Khám phá ngay 14 mẫu Newsletter tốt nhất cho Email Marketing

31 Thg 12

Thuật ngữ Email Marketing đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Mặc cho sự xuất hiện và phát triển của nhiều công cụ Marketing hiện đại hơn, đa dạng hơn thì Email Marketing vẫn được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi độ hiệu quả của nó. Mỗi khi khách hàng chọn đăng ký nhận bản tin hàng ngày từ doanh nghiệp, họ sẽ nhận được những Email Newsletter đều đặn trong hòm thư. Đây cũng chính là nơi để Marketer ganh đua và cạnh tranh với nhau để giành quyền mở Email từ khách hàng. Một trong những yếu tố quan trọng để thu hút được khách hàng, khiến họ mở Email chính là hình thức hay nói tóm gọn chính là thiết kế và bố cục. Trong bài viết này, MarketingAI sẽ giới thiệu 14 mẫu Newsletter với thiết kế “chất” để bạn có thể áp dụng cho Email của mình.

Khám phá 14 mẫu Newsletter cho Email Marketing

Nếu thực hiện một cách “chuẩn chỉ” thì Newsletter có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên “chuẩn chỉ” ở đây là như thế nào? Nó không chỉ nằm ở nội dung của Email mà còn ở hình thức, thiết kế và bố cục. Thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự tay thiết kế được Newsletter của riêng mình. Vậy các bạn hãy tham khảo 14 mẫu Newsletter dưới đây, bạn có thể tải xuống và tùy chỉnh chúng theo ý muốn của mình.

1. Pook của Litmus (Miễn phí)

Litmus cung cấp một bộ sưu tập đa dạng các mẫu Email miễn phí, từ Newsletter cho đến quản lý tài khoản. Trong đó, có một mẫu dành riêng cho Marketing có tên “Pook” - được thiết kế theo phong cách hiện đại, nổi bật pha lẫn một chút vui tươi. Toàn bộ các mẫu trên đây đều đã Litmus kiểm duyệt, ngoài ra bạn có thể dễ dàng xem trước Email này sẽ trông như nào khi gửi đi cho những khách hàng khác nhau. Như đã đề cập, toàn bộ các mẫu của Litmus là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn cần lập một tài khoản Litmus bằng địa chỉ Email của mình trước khi có thể sử dụng chúng.

Email Marketing template

2. Sonata của Web Canopy Studio (Miễn phí)

Sonata là mẫu Email được thiết kế bởi Web Canopy Studio, hiện có mặt trên nền tảng Hubspot và mọi người dùng trên này. Chúng được thiết kế để phục vụ cho tất cả đối tượng người dùng, dù là trả phí hay miễn phí, dùng để quảng bá cho một ưu đãi đặc biệt hay giữ mối quan hệ với khách hàng trung thành. 

Email Marketing template

Ví dụ như mẫu Newsletter ở trên, được thiết kế với bố cục thanh thoát với ba khung hình riêng biệt cho phép bạn chèn các hình ảnh của thương hiệu. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh các phần của mẫu Newsletter này, từ phần logo thương hiệu cho đến câu CTA ở phía dưới cùng. Bạn có thể sở hữu những mẫu Newsletter này tại HubSpot Template Marketplace.

3. ZURB Ink (Miễn phí)

ZURB Studios vừa giới thiệu đến người dùng 5 mẫu Email hoàn toàn miễn phí, trong đó có một mẫu dành riêng cho Newsletter như hình dưới đây

Email Marketing template

Mẫu Newsletter này sở hữu một bố cục hợp lý, dễ dàng để người dùng tùy chỉnh màu sắc, hình ảnh và nội dung theo ý muốn. Những bố cục của mẫu này đã được tối ưu với hầu hết các trình duyệt Email như Outlook 2007, 2010, 2013. Ngoài ra, mẫu còn đi kèm với tệp định kiểu CSS và tệp HTML riêng biệt để dễ dàng cho quá trình chỉnh sửa. Vậy nên nếu bạn muốn chèn thêm ảnh cho Newsletter của mình, hãy nhớ tạo một thư mục riêng biệt đi kèm với tệp định CSS khi tải ảnh lên.

>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu bài viết quảng cáo hay bạn nên viết

4. Wire bởi HubSpot (Miễn phí)

Wire là một mẫu Newsletter được thiết kế bởi HubSpot, dành cho các Marketer đang có nhu cầu giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ mới tới khách hàng. 

Email Marketing template

Mẫu này được thiết kế với font chữ mảnh, màu trắng để tương phản với nền tối ở sau. Nhờ vậy mà dòng mô tả của sản phẩm sẽ tạo được sự nổi bật, giúp khách hàng tập trung vào nội dung mà bạn muốn truyền tải.

