng mà không cần thiết phải gặp mặt trực tiếp.

Chẳng hạn, hãng hàng không có thể nhắm mục tiêu những người quan tâm đến máy bay và cho họ biết lịch chuyến lưu diễn của chiếc máy bay Boeing 747 qua Facebook live stream. Người vận chuyển có thể chạy một quảng cáo ngay trước khi (hoặc thậm chí là trong suốt) live stream và tiếp cận được đối tượng được đảm bảo là quan tâm đến chủ đề hiện tại.

Thách thức của live stream video

Một nhược điểm của live stream đó là các kênh social media chưa hoàn thiện platform chạy quảng cáo cho live stream video. Vậy nên, thách thức với doanh nghiệp khi sử dụng công cụ này luôn là làm thế nào để có thể thu hút và tương tác được với nhiều khách hàng mục tiêu nhất có thể? Ngay cả khi một công ty chuẩn bị tỉ mỉ trước một video để live stream thì vẫn có thể có nhiều rủi ro bởi những sai sót kỹ thuật và nội dung. Rõ ràng có thể thấy rằng, xem xét khách hàng mong muốn tiêu thụ nội dung trực tiếp như thế nào, cần phải có thương hiệu để nắm bắt được sức mạnh của việc truyền hình trực tiếp.

Ba chiến lược làm live stream video hiệu quả

Các thương hiệu cần xem xét và đưa nguồn lực của họ vào ba phương pháp chiến thuật sau để làm marketing thành công với live stream.

cách live stream video 02
(Ảnh: Tech News Today)

Đầu tư về nội dung

Video phải đủ hấp dẫn để người xem có thể xem livestream của bạn lâu hơn rên mạng xã hội. Những nội dung trong vài giây đầu tiên là rất quan trọng đòi hỏi doanh nghiệp cần nắm bắt được sự chú ý của người tiêu dùng để tránh người xem sẽ dễ dàng bỏ qua video.

Để thu hút sự chú ý của khán giả, hãy xem xét sử dụng hình ảnh chỉ hoặc hình ảnh phụ đề để giúp kể một câu chuyện cùng với đó là sự kết hợp của âm thanh.

Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Các nhà marketer hiện nay có thể tạo quảng cáo video và sau đó nhắm mục tiêu các đối tượng trên Facebook dựa trên độ tuổi, vị trí, giới tính và sở thích. Họ cũng có thể tải lên dữ liệu của chính họ về người mua để tạo đối tượng tùy chỉnh. Trong khi đó, trên Twitter, các nhà tiếp thị có thể nhắm mục tiêu những người dùng có khả năng nhìn thấy quảng cáo truyền hình của họ, làm cho quá trình chuyển đổi từ truyền thống sang video kỹ thuật số mượt mà hơn.

Phân tích và tiếp thị phức tạp được yêu cầu phải phân chia tổng số khán giả của bạn vào các phân đoạn có liên quan, tạo ra các thông điệp mạnh mẽ cho từng phân đoạn và sau đó xác định đầu tư vào từng phân đoạn.

Cung cấp kiến thức nền tảng

Có nhiều marketer sử dụng live stream như một cách quảng bá thương hiệu một cách thái quá Thế nhưng, để nhận dược sự đón nhận của khách hàng, bạn phải đưa ra nhiều kiến ​​thức nền tảng và định dạng nội dung có sẵn. Bằng cách đó, bạn cần sẵn sàng thích ứng với những thay đổi không thể tránh khỏi sự sai sót.

Để duy trì doanh nghiệp cần thiết lập đổi mới và chiến đấu khi chuyển đổi thuật toán và phát triển các tùy chọn nhắm mục tiêu mới. Cần nắm rõ thông tin nào về thời gian, cách thức hoặc nơi cập nhật xảy ra bởi sự thay đổi liên tục sẽ luôn là một thách thức lớn.

Giải pháp ở đây là xây dựng trước các kịch bản có thể xảy ra để xử lý giống như việc chuẩn bị khi gặp mặt trực tiếp khách hàng. Việc này sẽ giúp các marketer làm live stream video luôn chủ động và tránh khỏi sai sót khi trò chuyện với khách hàng qua live stream.

Tham khảo bài viết liên quan:

Kết luận

Live stream video sẽ tiếp tục phát triển và là xu hướng video marketing 2018 nổi bật nhất. Để làm marketing hiệu quả trên social media, bạn cần học và tận dụng livestream ngay từ bây giờ trước khi các đối thủ vượt mặt bạn.

Ngọc Mai - MarketingAI

Theo Marketingprofs

     

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.