5. 99designs (Miễn phí)

99designs là một cộng đồng trực tuyến và nền tảng cộng tác đang phát triển. Nó dành cho các nhà thiết kế và doanh nghiệp nhỏ, trong đó nó có những blog thiết kế và doanh nghiệp rất bổ ích. Như một cách để tri ân tới người đọc, mới đây 99designs vừa cho ra mắt một bộ 45 mẫu Email hoàn toàn miễn phí - được thiết kế để phù hợp với nhiều hình thức Email Marketing khác nhau. Từ Newsletter, thông điệp quảng cáo cho đến những Email dành riêng cho từng cá nhân khách hàng. Tất cả các mẫu đều đáp ứng đầy đủ và tương thích với tất cả các trình duyệt email lớn.

Email Marketing template

6. Webinar Invite bởi WorkCast (Miễn phí)

Mẫu bản tin Email dưới đây có thể quảng bá mọi thứ từ bài viết đến giới thiệu sản phẩm mới, nhưng chủ yếu được sử dụng để quảng bá Webinar mà bạn muốn mọi người đăng ký. 

Email Marketing template

Mẫu Email này được phát triển bởi WorkCast dành cho nền tảng HubSpot. Nó được thiết kế hài hòa giữa yếu tố văn bản và hình ảnh để giúp thu hút được sự chú ý từ người đọc, cho phép doanh nghiệp quảng bá được Webinar của mình một cách hiệu quả nhất.

7. ThemeForest (Mức giá $6 - $23/mẫu)

Nếu doanh nghiệp của bạn có ngân sách để chi tiêu cho khoản này, vậy ThemeForest sẽ là một kho mẫu Email tuyệt vời cho bạn. Với hơn 460 mẫu Newsletter với đầy đủ màu sắc, phong cách, chủ đề để bạn lựa chọn. Chúng sẽ được xếp hạng dựa trên hệ thống đánh giá 4 sao, bạn có thể chọn lọc dựa trên mức đánh giá, chi phí, mức phổ biến. Trong số chúng, có bốn mẫu nổi bật nhất phải kể đến là:

Market ($19) 

Khi sử dụng mẫu này, người dùng được cung cấp 8 bố cục đã được thiết kế sẵn, 24 lựa chọn màu sắc, 24 file PSD đầy đủ chi tiết để bạn tự do tùy chỉnh. Một điểm đặc biệt nữa, mẫu Newsletter này có thể tương thích với hầu hết các trình duyệt Email lớn hiện nay.

Email Marketing template

FreshMail ($18)

Nếu bạn hướng tới phong cách tối giản hơn thì đây sẽ là mẫu Email tuyệt vời để sử dụng. Với phong cách thiết kế tối giản, linh hoạt và sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau, người dùng có thể dễ dàng sắp xếp các bố cục và tạo riêng cho mình một mẫu Email độc nhất. Thậm chí nó còn đi kèm một video và bài viết hướng dẫn cụ thể, ngay cả người lần đầu cũng có thể dễ dàng làm quen. Mẫu Email này cũng tương thích với hầu hết các trình duyệt Email lớn.

Email Marketing template

FancyMail ($19)

Nếu bạn tìm đến phong cách sang trọng, tinh tế hơn thì FancyMail được thiết kế dành riêng cho bạn. Mẫu này đi kèm với 7 tùy chọn về bố cục và 8 tùy chọn về màu sắc, ngoài ra còn có 6 file PSD đầy đủ chi tiết để người dùng tự do tùy chỉnh. Cũng giống như FreshMail, mẫu này cũng đi kèm với bài viết hướng dẫn sử dụng và tương thích với hầu hết trình duyệt Email hiện nay.

Email Marketing template

Rocket Mail ($16)

Mẫu Newsletter này sẽ phù hợp với những Marketer hướng đến phong cách truyền thống, đơn giản. Người dùng sẽ có tới 72 cách kết hợp khác nhau từ 6 màu chủ đạo cùng 6 phong cách bố cục khác nhau, đi kèm là hai màu nền (sáng và tối) cho mỗi màu. Người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh mẫu này, cũng như nó tương thích với tất cả trình duyệt Email lớn hiện nay.

Email Marketing template

8. Resonant bởi HubSpot (Miễn phí)

Resonant là một mẫu Newsletter khác của HubSpot, được thiết kế để phù hợp với mục đích chào mừng khách hàng mới. Bởi lẽ nó được thiết kế để truyền tải được hình ảnh thương hiệu của bạn, giúp khách hàng hiểu được bạn là ai, thay vì nhồi nhét quá nhiều thông tin tới khách hàng.

Email Marketing template

Có thể bạn muốn gửi email này để giúp người dùng mới hoàn thành đăng ký của họ, hoặc giới thiệu đến họ dòng sản phẩm khác của bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh dòng CTA ở phía dưới cùng, thay đổi đường dẫn hoặc nội dung để phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

9. Antwort (Miễn phí)

Antwort cung cấp cho người dùng ba mẫu Newsletter khác nhau: Dạng một cột, dạng hai cột và dạng ba cột. Tất cả đều tương thích với các thiết bị điện thoại di động. 

Email Marketing template

Nhìn vào thiết kế, có thể nhận thấy chúng được hướng theo phong cách tối giản, nhờ vậy bạn có thể tự do tùy chỉnh theo ý mình hơn. Chúng cũng được thiết kế để làm nổi bật nội dung mà người gửi muốn truyền tải. Ngoài ra, những mẫu này cũng tương thích với nhiều trình duyệt Email lớn như Gmail, Yahoo!, Outlook hay AOL. Trên điện thoại, chúng có thể tương thích với ứng dụng Mail trên iOS hoặc Email trên Android.

10. Useful Notifications bởi Template Monster (Mức giá 14$)

Template Monster cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn mẫu Newsletter khác nhau, trong đó nổi bật là mẫu Useful Notifications như hình dưới đây

Email Marketing template

Mức giá của những mẫu này rất phải chăng, đồng thời chúng rất dễ để sử dụng và tùy chỉnh cũng như tương thích với hầu hết trình duyệt Email lớn hiện nay như Gmail, Yahoo Mail. Ngoài ra, những mẫu của Template Monster còn đi kèm với những bố cục được thiết kế sẵn để phù hợp với từng màn hình riêng biệt (điện thoại, máy tính,..) và tệp PSD để người dùng tự do tùy chỉnh theo mong muốn.

11. Themezy (Miễn phí)

Themezy cung cấp 16 mẫu Email hoàn toàn miễn phí với đầy đủ HTML, CSS và PSD và bạn không cần phải đăng ký tài khoản hay gửi địa chỉ Email để có thể sử dụng. Ngoài ra, Themezy còn cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc và bố cục khác nhau tùy theo mục đích của người sử dụng. Tất cả những mẫu này đều được thiết kế để tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau, đảm bảo rằng mọi người dùng đều có thể đọc được dễ dàng Newsletter của bạn.

Email Marketing template

12. Email on Acid (Miễn phí)

Email on Acid cung cấp cho người dùng mẫu Email miễn phí với thiết kế đơn giản, xuyên suốt và tương thích với các thiết bị di động. Hay nói cách khác, ba bố cục khác nhau dưới đây sẽ dựa trên chiều rộng màn hình của người nhận Email.

Email Marketing template

Mặc dù chỉ cung cấp một mẫu duy nhất, người dùng có thể xáo trộn và thay đổi các phần khác nhau trong bố cục để phù hợp với mục đích thiết kế riêng của mình. Bố cục của mẫu này sẽ hỗ trợ tối đa ba cột nội dung, tuy nhiên với người dùng di động thì sẽ thu gọn lại thành một cột duy nhất để trở nên dễ đọc hơn.

13. Ridge bởi HubSpot (Miễn phí)

Đây là mẫu Email một cột, rất phù hợp với người dùng điện thoại cũng như phục vụ mục đích chèn thêm hình minh họa cho bức thư. Với thiết kế đơn giản, mẫu Email này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, nhiều lĩnh vực khác nhau. Ridge sẽ rất phù hợp khi doanh nghiệp muốn đưa ra một tuyên bố quan trọng, một ưu đãi hấp dẫn trong đó chú trọng đến mặt hình ảnh nhiều hơn. 

Email Marketing template

14. HubSpot Template Marketplace (Có cả miễn phí lẫn trả phí)

Nếu bạn là khách hàng của HubSpot, nền tảng này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều bộ sưu tập mẫu Email khác nhau để bạn sử dụng. Từ những mẫu miễn phí cho đến trả phí bạn đều có thể tìm được tại đây. Với mức giá rất rẻ chỉ từ $1, bạn có thể sử dụng các mẫu ngay lập tức sau khi mua, không yêu cầu HTML hay CSS.

Email Marketing template

Tạm kết

Xây dựng được mối quan hệ bền vững với khách hàng luôn là một mục tiêu quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào. Trong đó Newsletter là dạng Email Marketing phổ biến nhất để đạt được mục đích này. Để khiến khách hàng chú ý đến Email của mình thay vì của đối thủ, thiết kế luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Nên trong bài viết trên, MarketingAI đã giới thiệu đến bạn đọc 14 mẫu Email Marketing mà mọi Marketer đều nên biết.

Tuấn Anh - MarketingAi

Theo Blog HubSpot

       

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.